CÒN AI TIN VÀO CÔNG LÝ ở chế độ thối nát này ?

Thứ Sáu, 08 Tháng Hai 20199:00 CH(Xem: 1613)
CÒN AI TIN VÀO CÔNG LÝ ở chế độ thối nát này ?

CÒN AI TIN VÀO CÔNG LÝ ở chế độ thối nát này ?

CÓ CÒN TIN VÀO CÔNG LÝ?
Chúng ta có còn tin vào công lý không khi hai viên tướng công an tiếp tay cho bọn thu mua công sản với giá rẻ mạt và làm thiệt hại công quỹ nhà nước hàng ngàn tỷ đồng, toà kết án nhẹ hều, còn nhẹ hơn ăn cắp hai con vịt hay tố cáo chai nước ngọt có ruồi. Bởi còn phiên phúc thẩm và án cuối cùng chắc sẽ là án treo. Thần công lý bịt mắt để khỏi thiên vị, nhưng công lý ở Việt Nam đang bận chạy show để diễn hài.
%255BUNSET%255D
Chúng ta có còn tin vào công lý không khi nghe toà tuyên án bác sĩ Hoàng Công Lương 42 tháng tù giam. Toà án kết tội bác sĩ Lương như một lời thách thức luật pháp. Xét về trách nhiệm , bác sĩ Lương vô tội. Lời cuối trước toà của bác sĩ Lương cho thấy rõ điều đó. Và hồ sơ điều tra cũng chứng minh điều đó . Thế nhưng đây là một vụ án mang mùi quyền lực của kẻ có quyền đi đôi với đồng tiền. Mà ở thời nay, quyền lực và đồng tiền là cặp đôi có sức mạnh vô cùng. Tất cả nằm trong hợp đồng giữa quan chức y tế và doanh nghiệp cung cấp thiết bị. Và dù cho đồng nghiệp, nhân dân và ngay cả những gia đình nạn nhân hết sức để bênh vực bác sĩ Lương, người bác sĩ lương thiện này phải chấp nhận án tù.

Hình ảnh hai tướng công an với nụ cười sau phiên toà và ra về trên hai chiếc xe đắt tiền với tài sản còn nguyên vẹn như một bức tranh châm biếm thứ công lý quái dị đang tồn tại trên đất nước này. Ngược lại hình ảnh bàng hoàng, ngạc nhiên, bất ngờ và có đôi chút sợ hãi trên khuôn mặt của người bác sĩ trẻ lại cho thấy một bi kịch trớ trêu của xã hội chúng ta đang sống.

Nếu không có những người như hai vị tướng công an kia thì chắc chắn sẽ không có Vũ Nhôm. Xét cho cùng, Vũ Nhôm chỉ là tay lính đánh thuê. Bản án 30 và 36 tháng cho hai vị tướng này chỉ là trò chơi của công lý, của một thứ toà án kỳ cục của chế độ. Ruồi muỗi phải hi sinh để trâu bò còn tồn tại. Trong những vụ án có dính đến tiền bạc, đất đai, tất cả đều rõ thủ phạm, kẻ chủ mưu là những người có chức vụ và đang nắm quyền lực. Nhưng cũng chẳng mấy người bị kết án cho đúng tội của họ đã gây ra. Công lý lại đi vắng mất rồi. Một nền tư pháp bị khoét mắt.

Nếu không có những kẻ đang nắm quyền ở bệnh viện âm mưu chia chác quyền lợi khi chạy thận nhân tạo thì chắc sẽ không có chuyện có bệnh nhân chết hàng loạt và bác sĩ Hoàng Công Lương phải đứng trước toà.

Người dân sẽ tuân thủ luật pháp, tin tưởng luật pháp khi công lý phân minh, kẻ có tội phải bị xử, người lương thiện phải được chở che. Làm ngược lại điều này sẽ đưa đến một xã hội vô pháp, công lý xử theo luật rừng và khi ấy xã hội sẽ loạn, dân chẳng còn lòng tin vào luật pháp và chế độ. Đó là một nguy cơ.

1.2.2019
FB DODUYNGOC

%255BUNSET%255D
%255BUNSET%255D
%255BUNSET%255D
%255BUNSET%255D
%255BUNSET%255D
%255BUNSET%255D
%255BUNSET%255D
%255BUNSET%255D
%255BUNSET%255D
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn