Israel tiếp tục trút tên lửa lên thủ đô Syria ( Bọn Nga nô: " Thiệt hại trầm trọng, nhưng " Ta" đã vô hiệu hoá chúng rồi ! )

Thứ Bảy, 12 Tháng Giêng 20196:55 SA(Xem: 1494)
Israel tiếp tục trút tên lửa lên thủ đô Syria ( Bọn Nga nô: " Thiệt hại trầm trọng, nhưng " Ta" đã vô hiệu hoá chúng rồi ! )
aGluaC1hbmgtdGVuLWx1YS1kdW9jLWNodXAtbGFpLXRyZW4tYmF1LXRyb2ktdGh1LWRvLWRhbWFzY3VzLWN1YS1zeXJpYS1ob2ktdGhhbmctNQ
Hình ảnh tên lửa được chụp lại trên bầu trời thủ đô Damascus của Syria - Ảnh: Reuters

Cuộc không kích đã làm rung chuyển bầu trời thủ đô Damascus vào lúc 23 giờ 15 (giờ địa phương, tức 3 giờ 15 sáng nay theo giờ Việt Nam), nhắm vào kho hàng tại sân bay quốc tế Damascus nhưng Syria cho biết phần lớn tên lửa đã bị hệ thống phòng không bắn hạ.

Phương tiện truyền thông nhà nước Syria đã phát sóng các đoạn phim về vụ không kích nói trên. Nguồn tin của SANA cũng cho hay, vụ không kích gây thiệt hại cho nhà kho của sân bay quốc tế Damascus nhưng thông tin chi tiết về tình trạng thương vong về người không được tiết lộ.

Trong thời gian gần đây, Israel đã tiến hành hơn 200 cuộc không kích ở sâu trong lãnh thổ Syria nhằm vào các mục tiêu của các lực lượng “thân Iran” như một phần trong nỗ lực chống lại ảnh hưởng của Tehran tại Syria.

Israel tuyên bố các cuộc tấn công của nước này nhằm đáp trả việc Iran xây dựng lực lượng quân sự ở Syria. Trong khi đó, chính quyền Syria chỉ trích các cuộc tấn công của Israel là hành động gây hắn nhằm vào Damascus.

Vụ tấn công gần nhất xảy ra vào ngày 25.12.2018 khi các máy bay chiến đấu của Israel phóng tên lửa xuống các khu vực ngoại ô phía tây thủ đô Damascus khiến một kho vũ khí bị hư hại và làm 3 binh sĩ Syria bị thương.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn