Trang Lá Cải Ngày 01 - 01 -2019 : 5 thống soái giỏi nhất Tam Quốc, Khổng Minh vẫn xếp sau người này

Thứ Ba, 01 Tháng Giêng 20198:52 SA(Xem: 3698)
Trang Lá Cải Ngày 01 - 01 -2019 : 5 thống soái giỏi nhất Tam Quốc, Khổng Minh vẫn xếp sau người này
************

5 thống soái giỏi nhất Tam Quốc: Tư Mã Ý không lọt bảng, Khổng Minh vẫn xếp sau người này


Vào cuối thời Đông Hán, ngoại thích lộng quyền, hoạn quan lũng đoạn, triều chính mục nát, cơ nghiệp của hoàng tộc họ Lưu suy vong đã là điều trước mắt.

Nhận thấy Đại Hán đã dần đến hồi mạt vận, quần hùng nổi lên tranh bá, chiến loạn xảy ra khắp nơi. Cũng bởi vậy mà giai đoạn loạn thế này được xem là thời kỳ sản sinh ra không ít bậc kiêu hùng cùng nhiều mưu sĩ, hãn tướng.

Bên cạnh những nhân tài trên lĩnh vực võ thuật, mưu lược, còn có một nhóm người đóng vai trò vô cùng trọng yếu đối với thế cục thời bấy giờ. Họ được hậu thế biết tới và ca ngợi với danh hiệu "soái tài".

Soái tài là những thống soái có năng lực chỉ huy và bày mưu tính kế thuộc vào hàng xuất sắc. Họ được xem là những người có khả năng quyết định sự thắng thua của mọi cuộc chiến, cũng tạo ảnh hưởng không nhỏ tới toàn bộ thời cuộc.

5 thống soái giỏi nhất Tam Quốc: Tư Mã Ý không lọt bảng, Khổng Minh vẫn xếp sau người này - Ảnh 1.

Vào thời Tam Quốc, quân chủ cũng có tới mấy người, võ tướng, mưu sĩ lại càng không ít, nhưng số lượng soái tài lại tương đối ít ỏi. (Ảnh minh họa: Nguồn Internet).

Nhắc tới những người này, có không ít người sẽ đề cử Tư Mã Ý. Bởi ông đã từng ngăn cản thành công hai lần Bắc phạt sau cùng của Gia Cát Lượng, lại có công bình định Liêu Đông, cũng có thể xem là một nhà quân sự có tài thống soái.

Tuy nhiên theo nhận định của KKNews, nếu phân tích kỹ hai lần Bắc phạt cuối cùng, không khó để nhận thấy mấu chốt khiến Tư Mã Ý thắng Gia Cát Lượng không phải nằm ở tài chỉ huy của nhân vật này.

Trong đó, một lần Thục Hán phải lui quân do thiếu thốn về mặt lương thảo, lần còn lại do Khổng Minh đột ngột qua đời nên mới đành phải rút binh.

Do đó Tư Mã Ý mặc dù quả thực có tài năng quân sự hơn người nhưng lại không thể coi là một chỉ huy có năng lực tác chiến cao, vì vậy không được xếp vào danh sách soái tài.

Vào cuối thời Đông Hán và thời Tam Quốc, mưu sĩ tài giỏi, võ tướng thao lược nhiều không đếm xuể, nhưng những người được xếp vào hàng soái tài lại chỉ đếm trên đầu ngón tay. Theo xếp hạng của KKNews, những thống soái giỏi nhất thời bấy giờ chỉ có 5 nhân vật dưới đây.

Vị trí thứ năm: Chu Du

5 thống soái giỏi nhất Tam Quốc: Tư Mã Ý không lọt bảng, Khổng Minh vẫn xếp sau người này - Ảnh 2.

Chu Du tuổi trẻ tài cao, nổi tiếng đẹp trai ở Giang Đông. Sử thư Tam quốc chí chép ông "khôi ngô hùng vĩ, dung mạo tuyệt đẹp". (Ảnh: Nguồn Internet).

Chu Du (175 - 210), tự Công Cẩn, được miêu tả là người sở hữu dung mạo bất phàm cùng tài năng xuất chúng.

Ông quen biết và kết giao với Tôn Sách từ thuở thiếu thời và đã có công giúp bằng hữu của mình khôi phục cơ nghiệp Giang Đông.

Sau khi chiếm được Kinh Châu, Tào Tháo đã uy hiếp buộc Tôn Quyền phải đầu hàng. Trước tình hình căng thẳng này, Chu Du chính là người giương cao ngọn cờ chủ chiến, liên thủ với Lưu Bị, khiến Tào Ngụy đại bại trong trận Xích Bích.

Đánh giá về tài cầm quân của Chu Công Cẩn, nhiều sử gia nhận định ông là một người sở hữu tầm nhìn vô cùng sắc bén. Bản thân Chu Du đã từng vì cơ nghiệp họ Tôn ở Giang Đông mà hoạch định đường đi nước bước cho tập đoàn chính trị này, cân nhắc chu toàn tới từng nước cờ tấn công hay lui thủ.

Nếu không phải Chu Du không may qua đời khi đương độ tráng niên, ông chắc chắn sẽ có thứ hạng cao hơn trong bảng xếp hạng những thống soái tài năng thời Tam Quốc.

Vị trí thứ tư: Lục Tốn

5 thống soái giỏi nhất Tam Quốc: Tư Mã Ý không lọt bảng, Khổng Minh vẫn xếp sau người này - Ảnh 3.

Từ một thuộc hạ dưới trướng Lữ Mông, Lục Tốn tận dụng tài cầm quân xuất chúng của bản thân và trở thành một võ tướng cốt cán thuộc tập đoàn chính trị Đông Ngô. (Ảnh: Nguồn Internet).

Lục Tốn (183 - 245), tự Bá Ngôn, cũng là một tướng lĩnh nổi danh trong chiến tuyến của Đông Ngô. Sinh thời, ông được xem là một nhân tài quân sự kiệt xuất vào giai đoạn hậu kỳ thời Tam Quốc.

Chiến công nổi tiếng nhất gắn liền với tên tuổi của vị tướng họ Lục này chính là trận Di Lăng. Trong trận chiến để đời ấy, ông đã dùng lửa thiêu rụi 40 quân doanh trong tay Lưu Bị, khiến cho quân Thục đại bại và hốt hoảng chạy trốn.

Trước khi lập được chiến công lừng lẫy này, Lục Tốn đã từng phối hợp với Lữ Mông và thành công trong việc gài bẫy danh tướng "uy chấn Hoa Hạ" là Quan Vũ.

Sau này, Lục Tốn nhiều lần tham gia các chiến dịch quân sự chống lại Tào Ngụy và từng khiến cho phe địch phải chuốc lấy thảm bại ở Thạch Đình.

Từ những thành tích quân sự đáng nể kể trên, không có gì khó hiểu khi Lục Tốn được xếp vào hàng ngũ những Thống soái tài năng hàng đầu thời bấy giờ.

Vị trí thứ ba: Đặng Ngải

5 thống soái giỏi nhất Tam Quốc: Tư Mã Ý không lọt bảng, Khổng Minh vẫn xếp sau người này - Ảnh 4.

Từng được Tư Mã Ý phát hiện và cất nhắc, Đặng Ngải đã trở thành một trong những tướng giỏi của Tào Ngụy vào thời kỳ do Tư Mã Chiêu nắm quyền. (Ảnh: Nguồn Internet).

Đặng Ngải (197 - 264) là tướng lĩnh của nhà Ngụy, nổi tiếng là người thông thạo binh pháp.

Ông từng nhiều lần có công bảo vệ biên giới phía tây nước Ngụy trước những cuộc tấn công của Khương Duy.

Tài năng chỉ huy và mưu lược xuất chúng của Đặng Ngải được thể hiện rõ ràng nhất thông qua mưu kế "lén qua Âm Bình" trong trận chiến Ngụy diệt Thục.

Bấy giờ, khi quân Ngụy đang bị Khương Duy cầm chân ở Kiếm Các, Đặng Ngải đã chủ động dẫn một nhánh quân âm thầm vòng qua Âm Bình, tiến thẳng tới kinh đô nhà Thục, buộc Lưu Thiện đầu hàng, khiến Thục Hán tận diệt.

Chỉ một mưu kế đã khiến cho một tập đoàn chính trị sụp đổ nhanh chóng như vậy, có thể nói tài năng chỉ huy của Đặng Ngải cũng được xem là thượng thừa.

Chỉ tiếc rằng ông dù có tài nhưng lại kiêu ngạo hại thân, khiến không ít kẻ đem lòng ganh ghét để rồi chịu kết cục bị giết vì tội danh mưu phản.

Vị trí thứ hai: Gia Cát Lượng

5 thống soái giỏi nhất Tam Quốc: Tư Mã Ý không lọt bảng, Khổng Minh vẫn xếp sau người này - Ảnh 5.

Gia Cát Khổng Minh được công nhận là một trong những chiến lược gia vĩ đại và xuất sắc nhất trong thời Tam Quốc. (Ảnh: Nguồn Internet).

Gia Cát Lượng (181 - 234) tự Khổng Minh, hiệu Ngọa Long, là mưu sĩ nổi danh thuộc tập đoàn chính trị Thục Hán.

Khi tiên chủ Lưu Bị còn sống, Gia Cát Lượng quả thực không có nhiều cơ hội trực tiếp chỉ huy quân sự.

Thế nhưng việc một mưu sĩ nổi danh kim cổ như ông có thiên phú về tài cầm binh cũng không phải là điều khó hiểu.

Trong trận đánh bình định Nam Trung, Gia Cát Lượng từng lập được chiến tích vang danh – "bảy lần bắt Mạch Hoạch".

Giai đoạn từ năm 228 đến năm 234, Khổng Minh đã phát động nhiều lần Bắc phạt. 

Mặc dù không thành công, nhưng chiến dịch của ông cũng không thể xem là thua thiệt khi thu về chiến lợi phẩm như đất đai hoặc giết được tướng địch.

Mặc dù vào lần Bắc phạt cuối cùng, quân Thục không có được chiến tích vì Gia Cát Lượng bất ngờ qua đời, thế nhưng ông vẫn xứng danh được góp mặt vào danh sách những thống soái mạnh nhất thời bấy giờ.

Vị trí thứ nhất: Tào Tháo

5 thống soái giỏi nhất Tam Quốc: Tư Mã Ý không lọt bảng, Khổng Minh vẫn xếp sau người này - Ảnh 7.

Tào Tháo được hậu thế đánh giá là một nhà quân sự kiệt xuất hiếm có trong lịch sử Trung Hoa. (Ảnh: Nguồn Internet).

Tào Tháo (155 - 220), tự Mạnh Đức, là quân chủ của tập đoàn chính trị Tào Ngụy thời Tam Quốc.

Năm xưa, Tào Mạnh Đức xuất thân trong một gia đình hoạn quan. So với Lưu Bị từng hành nghề đan giày dệt chiếu hay Tôn Quyền từ nhỏ mất cha, thân thế của Tào Tháo quả thực có phần hiển hách hơn, nhưng cũng chưa đủ để so bì với gia tộc bốn đời làm đến Tam Công như Viên Thiệu.

Vào thời kỳ đầu gây dựng sự nghiệp, ông từng chiêu mộ binh lính, tham gia dẹp loạn Khăn Vàng, chinh phạt Đổng Trác, sau lại đánh dẹp Lữ Bố, dần dần tạo thành thế lực vững chắc của riêng mình.

Sau đó, Tào Tháo từng trải qua nhiều chiến dịch, ngày một khuếch trương thế lực của gia tộc, còn lưu lại một chiến tích chói lòa trong lịch sử nhờ chiến thắng ở trận Quan Độ.

Trong trận chiến này, ông đã đánh bại thế lực chư hầu nổi tiếng hùng mạnh dưới tay Viên Thiệu, từ đó đặt cơ sở cho việc thống nhất phương Bắc.

So với bốn thống soái tài năng kể trên, Tào Tháo không chỉ là một chỉ là một tướng soái mà còn là người lãnh đạo trong trận doanh của mình.

Thế nhưng mỗi lần chinh chiến sa trường, ông thường xuyên đích thân lâm trận, vận dụng tài chỉ huy tác chiến ưu tú của mình để lấy được thắng lợi.

Cho nên, việc Tào Tháo được hậu thế đánh giá là Thống soái đệ nhất thời Tam Quốc cũng là điều dễ hiểu.

*Theo KKNews


**************

Sau hỗn chiến, 2 nhóm giang hồ vác súng bắn nhau, đập phá xe cứu thương


Ngày 1/1, Công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết vừa có quyết định khởi tố bị can Nguyễn Anh Tú (33 tuổi) về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; Hồ Viết Công (26 tuổi) về tội Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và Trương Quan An (41 tuổi) về tội Cố ý gây thương tích.

Cơ quan công an thông tin, vào đêm 3/12, Lê Anh Tuấn (33 tuổi, trú xã Hưng Lộc, TP. Vinh) cùng nhóm bạn ngồi ăn nhậu tại quán gà trên phường Hưng Dũng.

Đang ăn nhậu, Nguyễn Anh Tú và Phạm Trung Hiếu (27 tuổi) là 2 khách mời xảy ra mâu thuẫn với nhóm Tuấn dẫn đến xô xát.

Lúc này Tú rút ra 1 khẩu súng ngắn định bắn Hiếu. Hồ Viết Công thấy vậy nhảy vào can ngăn, giằng súng rồi bắn 5 phát súng lên trời khiến nhiều người bỏ chạy tán loạn.

Sau hỗn chiến, 2 nhóm giang hồ vác súng bắn nhau, đập phá xe cứu thương - Ảnh 1.

Nạn nhân được cấp cứu trong bệnh viện.

Sau đó 2 nhóm hẹn nhau ra một quán cafe để giảng hòa. Tuy nhiên, trong lúc nói chuyện 2 bên tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Lê Anh Tuấn bị Trương Quang An (40 tuổi, trú xã Nghi Phú, TP. Vinh) dùng kéo đâm trọng thương. Hồ Viết Công thấy vậy nên xông vào giằng kéo đâm An.

2 nhóm nhảy vào nhau hỗn chiến. 2 thanh niên trong nhóm cầm súng bắn vào đám đông khiến 2 người ngoài đứng xem trúng đạn.

Sau vụ việc, các đối tượng gọi xe để đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện. Tuy nhiên một số thanh niên chạy theo xe cấp cứu chặn không cho vào bệnh viện và đập phá làm hư hỏng xe cứu thương.

Cơ quan công an sau đó có mặt giữ an ninh trật tự và điều tra vụ việc. Cơ quan công an xác định nạn nhân Tuấn bị thương tích 12%, Trương Quang An 26%.

Được biết, các đối tượng có mặt trong bữa tiệc và tham gia hỗn chiến đều là dân "anh chị".


*************

Anh: Cô gái mang bộ ngực khủng tới mức phải nằm sấp đi ngủ cho... dễ thở


Anh: Cô gái mang bộ ngực khủng tới mức phải nằm sấp đi ngủ cho... dễ thở - Ảnh 1.

Nicki Valentina Rose, cô nàng người mẫu nước Anh thu hút chú ý khi cưỡng ép nhồi ngực khủng vào chiếc váy chẽn màu hồng đi dự tiệc.

Nicki Valentina Rose, mỹ nhân có vòng ngực "khủng" nhất nước Anh mới đây đã bất ngờ tái xuất trong một sự kiện. Và dĩ nhiên, vòng một có kích thước ngoại cỡ của Rose đã nhanh chóng trở thành tâm điểm mọi sự chú ý.

Cô gái 26 tuổi đã chi ra tới 68.000 bảng Anh (gần 2 tỉ đồng) để đổi lấy vòng một khổng lồ như hiện tại. Không những tốn kém về mặt kinh tế, Rose thậm chí còn phải mạo hiểm cả tính mạng và sức khỏe.

Anh: Cô gái mang bộ ngực khủng tới mức phải nằm sấp đi ngủ cho... dễ thở - Ảnh 2.

"Khi mà tôi có bộ ngực to, tôi thấy mình hạnh phúc hơn. Đây là điều mà tôi đã luôn luôn mong muốn từ khi mình còn rất trẻ. Tôi chỉ là một cô gái người Anh, sống ở Anh và có màn bơm ngực lớn nhất, có bộ ngực lớn nhất đất nước này thôi", Nicki Valentina Rose chia sẻ đầy tự tin.

Trước đây, Nicki Valentina Rose cũng đã có bộ ngực rất nở nang. Ngoài ra, thân hình của cô nàng cũng rất gợi cảm, sexy. Tuy nhiên, điều này vẫn không thể làm Rose quên đi niềm đam mê với những bộ ngực ngoại cỡ.

Anh: Cô gái mang bộ ngực khủng tới mức phải nằm sấp đi ngủ cho... dễ thở - Ảnh 3.

Ngay từ khi mới 21 tuổi, Rose đã có ca phẫu thuật thẩm mĩ đầu tiên để cải thiện vòng ngực vốn "chỉ" 32B của mình. Sau đó, Rose dùng tiếp 20.000 bảng Anh để sửa mũi và dần dà, cô nàng ngày càng mạnh tay bơm kích để giành lấy danh hiệu vòng 1 "khủng" nhất xứ sở sương mù.

Anh: Cô gái mang bộ ngực khủng tới mức phải nằm sấp đi ngủ cho... dễ thở - Ảnh 4.

Nicki Valentina Rose bây giờ và hình ảnh khó tin.

Trà Xanh

Theo TS


**********

Người đàn ông 'duyên' nhất quả đất

Kiểu chơi golf dân dã, giấy vệ sinh thời tiền sử, hay vịt làm điệu...
60173ecf-498a-4b94-90c9-4091ae-1871-3679

Đội mũ có tác dụng gì nhỉ?

86956261-c4ab-4f23-bc52-ea95eb-1675-7524

Mẹ là nhất.

a0d5627c-d83e-4963-9cbe-cc0091-1786-4501

Chơi golf phiên bản dân dã.

a9550054-4ff5-45a1-aaca-5ef9b9-9029-4279

Giấy vệ sinh thời tiền sử đã trở lại.

be18f4c8-ccb1-4986-9002-e7dae5-6210-2573

Uống sữa bằng tai mới máu chứ.

befa087b-747a-487a-8ce4-8e4ea0-6134-3990

Duyên nhất quả đất à.

c4eb7cad-9670-40d1-8468-f87842-8122-5087

Hiện trường vụ án.

cbe52bf1-de3c-4e32-afb2-e3eebb-3267-1380

Giầy cũng selfie được nha.

cda0a3d0-826c-4ee7-9e06-fbfb578d0467.jpg

Người đẹp cũng không tha.

cf3eadf3-c7e1-423a-8147-e278f8a8d58b.jpg

Ai bảo thanh niên là không được nhí nhảnh.

dfeaf7ee-2b9c-4824-8cf3-02825da3ea6c.jpg

Mới đi làm tóc về này.

e2ab5ad4-17c1-491e-9437-98ed3816048b.jpg

Có gì mà bé tò mò thế nhỉ?

e04d0636-e37b-45da-9a2b-9da01c8e5290.jpg

Mặt bé giống chú Tễu ghê nha.

f653c451-d7ba-4463-9421-e0d58d93eb9e.jpg

Không gì có thể ngăn trở tình yêu.

f75772cf-d81d-4cf5-b2cd-ef5c77652077.jpg

Toilet thoáng mát vô đối. Có ai dám đi?

Ốc Sên**********************

Những bức ảnh hài hước đánh lừa thị giác

Người đàn ông vòi nước, anh chàng mặt cá, hay người phụ nữ có đôi môi khổng lồ...
1-4679-1422844660.jpg

Vòi phun nước sống động như thật.

2-9480-1422844660.jpg

Anh chàng mặt cá.

3-4507-1422844661.jpg

Mặt lạc đà mình người nè.

4-8896-1422844661.jpg

Cô gái hóa thân từ cún.

5-9963-1422844661.jpg

Mình chỉ nghịch nước tý thôi mà.

6-6725-1422844662.jpg

Mái tóc sành điệu nhất năm.

7-7786-1422844662.jpg

Nội công thâm hậu.

8-1299-1422844662.jpg

Người gì mà lùn thế?

9.jpg

Xe khổng lồ chở được cả du thuyền to đùng nha.

10.jpg

Trọng tài phù thủy.

11.jpg

Ai mà có cặp môi cháy bỏng thế kia nhỉ?

12.jpg

Thanh kiếm phát sáng.

13.jpg

Bỗng dưng có cặp sừng vừa dài vừa to quá à.

14.jpg

Anh chàng mặc váy, múa uyển chuyển quá.

16.jpg

Bò 2 màu lạ lùng ghê.

Ốc Sên


************

Cuộc sống thần tiên của chàng trai độc thân trong căn biệt thự cổ rộng 300m² ở vùng quê yên bình

VCCorp.vn

Chàng trai với gương mặt đôn hậu tên là Li Yu hiện đang sống ở một vùng quê của Trung Quốc. Mỗi ngày, anh đều bắt đầu bằng cách dậy thật sớm, đi thu hoạch trái cây trong vườn. Sau đó về nhà chăm sóc cho đàn gà, đàn vịt ở sân sau. 

Cuộc sống của anh có vô vàn công việc, anh muốn hướng tới việc tự cung tự cấp nguồn thực phẩm sạch. Ở đây, anh không chỉ tạo ra một lối sống vô cùng giản dị, thân thiện với môi trường mà còn lan tỏa những điều tốt đẹp ấy đến mọi người.

Cuộc sống thần tiên của chàng trai độc thân trong căn biệt thự cổ rộng 300m² ở vùng quê yên bình - Ảnh 1.

Chàng trai cảm thấy hài lòng khi được sống với niềm đam mê của mình.

Cuộc sống thần tiên của chàng trai độc thân trong căn biệt thự cổ rộng 300m² ở vùng quê yên bình - Ảnh 2.

Anh chàng yêu thích hội họa, thiên nhiên.

Cuộc sống thần tiên của chàng trai độc thân trong căn biệt thự cổ rộng 300m² ở vùng quê yên bình - Ảnh 3.

Anh thường lang thang khắp chốn để sưu tầm hoa cỏ.

Cuộc sống thần tiên của chàng trai độc thân trong căn biệt thự cổ rộng 300m² ở vùng quê yên bình - Ảnh 4.

Tự tay trồng các loại cây ăn quả.

Chàng trai Li Yu đã từng tốt nghiệp Học viện Mỹ thuật Trung Quốc.

Vì yêu cảnh đẹp ở ngôi làng nhỏ thuộc Hàng Châu, anh đã quyết định dành dụm tiền để thuê lại căn biệt thự với tổng diện tích là 300m² từ người thầy của mình.

Từ năm 2010, Li Yu sống trong căn nhà chỉ rộng 10m², chăm chỉ mỗi ngày làm việc để kiếm tiền. 

Bận rộn với vô vàn công việc, mặc dù kiếm được số tiền không nhỏ nhưng đối với anh, đó là khoảng thời gian lãng phí nhất của tuổi trẻ. 

Vì thế, anh quyết định thay đổi cuộc sống của mình. Anh bắt đầu công việc kinh doanh và xây dựng một studio về thiên nhiên, tạo thảm thực vật để mang cuộc sống xanh đến cho mọi người.

Cuộc sống thần tiên của chàng trai độc thân trong căn biệt thự cổ rộng 300m² ở vùng quê yên bình - Ảnh 5.

Những loại hoa được sưu tầm.

Cuộc sống thần tiên của chàng trai độc thân trong căn biệt thự cổ rộng 300m² ở vùng quê yên bình - Ảnh 6.

Tạo nên những tác phẩm xinh xắn.

Cuộc sống thần tiên của chàng trai độc thân trong căn biệt thự cổ rộng 300m² ở vùng quê yên bình - Ảnh 7.

Cuộc sống thần tiên của chàng trai độc thân trong căn biệt thự cổ rộng 300m² ở vùng quê yên bình - Ảnh 8.

Căn biệt thự với giếng trời mang ánh sáng tự nhiên vào nhà.

Cuộc sống thần tiên của chàng trai độc thân trong căn biệt thự cổ rộng 300m² ở vùng quê yên bình - Ảnh 9.

Góc phòng với bộ sưu tầm hoa cỏ.

Anh bắt đầu đi sưu tầm các loài hoa dại, cây cỏ xung quanh nhà, sau đó anh phơi khô và tạo nên những bức tranh thật đẹp. 

Mỗi loại cây hoa lá đều mang đến cho anh nguồn cảm hứng bất tận để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật thật tinh tế và sâu sắc về cuộc sống.

Đối với anh Li Yu, dù ở đâu, làm gì, anh đều mong muốn được sống trong không gian rộng lớn, thoáng đãng. 

Dù sống ở đâu, anh cũng luôn muốn lan tỏa ý thức sử dụng tài nguyên một cách hạn chế, biến những gì thân thuộc xung quanh thành những thứ ý nghĩa nhất.

Cuộc sống thần tiên của chàng trai độc thân trong căn biệt thự cổ rộng 300m² ở vùng quê yên bình - Ảnh 10.

Cuộc sống thần tiên của chàng trai độc thân trong căn biệt thự cổ rộng 300m² ở vùng quê yên bình - Ảnh 11.

Góc làm việc của anh Li Yu.

Cuộc sống thần tiên của chàng trai độc thân trong căn biệt thự cổ rộng 300m² ở vùng quê yên bình - Ảnh 12.

Bộ bàn ăn cũ kỹ, thô mộc là nét duyên cho không gian.

Cuộc sống thần tiên của chàng trai độc thân trong căn biệt thự cổ rộng 300m² ở vùng quê yên bình - Ảnh 13.

Anh yêu thích phong cách Zen nên nhiều góc nhỏ được làm đẹp theo phong cách truyền thống của Nhật Bản.

Cuộc sống thần tiên của chàng trai độc thân trong căn biệt thự cổ rộng 300m² ở vùng quê yên bình - Ảnh 14.

Cuộc sống thần tiên của chàng trai độc thân trong căn biệt thự cổ rộng 300m² ở vùng quê yên bình - Ảnh 15.

Khung cửa sổ nhiều nắng là nơi anh nấu những món ăn ngon tại phòng bếp.

Cuộc sống thần tiên của chàng trai độc thân trong căn biệt thự cổ rộng 300m² ở vùng quê yên bình - Ảnh 16.

Một cuộc sống đầy ắp niềm vui, đầy ý nghĩa và bình yên.

Cuộc sống thần tiên của chàng trai độc thân trong căn biệt thự cổ rộng 300m² ở vùng quê yên bình - Ảnh 17.

Những tác phẩm thật đẹp được anh tạo nên từ bàn tay khéo léo của mình.

Cuộc sống thần tiên của chàng trai độc thân trong căn biệt thự cổ rộng 300m² ở vùng quê yên bình - Ảnh 18.

Li Yu sau khi thuê biệt thự đã dành thời gian và tiền bạc để cải tạo, mang lại cho mình một không gian sống thực sự ưng ý. 

Anh thực hiện việc phân vùng chức năng cho mỗi tầng: Tầng 1 là nhà để xe, kho chứa đồ. Bên cạnh đó là phòng làm việc với những bức tranh sơn dầu. 

Tầng hai trở thành bếp và phòng khách. Tầng 3 là nơi để anh làm việc. Tầng 4 là nơi trưng bày các loại hoa khô và nơi nghỉ ngơi.

Mỗi không gian đều gợi cảm hứng để anh thêm yêu cuộc sống hơn. Mỗi góc nhỏ đều có cửa sổ rộng mở đón ánh nắng và gió bên ngoài, giúp anh ngồi bên trong cũng có thể ngắm nhìn thiên nhiên trong lành, ấm cúng.

Cuộc sống thần tiên của chàng trai độc thân trong căn biệt thự cổ rộng 300m² ở vùng quê yên bình - Ảnh 19.

Anh Li Yu còn dành nhiều thời gian để nấu các món ngon.

Bên cạnh công việc sáng tạo nghệ thuật từ hoa cỏ, anh còn rất thích dọn dẹp nhà cửa, tự tay chuẩn bị những bữa ăn thật ngon giúp cuộc sống của mình thêm nhiều điều thú vị và ý nghĩa.

Cuộc sống thần tiên của chàng trai độc thân trong căn biệt thự cổ rộng 300m² ở vùng quê yên bình - Ảnh 20.

Góc nghỉ ngơi vô cùng đặc biệt của chàng trai độc thân.

Cuộc sống thần tiên của chàng trai độc thân trong căn biệt thự cổ rộng 300m² ở vùng quê yên bình - Ảnh 21.

Màu sắc nhẹ nhàng cùng nội thất đơn giản giúp anh luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi sống trong phòng.

Phòng ngủ được anh trang trí theo phong cách Zen đầy mê hoặc nhưng cũng vô cùng tĩnh tại. 

Màu sắc giản đơn, nội thất không chút cầu kỳ, décor thêm bằng cây và hoa đủ để góc nhỏ giúp anh cảm thấy vui vẻ, dễ chịu khi nghỉ ngơi tại đây.

Theo Sohu
*********

Loạt chuyện hãi hùng trên các hòn đảo bí ẩn ( kỳ 1 )

Hòn đảo lớn nhất của Mexico là nơi các nhà thám hiểm có thể đổi đời nhờ vàng, song đảo cũng là quê hương của những thổ dân ăn thịt người và nhiều loài vật có nọc độc.

Tiburon - Hòn đảo của vàng và những thổ dân ăn thịt người

Một thợ săn chụp ảnh cùng con cừu sừng lớn trên đảo Tiburon của Mexico. Ảnh: hungtingreport.com
Một thợ săn chụp ảnh cùng con cừu sừng lớn trên đảo Tiburon của Mexico. Ảnh: hungtingreport.com

Tuy có diện tích lớn nhất trong số các đảo của Mexico, Tiburon chỉ là vùng đất nóng, cằn cỗi – nơi những loài động vật có nọc độc và một bộ tộc thổ dân mang tên Seri sinh sống. Người ta đồn rằng bộ tộc Seri ăn thịt người. Hòn đảo hấp dẫn vì nó có trữ lượng vàng rất lớn.

Tom Grindell – một nhà thám hiểm tại bang Arizona, Mỹ - tới đảo lần đầu tiên vào năm 1903. Ông chỉ ghé vào rìa của đảo để xem nó xứng đáng với một chiến dịch khai thác hay không. Sau khi nhận thấy trữ lượng kim loại quý khổng lồ ở đây, Tom quay về Mỹ và tuyển người để đưa ra đảo. Cuối cùng ông chỉ tuyển được 3 người. Họ khởi hành tới đảo vào ngày 10/6/1905 với rất ít dụng cụ. Trên thực tế, họ chỉ mang nguyên liệu cần thiết để chế tạo máy chưng cất nước ngọt, bởi họ biết nước ngọt sẽ là thứ khan hiếm nhất trên đảo. Tom hứa rằng đoàn sẽ trở về Mỹ vào cuối tháng 7. Nhưng họ không bao giờ trở về, The Huffington Post đưa tin. 

Edward, em trai của Tom, tới đảo vào tháng 9 để tìm hiểu số phận của đoàn. Khi Edward tới thành phố mà Tom khởi hành, ong nghe tin đồn từ một nhóm thợ săn rằng thổ dân trên đảo đã ăn thịt vài người Mỹ. Phần cơ thể còn lại của họ là những cánh tay bị buộc bằng dây trên cọc gỗ. Người ta vẫn đồn đại rằng thổ dân Seri luôn trói tù nhân vào cọc gỗ hoặc bè gỗ để cắt thịt và ăn, đồng thời chứng kiến nạn nhân chết dần.

Không tin rằng những bàn tay trên cọc gỗ thuộc về Tom và 3 người đồng hành, Edward nhờ một người đưa ông tới vị trí của các cọc gỗ. Sau khi thấy những bàn tay, Edward khẳng định đó không phải là phần cơ thể của nhóm mà anh trai ông dẫn dắt.

Lần theo bước chân của anh trai, Edward và những người đồng hành phát hiện một số bàn tay. Họ xác định đó là bàn tay của những công dân Mỹ nhờ những chữ cái đầu tiên trên dây đeo camera gần vị trí những bàn tay. Sau đó họ tìm thấy di vật của đoàn – gồm xác một con lừa, một khẩu súng trường, một cuốn sách của Tom. Nhưng họ không thấy bất kỳ thi thể nào. Hai năm sau, người ta thấy thi thể của Tom, song đó chỉ là những mẩu xương. Họ biết chúng thuộc về cơ thể Tom nhờ những dòng chữ mà ông viết trên một tờ giấy gần đó.

Nửa thế kỷ sau, một đoàn thám hiểm tới đảo để tìm hiểu tập tục của thổ dân Seri. Họ gặp một nhóm thổ dân khá thân thiện và sẵn sàng chia sẻ phong tục, tập quán của họ với khách. Khi đoàn thám hiểm hỏi nhóm thổ dân về hành vi ăn thịt người, họ chỉ đáp: “Ồ, chúng tôi thích thịt người đấy”. Nhưng sau đó họ khẳng định chính phủ Mexico cấm họ ăn thịt người và nếu một du khách nào đó mất tích bí ẩn, chính phủ sẽ trừng trị họ bằng án tử hình.

Đảo Rác ở thiên đường nhiệt đới

Quần đảo Maldives là một thiên đường nhiệt đới trên trái đất, với những bãi biển trắng mịn và nước trong veo. Đó là hình ảnh mà quốc đảo Maldives quảng bá với du khách. Thế nhưng du khách cũng mang tới vấn đề cho quốc đảo.

Người ta
Người ta đưa khoảng 330 tấn rác ra đảo Thilafushi mỗi ngày. Ảnh: blogspot.com

Thilafushi là một hòn đảo nhân tạo mà chính phủ Maldives tạo ra để chứa rác. Đây là một giải pháp bắt buộc với một đất nước tiếp nhận tới hơn 10.000 du khách mỗi tuần. Đảo Rác, tên phổ biến của đảo, là nơi khoảng 150 người cư trú. Công việc của họ là nhặt những thứ có thể tái chế trong núi rác khổng lồ và đốt những loại phế liệu không thể tái chế. Với hơn 330 tấn rác tới đây mỗi ngày, những người trên Đảo Rác đối mặt với cuộc chiến bất tận. Hoạt động của họ trên núi rác là cảnh tượng đáng sợ mà du khách không bao giờ thấy. Phần lớn rác – bao gồm thiết bị điện tử, các loại pin, đồ nhựa - sẽ tan biến bởi ngọn lửa. Trong quá trình cháy, chúng thải các loại chất độc hại vào không khí và nước, Livescience khẳng định.

Thảm kịch trên đảo North Brother

Đảo North Brother là nơi mà một trong những thảm kịch đẫm máu nhất của thành phố New York, Mỹ từng xảy ra. Vào ngày 15/6/1904, hơn 1.000 tín đồ Thiên Chúa lên tàu hơi nước General Slocum để tới làng Eaton’s Neck thuộc thị trấn Huntington, bang New York. Làng Eaton’s Neck là nơi họ nghỉ ngơi hàng năm. Nhiều người trong số họ là phụ nữ và trẻ em.

fg
Một phần của đảo North Brother. Ảnh: Flickr

Khi tàu di chuyển trên sông East, lửa bất ngờ xuất hiện và trùm kín nó. Hỏa hoạn xảy ra chỉ khoảng nửa giờ sau khi tàu xuất phát. Tàu lao vào đảo North Brother và mắc cạn ở đó. Có lẽ thuyền trưởng lái tàu vào đảo với hy vọng những người sống sót sẽ có chỗ an toàn. Vào buổi sáng hôm ấy, trong số 1.358 người lên tàu, 1.021 người đã thiệt mạng,

The Washington Post

cho hay. Nếu không tính những vụ khủng bố vào Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York vào năm 2001, vụ hỏa hoạn trên tàu General Slocum là thảm kịch có số lượng người chết lớn nhất trong lịch sử Mỹ.

Xác hành khách xấu số dạt vào bờ biển trên đảo, trôi nổi gần các cầu cảng và bãi cát. Đó là một cảnh tượng rất thương tâm. Thân nhân của người chết bước giữa những thi thể cháy đen và ướt để tìm người thân yêu. Thuyền trưởng phải ra tòa vì cảnh sát phát hiện thủy thủ đoàn không tuân thủ các quy định về an toàn. Các nhà điều tra phát hiện những ống dẫn nước mục ruỗng nên không thể giúp con người dập lửa, xuồng cứu sinh vẫn ở nguyên vị trí. Ngay cả những áo phao cũng mục đến mức chúng trở nên vô dụng. Như vậy, nhiều hành khách đáng thương vẫn chết đuối dù họ mặc áo phao.*****************

Loạt chuyện hãi hùng trên các hòn đảo bí ẩn (kỳ 2)

Một đảo của Anh trở thành một nơi giống như địa ngục bởi những thử nghiệm vi khuẩn bệnh than, trong khi nhiều bệnh nhân tâm thần bỏ mạng oan uổng trên một đảo của Italy.

Anh thử nghiệm vi khuẩn bệnh than trên đảo

Vào năm 1942, chính phủ Anh muốn thử nghiệm vi khuẩn bệnh than để biến nó thành vũ khí sinh học trong cuộc chiến chống phe phát xít (gồm Đức, Italy, Nhật). Họ cần một nơi để thực hiện các thử nghiệm. Vì thế họ chọn Gruinard - một hòn đảo chỉ cách bờ biển Scotland khoảng vài trăm mét.

Đảo Gruinard là nơi rất ít người sống. Do phần lớn dân trên đảo đã di cư từ những năm 30 trở về trước, người Anh cho rằng nó là nơi lý tưởng để thử nghiệm những tác động của bệnh than. Họ đưa khoảng 60 con cừu lên đảo và sau đó ném một quả bom chứa vi khuẩn bệnh than về phía chúng. Đương nhiên lũ cừu chết, The Guardian đưa tin.

Hàng vạn con rắn đang tung hoành trên một hòn đảo có vẻ đẹp tựa thiên đường ở phía nam Đại Tây Dương. Chúng lặng lẽ theo dõi và sẵn sàng tấn công những người dám bước lên đảo.

Sau đó phi cơ Anh ném nhiều quả bom khác lên đảo trong năm 1942 và 1943. Vào thời điểm đó, chẳng ai phản đối, bởi nó là một nỗ lực trong chiến tranh. Nhưng vấn đề thực sự đã phát sinh sau đó. Vào năm 1945, chủ nhân của Gruinard muốn mua lại đảo, nhưng chính phủ Anh tuyên bố nó không còn là nơi phù hợp để con người và động vật cư trú. Chính phủ khẳng định chủ nhân của đảo, hoặc những người thừa kế tài sản của ông, sẽ có quyền mua lại hòn đảo với giá 500 bảng sau khi quá trình khử vi khuẩn bệnh than trên đảo kết thúc.

Biển cảnh báo của chính phủ Anh trên đảo Gruinard. Ảnh: stanford.edu
Biển cảnh báo của chính phủ Anh trên đảo Gruinard. Ảnh: stanford.edu

Nhiều vấn đề khác bắt đầu phát sinh khi những tử thi nhiễm bệnh than dạt vào Scotland và truyền bệnh sang động vật. Nhưng chính phủ Anh không hề cung cấp thông tin về tình trạng ô nhiễm vi khuẩn bệnh than trên đảo Gruinard. Nhiều người dân Scotland còn cảm thấy thú vị khi quan sát những hoạt động quân sự cách họ vài trăm mét. Binh sĩ khử vi khuẩn bằng cách phun hỗn hợp gồm nước và fomaldehyde. Thế nhưng, khi quá trình khử vi khuẩn kết thúc, một số nghị sĩ lại nảy ra một ý tưởng mới: Biến đảo Gruinard thành nơi chứa chất thải hạt nhân.

Cuộc sống hãi hùng của bệnh nhân tâm thần trên đảo
thuộc Italy

Ảnh: Corbis
Ảnh minh họa: Corbis

San Servolo là hòn đảo gần bờ biển Italy. Ngày nay một bảo tàng trên đảo giúp người ta hiểu rõ quá khứ rùng rợn của nó. Bảo tàng ấy từng là một bệnh viện mà người ta thành lập vào thế kỷ 18 để điều trị cho binh sĩ bị thương. Trong những thập kỷ đầu tiên của thế kỷ 19, nó trở thành một bệnh viện tâm thần.

Những phương pháp điều trị ở đây rất lạ lùng. Một trong những biện pháp chủ yếu là cách ly bệnh nhân tâm thần và để họ rơi vào trạng thái tuyệt vọng hoàn toàn. Theo tiêu chuẩn y tế ngày nay, những biện pháp ấy rất vô nhân tính.

Khi vào bảo tàng, khách tham quan sẽ thấy những dụng cụ dành cho việc khống chế bệnh nhân như xích, còng. Thậm chí các bác sĩ ngày xưa còn áp dụng cả liệu pháp sốc điện hay đối thoại giữa bệnh nhân và bác sĩ.

Thảm kịch của nhà máy vũ khí trên đảo của Mỹ

Trong quá khứ, những nhà máy sản xuất đạn là nơi rất nguy hiểm. Một thảm kịch trên đảo Brown’s Island của Mỹ là một trong những bằng chứng về tình trạng đó. Vào năm 1863, người ta chặt cây trên đảo để xây dựng hàng loạt ngôi nhà bằng gỗ. Chúng là nhà máy đạn của chính phủ Mỹ.

Vào ngày 13/3/1863, một sự kiện khó tin đã xảy ra. Nhà máy đạn nổ tung, thổi bay những ngôi nhà xung quanh nó. Phần lớn người cư trú trong những ngôi nhà ấy là phụ nữ và trẻ em. Mary Ryan, một nữ công nhân nhập cư gốc Ireland, vô tình gây nên vụ nổ khi cô đập một thùng chứa kíp nổ vào một bàn để kíp nổ rơi ra ngoài.

Cách đây khoảng một thế kỷ, thành phố Grytviken băng giá là thành lũy của ngành công nghiệp đánh bắt và chế biến cá voi. Ngày nay, Gytviken hoang vắng đến lạ thường.

Vụ nổ phá hủy phần lớn nhà xung quanh nhà máy. 44 phụ nữ trẻ thiệt mạng và nhiều người trong số họ chết rất nhanh. Hàng chục người khác mù hoặc bỏng. Sau khi thừa nhận trách nhiệm đối với thảm kịch, Mary Ryan cũng chết vì những vết thương vào ngày 16/3.

Nhà máy tiếp tục sản xuất vào cuối tháng 3 sau khi người ta tuyển đủ công nhân để thay thế những người thiệt mạng trong vụ nổ.


************

Bất ngờ cô gái có mái tóc dài nhất TG cắt "phăng"


Cô gái nổi tiếng với mái tóc dài đã chịu cắt tóc vì lý do bất ngờ. Cô đã nuôi mai tóc suốt 28 năm chỉ vì mẹ cô bảo rằng đó là biểu tượng của sự nữ tính. Vậy mà...

warning
attachment

Alena Kravchenko (33 tuổi) là người Ukraine, lần cuối cô cắt tóc là cách đây 28 năm. Tuy nhiên, dạo thời gian gần đây, mái tóc dài 2 mét bắt đầu khiến cô cảm thấy bất tiện vì liên tục vấp phải.

Mẹ của Alena luôn nói với cô rằng, một người phụ nữ có vẻ đẹp nữ tính phải bắt nguồn từ mái tóc và cô luôn tin vào lời dạy của mẹ mình. Cô nghĩ rằng không có gì tuyệt vời bằng hình ảnh một người phụ nữ với mái tóc bồng bềnh tự nhiên.

warning
attachment

Khi bước vào tuổi thiếu nữ, mái tóc của Alena đã dài đến nửa lưng, và khi 20 tuổi, nó đã chạm đến eo của cô, sau đó là đầu gối vào năm 30 tuổi và hiện tại đã chạm sàn. Những đứa con của cô ngày càng lớn và chúng rất thích đùa nghịch với mái tóc dài này. Cô cũng thường xuyên vấp phải tóc, vì vậy lúc nào cô cũng phải buộc tóc cao và chỉ xõa tóc vào cuối tuần hoặc dịp đặc biệt.

Mặc dù mái tóc của Alena không còn phát triển nhanh như trước nữa nhưng nó thật sự là quá dài. Mái tóc màu vàng này chính là bản sắc riêng của cô, nhưng nếu không có nó cô sẽ được là chính mình.

warning
attachment

Alena là người Hồi giáo và thích được so sánh như nhân vật trong truyện cổ Grimm, công chúa Disney Rapunzel. Cô thích nhìn thấy vẻ mặt ngạc nhiên của mọi người trong những dịp hiếm hoi cô xõa tóc.

Mặc dù Alena hy vọng hai cô con gái của mình là Valeria và Miroslava sẽ theo bước chân của cô, nhưng cô nói rằng mình sẽ từ bỏ đó, liệu nó có đáng để bản thân phải hy sinh nhiều thứ trong suốt quãng đời còn lại của mình không.

Mái tóc của Alena vẫn chưa là gì so với Savjibhai Rathwa, người phụ nữ sở người Ukaraine sở hữu mái tóc dài đến 18 mét cách đây 2 năm.

attachment

warning
attachment

***********

Trời lạnh thấu xương, con trai cho mẹ 86 tuổi ngủ ở chuồng lợn


Người con quá bất hiếu. Anh ta có biết rằng bất hiếu là tội lớn nhất của con người? Anh ta nhất định bị quả báo.

Một chuồng lợn bỏ hoang, không có cửa là chỗ ngủ mà người con trai Trung Quốc sắp xếp cho mẹ già giữa trời âm độ.

Vào ngày 19.12, anh Mo Yingfu ở Bảo Ứng, Dương Châu, Giang Tô đã báo với truyền thông rằng người dì 86 tuổi của mình bị ngược đãi. Bà cụ bị ngủ ở chuồng lợn nhà con trai cả.

attachment

Anh Mo bức xúc khi dì mình bị các con cho ngủ chuồng lợn. Ảnh: Sina.

Cụ bà tên Mo Laotai sinh được hai con trai. Sau khi về già, bà sống luân phiên nhà các con. Mới đây khi bà từ nhà con thứ quay về, người con cả đã không cho mẹ vào căn nhà hai tầng khang trang của mình, mà sắp xếp cho ngủ ở một chuồng lợn đã không còn dùng nữa.

Chuồng lợn nằm cách biệt nhà lớn, đã được sơn lại, có một chỗ dùng làm nhà vệ sinh, còn không gian rộng hơn 3m2 phía sau làm chỗ ngủ cho bà cụ Mo Laotai. Nơi này không có cửa, vào ban đêm chỉ có hai tấm gỗ để chặn gió. Bà lão đã trải qua 3 đêm lạnh lẽo trong chuồng lợn. Ở tuổi này sức khoẻ bà yếu, khó khăn giao tiếp.

attachment

Bà cụ đã ngủ 3 đêm trong căn phòng vốn là chuồng lợn, không có cửa, mà được che bằng tấm gỗ. Ảnh: Sina.

Người con trai cả Wang Xishun nói với Sina: "Nơi này ở rất tốt và sạch sẽ. Bà cụ già rồi, ở trên nhà ồn ào sẽ làm phiền giấc ngủ". Sau khi bị nhiều người phản pháo, người con này lại phân trần, rằng chưa kịp dọn nhà trên cho mẹ ở.


************

Ý nghĩa nụ hôn đêm giao thừa của người châu Âu

Nếu bạn không có ai đó để trao nụ hôn, điều đó cũng không có nghĩa là bạn sẽ cô đơn hay kém may mắn suốt năm tới.

Hình ảnh du khách thường gặp nhất khi đón giao thừa trên phố hay các quảng trường ở châu Âu là các đôi hôn nhau khi tiếng chuông mừng năm mới bắt đầu vang lên.

Hôn nhau trong đêm Giao thừa là truyền thống lâu đời ở nhiều quốc gia châu Âu. Ảnh: BI.

Hôn nhau trong đêm Giao thừa là truyền thống lâu đời ở nhiều quốc gia châu Âu. Ảnh: BI.

Hành động này cũng giống nhiều truyền thống khác, nó cũng có lịch sử từ lâu đời. Một số nhà sử học tin rằng, hôn nhau trong đêm giao thừa có nguồn gốc từ thời La mã cổ đại. Khi đó, người La Mã đã biết cách tiệc tùng và tổ chức một lễ kỷ niệm lớn hàng năm với tên gọi Lễ hội Saturnalia, theo Bussiness Insider.

Trong lễ hội này, những người tham gia đã có những hành động thân mật với nhau và nụ hôn là điều tất yếu. Qua năm tháng, truyền thống trao nhau nụ hôn được nhiều nước châu Âu chắt lọc và giữ gìn.

Hôn nhau dưới cây tầm gửi là một truyền thống trong giáng sinh. Ảnh: Top Images.

Ca sĩ Justin Bieber có một bài hát nổi tiếng tên là Kiss me under the mistletoe. Bài hát này được lấy cảm hứng từ một truyền thống có tên gọi "Kissing under the mistletoe" (hôn nhau dưới gốc cây tầm gửi). Ảnh: Top Images.

Và lễ hội Saturnalia cũng giải thích lý do hôn nhau dưới gốc cây tầm gửi. Thời Hy Lạp cổ đại, để ăn mừng trong các buổi lễ hội, mọi người sẽ hôn nhau dưới những cây ký sinh. Người dân tin rằng, những cái cây này liên quan đến vấn đề sinh sản. Còn với người La Mã, họ sẽ hòa giải với kẻ thù dưới cây tầm gửi, thể hiện sự hòa bình. 

Vào thời Phục hưng, các lễ hội hóa trang đã trở nên phổ biến khắp châu Âu. Vào nửa đêm, mọi người sẽ tháo mặt nạ ra và trao nhau những nụ hôn với ý nghĩa thanh lọc tâm hồn, xua đuổi những cái ác. Do đó, việc hôn nhau đêm giao thừa còn mang ý nghĩa là bắt đầu năm mới với sự tinh khôi, sạch sẽ.

Đối với người Anh và Đức, họ tin rằng một nụ hôn vào lúc nửa đêm sẽ khiến tình yêu của họ thêm lãng mạn và tránh một năm cô đơn phía trước. Với những du khách còn độc thân và lo lắng không có ai hôn trong Giao thừa, Scotland sẽ là lựa chọn hàng đầu. Trong lễ Hogmanay, lễ mừng năm mới của người Scotland, mọi người sẽ lần lượt tặng nhau một nụ hôn. Hành động này thể hiện sự kết nối tình bạn với người lạ, và giúp những người độc thân cảm thấy vui vẻ hơn.


*************

Những ảnh hài hước trong ngày


Thế này thì sợ gì nắng chứ.

Thế này thì sợ gì nắng chứ.

Tự nhiên cá lao vào chứ tôi có muốn bắt đâu.

Tự nhiên cá lao vào chứ tôi có muốn bắt đâu.

Túp lều lý tưởng quá cơ đấy.

Túp lều lý tưởng quá cơ đấy.

Dạo này thời tiết nóng quá.

Dạo này thời tiết nóng quá.

Kính chiếu hậu bá đạo.

Kính chiếu hậu bá đạo.

Thế này thì nhà sản xuất không thích rồi.

Thế này thì nhà sản xuất không thích rồi.

Công dụng mới của móc treo quần áo.

Công dụng mới của móc treo quần áo.

Pin nhỏ hay to không quan trọng.

Pin nhỏ hay to không quan trọng.

Ổ cắm điện không dành cho người cẩu thả.

Ổ cắm điện không dành cho người cẩu thả.

Sáng tạo tuyệt vời của bác tài.

Sáng tạo tuyệt vời của bác tài.

Bác Ba Phi tổng hợp


*************

Những chiếc mũi sửa thành công nhất Hollywood

Rất nhiều sao sau đó đã trở nên rạng rỡ hơn sau thành công của công cuộc sửa mũi.

Marilyn Monroe in 1947
Marilyn Monroe với chiếc mũi thật năm 1947 và mũi đã được sửa năm 1956. Cô cũng là người tiên phong trong phong trào sửa mũi của Hollywood.
Kim Kardashian in 2006
Kim Kardashian đã có cái mũi sắc nét hơn hẳn so với Kim của năm 2006
 Jennifer Aniston in 1992
Jennifer Aniston ấn tượng hơn hẳn năm 1992, khi mà cô chưa sửa mũi.
Blake Lively in 2005
Blake Lively năm 2005 với chiếc mũi thô và không mấy ấn tượng.
Halle Berry in 1989
Halle Berry năm 1989 khác hẳn hiện tại với chiếc mũi thô và bẹt.
Ashlee Simpson in 2003
Ashlee Simpson cũng có cuộc phẫu thuật mũi thành công giúp cô ấn tượng hơn hẳn năm 2003
Cameron Diaz in 1997
Cameron Diaz khi chưa sửa mũi năm 1997 trông rất quê mùa.
Kelly Rowland in 2001
Kelly Rowland với chiếc mũi gồ ghề năm 2001 và chiếc mũi đã được sửa lại hoàn hảo sau này.
Dianna Agron in 2007
Dianna Agron năm 2007 cũng sở hũi chiếc mũi không mấy thon gọn.
Megan Fox in 2004.
Megan Fox đã có một cánh mũi rất gọn gàng so với năm 2004.
Ashley Tisdale in 2005.
Ashley Tisdale đã chỉnh sửa lại dáng mũi để có hình ảnh hoàn hảo hơn so với năm 2005.
Scarlett Johansson in 2003
Scarlett Johansson với chiếc mũi thô kệch năm 2003 sau này đã được sửa lại hết sức hoàn hảo và tự nhiên.
Lady Gaga in 2008
Lady Gaga năm 2008 với chiếc mũi gồ ghề và bản mới hoàn hảo hơn.
Winona Ryder in 1986.
Winona Ryder năm 1986 cũng sở hữu chiếc mũi thô kệch.
 Lil’ Kim in 2001
Lil’ Kim năm 2001 với chiếc mũi to choán cả gương mặt.
Heidi Montag in 2006
Heidi Montag cũng đã có chiếc mũi rất đẹp so với hình ảnh mũi thật vào năm 2006
Lindsay Lohan in 2004
Lindsay Lohan năm 2004 khi chưa thu hẹp cánh mũi.
La Toya Jackson in 1978
La Toya Jackson bản gốc năm 1978 với chiếc mũi thô, to và bản mới hoàn hảo hơn.
tiky ( zing )

******************
khoa-than-tophinh.com-6933a

khoa-than-tophinh.com-306e1


xinh-tophinh.com-14b69

xinh-tophinh.com-7acaf

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn