Thường xuyên uống trà đặc sẽ không tốt cho sức khỏe

Thứ Sáu, 21 Tháng Chín 20186:01 SA(Xem: 4729)
Thường xuyên uống trà đặc sẽ không tốt cho sức khỏe

Nước trà thật sự rất tốt cho cơ thể, các chuyên gia khuyên nên uống nước đã đun sôi và nước trà, trà ở đây tuyệt nhiên không phải là hòa tan hay nước trà xanh được bán trong siêu thị, mà là trà chúng ta thường hay pha ở nhà. Còn về uống trà thay nước, thực chất không có gì là nguy hại cả, nhưng chúng ta nên uống trà có hương vị nhạt một chút, đừng nên uống trà đặc, nếu uống quá nhiều trà đặc, sẽ gây hại cho sức khỏe.  

trà
Ảnh minh họa từ internet

Nếu uống trà đặc trong thời gian dài sẽ tác động như thế nào lên cơ thể?

Một số chất có trong trà sẽ kìm hãm việc cơ thể hấp thu sắt

Khi thiếu sắt, sẽ dẫn tới thiếu máu.  Chúng ta vẫn có thể sử dụng các thực phẩm chức năng bổ sung lượng sắt cho cơ thể, bên cạnh đó nên giảm thiểu thói quen uống trà đặc, thay vào uống trà nhạt hoặc nước đã đun sôi để nguội. Cần căn cứ vào thể trạng hiện tại để điều tiết cơ thể sao cho phù hợp.  

Trước khi ngủ uống trà đặc, sẽ mất ngủ

Trà và cà phê giống nhau ở chỗ có tác dụng làm tinh thần tỉnh táo. Cho nên, lời khuyên cho mọi người là không nên uống trà đặc trước khi ngủ, bởi vì chúng sẽ khiến ta ngủ không sâu giấc, cà phê cũng giống như vậy. Mất ngủ sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả nghỉ ngơi, nghỉ ngơi không tốt thì ngày hôm sau chẳng còn tâm trạng nào để mà làm việc nữa, đồng hồ sinh học của chúng ta ít nhiều cũng sẽ bị biến đổi. Từ đó gây ra những vấn đề về sức khỏe. Ngủ không ngon cũng sẽ ảnh hưởng đến thận. Thận không hoạt động tốt cũng sẽ khiến chúng ta mất ngủ, liên tục tác động xấu lên toàn bộ các bộ phận trên cơ thể.

Uống quá nhiều trà đặc sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân

Các hormones có trong trà sẽ kích thích dịch dạ dày tiết ra, khiến hệ tiêu hóa hoạt động mạnh, mau có cảm giác đói. Việc này không hề phù hợp với những người đang giảm cân. Những người đang trong giai đoạn này có thể uống một ít trà nhạt để duy trì sức khỏe, đừng uống quá nhiều trà đặc sẽ làm giảm hiệu quả giảm cân.  

Các sắc tố nhất định trong trà sẽ làm răng ố màu

Nếu nước trà nhạt có thể sẽ không gây ra tình trạng này, nhưng đối với trà đặc thì khác, nó sẽ làm răng ố màu, màu răng sẽ vàng hơn, vôi răng nhiều hơn, làm cho hàm răng mất đi vẻ mỹ quan.  

Một vài thành phần trong trà sẽ dẫn đến hiện tượng táo bón

Chất cặn bã không được tống hết ra khỏi ruột, dẫn đến táo bón hoặc sẽ bị táo bón trầm trọng hơn.  

Tóm lại, dùng trà nhạt thay nước để uống còn có thể tạm chấp nhận, còn nếu dùng trà đặc thì sớm muộn cũng sẽ dẫn đến những mối nguy khó lường trước được do đó nên hạn chế việc thường xuyên uống trà đặc.

Thanh Xuân

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn