Yonhap: Lễ duyệt binh mừng Quốc khánh 70 năm của Triều Tiên im ắng bất thường

Thứ Bảy, 08 Tháng Chín 20189:37 CH(Xem: 6286)
Yonhap: Lễ duyệt binh mừng Quốc khánh 70 năm của Triều Tiên im ắng bất thường

Theo Yonhap, lễ duyệt binh mừng kỷ niệm 70 năm Quốc khánh của Triều Tiên đã diễn ra vào khoảng 10 giờ sáng nay (theo giờ địa phương).

Khác với những lễ duyệt binh trước đây thường được báo chí địa phương và nước ngoài đưa tin rầm rộ, thì lễ duyệt binh năm nay của Triều Tiên lại có vẻ kín đáo và im ắng lạ thường.

Trong sự kiện Quốc khánh năm nay, các phóng viên nước ngoài dường như cũng không được tiếp cận địa điểm này mà chỉ có thể quan sát từ xa.Theo phóng viên Will Ripley của CNN, lực lượng quân đội cùng đoàn xe quân sự Triều Tiên đã tập trung tại điểm tập kết bên bờ sông Bình Nhưỡng từ sáng sớm để chuẩn bị cho sự kiện này.

Đoạn video được phóng viên Ripley quay từ xa:

Xe quân sự nối dài chuẩn bị cho lễ duyệt binh ở Triều Tiên

Hiện hãng tin thông tấn Yonhap chưa thể xác nhận liệu lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có tham gia lễ duyệt binh sáng nay hay không. Theo trang tin NK News, trước đó ông Kim đã vắng mặt trong buổi hòa nhạc mừng Quốc khánh tối 8/9.

Ngoài ra, Yonhap cũng chưa có thông tin về những loại khí tài xuất hiện trong lễ duyệt binh, cũng như thông điệp của lãnh đạo Triều Tiên trong ngày kỉ niệm vô cùng trọng đại này.

Trước đó, các chuyên gia phân tích đã từng nhận định rằng lễ duyệt binh mừng Quốc khánh của Triều Tiên năm nay nhất định sẽ rất khác biệt so với những lần trước đó, thậm chí là khiêm tốn hơn, sau khi lãnh đạo nước này cam kết phi hạt nhân hóa.

Đây là lần đầu tiên các cơ quan truyền thông của Triều Tiên im ắng bất thường trước một sự kiện lớn của đất nước, kể từ sau khi ông Kim tham dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 6 vừa qua tại Singapore.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn