Ứng dụng mới chống "yêu râu xanh" trẻ em ( Thời bác Hồ chưa có công nghê này nên bác mới tự tung tự tác )

Thứ Hai, 16 Tháng Tư 20186:00 SA(Xem: 869)
Ứng dụng mới chống "yêu râu xanh" trẻ em ( Thời bác Hồ chưa có công nghê này nên bác mới tự tung tự tác )

Bộ An ninh Nội địa Mỹ đang vận động người dùng điện thoại tham gia cuộc chiến chống phim ảnh khiêu dâm trẻ em.

Ứng dụng “Chiến dịch chống yêu râu xanh trẻ con” cho phép những người cung cấp thông tin gửi tin tức thông qua đường điện thoại hoặc địa chỉ thư điện tử, đồng thời kèm theo danh sách những tên tuổi nghi phạm đang bị truy lùng nhiều nhất tại Mỹ.

Ứng dụng trên có thể tải miễn phí từ trang iTunes, kèm theo cảnh báo rằng nó không dành cho những người từ 17 tuổi trở xuống.

Ứng dụng mới chống
Ứng dụng mới chống "yêu râu xanh" trẻ em - (Ảnh: Azfamily.com)

“Khi trẻ em bị lạm dụng hoặc khai thác tình dục, đó là cuộc chạy đua với thời gian để giải cứu đối tượng và đưa tội phạm ra xét xử”, theo AFP dẫn lời John Sandweg, quyền giám đốc Cơ quan Di trú và Thi hành Hải quan (ICE), đơn vị trực thuộc Bộ An ninh Nội địa chịu trách nhiệm về ứng dụng trên.

“Những cuộc điều tra này thuộc diện ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, và trong thế giới hiện tại, chúng ta cần am hiểu công nghệ và phát kiến để có sự tiếp cận thích hợp”, theo Sandweg.

Đứng đầu danh sách 9 nghi phạm nguy hiểm số 1 đang trên đường chạy trốn là kẻ có biệt danh “John Doe”, đàn ông da trắng tuổi từ 45 đến 55.

ICE cho hay ứng dụng trên sẽ sớm được giới thiệu trên các thiết bị khác ngoài Apple trong tương lai gần.

Bên cạnh đó, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng đang cung cấp một ứng dụng tên Child ID cho iPhone và các thiết bị Android, cho phép phụ huynh trình báo khẩn cấp các trường hợp bị mất tích của con cái ở độ tuổi vị thành niên hoặc nhỏ hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn