Mai Bá Kiếm - “Tiếp viên hàng trắng”: Lơ máy bay buôn hàng lậu !

Thứ Bảy, 25 Tháng Ba 202310:00 SA(Xem: 552)
Mai Bá Kiếm - “Tiếp viên hàng trắng”: Lơ máy bay buôn hàng lậu !

tvhk_22 

Thầy Chu Mộng Long đăng stt “Một cô gái tự xưng là cựu tiếp viên của hãng hàng không đã lên hẳn một clip để lên tiếng bảo vệ bốn nữ tiếp viên mang 11,4 ký chất cấm từ Pháp về Việt Nam rằng:

Đa số cộng đồng mạng đang ném đá bất chấp lý do dù đã có kết quả là vô tội: "Các bạn vẫn muốn có ít nhất một mạng người nào đó ra đi trong câu chuyện này”. Cô rất buồn vì những đồng nghiệp cũ phải nghe những lời bình luận độc ác như thế này.

Cô khẳng định việc “ cộng đồng mạng đang làm chính là tạo nghiệp. Và sẽ như thế nào nếu kết quả điều tra 4 nữ tiếp viên là vô tội. Thì các bạn có cảm thấy áy náy không? Những ai đã và đang đưa ra ý kiến tiêu cực nợ 4 nữ tiếp viên một lời xin lỗi và cũng nợ hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines một lời xin lỗi chân thành”.

Sau đó, coi clip trên trang của nhà báo Hoàng Linh, nghe con mồm loa, mỏ đỏ quỷ biện tôi nổi điên lên! Từng là phi công, tôi rành chức năng của tiếp viên hàng không (TVHK) và tôi tôn trọng nghề này, nhưng đối với TVHK của VNA tôi gọi là “tiếp viên hàng trắng” một cách trân… tráo.

Fbker Nguyễn Thị Bích Hậu đã tổng kết đen: “Trong năm 2008, hai phi công Lại Quốc Viêt, Trần Đình Quang của VNA bị bắt tại Úc, vì liên quan đến đường dây rửa tiền (6,5 triệu USD) và ma túy lớn tại Úc; cùng năm cơ phó Đỗ Xuân Hợp của VNA bị bắt tại Nhật vì buôn lậu hàng gia dụng.

Năm 2010, 7 nam, nữ tiếp viên của VNA bị bắt tại Úc vì buôn lậu iPad, iPhone. Năm 2011, người mẫu Vĩnh Thụy và một số tiếp viên VNA (tổng cộng 30 tên) dính vào đường dây buôn lậu hàng điện tử và ngoại tệ. Năm 2022, cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng và tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong của VNA bị phát hiện buôn lậu 6 kg vàng vào Hàn Quốc".

Gia đình VNA “vẻ vang” hay “vắng vẻ”, khi phải sa thải 20 phi công và tiếp viên chỉ lấy nghề bay làm phương tiện buôn lậu?

Con mồm loa, mỏ đỏ đã tưới xăng để dập đám cháy 4 tiếp viên hàng trắng của HeroAirlines. Ê, tôi xin lỗi đểu vậy được chưa?

Thôi dứt câu 6 của bài vọng cổ cho hạ hỏa: “Anh về quê cũ đìu hiu, tiếp viên vắng bóng - phi công cũng tiêu tùng”. Ủa sao vắng vẻ vậy? Dạ, vô trỏng hết trơn rồi!

MAI BÁ KIẾM 24.03.2023

Ý kiến bạn đọc
Thứ Hai, 27 Tháng Ba 20232:43 CH
Khách
Luat la tao ! Tao la luat ! thang nao,con nao khong theo tao la bon phan dong : Te lau - Xe dung....
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn