Nghiên cứu cho thấy tính cách "khó ưa" ở những người yêu chó

Thứ Bảy, 25 Tháng Ba 20235:00 CH(Xem: 431)
Nghiên cứu cho thấy tính cách "khó ưa" ở những người yêu chó

Nhiều người tin rằng, những người yêu chó có tính cách hướng ngoại, thích giao tiếp với mọi người và tuân thủ quy tắc chặt chẽ. Ngược lại, người yêu mèo có xu hướng sống nội tâm, nhạy cảm hơn.

Tuy nhiên, một cuộc nghiên cứu tiến hành khảo sát trên 500 người Mỹ mới đây đã phát hiện ra, ngoài tính cách hướng ngoại, những người yêu chó còn có xu hướng thống trị xã hội và độc đoán hơn.

Kết luận này được rút ra sau khi các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Melbourne (Úc) thực hiện một cuộc khảo sát. Theo đó, các chuyên gia nhận định, tính cách này được liên kết với sự phân biệt đối xử và thường có xu hướng "mong đợi, chấp nhận và ủng hộ sự bất bình đẳng xã hội".

nguoi-nuoi-cho

Nick Haslam - giáo sư tâm lý thuộc ĐH Melbourne cho biết, kết quả của hai cuộc khảo sát với 500 sinh viên đại học đã chỉ ra, người yêu chó luôn đạt số điểm cao hơn khi phải thực hiện các câu trắc nghiệm cũng như hành động thể hiện sự định hướng trong thống trị xã hội. Một điều thú vị là phụ nữ thường ghi điểm thấp hơn so với nam giới trong các bài kiểm tra bởi họ thường "nhẹ dạ cả tin" và mềm lòng hơn.

Một nghiên cứu khác cũng được tiến hành bởi các chuyên gia tâm lý học thuộc ĐH Ghent (Bỉ) và ĐH Brock (Canada). Qua đó, các chuyên gia tìm thấy những đặc điểm về xu hướng con người vượt trội hơn động vật nên sẽ tìm cách để thu phục, thống trị nó.

Điều này hoàn toàn phù hợp với khuôn mẫu của mối quan hệ con người với người bạn trung thành, thân cận của mình - những chú chó. Đó là loài vật dễ dàng đào tạo, thông minh chứ không giống loài mèo độc lập hơn nhưng hay thay đổi.

Tham gia nghiên cứu, nhà tâm lý học Jonathan Haidt cho rằng, những người yêu chó thường có quan điểm chính trị bảo thủ, bốc đồng và không quên nhấn mạnh, người yêu mèo thường có xu hướng thông minh hơn bởi luôn cẩn trọng trong từng việc mình làm.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn