Hoàng tử Andrew

Nguồn hình ảnh, PA News

Chụp lại hình ảnh,

Hoàng tử Andrew

Các tài liệu mới của tòa án cho thấy đội pháp lý của Công tước York, Hoàng tử Andrew, đã xin phép lấy bằng chứng tuyên thệ từ Robert, chồng của Virginia Giuffre và nhà tâm lý học của bà, Tiến sĩ Judith Lightfoot.

Phía hoàng tử Anh, con trai Nữ hoàng hiện nay, cho rằng bà có thể mắc chứng "ký ức sai", các tài liệu của tòa án đã tiết lộ.

Đội ngũ pháp lý của Công tước York đã xin phép lấy bằng chứng tuyên thệ từ Robert Giuffre, nói rằng ông ta có khả năng có thông tin về "tổn hại về tình cảm và tâm lý" của vợ mình.

Ngoài ra, còn có yêu cầu phỏng vấn nhà tâm lý học của bà Giuffre, Tiến sĩ Judith Lightfoot, vì nhóm pháp lý của ông Andrew nói rằng bác sĩ này có "thông tin liên quan" về "cáo buộc lạm dụng bởi Epstein và Maxwell, lạm dụng và chấn thương thời thơ ấu".

Các luật sư của ông Andrew đã yêu cầu lấy bằng chứng từ ông Giuffre và bác sĩ Lightfoot ở Úc, nơi họ đều là cư dân, trước ngày 29 tháng 4.

Các tài liệu mới nhất của tòa án bao gồm một bản tóm tắt bào chữa của ông Andrew, cho rằng Giuffre "có thể bị ký ức sai" vì những tuyên bố của bà ấy "đã liên tục thay đổi trong nhiều năm".

Hoàng tử Andrew phủ nhận "hoàn toàn" các cáo buộc của bà Giuffre và ông tin rằng bà tuyên bố đã bị Epstein mua bán "trong một nỗ lực để che đậy sự tham gia của chính bà" vào kế hoạch buôn bán tình dục của nhà tài phiệt, theo bản tóm tắt bào chữa của ông.

Công tước sẽ phải đối mặt với một phiên tòa dân sự vào cuối năm nay sau khi Thẩm phán Kaplan bác bỏ nỗ lực hủy bỏ vụ án.

Hoàng tử Andrew, 61 tuổi, phải đối mặt với cáo buộc của bà Giuffre rằng ông là một trong những người đàn ông đã quan hệ tình dục với bà khi bà bị nhà tài chính quá cố Jeffrey Epstein mua bán khi mới 17 tuổi - tuổi vị thành niên theo luật pháp Hoa Kỳ.

Ông Andrew đã kiên quyết phủ nhận các cáo buộc.

Sau quyết định của thẩm phán cho phép tiến hành phiên tòa dân sự, Nữ hoàng Anh đã tước bỏ tất cả các tước hiệu quân sự và quyền bảo trợ hoàng gia của Andrew.

Trong khi đó, các tài liệu của tòa án cho thấy luật sư của bà Giuffre đang tìm kiếm lời khai của hai người ở Anh.

Nhóm pháp lý của bà muốn Robert Olney, trợ lý cũ của hoàng tử, cung cấp một tuyên bố.

Một lá thư được gửi đến Tòa án Công lý Hoàng gia ở London cho biết bà Giuffre có lý do để tin rằng ông Olney có thông tin liên quan về mối quan hệ của Hoàng tử Andrews với tội phạm tình dục trẻ em bị kết án Epstein.

Một lá thư khác tìm kiếm lời khai từ Shukri Walker, giải thích rằng cô ấy nói trên báo chí rằng cô ấy là nhân chứng tiềm năng cho sự hiện diện của Hoàng tử Andrew tại hộp đêm Tramp vào khoảng thời gian Giuffre nói rằng bà bị lạm dụng.

Bà Giuffre cho biết họ đã đến thăm câu lạc bộ ở London trước khi bà bị tấn công vào năm 2001, nhưng các tài liệu của tòa án ghi nhận công tước đã phủ nhận việc có mặt tại Tramp vào đêm được hỏi và nói chưa từng gặp bà Giuffre.