Sư tử trèo lên cây để trốn đàn trâu rừng

Thứ Sáu, 18 Tháng Sáu 20219:00 SA(Xem: 419)
Sư tử trèo lên cây để trốn đàn trâu rừng

KenyaCon sư tử đực thoát hiểm trong gang tấc sau cuộc săn mồi thất bại và bị đàn trâu giận dữ bao vây bốn phía.

Con sư tử bám chặt thân cây. Ảnh: Olav Thokle.

Con sư tử bám chặt thân cây. Ảnh: Olav Thokle.

Nhiếp ảnh gia người Na Uy Olav Thokle ghi lại khoảnh khắc bầy sư tử bỏ chạy thục mạng sau khi săn trâu rừng thất bại ở khu bảo tồn Masai Mara, Kenya. Khoảng 5 con sư tử đực có biệt danh Black Rock Boys theo sau đàn trâu rừng hơn 500 con. Bốn con trong số chúng tìm cách tiến lại gần nhằm phát hiện và giết những thành viên yếu hơn trong đàn.

Tuy nhiên, kế hoạch của những con sư tử đổ bể khi một số con trâu rừng phát hiện mùi của chúng và lao tới truy kích. Trong nỗ lực thoát thân, một con sư tử trốn lên cái cây gần nhất, trèo lên cao và bám trụ trên đó suốt thời gian dài. Loạt ảnh của Thokle cho thấy con sư tử to lớn bám víu vào chỗ trú ẩn trên chạc cây.

"Đột nhiên đàn trâu rừng chú ý tới sự hiện diện của sư tử. Những con trâu khỏe nhất hướng về phía chúng. Ba con sư tử trốn chạy rất nhanh nhưng con thứ tư bị đàn trâu giận dữ bao vây và không kịp tháo chạy. Nó trông thấy thân cây mọc lẻ loi giữa đồng cỏ rộng lớn và trèo lên đó an toàn. Con sư tử ở trên cây gần một giờ cho tới khi đàn trâu rời khỏi khu vực", Thokle kể lại.

Đàn trâu rừng bỏ đi sau gần một giờ đứng dưới gốc cây. Ảnh: Olav Thokle.

Đàn trâu rừng bỏ đi sau gần một giờ đứng dưới gốc cây. Ảnh: Olav Thokle.

Khu bảo tồn Masai Mara nổi tiếng với các loài mèo lớn như sư tử, báo hoa mai và báo săn. Sư tử là loài mèo lớn chiếm số lượng nhiều nhất với hơn 900 cá thể sinh sống trong khu vực.

Sư tử châu Phi (Panthera leo) phân bố chủ yếu ở khu vực châu Phi hạ Sahara. Đây là loài mèo duy nhất trên thế giới sống theo đàn. Sư tử cái là những thợ săn chính, con mồi gồm linh dương, ngựa vằn, linh dương đầu bò và một số loài thú khác. Sư tử đực bảo vệ lãnh thổ của cả đàn.

Trâu rừng châu Phi hay còn gọi là trâu Cape là một trong 5 loài vật lớn ở lục địa đen (Big Five) cùng với sư tử, báo hoa mai, tê giác và voi. Loài trâu này có thể nặng 1.000 kg. Trâu rừng phân bố rộng rãi ở miền đông và nam châu Phi và không phải loài nguy cấp. Trâu đực nằm trong số những động vật nguy hiểm nhất châu Phi. Sừng của chúng liền nhau, tạo thành lá chắn đáng gờm. Loài vật này khiến khoảng 200 người thiệt mạng mỗi năm.

An Khang (Theo Sun)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn