TT Pháp tức giận vì TT Brazil che vợ mình..già ( Có thể chửi cha mắng mẹ. Chớ bao giờ chê vợ người khác...xấu ! )

Thứ Hai, 26 Tháng Tám 20195:32 SA(Xem: 1265)
TT Pháp tức giận vì TT Brazil che vợ mình..già ( Có thể chửi cha mắng mẹ. Chớ bao giờ chê vợ người khác...xấu ! )

Ông Macron cho biết rất thất vọng sau khi tài khoản của TT Brazil Jair Bolsonaro có tương tác với một bài đăng trên Facebook có ý chế giễu về độ tuổi của đệ nhất phu nhân Pháp.

Trong cuộc họp báo mới nhất tại Hội nghị G7 diễn ra ở Biarritz, Tổng thống Pháp Emanuel Macron cho biết những phát ngôn gần đây của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro về Đệ nhất Phu nhân Pháp Brigitte Macron là "cực kỳ thiếu tôn trọng".

"Ông ấy (Bolsonaro) đã đưa ra một số bình luận cực kỳ thô lỗ về vợ tôi", ông Macron nói trong họp báo khi được hỏi về phản ứng trước những tuyên bố của chính phủ Brazil về ông.

"Tôi có thể nói gì đây? Thật đáng buồn. Đầu tiên là buồn cho ông ấy và đáng buồn cho những người dân Brazil", ông Macron nói.

Theo AFP, hôm 25/8, một người ủng hộ Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã có bài đăng trên Facebook, với nội dung so sánh vẻ bề ngoài của Đệ nhất Phu nhân Pháp Brigitte Macron với Đệ nhất Phu nhân Brazil Michelle Bolsonaro, cùng với lời bình: "Giờ thì bạn đã hiểu tại sao Macron lại làm khổ Bolsonaro chứ?"

TT Phap tuc gian vi TT Brazil phat ngon thieu ton trong ve vo minh hinh anh 1
Tài khoản chính thức của ông Bolsonaro đã có tương tác với một bài đăng có nội dung chế giễu Đệ nhất Phu nhân Pháp Brigitte Macron. Ảnh: Brazil247.

Tài khoản chính thức của nhà lãnh đạo Brazil trả lời: "Đừng làm chàng trai (Macron) xấu hổ, haha".

Phóng viên của AFP đã liên lạc với người phát ngôn điện tổng thống Brazil để hỏi xem liệu bình luận này có phải được chính tổng thống Brazil đăng tải hay không, nhưng người này từ chối trả lời.

Mối quan hệ giữa ông Macron và ông Bolsonaro đã trở nên căng thẳng trong thời gian gần đây khi tổng thống Pháp thẳng thắn chỉ trích tổng thống Brazil vì để tình trạng cháy rừng Amazon diễn ra.

Ông Macron cũng đe dọa sẽ không bỏ phiếu thông qua hiệp định thương mại tự do giữa EU và các nước khối Mecosur (trong đó có Brazil) vì cuộc khủng hoảng môi trường này.

Ông Macron cũng cáo buộc ông Bolsonaro đã nói dối về một cam kết hồi tháng 6 nhằm chiến đấu chống lại sự nóng lên toàn cầu.

Con trai của ông Bolsonaro, Eduardo Bolsonaro, người chuẩn bị trở thành đại sứ Brazil ở Washington, hôm 23/8 đã đăng trên Twitter các đoạn băng về những người biểu tình khoác áo vàng ở Paris mang theo biểu ngữ chỉ trích ông Macron.

Mối quan hệ giữa Pháp và Brazil cũng đi xuống kể từ khi ông Bolsonaro lên nắm quyền. Tháng trước, tổng thống Brazil bất ngờ hủy bỏ cuộc gặp với Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian và thay vào đó đi cắt tóc và tường thuật trực tiếp việc này trên mạng xã hội.

Ông Le Drian được cho là đã khiến tổng thống Brazil giận dữ vì có cuộc gặp với các tổ chức phi lợi nhuận vì môi trường từng chỉ trích ông Bolsonaro.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn