Nghi vấn cái chết của Jeffrey Epstein, người bạn thân nhiều thập niên của TT Donald Trump

Thứ Hai, 12 Tháng Tám 20196:26 CH(Xem: 1919)
Nghi vấn cái chết của Jeffrey Epstein, người bạn thân nhiều thập niên của TT Donald Trump

Thạch Đạt Lang

13-8-2019

H2-36
Jeffrey Epstein cùng với Donald Trump trong một buổi tiệc trước đây với các cô gái. Ảnh: WP

Jeffrey Epstein, một người bạn rất thân của tồng thống Donald Trump, đang sống đã chuyển sang từ trần hai ngày trước, trong nhà tù Metro Politian Correction Center ở Manhattan (viết tắt MCC) ở tuổi 66. Cái chết của Jeffrey Epstein được cho là tự tử đã làm xôn xao dư luận cũng như trong giới truyền thông, báo chí Mỹ.

Xin được nói sơ qua về nhân vật này trước khi vào chuyện chính. Jeffrey Epstein sinh năm 1953 ở Brooklyn, New York, gốc Do Thái, từng là sinh viên toán nhưng không tốt nghiệp đại học. Năm 1976 Epstein là nhân viên tiên đoán thị trường chứng khoán rồi chỉ 4 năm sau, năm 1980 trở thành lãnh đạo của ngân hàng dầu tư Bears Stearns.

Sau đó Epstein thành lập công ty quản trị tài sản riêng với tên J. Epstein & Co chuyên về đầu tư cho các tỉ phú. Cho đến nay không ai biết rõ về tài sản của Epstein sau khi ông ta dời cơ sở kinh doanh của mình ra Hòn Đảo Trinh Bạch (Jungferninseln) – thiên đường cho những ai muốn trốn thuế. Epstein có những liên hệ mật thiết với nhiều nhân vật nổi tiếng như TT Donald Trump, cựu tổng thống Bill Clinton, hoàng tử Andrew…

Sư liên hệ giữa Donald Trump và Epstein có thể tóm tắt trong câu nhận xét của Trump về Epstein hồi năm 2002, như sau: “Tôi biết Jeff trong 15 năm qua. Một người tuyệt vời. Anh ta là môt người thú vị khi ở gần. Thậm chí có thể nói rằng anh ta rất thích phụ nữ đẹp giống như tôi, nhiều người trong số họ vị thành niên. Rõ ràng là như vậy, Jeffrey thích hưởng thụ đời sống xã hội của anh ta”.

Năm 2006, cha mẹ một bé gái 14 tuổi ở Florida đã tố cáo Epstein lạm dụng tình dục với con mình trong một biệt thự ở Palm Beach. Cuộc điều tra dài 13 tháng dẫn tới việc có tổng cộng 50 người nói với cảnh sát họ là nạn nhân của Epstein.

Một cuộc khám xét tòa biệt thự của Epstein cho thấy nhiều bằng chứng, hình ảnh của các cô gái trẻ, tuy nhiên Epstein là người duy nhất bị truy tố trong một trường hợp cưỡng bức cô gái vị thành niên hoạt động mãi dâm. Trước một Đại Bồi Thẩm Đoàn (Grand Jury), Jeffrey xác quyết mình vô tội.

Tuy nhiên theo đề nghị của công tố viên Alexander Acosta, để tránh bị tù chung thân, Epstein đồng ý thỏa thuận ngoài tòa với một bản án 18 tháng tù nếu nhận tội cưỡng bức trẻ vị thành niên hoạt động mãi dâm.

Chỉ sau 13 tháng, Epstein được trả tự do nhờ hạnh kiểm tốt trong tù. Đồng thời, một điều khó tưởng tượng được là suốt trong thời gian ở tù, Epstein được tự do đến 12 tiếng đồng hồ mỗi ngày để làm việc trong văn phòng của mình.

Alexander Acosta sau đó trở thành Bộ trưởng Bộ Lao động trong nội các của Donald Trump đến khi ông tuyên bố từ chức ngày 12.07.2019 và đã rời khỏi nội các Trump ngày 19.07.2019.

Sau khi được trả tự do, Epstein tiếp tục rơi vào tầm ngắm của cảnh sát và Sở Tư pháp. Chiếc máy bay riêng của Epstein được gọi là Lolita Express, dùng để đưa đón các cô gái vị thành niên giữa New York và Palm Beach, cũng như tư gia của Epstein được gọi là Orgy Island (Hòn đảo khoái lạc tập thể).

Ngày 06.07.2019, Epstein bị bắt tại phi trường Telerboro, tội lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên khi chiếc phi cơ riêng của Epstein từ Paris trở về Mỹ.

Ngày 08.07.2019, cựu tổng thống Bill Clinton lên tiếng nói rằng ông cắt đứt liên hệ, không còn trao đổi qua lại gì với Epstein hơn 10 năm, cũng như không hề biết đến những hành động vi phạm tình dục của Epstein. Ngày 12.07.2019, Alexander Acosta tuyên bố từ chức Bộ trưởng Bộ Lao động khi vai trò của ông ta qua việc thỏa thuận ngoài tòa trong vụ án của Epstein 12 năm về trước, khi bị báo chí khui ra.

Trở lại vấn đề chính: Ngày 10.08.2019 Epstein được tìm thấy trong phòng giam của ông ta ở MCC trong tình trạng gần như bất tỉnh, không nói được, sau đó được xác nhận đã chết ở bệnh viện với kết luận là tự sát.

Trước đó, ngày 23.07.2019, Epstein đã được tìm thấy trong phòng giam riêng trong tình trạng bất tỉnh với những vết thương sau gáy. Tuy nhiên không có kết luận nào được công bố đây là hành động tự sát.

Cảnh sát liên bang FBI lập tức mở cuộc điều tra về cái chết được cho là đầy phức tạp, bí ẩn của Epstein. Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Tư pháp William Barr cũng nhanh chóng “nhập cuộc, thành lập tổ điều tra riêng trong Bộ Tư pháp”. Mục đích để làm gì, có lẽ chỉ có Bộ trưởng Barr và TT Trump biết.

Một ngày trước khi Epstein chết trong tù, một tòa phúc thẩm ở New York đã được phép mở lại hồ sơ trong vụ án Virginia Giuffre khởi kiện Epstein và đồng phạm Maxwell. Hồ sơ vụ kiện này cho thấy sự tàn bạo trong việc hành hạ các cô gái, nạn nhân của Epstein và Maxwell trong đường dây kinh doanh tình dục ra sao.

Nhà tù MCC, theo lời một tù nhân ẩn danh, đã sống nhiều tháng ở khu giam tội phạm quan trọng – Khu số 9 phía Nam – đang chờ ra tòa như Epstein, kể lại với phóng viên Brad Hamilton và Bruce Golding của báo New York Post, rằng MCC là nơi tù nhân không thể nào tự tử được. Người này cho biết không có cách nào tù nhân có thể tự tử, căn cứ vào một số điểm chính sau:

Không có cách nào con người có thể tự sát ở đây. Tôi đã thử quá nhiều lần ở các nơi đó. Không thể được.

– Tất cả tù nhân đều mặc đồng phục áo liền quần màu nâu sẫm.

– Từ sàn lên tới trần nhà cao khoảng 2,4m đến 2,7m. Không có cách nào để kết nối từ sàn tới trần nhà.

– Tù nhân được phát ra trải giường nhưng mềm và dễ rách như giấy, không thể dùng để treo cổ khi Epstein nặng đến gần 100kg.

– Khi biết bạn có ý định tử tử, nhân viên nhà tù sẽ bó bạn lại bằng một cái áo trắng, bó toàn thân. Bạn không thể tự làm hại thân thể mình được nữa.

– Anh ta có thể tử tử từ chiếc giường? Không. Giường có khung sắt nhưng không thể di chuyển nó. Không có lan can nào, không có thanh nào nhẹ để có thể lấy ra mà tự tử.

– Bạn muốn viết thư? Họ cho bạn một cây bút bằng cao su và có thể mỗi tuần một tờ giấy.

– Không có vật cứng, cũng không có vật nào làm bằng kim loại.

– Có khoảng 80 tù nhân ở đó, có thể họ nhốt 2 người vào một phòng nhưng với Epstein, tôi không tin anh ta bị nhốt chung với người khác. Epstein quá nóng nẩy để sinh sự với bất cứ ai.

Tóm lại, tôi tin chắn rằng Epstein đã không tự tử. Điều đó không thể xảy ra.

Cái chết đầy nghi vấn của Epstein, tuy vậy cũng cất đi gánh nặng cho nhiều người, những bạn bè thân thuộc, những kẻ từng cộng tác kinh doanh hay có ăn, có chịu với ông ta hoăc từng tham dự những cuộc vui trụy lạc thâu đêm suốt sáng với những cô gái trẻ dưới tuổi thành niên mà tên tuổi hình ảnh, video clip, phát ngôn… trong hồ sơ tòa án ở New York đang có trong tay.

Giống như Phạm Quý Ngọ, Trần Đại Quang, Trần Bắc Hà… dưới chế độ CSVN, không ai có thể lấy khẩu cung của người đã chết. Tuy nhiên chỉ có một điều ngạc nhiên, chẳng hiểu tại sao ông Donald Trump lại 2 lần tweet đổ lỗi cho Bill Clinton là người gây ra cái chết của Jeffrey Epstein, trong khi Bill Clinton không còn quyền lực gì?

Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 14 Tháng Tám 201912:33 SA
Khách
Đọc cái tiêu đề là nhận biết ngay tác giả không trung thực khi nói đến sự quân hệ giữa nhà tỷ phú Jeffrey Epstein và tt D. Trump! Chắc tác giả có tính tảng lờ về số lần mà nhà tỷ phú Epstein mời Bill Clinton đi trên các chuyến bay của ông ta đến đảo du hí (từ 23 đến 26 lần) và số lần Epstein gặp tt Trump (có cả người yêu của tt Trump) khi nhìn vào số lần giao tiếp thì ta biết ngay ai là bạn thân thiết!. Khi viết bài đăng lên báo tác giả nên trung thực! đừng coi thường kiến thức người đọc! OK!
Thứ Ba, 13 Tháng Tám 20193:17 CH
Khách
Mo lai ho so tu tieu bang a con so cho toi D.C,nhung nhan vat nao dinh liu,biet ro ve gia dinh Bill+hill deu chet vi ly do TU TU va do dao luat nguoi da chet thi mien tru kham xet do chinh Bill ky thanh luat.Va khoang dau chung hon kem 30 ho so dong lai khong bi dieu tra truy nguyen vi dao luat nay. gio day them mot ty phu tu tu trong nha tu kiem soat rat ky luong va nhung ke ho ro rang,y co lien quan den Bill va nhung lan bill tham du sau khi duoi cac can ve khong cho di theo.Va cung sap toi,co the co vai nguoi lien quan den cai chet nay bi dut mat xich.....
HUE ! Do dau ma FBI than phien ? chang phai la trong qua khu,FBI cung da co trach nhiem khong den noi,den chon trong vai tro Canh sat lien bang hay nom na Phan gian ? Thoi gian nay,cung chi la khoi dau cho hang loat su kien sap toi se duoc phoi bay cho quoc dan duoc thay tan mat-so tan tay vi nhung loi pham cua cap doi gian ac va nhung ke dong pham Giet nguoi-cuop cua-tham nhung-phan quoc.Luoi troi long long,tuy thua ma khong lot.Thien ac dao dau. som toi.Nhung hanh dong gian doi,tan ac thi cho du co khon ngoan den dau chang nua,van con co nhung so ho va nhung ke tim so ho thi dang bi bit mat nhu ngai tong dam doc bi cach chuc moi day va dang lam le thua kien...
Thứ Ba, 13 Tháng Tám 20197:01 SA
Khách
Bill Clinton, 11 lần vui chơi trên chiếc Boing 727 của Epstein, theo trong hồ sơ tòa án ở New York mới đây, do những người từng đi qua cửa phi trường mà tìm ra, 11 lần từng tham dự vui chơi mà không biết chuyện gì trên các chuyên bay?
Thứ Ba, 13 Tháng Tám 20194:07 SA
Khách
Thach Dat Lang thi noi tieng ve vu noi xau ong Trump lau roi. Dong bon gom co : CHAB, Mai Van Pham, Dr. Tristan va Tap Can Binh !!!!
Thứ Ba, 13 Tháng Tám 20193:29 SA
Khách
Một bài viết đầy âm mưu , cố tình gán ghép cái chết của Epstein cho ông Trump . Thật nực cười khi nói Bill Clinton không còn quyền lực gì .
Ông Obama lúc này cũng đâu còn quyền lực gì , ông ta chỉ huy chừng 30 ngàn người của tổ chức Organizing for Action (OFA) thôi . Thật ra thì TT Trump cũng có quyền lực gì , mang tiếng là TT mà bị xỉ vả , nói xấu , dèm pha .... từ báo chí , từ phe dân chủ , cho đến ngay cả dân Hồi giáo , Ả rập đang ngụ cư cũng nhào vô tố khổ .... trong khi tác giả biết đâu chính Bill Clinton và Obama đang chỉ huy ra lệnh !

Gán ghép rất mực khiên cưỡng cái chết trên cho ông Trump, chưa kể bêu rêu chuyện ông Trump quen biết với Epstein đã từ quá lâu . Biết 15 năm qua , kể từ 2002 !!!
Trong khi cựu tổng thống Bill Clinton lên tiếng nói rằng ông cắt đứt liên hệ, không còn trao đổi qua lại gì với Epstein hơn 10 năm qua . Tức là trước năm 2009 thì vẫn liên lạc thắm thiết , kể cả năm 2007 khi Epstein bị ra toà !!! Nực cười khi tác giả cố ý gán ghép ông Alexander Acosta , người ngồi ghế quan toà xử án năm 2007 là người của ông Trump nên nương tay xử nhẹ !!!
Nói mà không nhớ rằng ông Trump là người không rược chè , là người không hút xách . Vậy thì những hàng chữ : ' những kẻ từng cộng tác kinh doanh hay có ăn, có chịu với ông ta hoăc từng tham dự những cuộc vui trụy lạc thâu đêm suốt sáng với những cô gái trẻ dưới tuổi thành niên mà tên tuổi hình ảnh, video clip, phát ngôn… trong hồ sơ tòa án ở New York đang có trong tay " không thể dàng cho ông Trump mà dành cho kẻ có những 11 lần vui chơi trên chiếc Private Jet của ông Epstein . Khỏi cần cho tên cũng biết người đó là ai rồi phải không ông tác giả ? Còn ông Trump thì chắc chắn là không ,vì không rượu , không thuốc ...lại có Boeing riêng , lúc đó lại mới cặp với bà vợ bi giờ , coi bộ gài tội ông ta hơi khó đấy .

Đọc những giòng này : ' Bộ trưởng Bộ Tư pháp William Barr cũng nhanh chóng “nhập cuộc, thành lập tổ điều tra riêng trong Bộ Tư pháp”. Mục đích để làm gì, có lẽ chỉ có Bộ trưởng Barr và TT Trump biết. " Đúng là muốn ăn nhưng gắp cho người .Chính ông Barr phải kêu lên sửng sốt: sao lại có chuyện này ? Và ông quyết tâm phải tìm cho ra lẽ ; đọc các comments về cái chết của ông Epstein thường ngày , ai cũng viết nó na ná những cái chết do " tự tử " tại Arkansas , thưở ông Clinton làm thống đốc !!!
Thời gian còn dài , cây kim trong túi cũng có ngày lòi ra thôi . Mỹ chứ đâu phải VN mà lộng quyền xử anh chàng da đen Jussie Smollett trắng án , hoặc kiểu tự tử bằng dây chun quần , chờ xem nhá !!!
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn