Vụ Nga-Trump: Luật sư của Trump ‘đổi giọng’ ( Cha này hãi rồi )

Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng 20198:48 SA(Xem: 1259)
Vụ Nga-Trump: Luật sư của Trump ‘đổi giọng’ ( Cha này hãi rồi )
voatiengviet.com

Vụ Nga-Trump: Luật sư của Trump ‘đổi giọng’


Luật sư của Tổng thống Donald Trump, Rudy Giuliani, người cùng với Tổng thống đã nhiều lần phủ nhận bất kì sự thông đồng nào xảy ra giữa Nga với ban vận động tranh cử cho ông Trump, đã thay đổi giọng điệu và giờ nói rằng ông không biết liệu có phụ tá nào thông đồng với Moscow trong thời gian đó hay không.

Ông Trump và luật sư Giuliani từng nhiều lần công khai nói rằng không có sự thông đồng nào giữa ban vận động Trump và Nga. Nhưng trong một cuộc phỏng vấn chiếu trên CNN tối 16/1, ông Giuliani nói: “Tôi chưa bao giờ nói không có sự thông đồng giữa ban vận động hoặc giữa những người trong ban vận động. Tôi không biết,” ông Giuliani nói với đài truyền hình tin tức này.

“Không hề có một bằng chứng nào cho thấy Tổng thống Hoa Kỳ đã phạm một tội duy nhất có thể phạm phải ở đây, âm mưu với người Nga để tấn công tin tặc DNC," ông nói, nhắc đến Ủy ban Đảng Dân chủ Toàn quốc, nơi mà những máy chủ bị xâm nhập trong chiến dịch vận động tranh cử năm 2016 và email bị rò rỉ.

“Tổng thống không thông đồng với người Nga,” ông Giuliani nói với CNN.

Một số nhà lập pháp Đảng Dân chủ gọi phát biểu của ông Giuliani là gây kinh ngạc và càng khơi lên thêm lo ngại về hành vi của ban vận động Trump.

“Ông ta dường như thừa nhận sự thông đồng giữa ban vận động và người Nga,” Thượng nghị sĩ cao cấp thứ hai của phe Dân chủ trong Thượng viện, Dick Durbin, nói với đài MSNBC trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 17/1. “Đó quả là lời thú nhận gây kinh ngạc từ chính luật sư của Tổng thống.”

Các cơ quan tình báo Mỹ đã kết luận Moscow can thiệp vào chiến dịch tranh cử năm 2016 để tiếp sức cho ông Trump và gây tổn hại cho đối thủ bên Đảng Dân chủ là bà Hillary Clinton. Các công tố viên liên bang điều tra cáo buộc can thiệp bầu cử đã buộc tội hơn 30 người, bao gồm hơn hai chục cá nhân và các thực thể ở Nga.

Một số thành viên trong ban vận động Trump, bao gồm cựu chủ tịch ban vận động Paul Manafort, cũng đã bị buộc tội hoặc nhận tội như một phần của cuộc điều tra do Công tố viên Đặc biệt Hoa Kỳ Robert Mueller dẫn đầu hoặc trong các cuộc điều tra liên quan.

Ông Trump thường xuyên phủ nhận, trong các dòng tweet và trong các phát biểu công khai, về bất kì sự thông đồng nào với Nga. Ông gọi cuộc điều tra của của ông Mueller là "săn phù thủy" với hàm ý ông bị bức hại chính trị. Nga cũng phủ nhận mọi sự can thiệp.

Ông Trump cũng đang bị điều tra về hành vi có thể là cản trở công lí.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 22 Tháng Giêng 20199:42 SA
Khách
Hải Ngoại phiếm đàm mà giám đưa bản tin của Main Stream Media tầm vóc cỡ VOA vào trong trang xe cán chó thì đúng là coi thường "VOA tiếng Vịt" quá cỡ thợ mộc. Bản tin diễn dịch cuộc phỏng vấn ông luật sư Rudy Giuliani trên truyền hình phe nhà CNN thật ra trước sau vẫn khẳng định ông Trump không liên quan gì tới người Nga trong việc vận động tranh cử năm 2016, được các đồng chỉ VOA Vẹt (Việt ) cắt xén diễn dịch là ông ta "đã thấy đổi giọng điệu". Bố khỉ các cụ này móc đít nhau ngửi rồi tự đoán và gật gù khen ..."tớ đã bảo mà Trump làm tay sai cho Nga ". Não các ông không to hơn hột đậu phộng khi chưa hiểu đòn của Trump lúc nào cũng trên cơ Putin và Tập cận Bình. Thể hiện ngay trên trận chiến Syria: Trump thông báo cho Nga rút binh sĩ ra khỏi khu vực oanh kích chỉ một tiếng đồng hồ truoc khi khai hỏa Tomahawk, ngay trước mắt Tập cận Bình trong bữa tiệc khoản đãi tại khu nghỉ dưỡng Florida. Một hòn đá bắn 2 còn chim trong lúc "trời đánh tránh miếng ăn".
Các ông VOA tiếng việt nên nộp đơn xin làm cố vấn cho Công Tố Muller đi, vì ông này đang bí trước "Tin Khủng" do Buzzfeed cung cấp, liệu có tin được? hay giống như tin "Steele Dossier " do Bruce Ohr cung cấp, hoặc tin chú bé Nick Sandman trường Công Giáo Covington đội nón MAGA bị báo chí khốn nạn chụp mũ chửi rủa hăm dọa gán cho tội phỉ báng anh "cựu chiến binh" gốc thổ dân Mỹ cho tới khi chú chứng minh mình vô tội, với nguyên Video clip gần cả tiếng do người hiện diện tại chỗ cung cấp, và càng khốn nạn hơn khi cả đám báo chí và Hollywood Stars Dân Chủ biết mình nguyền rủa chụp mũ sai thì câm như ngậm hột le (hay thị) vội vàng xóa hết bài trên mạng.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn