Trang Lá Cải Ngày 21 Tháng 10 Năm 2020: Quảng Bình trải qua lũ lớn nhất trong 41 năm

Thứ Tư, 21 Tháng Mười 20206:30 SA(Xem: 3952)
Trang Lá Cải Ngày 21 Tháng 10 Năm 2020: Quảng Bình trải qua lũ lớn nhất trong 41 năm
***************

Quảng Bình trải qua lũ lớn nhất trong 41 năm

VnExpress

Trận lũ đêm 19/10 đã nhận chìm hàng chục nghìn nhà dân, khiến những người dù đã quen sống chung với lũ lụt hàng chục năm phải cầu cứu khắp nơi.

Quảng Bình bắt đầu đợt lũ cùng với nhiều tỉnh miền Trung. Từ ngày 6/10, mưa lớn đã bắt bắt đầu gây ngập những vùng hạ du. Mưa không ngớt, các hồ thủy điện phải xả tràn, lũ dâng nhanh. Không bị sạt lở đất, đá gây chết người như Thừa Thiên Huế và Quảng Trị, nhưng Quảng Bình lại bị ngập sâu nhất.

23h ngày 19/10, thời điểm người dân Quảng Bình cảm nhận rõ nhất về trận đại hồng thủy mới. Ông Hoàng Tấn Trọng (44 tuổi, trú TP Đồng Hới) khi đó đang cùng bố và người vợ mang thai tháng thứ 8, ở căn nhà cấp bốn trông coi trang trại ở cánh đồng phường Bắc Lý thì nước lũ xô sập một vách tường gạch, táp lô.

Căn nhà anh Trọng nước đã rút xuống hơn 1 mét, ngày 21/10. Ảnh: Nguyễn Đông.

Căn nhà ở khu trang trại của anh Trọng, nước đã rút xuống hơn 1 mét, ngày 21/10. Ảnh: Nguyễn Đông.

Chiếc giường được treo bằng bốn sợi dây lên mái nhà, cách mặt đất hơn 2 m bị nghiêng một góc khi vách tường sập. Ông Hoàng Tấn Trường (64 tuổi, bố anh Trọng) nhảy xuống nước, ghì chặt chiếc dây bị chùng, loay hoay tìm điểm tựa cột lại để sản phụ không bị mưa ướt, nguy hiểm tính mạng.

"Không thể cứ gồng người chống chọi như thế này được, phải vào nhà kiên cố thôi", chị Đào nói với anh Trọng. Trong đêm tối, anh Trọng thuê một chiếc ghe máy, vốn là thuyền đánh cá của ngư dân vùng ven biển, di chuyển cả gia đình vào thành phố Đồng Hới cách đó 2 km.

Anh Trọng sau đó quay lại căn nhà, khi đồ đạc nổi bập bềnh dưới nước lũ, mục đích để đẩy hơn 30 con gà trong đàn gần 200 con còn sống lên những vách nhà, cành cây cao. Ba con chó đứng tạm trên thành giường, hôm sau được đưa về nhà người thân gửi tạm. "Đây là lũ lớn nhất từ khi tôi sinh ra đến giờ", anh nói.

Ở thành phố Đồng Hới, nửa đêm ông Phạm Thanh Hiền (66 tuổi, phường Bắc Lý) vội di chuyển đồ đạc khi nước đã tràn vào nhà gần nửa mét. Sống lâu năm ở đây, ông Hiền nói việc nước tràn vào nhà khi thủy điện không xả lũ là chưa từng có tiền lệ ở thành phố gần biển ven sông này.

Lượng mưa tại Quảng Bình từ 1h ngày 16 đến 17h ngày 20/10 tại trạm Trường Sơn là 1.380 mm, Minh Hóa 1.410 mm, Đồng Tâm 1.290 mm... Vùng bị ngập nặng nhất ở Quảng Bình là huyện Lệ Thủy với hơn 32.000 ngôi nhà. Con số này của toàn tỉnh là hơn 105.000.

Người dân huyện Lệ Thuỷ nhận hàng cứu trợ, ngày 21/10. Ảnh: Hữu Khoa.

Người dân huyện Lệ Thủy nhận hàng cứu trợ, ngày 21/10. Ảnh: Hữu Khoa.

"Lũ năm nay đã vượt đỉnh lũ lịch sử năm 1979 lên đến 0,98 m", ông Trần Công Thuật, Chủ tịch tỉnh Quảng Bình, nói. Đỉnh lũ mà ông Thuật đề cập được đo ở trạm trên sông Kiến Giang (huyện Lệ Thủy). Năm 1979, mực nước lũ tại đây là 3,91 m, còn năm nay là 4,89 m và duy trì trong nhiều ngày.

"Lũ về trong đêm nên rất dữ dội. Đỉnh lũ quá cao làm một số nơi rơi vào tình trạng bị động", ông Thuật nói. Trong đêm 19/10, hàng nghìn người dân ở hầu hết các huyện của tỉnh Quảng Bình cầu cứu bằng điện thoại và trên mạng xã hội. "Dù điều kiện đi cứu hộ còn thiếu nhiều tàu và cano, trong đêm chúng tôi đã có mặt để hỗ trợ kịp thời, giảm được phần nào hậu quả", ông nói thêm.

Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, đợt lũ lịch sử này không chỉ "thiết lập" một đỉnh lũ mới, mà còn rút rất chậm. Đến sáng 21/10, mưa lũ vẫn đang chia cắt nhiều nơi trong tỉnh. Đời sống người dân gặp nhiều khó khăn khi phải sống trên gác sát mái nhà nhiều ngày, trâu, bò, lợn, gà, rau màu bị chết và hư hại.

Ông Thuật cho rằng, chính quyền địa phương và người dân cần thời gian dài mới có thể phục hồi sau đợt lũ lịch sử này. Trước dự báo cơn bão mới Saudel, tỉnh đã xuất ngay quỹ dự phòng để hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết nhằm giúp người dân có thêm lương thực dự trữ trong những ngày tới.

"Những ngày đầu nước lũ lên nhanh, chúng tôi gặp nhiều khó khăn, căng thẳng. Giờ sau khi nước chững lại và đang rút, chúng tôi rà soát những nhà neo đơn, nhà bị ngập sâu để thuận lợi trong việc hỗ trợ, cứu nạn và cứu trợ. Cố gắng không để một hộ gia đình nào bị bỏ rơi trong lũ", ông Thuật nói thêm.

Thống kê thiệt hại ban đầu, tại Quảng Bình mưa lũ làm ít nhất 7 người chết, 14 người bị thương; hơn 7.500 tấn lương thực (lúa, gạo) bị ướt; nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, bị nứt gãy, hư hỏng; nhiều trường học, trạm y tế bị cô lập, ngập sâu từ 1 - 3 mét; 30.000 hộ dân trên toàn tỉnh phải di dời.

Nguyễn Đông - Hoàng Phương


*************

Bé gái bị ép khiêu dâm

Đắk NôngPhạm Văn Vũ, 19 tuổi, bị bắt vì ép bé gái 12 tuổi tự quay video khiêu dâm gửi cho mình, nếu không sẽ đăng ảnh khỏa thân của em lên mạng.

Vũ bị Công an TP Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông, bắt tạm giam về hành vi Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm theo Điều 147 BLHS 2015, ngày 20/10.

Theo điều tra, Vũ làm quen Mi, 12 tuổi, qua Facebook hồi tháng 9. Đến đầu tháng 10, anh ta dụ bé gái gửi ảnh khỏa thân cho mình.

Nhận được ảnh, Vũ gửi cho Mi clip khiêu dâm, bắt cô bé làm các động tác tương tự, quay video gửi cho anh ta. Bé gái từ chối, Vũ dọa sẽ đăng ảnh "nhạy cảm" lên mạng xã hội. Mi sợ, phải là theo.

Mới đây, gia đình Mi phát hiện sự việc, trình báo công an. Vũ thừa nhận hành vi.

Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm

1. Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà lôi kéo, dụ dỗ, ép buộc người dưới 16 tuổi trình diễn khiêu dâm hoặc trực tiếp chứng kiến việc trình diễn khiêu dâm dưới mọi hình thức, thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù 3-7: phạm tội có tổ chức; phạm tội 2 lần trở lên; đối với 2 người trở lên; đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh; có mục đích thương mại; gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%; tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù 7-12 năm: gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên; làm nạn nhân tự sát.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định 1-5 năm.

Thu Hà


*************

Nhật ký 'làng lụt'

Quảng BìnhSáng 18/10, mẹ tôi vừa đẩy nốt khối bùn dưới hiên nhà sau 3 ngày lũ thì mưa lại xối xả và nước bắt đầu dâng. Trận lụt thứ hai bắt đầu.

Chị Phạm Thị Hương Giang, giảng viên trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng, quê thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh chia sẻ những ngày sống trong lũ lụt ở quê hương mình.

Thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình ngập trong biển nước vào sáng 19/10. Ảnh: Quỳnh Hương

Thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình ngập trong biển nước vào sáng 19/10. Ảnh: Quỳnh Hương

Trong nhóm chat chung của cả gia đình, chị tôi liên tục cập nhật: Nước đã lên đến bậc tam cấp cuối cùng, nước đã mấp mé hiên, nước vào nhà, nước đã lút chân bàn...

Tối 18/10, làng Đồng Tư đã hoàn toàn ngập chìm trong nước. Mạ tôi ngồi ngơ ngác, nhìn quanh ban thờ ba bắt đầu thấm ướt từng tấm liễn. Anh rể tôi từ nhà khác bơi qua, cùng chị dâu út, thắp nén hương rồi bưng ban thờ ba lên gác. Trong nhóm chat, chị dâu cả vừa gửi hình con trâu đã đưa vào nơi cao nhất trong nhà mà giờ chỉ còn nhìn thấy vệt đen trên sóng lưng và cái mũi nó còn cố nhoi lên trên mặt nước. "Nước hỏng cẳng (chân) nó rồi, chắc bó tay thôi", chị nhắn.Thôn Đồng Tư của tôi nằm giữa hai con sông, được gọi tên "làng lụt". Nhà tôi mới sửa sang, kiên cố và cao gần nhất xóm nhưng nước vẫn ngập tới ngực. Chị dâu út xoay xở cùng mẹ già và hai con thơ, chồng ở xa không về được. Nước vào nhà và dần dâng cao, mọi người lên tầng hai thì không bị ngập nhưng mưa tạt ướt như giữa trời. Nước tạt qua cửa sổ, chảy ngược vào sàn nhà. Bà cháu, mẹ con gắng quét, đẩy, tát nước ra mà không xuể.

20h ngày 18/10, chị gái tôi thông báo bị bầm tím và trầy xước hết chân tay do cố gắng khiêng vác đồ đạc và ôm hai con heo lên cao. Giống như chị tôi, bà con trong thôn ai cũng tìm cách cứu lấy tài sản trong nhà. Họ cố kê cao, kê cao chút nữa nhưng không thắng được mực nước. Giường tủ, đồ đạc bàn ghế, xong nồi... nổi lềnh phềnh trong lũ, trôi dạt khắp nơi. Phía sau, nhà cậu tôi nước ngập sát mái, không còn chỗ nấp. Kế bên, một nhà có gác xây đã lâu nước đã mấp mé tầng 2.

Làng tôi giờ toàn người già và trẻ nhỏ, thanh niên đều đi xa lập nghiệp. Đứa cháu bên Nhật gọi về: "Nhà mình còn đỡ, nhà mấy bạn cháu tội lắm dì ơi, lút hết rồi, không biết di chuyển được chưa, không biết còn có chi ăn không?".

Đêm nằm nghe tiếng mưa, tôi hình dung đêm nay sẽ là một đêm rất dài trong màn nước mênh mông. Những lần tỉnh giấc trong giấc ngủ chập chờn, tôi với cái điện thoại đọc tin tức.

"Cứu thôn Đồng Tư với kẻo nước lút quá to rồi, nhiều nhà sắp lút hết không còn chỗ trú cần di dời sang nhà cao. Hiện đò của thôn bị hỏng máy không thể làm gì được, mong cứu trợ gấp!", anh trai tôi là phó trưởng thôn Đồng Tư kêu cứu.

Tôi run run chia sẻ dòng trạng thái. Dưới dòng bình luận, bạn tôi cho hay: "Giờ nước to và chảy mạnh, trời tối đen, một số đò chạy máy công suất nhỏ (máy coler) không thể và không dám chạy vào, chắc phải chờ trời sáng". Không ai ngủ cả. Chị dâu nhắn: "Nghe nhiều tiếng kêu cứu, có cả tiếng khóc và kêu: Heo chết rồi, bò trôi rồi trời ơi!".

Điểm tập kết hàng cứu trợ, vị trí giữa hai thôn Xuân Dục (Xuân Ninh) và Đồng Tư (Hiền Ninh). Ảnh: Tôn Nữ Khánh Tùng.

Điểm tập kết hàng cứu trợ, vị trí giữa hai thôn Xuân Dục (Xuân Ninh) và Đồng Tư (Hiền Ninh). Ảnh: Tôn Nữ Khánh Tùng.

Sáng 19/10, tin từ chị dâu: "Sáng ra tạnh mưa, nước xuống chút, nghe tiếng mọi người gọi nhau rồi". Chị gửi tấm ảnh mọi người vẫy nhau từ xa và thêm dòng chú thích: "Mặc kệ của cải ngâm trong nước, mọi người trong xóm có vẻ vẫn an toàn và lạc quan vậy đó". Tin của chị khiến buổi sáng của chúng tôi nhẹ nhàng hơn.

Nhưng trời vẫn mưa, nước lại lên, những tin tức không còn được cập nhật đều đặn. Người thì mệt lả, người thì điện thoại sắp hết pin, những câu hỏi của chúng tôi không còn được trả lời ngay như trước. Chị tôi nhắn vỏn vẹn một câu: "Lâu lâu nhắn thôi, để tiết kiệm pin". Trên Facebook, người bạn cùng làng phát clip trực tiếp về việc nhóm của bạn vừa cứu được một người phụ nữ tên Mơ mắc kẹt trong ngôi nhà gần ngập lút ở cuối làng. Được cứu ra nhưng chị Mơ vẫn hoảng sợ, khóc nức nở trên thuyền cứu hộ.

Phát và cứu trợ thức ăn tại nhà ông Hoan, xóm Đồng Lực, thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Hoàng Văn Thân.

Phát và cứu trợ thức ăn tại nhà ông Hoan, xóm Đồng Lực, thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Hoàng Văn Thân.

Tôi nhắn tin hỏi đứa bạn về tình hình của mẹ già một mình ở quê, bạn bảo, bà lên tra (gác lửng gần sát mái nhà) ngồi, lương thực đủ 3 ngày, nước còn cách tra khoảng 1 mét. Bạn còn nhắn động viên tôi: "Dù thế nào, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!".

Hôm 20/10, tôi mang tinh thần này nhắn tin chúc mừng mẹ, các chị em. Tôi chúc những người phụ nữ thương yêu của mình ngoài ấy hãy mạnh mẽ như những chiến binh, kiên cường để vượt qua những ngày khó khăn nhất trong đời. Đáp lại, chị dâu tôi nhắn: "O út yên tâm nhé. Giờ cả nhà ai cũng là siêu nhân rồi".

Cuối ngày, tôi nhắn hỏi đứa em họ về tình hình dì tôi ở làng bên, em nhắn: "Nói chung, kĩ năng sinh tồn của mạ em tốt nên không sợ, chỉ sợ mạ mệt quá rồi đổ bệnh ra thôi". Em gửi cho cái hình dì cười rất tươi tại nơi trú tránh trong góc tối chật chội. Tôi an lòng.

Ba ngày nay nước lụt cứ chơi trò lên xuống, giờ nó vẫn đứng im. Người dân quê tôi có người đã kiệt sức, có người bắt đầu hết nước uống đồ ăn. Đã có những chuyến hàng cứu trợ đầu tiên dù phải rất khó khăn mới di chuyển và gửi đồ vào được.

Vẫn lo lắng nhiều nhưng tôi tin, như lời bạn mình, dù thế nào cũng sẽ ổn thôi. Bởi vì bà con tôi đùm bọc san sẻ nhau; bởi vì những tấm lòng cả nước vẫn đang hướng về. Bởi vì những đứa con xa quê như chúng tôi vẫn thao thức cùng quê.


*************

Biệt thự 9 phòng ngủ của Harry và Meghan tại California

MỹNgôi nhà mang phong cách Italy tại California của vợ chồng Harry và Meghan tràn ngập cây xanh và hoa hồng.

34393420-8840231-The-never-befor

Các bức ảnh ngôi nhà của Harry và Meghan được đăng trên một trang web cho thuê bất động sản hôm 18/10, nhưng sau đó bị gỡ xuống. Ngôi nhà được mô tả là một "biệt thự Italy" có cổng vòm bằng đá, cây thường xuân mọc lan trên mặt tường và cửa sổ màu xanh, hướng ra biển.

34393444-8840231-The-pool-at-the

Bể bơi trong biệt thự ở khu Montecito, hạt Santa Barbara, bang California.

Ngôi nhà trị giá 14,7 triệu USD. Cây xanh tươi tốt khắp nơi, từ bãi cỏ được cắt tỉa cẩn thận tới những cây bách Italy, cây ô-liu 100 tuổi, hoa oải hương đang nở rộ và vườn hồng tạo dáng nhiều tầng.

34393446-8840231-Harry-and-Megha-1603078114

Lối lên vườn hoa trong biệt thự.

Trang web cho thuê bất động sản đã rao giá thuê 700 USD một giờ với biệt thự này, giờ thuê tối thiểu 10 tiếng. Người thuê biệt thự bị cấm mang theo động vật và có những hành vi như hút thuốc, uống rượu. Việc nấu ăn và quay phim người lớn trong ngôi nhà cũng không được phép.

34393428-8840231-Meghan-Markle-a-1603078131

Bên trong biệt thự có một thư viện, một văn phòng làm việc, một spa có phòng xông hơi khô và ướt riêng, một phòng tập thể dục, một phòng chơi, một phòng trò chơi điện tử, một rạp hát, hầm rượu và nhà để xe.

34393410-8840231-While-it-is-unk-1603078154

Nội thất bên trong đa số là đồ gỗ tối màu, một số kiểu đã lỗi thời. Harry và Meghan được cho là đã thay đổi một số chi tiết khi chuyển tới biệt thự vào mùa hè này.

34393414-8840231-The-home-comes-1603078155

Hầm rượu trong biệt thự.

34393416-8840231-The-Sussexes-ho-1603078155

Phòng bếp trong biệt thự. Ngôi nhà có 9 phòng ngủ và 16 phòng tắm. Trong khuôn viên còn có một sân quần vợt, một ngôi nhà nhỏ là chỗ chơi cho trẻ em và một nhà khách.

34393424-8840231-The-sprawling-e-1603078156

Nhà khách gồm hai phòng ngủ, hai phòng tắm, là không gian lý tưởng được thiết kế cho Doria, mẹ của Meghan, người đang chăm sóc bé Archie một tuổi.

34393426-8840231-The-palatial-re-1603078156

Một chiếc bàn bi-a lớn nằm giữa phòng trò chơi.

34393434-8840231-It-also-boasts-1603078157

Phòng bếp lấy ánh sáng từ cửa sổ và cửa ra vào.

34393406-8840231-The-14-563-squa

Hàng rào bằng cây được cắt tỉa công phu. Ngôi nhà cách trung tâm thành phố Los Angeles khoảng hai giờ lái xe. Đa số biệt thự trong khu phố toàn nhà triệu đô ở đây đều được thiết kế nhằm đảm bảo sự riêng tư với cổng lớn và đường lái xe dài dẫn vào nhà.

34393450-8840231-The-grounds-of-1603078183

Chủ cũ của ngôi nhà được cho là tỷ phú Nga Sergey Grishin, người đã mua dinh thự này năm 2009 với giá 25 triệu USD. Một đại lý bất động sản từng đến đó mô tả khu đất rộng hai hecta là nơi "được thiết kế cho những người không muốn rời khỏi nhà".

32089690-8840231-Meghan-and-Prin-1603078186

"Tôi đến tham quan ngôi nhà và sau một giờ, tôi bước ra khỏi đó với cảm giác thán phục. Toàn bộ tầng dưới giống như một khu nghỉ dưỡng với phòng xông hơi ướt, phòng mát xa, phòng xông hơi khô, bể sục, quầy bar, phòng chơi điện tử và một hầm toàn rượu quý. Đó mới chỉ là tầng hầm thôi đấy", Brett Buschbom, một nhân viên bất động sản, mô tả.


****************

Lạm dụng tình dục đàn gà nuôi trong nhà, người đàn ông nhận án 3 năm tù


Mới đây, một người đàn ông sống tại Anh đã phải nhận án tù 3 năm sau khi "quan hệ bất chính" và ghi hình quá trình này với chú gà nuôi trong nhà.

Vile Rehan Baig, 37 tuổi, đã lạm dụng những con gà không có khả năng tự vệ cùng vợ của hắn, Haleema, 38 tuổi.

Lạm dụng tình dục đàn gà nuôi trong nhà, người đàn ông nhận án 3 năm tù - Ảnh 1.

Chân dung tên bệnh hoạn Vile Rehan Baig

Lạm dụng tình dục đàn gà nuôi trong nhà, người đàn ông nhận án 3 năm tù - Ảnh 2.

Haleema, vợ của Vile Rehan Baig

Tòa án cho hay, Haleema thậm chí còn quay phim trên điện thoại di động và Go-Pro để cả hai có thể xem lại. Rehan Baig sau đó đã lưu trữ đoạn phim trên máy tính ở nhà của mình trong một thư mục có tên "Family Vids". Công tố viên Abigail Langford cho biết các sĩ quan từ Cơ quan Tội phạm Quốc gia (NCA) đã đột kích vào nhà của cặp vợ chồng này và thu được hai máy tính và một điện thoại di động.

Theo đó, các sĩ quan đã khá shock khi phát hiện đoạn video Rhen Baig thực hiện hành vi giao cấu với bầy gà nuôi tại nhà. Trong khi Haleema đứng bên cạnh quay phim, đưa ra những lời bình luận tục tĩu.

Lạm dụng tình dục đàn gà nuôi trong nhà, người đàn ông nhận án 3 năm tù - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Tòa án Bradford Crown được thông báo rằng bầy gà của gia đình hắn đã chết trong vụ lạm dụng kinh hoàng. Rehan Baig đã thừa nhận hành vi lạm dụng động vật, sở hữu những hình ảnh không đứng đắn về trẻ em và tàng tr một lượng nhỏ cocaine và cần sa. Haleema tuyên bố đang ở trong "một mối quan hệ ép buộc" với Vile Rehan Baig vào thời điểm đó và đã bỏ đi. Cô thừa nhận đã tiếp tay cho chồng trong việc quan hệ với đàn gà.


*************

Thanh niên 24 tuổi 'bắt cóc' và 'quan hệ bất chính' với 126 đôi dép lê


Một người đàn ông có tên Theerapat Klaiya, 24 tuổi, sống tại Nonthaburi (Thái Lan) mới đây đã bị bắt vì tội ăn cắp 126 đôi dép, nhưng nếu chỉ "nhảy" dép thì không có gì đáng nói, vấn đề nằm ở chỗ Theerapat lại mang đống dép này về để... làm chuyện "người lớn"!

Thanh niên 24 tuổi bắt cóc và quan hệ bất chính với 126 đôi dép lê - Ảnh 1.

Tên Theerapat tại đồn công an.

Sau khi kiểm tra camera của nạn nhân mới nhất, giới chức trách đã tiến hành bắt giữ và lục soát nhà của Theerapat Klaiya. Tại đây, cảnh sát đã phát hiện một "bộ sưu tập" các loại dép với đủ loại thương hiệu, size và màu sắc mà tên này dày công "nhảy trộm" trong vòng 2 năm. Bước đầu kiểm tra cho thấy, tất cả các đôi dép đều được sử dụng thường xuyên.

Theo lời khai của kẻ kì quặc này, những đôi dép lê luôn khiến hắn cảm thấy "rạo rực", hắn thường đi dép trong nhà để tạo... hứng. Sau vài giờ đi đi lại lại, hắn sẽ bắt đầu màn dạo đầu âu yếm và hôn hít những đôi dép, cởi quần áo và chà xát dép lên người, cuối cùng làm gì thì các bạn cũng đoán ra rồi đấy.

Thanh niên 24 tuổi bắt cóc và quan hệ bất chính với 126 đôi dép lê - Ảnh 3.

Bộ sưu tập "nhân tình" của Theerapat.

Theerapat thừa nhận tội trộm cắp, cướp giật vào ban đêm, sở hữu một bộ thu phát kỹ thuật số trái phép và vi phạm lệnh giới nghiêm COVID-19. 

Trao đổi với báo chí, thiếu tá Ekkaphop Prasitwattanachai cho biết: "Sau khi bắt được nghi phạm, chúng tôi cũng phát hiện hắn có tội danh tương tự vào hồi năm ngoái khi đi ăn trộm dép ở khu khác".

Hiện Theerapat đang bị giam giữ và chờ ngày ra tòa để các công tố viên có thể quyết định tội danh của hắn.


***********

13 năm yêu đương với cô vợ cao chưa đến mét rưỡi, ngủ 12 tiếng/ ngày, không dùng Facebook nhưng dám tuyên bố: Em nuôi anh đến khi anh giàu

VCCorp.vn

"Lúc mua được nhà hàng tặng vợ tôi cũng thấy mình có chút ngầu. Người đàn ông nào làm vợ vui cũng có cái niềm tự hào trẻ con này. Nhà xe tôi từng tặng rồi nên cũng thấy đơn giản. Mua được một nhà hàng fine - dining ấm cúng, xinh xắn và đang vận hành sẵn để vợ đến chơi lúc nào cũng được thì phức tạp hơn. Tôi đã phải dụng công sắp xếp, bỏ thời gian ra để học hỏi cách quản lý một nhà hàng chỉ để chuẩn bị cho món quà này.

Nhà hàng ở Đà Lạt này hợp ý vợ tôi lắm. Nó có không gian 3 tầng rộng rãi, thoáng đãng và khá lung linh khi lên đèn. Buổi tối, em có thể ăn steak và uống rượu vang. Hôm nào đẹp trời thì lên ban công ngồi hóng gió, ngắm cảnh hoàng hôn cũng chill. Nói chung là đáng công tôi bỏ ra."

Nghe cứ như thoại phim, nhưng không, chủ nhân của màn tự thú ngôn tình này cũng chính là chàng trai trong dòng status có sức sát thương cực lớn đến 2 giới: "Ngày kỉ niệm 13 năm với bạn đời. Bạn rất vui khi nhận được cái iPad mình đưa cho nhưng mà bạn không hề biết rằng món quà thực sự mình tặng tối đó chính là cái nhà hàng bạn đang ngồi".

Cái chuyện như phim này bắt đầu khi dân tình tìm thấy dòng status kia trên Facebook Nhật Hoàng. Cho đến giờ chắc nhiều người vẫn nghĩ chuyện Nhật Hoàng (sinh năm 1993) mua một cái nhà hàng để tặng vợ rồi đăng status cực ngầu thật khó tin. Vì chỉ có trong phim người ta mới đủ giàu, đủ ngầu để làm mọi thứ nhẹ tênh vậy chứ? Cũng phải, đứng trước một câu chuyện quá là cool đi, con người ta sẽ trầm trồ ngưỡng mộ xuýt xoa đấy nhưng rồi lại lao vào hoài nghi, phân tích và kết cục hoặc là quên nó đi, hoặc vẫn... ấm ức. 

13 năm yêu đương với cô vợ cao chưa đến mét rưỡi, ngủ 12 tiếng/ ngày, không dùng Facebook nhưng dám tuyên bố: Em nuôi anh đến khi anh giàu - Ảnh 1.

Câu chuyện như ngôn tình của Nhật Hoàng và vợ

Không gian nhà hàng được chàng "tổng tài" tặng vợ

Song đó lại chưa phải là tất cả. Cuộc đời sẽ liên tiếp cho bạn những đĩa bánh GATO muốn chối cũng không được, khiến bạn tự vấn cho bằng được cái tình trạng ế ẩm hay yêu đương quanh co của mình. Vì tới khi hẹn được Nhật Hoàng và trực tiếp nghe anh chàng kể, mới biết chuyện của vợ chồng nhà này không chỉ có thế đâu! 

Nhật Hoàng mới 27 tuổi nhưng đã là chủ của một thương hiệu thời trang với 12 cửa hàng trên toàn quốc, 1 homestay, 1 nhà hàng và 1 quán cà phê ở Đà Lạt. Vẻ ngoài điển trai, vóc dáng cao ráo cùng phong cách ăn mặc cá tính của anh trai này thực sự rất cuốn hút. Ở ngoài Nhật Hoàng có vẻ... hiền hơn với hình dung về một vị tổng tài. Và dưới đây là chuyện yêu, cưới, ly thân, quay về của anh và cô vợ yêu dấu. 

13 năm yêu đương với cô vợ cao chưa đến mét rưỡi, ngủ 12 tiếng/ ngày, không dùng Facebook nhưng dám tuyên bố: Em nuôi anh đến khi anh giàu - Ảnh 3.

Nhật Hoàng sở hữu vẻ ngoài cool ngầu đúng chất "tổng tài"

13 năm yêu đương với cô vợ cao chưa đến mét rưỡi, ngủ 12 tiếng/ ngày, không dùng Facebook nhưng dám tuyên bố: Em nuôi anh đến khi anh giàu - Ảnh 4.

Nhật Hoàng và vợ đã ở cạnh nhau được 13 năm

1. 

Tôi và vợ quen nhau lúc mới 15,16 tuổi khi còn học cấp 3. Lúc này tôi là lớp trưởng còn em là lớp phó học tập. Thấy em nhỏ nhắn, xinh xắn thì tôi cua rồi quen nhau thôi. Cũng không nghĩ đi cùng nhau được 3 năm rồi 5 năm, 7 năm, 9 năm đến lúc cưới là đã ở cạnh nhau hơn 1 thập kỉ.

Vợ tôi chỉ cao một - mét - bốn - chín - rưỡi (em hay bảo mình cao mét rưỡi nhưng sự thật thì vẫn là một - mét - bốn - chín - rưỡi thôi), thích ở nhà, ngủ 10-12 tiếng mỗi ngày rồi quanh quẩn xem YouTube, xem tivi và giúp tôi xử lý giấy tờ tiền nong. Vợ tôi không dùng Facebook, không dùng Instagram nên gần như không có bạn bè.

13 năm yêu đương với cô vợ cao chưa đến mét rưỡi, ngủ 12 tiếng/ ngày, không dùng Facebook nhưng dám tuyên bố: Em nuôi anh đến khi anh giàu - Ảnh 5.

Vợ Hoàng là người rất hiền lành và hướng nội

Bạn hỏi ở cạnh một cô gái hướng nội như thế có nhàm chán không? Đôi khi có nhưng hầu hết là tôi thấy dễ chịu. Tôi là kiểu người chỉ thích làm việc rồi về nhà, đưa vợ đi ăn. Công việc khiến tôi phải gặp người này người kia, đi chỗ này chỗ khác nhưng tôi chỉ thấy thoải mái nhất khi ở bên cạnh vợ. Hoạt ngôn hay hướng ngoại cũng tốt thôi, nhưng một người như cô ấy là vừa vặn với kiểu người như tôi.

2. 

Lần đầu tiên 2 đứa cãi nhau là khi đã quen nhau được 5-6 năm. Lúc ấy tôi vừa tốt nghiệp đại học, cầm tấm bằng mà chẳng biết mình là ai, đi đâu, làm gì. Trước đó tôi có kinh doanh chó cảnh, kiếm được kha khá nhưng rồi cũng chẳng nên cơm cháo gì. Một thằng con trai 22 tuổi trắng tay, không lo được cho bản thân thì đòi lo cho ai? Vợ tôi lúc này trẻ trung lại nhỏ nhắn xinh xắn không thiếu người theo đuổi. Em cũng tự kiếm ra tiền nhờ việc bán quần áo online. Một người như thế chẳng lí gì phải cùng tôi chịu khổ.

13 năm yêu đương với cô vợ cao chưa đến mét rưỡi, ngủ 12 tiếng/ ngày, không dùng Facebook nhưng dám tuyên bố: Em nuôi anh đến khi anh giàu - Ảnh 6.

Cặp đôi đã trải qua nhiều khó khăn cùng nhau

13 năm yêu đương với cô vợ cao chưa đến mét rưỡi, ngủ 12 tiếng/ ngày, không dùng Facebook nhưng dám tuyên bố: Em nuôi anh đến khi anh giàu - Ảnh 7.

Tôi ôm em khóc bảo mình dừng lại đi, anh không lo được cho em, anh không có tương lai. Vợ tôi chỉ bảo “Em nuôi anh đến khi anh giàu". Nhờ 1 câu nói đó mà tôi vực dậy rồi lao vào kiếm tiền. Kinh doanh quần áo trầy trật một thời gian rồi tôi cũng mở được cửa hàng đầu tiên, rồi cửa hàng thứ 2 và bây giờ là 12 cửa hàng trên khắp cả nước. Có vốn, tôi chuyển sang đầu tư bất động sản. Đến lúc này thì tôi có thể tự tin là vợ không cần nuôi mình nữa. *Cười*

Tôi chỉ dám khoe nhà hàng là thứ tôi tặng vợ thôi, còn những gì tôi nhận được và thứ tôi đã gây ra thì không dám kể đâu. Thành công thì dễ thấy còn những lần thất bại, bị lừa rồi mất cả đống tiền thì cũng chỉ hai vợ chồng biết rồi chịu với nhau. Việc không đâu vào đâu thì cứ về “ăn vạ" vợ rồi nghe động viên và biết phải cố lên.

3. 

Lần khác thì to chuyện hơn vì chúng tôi đã tạm ly thân. Thời gian đó tôi đã có nhà, có xe, có gần như mọi thứ mình muốn nhưng lại thấy rất buồn chán, mất hứng thú chẳng thiết tha chuyện gì. 4 năm kinh doanh thời trang, tôi bắt đầu thấy mình không còn phù hợp và không theo kịp các bạn trẻ. Công việc là đam mê gần như duy nhất vậy mà cũng đến ngày tôi chẳng tìm thấy được tí ý nghĩa nào trong thứ mà mình đang làm. Cùng thời điểm này, tôi bắt đầu có để ý đến một cô gái khác. Tôi thấy bạn ấy giỏi giang và có cuộc sống thú vị, nhiều màu sắc.

Rồi tôi có tâm lý so sánh bạn kia với vợ mình. Tôi thấy em không bằng họ, không có trình độ như họ, không thể chia sẻ với tôi về nhiều thứ.

Sau khoảng 3 tháng loay hoay, tôi quyết định thú nhận với vợ. Em buồn nhưng không hề tức giận hay làm ầm ĩ. Vợ bảo tôi: “Không sao đâu”.

13 năm yêu đương với cô vợ cao chưa đến mét rưỡi, ngủ 12 tiếng/ ngày, không dùng Facebook nhưng dám tuyên bố: Em nuôi anh đến khi anh giàu - Ảnh 8.

Hai vợ chồng từng có thời gian tạm ly thân

Rồi tôi vẫn không biết mình muốn gì, phải làm gì. 

Cuối cùng, tôi chọn bỏ nhà lên Đà Lạt, mua một quả đồi cách xa trung tâm thành phố và xây một ngôi nhà để có thời gian tĩnh tâm nhìn lại về tất cả mọi thứ. Trong thời gian chờ nhà mới, tôi thuê một căn phòng nhỏ, nhỏ còn hơn cả phòng tắm của nhà tôi ở dưới Sài Gòn để ở. 

1 tháng sau thì vợ lên tìm tôi. Em bảo“Em không cần mọi thứ ở Sài Gòn, anh ở đâu em ở đó". Rồi hai vợ chồng ở trong căn phòng bé tẹo đó. Mỗi lần đi về thấy vợ đang chờ mình tôi lại thấy nhói lòng. Lúc này tôi mới nhận ra mình sai quá rồi. Người tốt hơn thực ra luôn có đầy ở ngoài kia, nếu tôi muốn tìm. Nhưng người chấp nhận chịu khổ cùng tôi, luôn ủng hộ tôi dù trong hoàn cảnh nào thì chỉ có một. Hạnh phúc không cần phải tìm kiếm đâu xa vì nó vẫn ở đó, quan trọng là tôi có đủ tỉnh táo để biết hài lòng và trân trọng thứ mình đang có hay không. Sau dịp này, tôi cũng chủ động tâm sự với vợ nhiều hơn để 2 vợ chồng lại gắn bó, khăng khít như trước.

4. 

Yêu đương 11 năm, về chung nhà 2 năm, suốt 13 năm đó tôi nghĩ mình là may mắn khi gặp đúng người cần gặp, ở cạnh đúng người cần ở cạnh. Với đàn ông, họ không bao giờ cảm thấy đủ sẵn sàng cho hôn nhân. Ai cũng sợ ràng buộc, sợ trách nhiệm. Khi gia đình 2 bên giục cưới, tôi tự đặt câu hỏi là nếu không cưới em thì mình sẽ cưới ai? Câu trả lời là không ai ngoài em cả. Phụ nữ có thì, em đã ở bên tôi cả tuổi trẻ của mình nên không ai xứng đáng hơn em.

13 năm yêu đương với cô vợ cao chưa đến mét rưỡi, ngủ 12 tiếng/ ngày, không dùng Facebook nhưng dám tuyên bố: Em nuôi anh đến khi anh giàu - Ảnh 9.

13 năm yêu đương với cô vợ cao chưa đến mét rưỡi, ngủ 12 tiếng/ ngày, không dùng Facebook nhưng dám tuyên bố: Em nuôi anh đến khi anh giàu - Ảnh 10.

Nhật Hoàng và vợ quyết định sẽ không sinh con

Tôi và vợ đã thống nhất rằng 2 chúng tôi sẽ không sinh con. Khi có con, người phụ nữ mất đi vai chính và trở thành vai phụ trong cuộc đời của đứa trẻ. Người ta gọi họ là mẹ của Bơ/Đậu/ Dâu thay vì tên thật và chỉ hỏi han, quan tâm đến em bé. Tôi không muốn vợ mình phải trải qua cảm giác như vậy. Cô ấy sẽ luôn là vai chính và được sống cuộc đời tự do mà cô ấy muốn. Tất nhiên, tôi không phủ nhận những người tìm thấy niềm vui trong việc chăm sóc con cái. Cá nhân tôi thì muốn có một cuộc hôn nhân kiểu adventure life - 2 vợ chồng cùng đi du lịch, tận hưởng và khám phá mọi thứ. Có thể tương lai tôi sẽ thay đổi suy nghĩ nhưng hiện tại, nhà có 2 người với tôi là đủ rồi.

Đọc đến đây có lẽ bạn đã hiểu một cái nhà hàng thực ra chưa là gì trong 13 năm bên nhau của Nhật Hoàng và vợ. Đó đơn giản chỉ là một món quà chứa đựng nhiều tâm sức của chàng trai rất trân trọng cô gái bên cạnh mình. Thế nên chẳng cần tò mò liệu sau này anh chồng sẽ định tặng món gì tiếp theo cho vợ? Một thứ gì đó hoành tráng hơn, đắt đỏ hơn và tất nhiên là phải ngầu hơn 1 cái nhà hàng chẳng hạn. 

Anh tổng tài lúc này nói thật: Muốn ngầu thực ra không cần phải có nhiều tiền, cũng không cần làm gì to tát. Cứ yêu, cứ thương, cứ cố gắng đem đến một cuộc sống tốt hơn cho người phụ nữ là đủ ngầu rồi.

Còn bạn, hôm nay đã có ai đó làm gì thật “ngầu" với bạn trong ngày 20/10 chưa?


***********
MauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhé
MauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhéMauLon.Net - Ảnh sex xiuren nude - Anh hãy làm bồ em nhé

*************

Mẹ đi nhận hàng cứu trợ, bé trai 8 tuổi ở nhà ngã xuống nước

 Mẹ đi nhận hàng cứu trợ, bé trai 8 tuổi ở nhà ngã xuống nước - Ảnh 1.

Nhà bè của gia đình cháu T. nơi xảy ra sự việc thương tâm

Nạn nhân là cháu Đinh Minh T. (8 tuổi), ở thôn Cổ Liêm, xã Tân Hóa. Vào lúc 15h30 cùng ngày, khi đang trú tránh lũ trên nhà bè của gia đình, cháu T. không may bị sẩy chân rơi xuống dòng nước lũ.

Lúc xảy ra vụ việc, trên nhà bè chỉ có một mình bà ngoại của cháu là người lớn. Bà đã phát hiện, hô hoán mọi người đến cứu. Tuy nhiên, do nước lũ ngập sâu hơn 3m, người dân xung quanh bơi đến, lặn xuống tìm cứu cháu T. nhưng không còn kịp. Cháu T. đã tử vong.

Được biết, gia đình cháu T. thuộc diện hộ nghèo của xã, bố đang đi làm ăn ở trong miền Nam. Lúc xảy ra tai nạn, mẹ cháu đang chèo thuyền đi nhận hàng cứu trợ.

Chính quyền xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa đã tổ chức thăm hỏi, chia sẻ với gia đình và lo hậu sự cho cháu.


**********

Hành khách đỏ mặt khi thấy vật nhạy cảm 'bị bỏ quên' trên xe giường nằm đi Sapa


Cư dân mạng cũng rất sửng sốt và đưa ra loạt phỏng đoán, sao vật nhạy cảm này có thể “bị bỏ quên” trên phương tiện công cộng?
Để di chuyển đến Sapa và các tỉnh vùng cao phía Bắc, xe khách giường nằm là phương tiện phổ biến hàng đầu. Nhiều hãng xe khách phát triển những loại hình dịch vụ giường nằm liên quan để hành khách có những lựa chọn thoải mái nhất. Nhưng “thoải mái” quá đôi khi lại dẫn đến những tình huống dở khóc dở cười.

Gần đây nhất, vụ việc trên 1 chuyến xe khách giường nằm Hà Nội - Sapa đã gây xôn xao MXH. Bài viết được 1 thanh niên đăng tải trong nhóm review Sapa, chụp lại hình ảnh… đồ lót giữa ghế nằm trên xe.

anh-chup-man-hinh-2020-10-20-luc-203830-16032028070311998207957

Bài viết thu về hơn 4,8k reacts và hơn 500 bình luận của cư dân mạng

Theo người đăng tải, đây là chuyến xe “tình yêu” xuất phát từ Hà Nội lúc 22h, với mô hình các cabin giường nằm được ngăn rèm kín thành các buồng riêng trên xe. Xe xuất phát khung giờ đêm nên hành khách chỉ cần ngủ 1 giấc là tới nơi. Nhưng không hiểu sao sau khi các vị khác này khi xuống xe lại “để quên” đồ lót.

o1-1603202807039275956319

o2-1603202807045974768485

Có 2 món đồ lót là 1 chiếc quần đùi/ quần boxer và 1 chiếc áo ngực

 Vụ việc đã thu hút đông đảo bình luận của dân mạng, đa số đều khó hình dung chuyện gì đã xảy ra. Một số dân mạng lại đưa ra phỏng đoán khá thuyết phục. Nhưng bên cạnh đó, một bộ phận lại cho rằng dù là lý do gì thì việc “để sót” đồ lót ở nơi công cộng là không nên:

- “Trường hợp này xin từ chối hiểu”.

- “Việc tháo đồ lót ra khi ngủ là bình thường mà mấy ông, nhiều người thói quen vậy mà. Để quên thôi”.

- “Có người có nết ngủ xấu á, quăng quật dọc ngang nó tuột ra, dậy không biết cũng nên. Mấy bác đừng nghĩ xa đi”.

- “Nhà xe có xịt khử trùng sau đó không? Nghĩ thôi đã rùng mình, làm gì thì càng không muốn biết”.

Ngoài ra, có không ít ý kiến cho rằng đây chỉ là bài viết câu like, tăng tương tác. Lập luận của dân mạng chỉ ra không dễ “quên” đồ lót ở ngay giữa ghế như vậy.

Việc di chuyển bằng phương tiện công cộng, nhất là khoảng cách xa, việc tạo cảm giác thoải mái là yếu tố cần ưu tiên, nhưng hành khách vẫn luôn cần giữ phép lịch sự, bảo quản đồ đạc, kiểm kê trước và sau khi lên/ xuống xe để tránh những trường hợp khó xử, phiền toái nhé!


***********

Bé gái mất tích ngay gần nhà, cảnh sát điều tra, nghi ngờ bố đứa trẻ và 10 năm sau, sự xuất hiện của tờ tiền 1 USD xáo trộn mọi thứ


Ngày 2/1/1999, bé gái Mikelle Biggs, 11 tuổi, trên đường đạp xe về nhà, nơi em đang sống cùng bố mẹ và 3 anh chị em ở Mesa, Arizona, Mỹ. Khi chỉ còn cách nhà khoảng 4 căn nhà và chỉ trong 90 giây sau khi em gái Kimber nhìn thấy Mikelle, đứa trẻ 11 tuổi bất ngờ biến mất để lại chiếc xe đạp nằm sõng soài ngay giữa đường, bánh xe vẫn quay không ngừng.

Con gái biến mất không dấu vết, mẹ bé Mikelle, Tracy Biggs, đã gọi báo cảnh sát. Nhân viên điều tra Jerry Gisse tìm được bằng chứng cho thấy thời điểm mất tích, đứa trẻ có vẻ như đang chạy trốn một ai đó.

Bé Mikelle (trái) và ảnh chụp cùng em gái Kimber

Bé gái mất tích ngay gần nhà, cảnh sát điều tra, nghi ngờ bố đứa trẻ và 10 năm sau, sự xuất hiện của tờ tiền 1 USD xáo trộn mọi thứ - Ảnh 2.

Khu vực nơi bé Mikelle mất tích không dấu vết

Sau đó, Sở Cảnh sát Mesa chính thức mở ra một trong những cuộc điều tra căng thẳng nhất mà họ từng thực hiện. Truyền thông và báo chí trên khắp cả nước Mỹ không ngừng đưa tin về vụ mất tích của bé gái 11 tuổi có ước mơ trở thành một nhà thiết kế hoạt hình.

Đêm hôm đó, cảnh sát đã tiến hành dựng hàng rào chắn khu vực bé Mikelle bị mất tích trước khi thực hiện công cuộc lấy lời khai của tất cả những người đi đường. Trong khi đó, cơ quan chức năng in ra hàng trăm tấm áp phích có ảnh bé Mikelle chụp cùng với cả lớp rải khắp Mesa và tất cả chỉ mới bắt đầu.

Vài tuần sau, cảnh sát phải tìm đến các nhà tâm linh học để hỏi han về tung tích của bé Mikelle. Họ thậm chí còn tìm kiếm và điều tra tất cả các xe bán kem (do thời điểm mất tích, bé Mikelle có vẻ như đang chờ đợi chiếc xe kem) trên khắp tiểu bang. Đáng tiếc, tất cả mọi cuộc điều tra đều dẫn vào ngõ cụt.

Cảnh sát tập trung hầu hết sự chú ý vào khu vực gần nhà bé Mikelle. Cách nhà em khoảng 2 dãy nhà là nơi sinh sống của một người đàn ông có nhiều tiền án bao gồm lạm dụng tình dục trẻ em. Tuy nhiên, cảnh sát không tìm được bằng chứng cho thấy người này có liên quan đến sự biến mất của bé gái 11 tuổi.

Tiếp đến, cảnh sát lấy lời khai của 20 tên tội phạm tình dục trong khu vực nhưng công tác này cũng không đi đến đâu. Không tìm được bất cứ manh mối nào mới mẻ hơn, cảnh sát có lúc còn nghi ngờ luôn cả bố của bé Mikelle, Darien, song đây chỉ là giả thiết không hơn không kém.

Bé gái mất tích ngay gần nhà, cảnh sát điều tra, nghi ngờ bố đứa trẻ và 10 năm sau, sự xuất hiện của tờ tiền 1 USD xáo trộn mọi thứ - Ảnh 3.

Bố mẹ của bé Mikelle

Nhiều năm trôi qua, cảnh sát đã nhân được hơn 10.000 mẩu thông tin được công chúng cung cấp, tiến hành 500 buổi phỏng vấn và thu thập 800 bằng chứng và khám xét tổng cộng 35 hầm mỏ bỏ hoang ở khu vực núi San Tan nhưng kết quả họ vẫn "trắng tay". Từ đó, vụ án đi vào ngõ cụt.

Mãi đến năm 2009, 10 năm sau khi bé Mikelle mất tích, các nhà điều tra ở Mesa bất ngờ nhận được một mẩu thông tin. Lần này, người gửi không đến từ bang Arizona mà cách đó tận 2.414km, tức ở Neenah, Wisconsin.

Ngày 14/3/2009, một người đàn ông bước vào sảnh của Sở Cảnh sát Neenah và đưa cho cảnh sát nơi đây tờ tiền 1 USD mà ông tìm được trong bộ sưu tập tiền dành cho Tổ chức hướng đạo sinh nữ. Và đó là một tờ tiền vô cùng đặc biệt bởi trên đó là nét chữ nguệch ngoạc có nội dung: "Tên con là Mikel Biggs bị bắt cóc từ Mesa, Arizona. Con vẫn còn sống". Đây chính xác là một thông tin đột phá đối với vụ án mất tích 10 năm về trước mặc dù cái tên xuất hiện trên tờ tiền là Mikel, khác một chút so với tên Mikelle của nạn nhân.

Bé gái mất tích ngay gần nhà, cảnh sát điều tra, nghi ngờ bố đứa trẻ và 10 năm sau, sự xuất hiện của tờ tiền 1 USD xáo trộn mọi thứ - Ảnh 4.

Thế nhưng, tờ tiền 1 USD và dòng chữ nguệch ngoạc trên đó chỉ mang lại một chút sự xáo trộn trong niềm hy vọng của cảnh sát. Họ không tìm được thêm bất kỳ bằng chứng đáng giá nào sau đó nữa. Không thể kiểm tra dấu vân tay trên tờ tiền bởi vì nó đã có thể qua tay hàng trăm người. Dòng chữ viết tay có thể hữu ích nếu như trong tay cảnh sát có được bằng chứng có thể dùng để so sánh với nó.

Về phía gia đình bé Mikelle, Kimber, người cuối cùng nhìn thấy nạn nhân, đã cố gắng phân tích dòng chữ viết tay trên tờ tiền nhưng rồi cô nhận ra người viết có thể là một người phụ nữ 30 tuổi. Phát hiện này khiến Kimber khá tức giận và nói: "Tờ tiền này nhiều khả năng đã bị làm giả? Ai lại làm ra trò đùa thất đức thế này. Việc tên của chị gái bị viết sai đã là một chi tiết gây khó hiểu rồi. Tôi không nghĩ chị gái có thể mắc sai lầm cơ bản thế này đâu".

Bé gái mất tích ngay gần nhà, cảnh sát điều tra, nghi ngờ bố đứa trẻ và 10 năm sau, sự xuất hiện của tờ tiền 1 USD xáo trộn mọi thứ - Ảnh 5.

Kimber giờ đã lớn cầm trên tay con gấu bông yêu thích của chị gái và hứa sẽ tìm ra được sự thật về chị bằng bất cứ mọi giá

Bé gái mất tích ngay gần nhà, cảnh sát điều tra, nghi ngờ bố đứa trẻ và 10 năm sau, sự xuất hiện của tờ tiền 1 USD xáo trộn mọi thứ - Ảnh 6.

Năm 2018, gia đình của bé Mikelle vẫn chưa hề từ bỏ hy vọng. Họ tin rằng có ai đó ngoài kia hẳn phải biết chuyện gì đã xảy ra với con gái họ và Kimber có niềm tin một ngày nào đó họ sẽ nhận được câu trả lời. Kimber hy vọng sự quan tâm của mọi người dành cho tờ tiền 1 USD sẽ giúp họ tìm được nhiều manh mối mới cho vụ án của chị gái cô. Kimber tự hứa sẽ tìm ra được sự thật về chị gái bằng tất cả mọi giá.

Nguồn: B.T


************

Đi giao hàng gặp crush 4 năm, thanh niên nhận cái kết không thể đắng lòng hơn


Có lẽ trong mơ anh chàng cũng không thể ngờ em trai mình lại làm được chuyện như vậy.
Chuyện tình yêu không bao giờ chúng ta có thể kiểm soát được, đấy là vấn đề của cảm xúc. Có những người chúng ta dành tình cảm nhiều nhưng không phải lúc nào hết lòng crush một ai đó cũng sẽ được nhận sự đáp lại. Câu chuyện của anh chàng trong bài viết này là như vậy. 

Cụ thể, anh chia sẻ trong một bài đăng rằng mình crush một cô bạn suốt 4 năm trời nhưng vẫn chưa tới đâu. Bẵng đi một thời gian, anh chàng này hiện làm công việc giao hàng để kiếm thêm. Đến một ngày, chàng ta nhận một đơn hàng giao gấp và bất ngờ thay, đơn hàng giao ngay đến chỗ crush. 

di-giao-hang-gap-crush
Bài đăng của nam thanh niên số nhọ

Chưa hết bất ngờ, khi anh bước vào trong quán để chờ nhận tiền thì người anh gặp đang đi cùng cô gái lại chính là… em trai của mình. Có lẽ nằm mơ thì thanh niên này cũng không thể ngờ, cô gái anh dành cả thanh xuân để theo đuổi lại chuẩn bị "đổ" em trai mình đến nơi.

Nhưng chẳng mấy khi có tình huống éo le như vậy, anh chàng quyết định làm vài pô ảnh với cậu em quý hóa. Chưa biết tình anh em có rạn nứt sau vụ này hay không nhưng dân mạng đã nhanh chóng để lại rất nhiều bình luận về tình huống dở khóc dở cười của nam thanh niên số nhọ:

di-giao-hang-gap-crush-1
Anh còn selfie với crush và em trai

di-giao-hang-gap-crush-2
Chuyện éo le của hai anh em

- “Ông học tập em trai đi chứ, không mạnh dạn thì đơn phương mãi là đúng rồi”.

- “Đen thôi đỏ quên đi”.

- “Sau này lại được gọi crush là em dâu rồi còn gì”.

- “Thế thì ngày nào cũng được nhìn thấy crush rồi còn gì”.


************
MauLon.Net - Ảnh sex VN - Có cô em gái khoe hàng thật ngon
MauLon.Net - Ảnh sex VN - Có cô em gái khoe hàng thật ngonMauLon.Net - Ảnh sex VN - Có cô em gái khoe hàng thật ngonMauLon.Net - Ảnh sex VN - Có cô em gái khoe hàng thật ngonMauLon.Net - Ảnh sex VN - Có cô em gái khoe hàng thật ngonMauLon.Net - Ảnh sex VN - Có cô em gái khoe hàng thật ngonMauLon.Net - Ảnh sex VN - Có cô em gái khoe hàng thật ngonMauLon.Net - Ảnh sex VN - Có cô em gái khoe hàng thật ngonMauLon.Net - Ảnh sex VN - Có cô em gái khoe hàng thật ngonMauLon.Net - Ảnh sex VN - Có cô em gái khoe hàng thật ngonMauLon.Net - Ảnh sex VN - Có cô em gái khoe hàng thật ngonMauLon.Net - Ảnh sex VN - Có cô em gái khoe hàng thật ngonMauLon.Net - Ảnh sex VN - Có cô em gái khoe hàng thật ngonMauLon.Net - Ảnh sex VN - Có cô em gái khoe hàng thật ngonMauLon.Net - Ảnh sex VN - Có cô em gái khoe hàng thật ngonMauLon.Net - Ảnh sex VN - Có cô em gái khoe hàng thật ngonMauLon.Net - Ảnh sex VN - Có cô em gái khoe hàng thật ngonMauLon.Net - Ảnh sex VN - Có cô em gái khoe hàng thật ngonMauLon.Net - Ảnh sex VN - Có cô em gái khoe hàng thật ngonMauLon.Net - Ảnh sex VN - Có cô em gái khoe hàng thật ngon

*************
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn