Trang Lá Cải Ngày 18 Tháng 10 Năm 2020: Sạt lở kinh hoàng ở Hướng Hoá (Quảng Trị)

Chủ Nhật, 18 Tháng Mười 20201:01 SA(Xem: 2474)
Trang Lá Cải Ngày 18 Tháng 10 Năm 2020: Sạt lở kinh hoàng ở Hướng Hoá (Quảng Trị)
*****************

Sạt lở kinh hoàng ở Hướng Hoá (Quảng Trị)


Một vụ lở núi tại huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) đã vùi lấp căn nhà tập thể của Đoàn kinh tế 337 (Quân khu 4) lúc 3h sáng nay. Thông tin ban đầu, có 22 cán bộ chiến sỹ bị vùi lấp.

Sáng nay, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị xác nhận với VietNamNet, trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã xảy ra 1 vụ sạt lở đất đặc biệt nghiêm trọng. Đây là khu vực đóng quân của Sư đoàn 337.

Sạt lở kinh hoàng, vùi lấp 22 cán bộ chiến sỹ ở Quảng Trị
Sạt lở kinh hoàng, vùi lấp 22 cán bộ chiến sỹ ở Quảng Trị
Lực lượng cứu hộ đang khẩn trương cứu nạn tại hiện trường vụ sạt lở

"Chưa có thông tin về thiệt hại. Tôi đang cùng đoàn công tác lên hiện trường để nắm thông tin và triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ", ông Đồng nói.

Một lãnh đạo khác tại huyện Hướng Hoá cho biết, lúc 3h sáng nay, tại khu vực nhà tập thể của Đoàn kinh tế 337 (thuộc Quân khu 4, địa điểm xã Hướng Phùng, Hướng Hoá) xảy ra vụ sạt lở núi, vùi lấp cả căn nhà.

Thông tin ban đầu, có 22 cán bộ chiến sỹ bị đất đá vùi lấp.

Theo Quân đội nhân dân điện tử, Đại tá Nguyễn Xuân Hùng, Phó Đoàn trưởng Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 337 nghẹn ngào xác nhận thông tin trên và cho biết, có 5 người may mắn được cứu ra ngoài, hiện vẫn còn 22 người nghi bị vùi lấp.

Được biết, trong số 22 người trên, có 4 sĩ quan, 10 quân nhân chuyên nghiệp, 8 chiến sĩ.

Sạt lở kinh hoàng, vùi lấp 22 cán bộ chiến sỹ ở Quảng Trị
Đường Hồ Chí Minh ở nhánh Tây bị sạt lở nghiêm trọng
Sạt lở kinh hoàng, vùi lấp 22 cán bộ chiến sỹ ở Quảng Trị
Lực lượng chức năng đang đưa chó nghiệp vụ vào hiện trường vụ sạt lở ở Đoàn 337
Sạt lở kinh hoàng, vùi lấp 22 cán bộ chiến sỹ ở Quảng Trị
Điểm sạt lở nghiêm trọng trên tuyến đường vào xã Húc (Hướng Hoá, Quảng Trị).
Sạt lở kinh hoàng, vùi lấp 22 cán bộ chiến sỹ ở Quảng Trị
Tuyến đường ở Hướng Hoá bị lũ cuốn tan.

Địa bàn xảy ra sự cố cách trung tâm thị trấn Khe Sanh hơn 40km. Tuy nhiên, tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh tây đang bị sạt lở nghiêm trọng tại km số 12 và 15, các lực lượng cứu hộ chưa thể tiếp cận được hiện trường.

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, 2h sáng nay, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp.

Tỉnh Quảng Trị đã lập đoàn công tác khẩn cấp và lập ban chỉ huy tiền phương tại Hướng Hóa do ông Hà Sỹ Đồng làm trưởng đoàn, cùng ông Lê Đức Tiến, Phó chủ tịch UBND tỉnh và đại diện một số sở, ngành lên ngay huyện Hướng Hóa để chỉ đạo ứng cứu, trên tinh thần huy động tất cả lực lượng, phương tiện tham gia.

Ngoài ra tỉnh Quảng Trị cũng đề nghị Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 hỗ trợ cứu hộ cứu nạn.

Sạt lở kinh hoàng, vùi lấp 22 cán bộ chiến sỹ ở Quảng Trị
Cuộc họp khẩn cấp tại UBND tỉnh Quảng Trị vào 2h sáng để bàn phương án ứng phó

VieNamNet sẽ tiếp tục thông tin

Duy Tuấn - Quang Thành - Lê Bằng


****************

Một y tá ở Santa Ana bị cáo buộc quấy rối tình dục bà 73 tuổi

SANTA ANA, California (NV) – Cảnh sát bắt giữ một y tá nam ở Santa Ana tuần trước vì nghi ông ta lấy bộ phận sinh dục rồi cạ vào tay bà cụ 73 tuổi ngồi xe lăn, nhật báo The Orange County Register dẫn lời các giới chức cho hay hôm Thứ Tư, 15 Tháng Mười.

Ông Gabriel Arce, 46 tuổi, cư dân Anaheim, bị bắt hôm Thứ Năm, 8 Tháng Mười, vì cáo buộc quấy rối tình dục, phơi bày bộ phận sinh dục khiếm nhã và hành hạ người cao niên, cảnh sát Santa Ana ra thông báo cho biết. Ông Arce được thả ra ngày hôm sau, sau khi đóng tiền thế chân tại ngoại, theo hồ sơ trại giam.

DP-y-ta-santa-ana
Nghi can Gabriel Arce. (Hình: Sở Cảnh Sát Santa Ana)

Các nhà điều tra cho rằng, sáu ngày trước khi bị bắt, ông Arce quấy rối một bệnh nhân nữ 73 tuổi mà ông đang chăm sóc ở nhà dưỡng lão South Coast Post Acute Facility trên đường Warner. Ông Arce làm y tá ở đây được hơn một năm. Một nhân viên khác bước vô phòng khi sự việc xảy ra, và sau đó báo cho cảnh sát, theo cảnh sát Santa Ana.

Từ khi bị bắt đến nay, ông Arce không được phép tiếp xúc với bệnh nhân, Hạ Sĩ Anthony Bertagna, phát ngôn viên cảnh sát Santa Ana, cho hay.

Nhà dưỡng lão South Coast Post Acute Facility chưa trả lời yêu cầu cho biết ý kiến về tình trạng việc làm của ông Arce hay những lời cáo buộc đối với ông ta.

Từ năm 2011 đến nay, nghi can Arce làm việc ở ít nhất hai nhà dưỡng lão khác, một cũng ở Santa Ana, và một ở Long Beach, theo ông Bertagna.

Cảnh sát cho rằng có lẽ nhiều người khác cũng là nạn nhân của nghi can Arce, ông Bertagna nói.

Cảnh sát Santa Ana kêu gọi ai có thông tin gì liên quan gọi cho họ số 714-245-8343.


*************

4 nhân viên karaoke phải nộp phạt bằng heo

Kon TumY Máy, 17 tuổi, và 3 thiếu nữ ở huyện Tu Mơ Rông bị làng phạt vạ 4 con heo vì làm việc cho quán karaoke, bị đồn là bán dâm - vi phạm luật tục.

Mấy hôm nay Y Máy ngóng điện thoại của chủ gọi ra Quảng Nam làm việc, sau thời gian dài nghỉ vì dịch Covid-19 và mưa lũ. Thiếu nữ người Xê Đăng nói rằng, cô bỏ ngoài tai những lời đồn thổi không hay về công việc đang làm, chỉ biết kiếm tiền lo cho bố mẹ già.

Y Máy sinh ra trong gia đình đông con, cuộc sống khó khăn nên học xong lớp 9 phải ở nhà phụ cha mẹ chăm sóc 4 sào ruộng. Giữa năm ngoái, được người bạn trong thôn giới thiệu, cô khăn gói ra Quảng Nam làm phục vụ pha chế, dọn dẹp cho quán karaoke, lương 4,5 triệu đồng mỗi tháng. "Em cố dành dụm nên Tết vừa rồi đưa được cho cha mẹ 10 triệu đồng để thuốc thang chữa bệnh", thiếu nữ nói.

Hồi tháng 4, khi cô đang làm ở quán karaoke thì nhận được điện thoại của bố mẹ, nói dân làng buộc gia đình nộp phạt một con heo trị giá 5 triệu đồng cho cả làng ăn. Sau nhiều cuộc họp, bố mẹ cô phải chấp thuận. "Em có làm sai gì đâu mà bị phạt, trong khi đồng lương ít ỏi", Máy nói và cho biết, mỗi lần cô về thăm nhà, cả làng lại tổ chức một cuộc họp bắt gia đình cô nộp heo. "Họ cáo buộc nghề tiếp viên karaoke là xấu xa, nhiều người còn đồn thổi chúng em làm gái mại dâm".

Theo phong tục của người đồng bào Xê Đăng ở những xã vùng sâu Măng Ri, Ngọc Yêu, Tê Xăng, Ngọc Lây (huyện Tu Mơ Rông), con gái và con trai quan hệ trước hôn nhân, ngoại tình, hay làm "chuyện xấu xa"... là điều cấm kỵ. Vi phạm sẽ bị phạt vạ. Nhẹ thì phải nộp gà; nặng là heo, trâu, bò. Nếu không chấp hành, người đó sẽ không được công nhận là công dân của làng, thậm chí đuổi khỏi địa phương.

Một góc xã Măng Ri - nơi có những luật tục phạt vạ. Ảnh: Trần Hoá.

Một góc xã Măng Ri - nơi có những luật tục phạt vạ. Ảnh: Trần Hoá.

Y Luyến (18 tuổi, ở thôn Ngọc La, xã Măng Ri) và 2 thiếu nữ khác cũng bị làng phạt vạ như người bạn thân Y Máy.

Bố mất sớm, anh chị đã có gia đình riêng, một mình Y Luyến phải bươn trải nuôi mẹ già. Được bạn giới thiệu, hồi đầu năm, Y Luyến ra Quảng Nam dọn phòng trong quán karaoke, lương hơn 4 triệu đồng một tháng. Mới lãnh lương được hai lần, cô phải quay về làng vì quán đóng cửa trong đợt dịch bệnh. Vừa rồi, gia đình cô bị làng mời họp, bắt nộp heo phạt vạ nhưng vì không có tiền nên gia đình cô xin hoãn. "Tiền không đủ ăn lấy đâu ra nộp phạt cho làng. Hơn một tuần nay, em đã ra lại Quảng Nam tiếp tục công việc", thiếu nữ nói.

Thấy việc làng phạt vạ quá vô lý, hai tháng trước, 4 cô gái đã làm đơn gửi chính quyền xã Măng Ri, với mong muốn bãi bỏ luật tục này.

Ông A Bai, trưởng thôn Ngọc La cho rằng, các cô chưa kết hôn nhưng "đã có quan hệ nam nữ, bán dâm" ở các quán karaoke, đồng thời lôi kéo những người đang ở tuổi học sinh bỏ học đi làm, nên vi phạm tục lệ, luật làng. "Cả làng thống nhất phạt chứ không phải mình tôi quyết", ông Bai nói.

Theo bà Y Ai, Phó chủ tịch xã Măng Ri, sau khi nhận được đơn của 4 cô gái, xã đã mời các bên liên quan lên làm việc, giải thích việc buộc các cô nộp phạt là sai pháp luật. Tuy nhiên, đó là hương ước của làng có từ lâu đời, chính quyền không thể ngăn cấm, chỉ tuyên truyền cho dân làng, sau này nếu có phạt vạ, chỉ phạt con gà hoặc một vật gì đó tượng trưng để chuộc lỗi. Phạt heo, trâu, bò... là quá nặng so với điều kiện kinh tế của người dân.

Trần Hoá


**************

Rúng động vụ cựu bộ trưởng quốc phòng bị nghi là “bố già” ma túy


Rúng động vụ cựu bộ trưởng quốc phòng bị nghi là “bố già” ma túy - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Salvador Cienfuegos, người giữa chức bộ trưởng Quốc phòng Mexico từ năm 2012 -2018 (Ảnh: AP)

Vài năm trước, khi đang nghe lén đường dây liên lạc của một băng đảng buôn ma túy Mexico, lực lượng hành pháp Mỹ đã biết về một nhân vật bí ẩn, quyền lực được các tay chân gọi bằng cái tên “bố già”.

Các đặc vụ Mỹ sau đó đã khoanh vùng các đối tượng tình nghi trong hàng tháng trời, đặt ra giả thuyết rằng nhân vật trung tâm của đường dây ma túy này có thể là một quan chức cấp cao trong quân đội Mexico.

Một tình huống bất ngờ xảy ra khi một đối tượng đang bị giám sát nói với các thành viên trong đường dây của hắn rằng “bố già” đang xuất hiện trên truyền hình vào thời điểm đó.

Bốn nguồn thạo tin nói với New York Times rằng đặc vụ Mỹ nhanh chóng kiểm tra xem đối tượng mà các đối tượng buôn bán ma túy nhắc tới là ai. Cuối cùng, họ tìm ra được danh tính người này, Salvador Cienfuegos - người khi đó vẫn đang giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng Mexico.

Vào thời điểm đó, giới chức Mỹ bắt đầu nghi ngờ người bảo trợ cho một trong những đường dây buôn ma túy bạo lực nhất Mexico là người đang lãnh đạo cuộc chiến chống tội phạm có tổ chức của nước này.

Tối ngày 15/10, Cienfuegos đã bị giới chức Mỹ bắt giữ ở sân bay Los Angeles khi đang đi cùng với gia đình.

Ông Cienfuegos giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng Mexico từ năm 2012 tới 2018, bị cáo buộc mắc tội rửa tiền, vận chuyển heroin, ma túy, cần sa từ năm 2015 tới 2017, theo cáo trạng của một tòa án ở New York.

Đây là kết quả của cuộc điều tra kéo dài hàng năm trời mà phía Mỹ đặt tên là “Chiến dịch bố già”. Các điều tra viên cáo buộc Cienfuegos hỗ trợ băng đảng H-2, một nhóm tội phạm buôn bán ma túy thông qua đường hàng hải. Ông Cienfuegos bị nghi nhận những khoản hối lộ béo bở từ H-2 để đổi lại việc ông ta chỉ đạo cấp dưới không truy quét H-2 mà nhằm vào đối thủ của băng này.

Từ năm 2006, Mexico đã cho phép quân đội trở thành lực lượng chính trong cuộc chiến với ma túy vì lực lượng cảnh sát không thể hoàn thành nhiệm vụ. Bộ trưởng quốc phòng đảm nhận việc giám sát quân nhân được triển khai tới các khu vực tội phạm có tổ chức hoành hành.

Năm 2017, Mexico ban hành luật an ninh, đề cao vai trò quân đội trong cuộc chiến chống ma túy. Ông Cienfuegos đóng vai trò quan trọng trong việc thuyết phục các nhà làm luật Mexico thông qua luật này, khẳng định quân đội là lực lượng duy nhất chống lại được tệ nạn ma túy.

Các nhân vật cấp cao “nhúng chàm”

Rúng động vụ cựu bộ trưởng quốc phòng bị nghi là “bố già” ma túy - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Ông Cienfuegos (giữa) là bộ trưởng quốc phòng dưới thời cựu Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto (bên trái) (Ảnh: Reuters)

Theo New York Times, việc ông Cienfuegos bị bắt dường như cho thấy mức độ hoành hành của các băng đảng ma túy tại Mexico và sự liên quan tới các nhân vật cao cấp ở nước này. Khoảng 10 tháng trước, Mỹ đã truy tố cựu quan chức Mexico Genaro García Luna - người từng lãnh đạo tổ chức ở Mexico tương đương với FBI - vì cáo buộc nhận hối lộ để bảo vệ Sinaloa, băng đảng mafia quyền lực nhất Mexico.

Nếu cả 2 nhân vật này cũng bị kết tội, điều đó đồng nghĩa với việc 2 cựu quan chức cấp cao của Mexico trong cuộc chiến chống ma túy lại tham gia vào các băng đảng tội phạm có tổ chức, gieo rắc mối đe dọa nghiêm trọng cho người dân và đất nước.

Ngoài ra, Mỹ trong nhiều năm qua đã hỗ trợ Mexico trong cuộc chiến chống ma túy và họ thực hiện các chiến dịch truy quét với sự tham gia của lực lượng Mexico. Nếu 2 cựu quan chức Mexico bị kết án, điều đó đồng nghĩa với việc Mỹ sẽ cần phải xem xét lại chiến lược của họ.

Cả ông García Luna và Cienfuegos đều phục vụ ở cấp cao nhất của chính phủ khi các vụ giết người tăng lên mức báo động, các băng đảng ma túy hoành hành và các hoạt động quân sự được mở rộng.

Tại Mexico, ông Cienfuegos được xem là biểu tượng cho vai trò nổi bật của quân đội. Các tướng lĩnh được trao nhiều quyền tự chủ, ít khi chịu chi phối bởi áp lực chính trị. Đặc biệt, bộ trưởng Quốc phòng ở Mexico được xem là nhân vật quyền lực số 2, chỉ xếp sau tổng thống. Vì vậy, theo New York Times, không có nhiều cuộc điều tra được mở ra để nhằm vào các nhân vật cấp cao trong quân đội Mexico.

Theo New York Times, vụ bắt giữ ông Cienfuegos được cho không phải là chiến dịch có sự hợp tác giữa Mỹ và Mexico. Nó dường như liên quan tới cuộc điều tra do Mỹ dẫn đầu từ cuối năm 2013 liên quan tới băng nhóm ma túy Mexico của trùm tội phạm Fausto Isidro Meza Flores. Trong thời điểm đó, có những chi tiết cho thấy ông Cienfuegos đã bị nghi ngờ có liên quan nhưng chưa bị cả lực lượng hành pháp Mỹ và Mexico điều tra. Tuy nhiên, vào năm 2015, sự nghi ngờ bắt đầu gia tăng và ông Cienfuegos bị đưa vào “tầm ngắm”.

Đức Hoàng

Theo New York Times 


***********

Vụ cướp tàu hỏa đầu tiên trong lịch sử Mỹ

Vụ án xảy ra năm 1866 của băng đảng anh em nhà Reno mở ra "hướng làm ăn mới" trong lịch sử tội phạm miền Viễn Tây.

Ngày 6/10/1866, John Reno và Simeon Reno nhảy lên đoàn tàu chở khách chặng bang Ohio - bang Mississippi, đoạn qua gần thành phố Seymour, bang Indiana. Hai anh em đi dọc con tàu để tới toa thuộc sở hữu của Adams Expresss, công ty chuyên vận chuyển bưu kiện, giấy tờ, và hối phiếu ngân hàng.

Đeo mặt nạ, hai anh em nhà Reno rút súng uy hiếp nhân viên của Adams Expresss và buộc mở hai két sắt trong toa. Nhưng nạn nhân chỉ có một chìa khoá, hai tên cướp lấy hết tài sản trong chiếc két sắt được mở rồi quẳng chiếc còn lại ra ngoài. Xong xuôi, chúng ra hiệu cho đoàn tàu dừng lại rồi trốn thoát vào trong màn đêm. Trưởng tàu tiếp tục cho tàu chạy mà không biết vừa xảy ra vụ cướp.

Ước tính, hai anh em nhà Reno chiếm được chiến lợi phẩm là số xu vàng trị giá 10.000 USD và 33 USD tiền mặt. Tuy vậy, chúng không bao giờ phá được chiếc két sắt bị vứt ra ngoài con tàu.

Frank Reno và em John Reno, hai thành viên trong băng đảng Reno. Ảnh: Wikimediacommmon.

Frank Reno và em John Reno, hai thành viên trong băng đảng Reno. Ảnh: Wikimediacommmon.

Theo Thư viện Quốc hội Mỹ, sự việc trên được coi là vụ cướp tàu đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ. Trước đó, tàu hỏa cũng đã trở thành mục tiêu của tội phạm nhưng đó đều chỉ là những vụ đột nhập ăn trộm trên đoàn tàu đang đỗ trong nhà ga hoặc kho hàng. Còn hai anh em nhà Reno đã ăn cướp khi đoàn tàu đang di chuyển tại khu vực vắng vẻ, nơi chúng có thể gây án mà không bị nhà chức trách hoặc người dân can thiệp.

Thủ đoạn của anh em nhà Reno mau chóng trở nên phổ biến ở miền Viễn Tây vì nhiều kẻ cướp nhận ra rằng những đoàn tàu hỏa là mục tiêu béo bở. Trong bối cảnh kinh tế miền tây đang bùng nổ, các đoàn tàu thường chở theo lượng lớn tiền mặt và khoáng sản quý. Ngoài ra, vùng này có nhiều địa điểm vắng vẻ để gây án như trốn tránh nhà chức trách.

Tuy vậy, các công ty đường sắt không chịu thua cuộc. Tiền mặt và kim loại quý trên tàu hỏa dần được bảo vệ trong két sắt cỡ lớn và được canh phòng bằng lực lượng vũ trang. Một số công ty đường sắt, như công ty Union Pacific, thậm chí còn trang bị thêm các toa tàu đặc biệt được thiết kế để chuyên chở lính gác cùng ngựa. Nếu bị cướp, lực lượng này không những bảo vệ được tài sản mà còn có thể lên ngựa truy đuổi để triệt hạ thủ phạm. Vì vậy, tới cuối thế kỷ 19, cướp tàu đã trở thành "nghề" rất khó khăn "làm ăn" và nguy hiểm.

Một cảnh trong Rage At Dawn, bộ phim ra mắt năm 1955 có nội dung dựa trên những vụ cướp tàu hỏa của anh em nhà Reno. Ảnh: RKO Pictures.

Một cảnh trong Rage At Dawn, bộ phim ra mắt năm 1955 có nội dung dựa trên những vụ cướp tàu hỏa của anh em nhà Reno. Ảnh: RKO Pictures.

Điển hình là kết cục của anh em nhà Reno. Trong những vụ cướp tàu tại vùng Marshfield, bang Indiana vào tháng 5/1868, ba anh em Simeon, Frank, và William Reno đã đánh đập nhân viên bảo vệ tàu và lấy đi số tài sản trị giá 96.000 USD. Cả ba sau đó bị nhà chức trách bắt giữ chờ xét xử.

Nhưng khi nhân viên bảo vệ tàu chết vì thương tích quá nặng vào tháng 12/1868, nhiều người dân giận dữ đã tụ tập và lần lượt lôi ba anh em nhà Reno ra khỏi nhà giam để đánh đập và treo cổ.

Quốc Đạt (Theo Library of Congress, History
***************

Nữ doanh nhân thừa nhận từng ngoại tình với Thủ tướng Anh

Nữ doanh nhân người Mỹ Jennifer Arcuri cho biết cô từng ngoại tình với Boris Johnson trong 4 năm, khi ông còn là thị trưởng London.

Arcuri, 35 tuổi, thừa nhận có quan hệ tình cảm 4 năm với Johnson khi ông chưa ly hôn người vợ thứ hai Marina Wheeler.

"Tôi nghĩ đó là điều không cần phải nói ra", Arcuri cho biết khi được hỏi trong một cuộc phỏng vấn rằng có phải cô đã từng ngoại tình với Thủ tướng Anh hay không. "Còn nhiều chuyện nữa nhưng tôi không muốn nói".

Nữ doanh nhân ngành công nghệ người Mỹ tiết lộ "quan tâm tới Johnson rất nhiều" sau khi hai người gặp nhau năm 2012, nhưng mối quan hệ lãng mạn của họ tan vỡ vào năm 2016 khi Johnson rời Tòa Thị chính London.

"Chỉ có kẻ ngốc mới không ngã gục trước cơn bão cuồng nhiệt ấy, nhất là khi bạn là một phụ nữ trẻ độc thân tại London", Arcuri nói.

Boris Johson và Jennifer Arcuri tại một hội nghị về công nghệ ở London năm 2014. Ảnh: Rex

Boris Johson và Jennifer Arcuri tại một hội nghị về công nghệ ở London năm 2014. Ảnh: Rex

Cô sau đó kết hôn với một doanh nhân người Anh, có một con gái ba tuổi và mắc kẹt ở Mỹ vì Covid-19 sau khi về nước dự đám tang bố. Arcuri hy vọng sẽ quay lại Anh khi lệnh hạn chế được dỡ bỏ.

Vụ ngoại tình khiến Johnson bị cáo buộc lợi dụng chức vụ để ưu đãi nữ doanh nhân. Thủ tướng Anh tránh được cuộc điều tra hình sự sau khi cảnh sát không tìm thấy chứng cứ cho thấy ông đã tác động tới khoản thanh toán hàng nghìn bảng sử dụng ngân sách công cho Arcuri, hay đảm bảo cho cô tham gia các chuyến công tác nước ngoài mà ông dẫn đầu.

Tòa Thị chính London tiếp tục điều tra về hành vi của Johnson sau khi Văn phòng Độc lập về Hạnh kiểm Cảnh sát (IOPC) đóng hồ sơ sự việc hồi tháng 5. IOPC nhận định đáng lẽ Johnson nên công bố mối quan hệ với Arcuri và cho biết họ đã tìm được bằng chứng cho thấy hai người có thể đã có "mối quan hệ thân mật".

Thủ tướng Johnson, người làm thị trưởng London giai đoạn 2008-2016, trước đó đã hoan nghênh quyết định ngừng điều tra của IPOC và chỉ trích "những cáo buộc khó chịu" nhằm vào ông.


**************
MauLon.Net - Ảnh sex học sinh khoe lồn - Cái lồn cát không
MauLon.Net - Ảnh sex học sinh khoe lồn - Cái lồn cát khôngMauLon.Net - Ảnh sex học sinh khoe lồn - Cái lồn cát khôngMauLon.Net - Ảnh sex học sinh khoe lồn - Cái lồn cát khôngMauLon.Net - Ảnh sex học sinh khoe lồn - Cái lồn cát khôngMauLon.Net - Ảnh sex học sinh khoe lồn - Cái lồn cát khôngMauLon.Net - Ảnh sex học sinh khoe lồn - Cái lồn cát khôngMauLon.Net - Ảnh sex học sinh khoe lồn - Cái lồn cát khôngMauLon.Net - Ảnh sex học sinh khoe lồn - Cái lồn cát khôngMauLon.Net - Ảnh sex học sinh khoe lồn - Cái lồn cát khôngMauLon.Net - Ảnh sex học sinh khoe lồn - Cái lồn cát khôngMauLon.Net - Ảnh sex học sinh khoe lồn - Cái lồn cát khôngMauLon.Net - Ảnh sex học sinh khoe lồn - Cái lồn cát khôngMauLon.Net - Ảnh sex học sinh khoe lồn - Cái lồn cát khôngMauLon.Net - Ảnh sex học sinh khoe lồn - Cái lồn cát khôngMauLon.Net - Ảnh sex học sinh khoe lồn - Cái lồn cát khôngMauLon.Net - Ảnh sex học sinh khoe lồn - Cái lồn cát khôngMauLon.Net - Ảnh sex học sinh khoe lồn - Cái lồn cát khôngMauLon.Net - Ảnh sex học sinh khoe lồn - Cái lồn cát khôngMauLon.Net - Ảnh sex học sinh khoe lồn - Cái lồn cát khôngMauLon.Net - Ảnh sex học sinh khoe lồn - Cái lồn cát khôngMauLon.Net - Ảnh sex học sinh khoe lồn - Cái lồn cát khôngMauLon.Net - Ảnh sex học sinh khoe lồn - Cái lồn cát khôngMauLon.Net - Ảnh sex học sinh khoe lồn - Cái lồn cát khôngMauLon.Net - Ảnh sex học sinh khoe lồn - Cái lồn cát khôngMauLon.Net - Ảnh sex học sinh khoe lồn - Cái lồn cát không

**************
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn