Trang Lá Cải Ngày 18 Tháng 5 Năm 2020: Thực khách nên biết những quy định mới tại nhà hàng ở California

Thứ Hai, 18 Tháng Năm 20201:08 SA(Xem: 1902)
Trang Lá Cải Ngày 18 Tháng 5 Năm 2020: Thực khách nên biết những quy định mới tại nhà hàng ở California
****************

Thực khách nên biết những quy định mới tại nhà hàng ở California

LOS ANGELES, California (NV) – Khi nhà hàng được tiểu bang cho phép mở cửa đón khách vào ngồi ăn trở lại, thực khách chắc chắn sẽ ngỡ ngàng vì có thể nhiều điều quen thuộc trước kia không còn nữa, nhật báo The Orange County Register nhận định.

Đọc hướng dẫn an toàn cho các nhà hàng tái hoạt động do Thống Đốc Gavin Newsom công bố ngày 12 Tháng Năm, những ai yêu thích nhởn nhơ lựa chọn thức ăn trong tiệm buffet, dim sum hay ngồi tán gẫu ở quầy bar sẽ thấy sở thích của mình không còn nữa.

Bản hướng dẫn dài 12 trang này dành nhiều phần cho hoạt động của nhà hàng từ các khâu chuẩn bị thực phẩm trong bếp.

Còn những điều mà thực khách cần chuẩn bị khi đi nhà hàng trở lại được rút lại sau đây:

-Khách hàng được yêu cầu xem xét tình trạng sức khỏe và mang khẩu trang khi vào hoặc di chuyển trong nhà hàng, trừ khi ngồi vào bàn và ăn uống.

-Khách được khuyến khích đặt bàn và món ăn trước khi đến để tiết kiệm thời gian và dễ dàng cho nhà hàng chuẩn bị.

-Khách có thể được yêu cầu chờ trong xe trong khi nhà hàng dọn bàn.

-Không còn biết mặt người phục vụ bàn vì tất cả phải đeo khẩu trang.

-Thực đơn cho một lượt khách xem xong rồi bỏ. Nhà hàng được khuyến khích tạo thực đơn để thực khách xem bằng các dụng cụ điện tử cá nhân, chẳng hạn như điện thoại di động, hay máy tính bảng.

-Phải để riêng gia vị hay đồ nêm nếm như muối, tiêu, đường, các loại tương, nước mắm hoặc rổ đựng chung bánh mì.

-Không lấy thức ăn cùng một nơi như quầy sald bar, quầy ăn buffet.

-Không lấy thức ăn phục vụ tận bàn như xe dim sum, dây chuyền thức ăn.

-Không bày sẵn những món tráng miệng như kẹo, bánh ăn vặt hoặc để sẵn tăm xỉa răng. Những món này chỉ trao cho từng cá nhân khi tính tiền.

-Không còn tự lấy tại quầy nước ngọt, kem, hay yogurt.

-Không còn để muỗng, đũa, dao, nĩa chung cho khách lấy.

-Không có loại bàn để ngồi chung với những thực khách chưa hề quen biết.

-Các bàn sẽ cách xa theo đúng quy định 6 foot.

Những quy định liệt kê trên đây chắc chắn làm thay đổi cách ẩm thực cho tất cả mọi người, mang phiền toái lẫn bó buộc, nhưng nhiều người nghĩ rằng vẫn tốt hơn bị giữ tại nhà khi lệnh cách ly còn hiệu lực. (MPL) [qd]


*****************

Từ hoàng hậu Nam Phương tới Cleopatra


Từ hoàng hậu Nam Phương tới Cleopatra - Ảnh 1.

Hình ảnh Nam phương hoàng hậu và vua Bảo Đại trong MV Không thể cùng nhau suốt kiếp (trái) và bìa đĩa Cleopatra của The Lumineers - Ảnh: YouTube

Có gì đó nực cười khi đặt những cụm như “ngày ta trở nên xa lạ”, “giờ anh đổi thay”, “còn điều gì ngu ngốc bằng lừa dối quá nhiều” vào tâm tư của Nam Phương hoàng hậu. Lời bài hát thiếu sự phong nhã, lịch duyệt và thô sơ đến mức tầm thường hóa một biểu tượng.

Đáng tiếc, phần âm nhạc thì chẳng có gì để nói, một giai điệu ballad không điểm nhấn, như thể được nhân bản từ hàng trăm giai điệu ballad khác. 

Trong khi đó, phần lời ca nếu không gán một cách gượng ép vào câu chuyện của Nam Phương hoàng hậu trong MV thì chẳng có chỉ dấu nào cho thấy nó có liên hệ với nhân vật lịch sử này.

Kể cả nếu bài hát có được sáng tác độc lập và ý tưởng về MV chỉ được khởi lên sau đó, thì đó vẫn là một ca khúc vô hồn với ca từ mà từng câu đều như đang trích dẫn vụng về những tài khoản ngôn tình trên Instagram. 

Chứ chưa nói đến việc êkip của Hòa Minzy hẳn là đã có sự tính toán từ đầu, để tạo ra một sản phẩm về vị hoàng hậu cuối cùng trong lịch sử Việt Nam.

Có gì đó nực cười khi đặt những cụm như "ngày ta trở nên xa lạ", "giờ anh đổi thay", "còn điều gì ngu ngốc bằng lừa dối quá nhiều" vào tâm tư của Nam Phương hoàng hậu. Lời bài hát thiếu sự phong nhã, lịch duyệt và thô sơ đến mức tầm thường hóa một biểu tượng. 

Nói như Lev Tolstoi: "Mọi gia đình hạnh phúc đều giống nhau, mọi gia đình bất hạnh thì bất hạnh theo cách riêng của họ", vậy mà bài hát nỡ lòng nào quy giản chuyện tình yêu - hôn nhân của Bảo Đại và Nam Phương - một câu chuyện nhuốm màu thời thế - về với mẫu số hiện đại?

Nam Phương hoàng hậu không phải "người lạ" trong âm nhạc. Có một bài hát của nhạc sĩ Việt Anh từng được Thu Phương thể hiện nói về tâm sự ly hương của bà nơi hải ngoại, một bài hát dày dặn, chạm đến nỗi lòng một vị hoàng hậu tha phương chờn vờn trong những giấc mơ về người cũ chốn xưa.

Từ hoàng hậu Nam Phương tới Cleopatra - Ảnh 3.

Bìa đĩa Cleopatra của The Lumineers

2 Êkip của Hòa Minzy đã có một ý tưởng hay, nhưng cuối cùng cũng chỉ là một ý tưởng câu khách. Mà đâu phải không có những "điển phạm" để học hỏi? Âm nhạc quốc tế có rất nhiều ca khúc đại chúng tuyệt vời về những nhân vật biểu tượng.

Như Vincent của Don McLean về người họa sĩ khổ mệnh Vincent Van Gogh. Từ đêm đầy sao, những đám mây cuộn tròn hay cánh đồng buổi sáng, ca khúc gói cả miền hội họa, hay chính là miền tâm hồn trong veo không thể bị vẩn đục của Vincent. Và ở đó, cái chết lãng mạn đến bất diệt của Vincent là sự khước từ bị đồng hóa với thế giới u mê.

Còn nếu như muốn một cách tiếp cận hiện đại hơn về nhân vật lịch sử, hãy thử lấy Cleopatra của The Lumineers làm thí dụ. 

Tựa đề là tên vị nữ hoàng Ai Cập, nhưng ca khúc lại kể về một nữ diễn viên từ chối người tình và khi anh ra đi bỏ lại những dấu chân đầy bùn nhão, cô đã chọn không lau đi chúng.

Tưởng chẳng liên quan với nàng Cleopatra trong sử sách nhưng càng nghe kỹ, ta càng thấy sự lặp lại bi kịch của Cleopatra trong một nữ diễn viên thế kỷ 21, bởi Mark Antony (83-30 trước Công nguyên) - thống chế La Mã, tình nhân của Cleopatra - cũng rời khỏi Ai Cập để tới Rome và tại đây, ông thành hôn với một người đàn bà khác. 

"Mặc xác vợ anh, tôi sẽ làm nhân tình chỉ để có anh bên cạnh", một câu hát hoàn toàn hiện đại, nhưng không gây khớp như trong trường hợp của Không thể cùng nhau suốt kiếp, bởi Cleopatra của The Lumineers đã được phóng tác thành một phiên bản đến từ New York.

Là Cleopatra đó mà không phải Cleopatra (trên bìa album này cũng là một phụ nữ đội mũ miện Ai Cập nhưng vận chiếc áo hai dây thời thượng). Vận dụng cách lý giải kiểu Milan Kundera thì đây là dấu hiệu của tính bất tử trong sự lặp đi lặp lại cách thức vận hành một mẫu thức số phận.

Và nhạc đại chúng hoàn toàn có thể có chiều sâu lịch sử văn hóa mà không đánh mất tính đương thời, nếu biết cách làm.


*************

Mùa hè không bình thường ở châu Âu

"Sân chơi" du lịch lớn nhất thế giới bị xáo trộn từ khi trở thành ổ dịch Covid-19. Nhưng mùa hè đang tới gần, và châu Âu liều mình trong nỗ lực dỡ bỏ các hạn chế để du khách có thể ghé thăm, nhằm phục hồi phần nào nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề. 

Ngày 13/5, Liên minh châu Âu tiết lộ kế hoạch mở lại biên giới nội bộ, khôi phục lại các tuyến đường sắt, đường bộ, đường biển và hàng không cũng như lĩnh vực khách sạn vốn bị "đóng băng" vì đại dịch. 

Hàng triệu khách du lịch đang háo hức mong chờ điều này để tận hưởng chút ánh nắng rực rỡ của mùa hè và văn hóa châu Âu sau nhiều tuần, nhiều tháng bị cách ly hoặc phong tỏa. Trên ảnh là Bruges, Bỉ. Ảnh: CNN.

Hàng triệu khách du lịch đang háo hức mong chờ điều này để tận hưởng ánh nắng rực rỡ của mùa hè châu Âu sau nhiều tuần, nhiều tháng bị cách ly hoặc phong tỏa. Trên ảnh là Bruges, Bỉ. Ảnh: CNN.

"Tất cả chúng ta cần được nghỉ ngơi, đặc biệt sau giai đoạn bị cách ly. Chúng tôi muốn tận hưởng kỳ nghỉ hè, muốn gặp gia đình, bạn bè đang sống ở vùng khác, quốc gia khác. Nhưng chúng tôi cũng muốn được khỏe mạnh và an toàn vì biết rằng sẽ phải chung sống với virus một thời gian", Thierry Breton, Ủy viên thị trường nội địa của EU, cho biết.

Theo CNN, châu Âu chiếm 50% thị trường du lịch toàn cầu về lượng khách và cũng là nơi bị ảnh hưởng nặng nề do việc phong tỏa. Các thành phố vốn đông đúc như Venice, Rome, Paris, Barcelona giờ đây bị bỏ trống.
EU khuyến nghị các quốc gia thành viên về việc hạn chế du khách nhập cảnh không cần thiết đến từ bên ngoài. Nhưng với tỷ lệ lây nhiễm đang giảm ở một số quốc gia, điều đó có thể sẽ thay đổi.

Hy Lạp đã lên ngày cụ thể cho chiến dịch đón du khách vào mùa hè. Áo, Đức đã dỡ bỏ biên giới nội bộ. Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 13/5 cho biết nhiều hạn chế về biên giới trong khối EU sẽ được tháo dỡ vào 15/6. Thậm chí, EU có thể  tạo ra hành lang an toàn, hay "bong bóng du lịch", cho phép một số quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm thấp hoặc giảm mạnh mở cửa một vài điểm đến, cho tới khi biên giới các nước được mở hoàn toàn. Ngoài ra, EU cũng có kế hoạch đề xuất dỡ bỏ hạn chế giữa các quốc gia thành viên có "tình huống dịch tễ học tương tự nhau". Hay nói cách khác, đó là những nước có cùng tỷ lệ nhiễm nCoV. Tuy nhiên, khách đến từ ngoài khối vẫn có thể đối mặt với việc chờ đợi không giới hạn thời gian.

EU đang lên kế hoạch để đưa ra một lộ trình xây dựng các quy trình an toàn nhằm bảo vệ sức khỏe cho du khách tại các bãi biển, khách sạn, khu cắm trại, nhà hàng, quán cà phê... như cho phép đặt chỗ trước tại phòng gym, bể bơi. Du khách cũng được quyền lựa chọn giữa việc nhận voucher hoặc hoàn trả tiền mặt cho vé máy bay hay các chuyến đi trọn gói bị hủy.

"Đây không phải một mùa hè bình thường, và không riêng với bất kỳ ai trong số chúng ta. Nhưng khi chúng ta làm việc cùng nhau, và tất cả cùng tham gia cách mà Ủy ban đưa ra ngày hôm nay, chúng ta sẽ không phải đối mặt với một mùa hè ở trong nhà. Ngành du lịch của châu Âu cũng không bị mất mùa hè năm nay", Margrethe Vestager, Phó chủ tịch điều hành của Ủy ban châu Âu, người Thụy Điển, cho biết.

Anh Minh (Theo CNN)


*************

Cậu bé làm bể kính vì.... sút phạt giống Ronaldo đạt gần 2 triệu lượt xem


Video cậu bé sút phạt làm bể kính thu hút gần 2 triệu lượt xem - Nguồn: INSTAGRAM

Đoạn video ban đầu được tài khoản David Wakey đưa lên Instagram. Sau đó, tài khoản chuyên đăng nội dung bóng đá là 433 đăng tải lại vào hôm 17-5. Chỉ sau khoảng 1 tiếng đồng hồ, đoạn video đã thu hút hơn 1,8 triệu lượt xem.

Trong đoạn video, nhân vật chính là một cậu bé mặc trên mình chiếc áo của ngôi sao Cristiano Ronaldo ở CLB Juventus. Trước mặt cậu là một khung thành cỡ nhỏ và có đặt 2 chiếc vòng làm mục tiêu.

Ý đồ của cậu bé này là thực hiện quả đá phạt đưa trái bóng vào chiếc vòng ở phía xa. Nhưng không may, quả bóng đã đi thiếu chính xác và hướng về phía căn nhà kho phía sau, làm bể một trong số những tấm kính.

Bên dưới đoạn video, nhiều người tỏ ra đồng cảm với cậu bé. CĐV Muhanned viết: "Cảm giác hồi nhỏ chơi bóng trên đường phố hiện về. Lúc nào đám chúng tôi cũng sợ làm bể kính nhà ai đó".

Một CĐV khác thì nhân tiện châm biếm Ronaldo rằng: "Không thể trách cậu bé vì cú đá thiếu chính xác bởi cậu ấy đang mặc áo của Ronaldo mà".


************

Bài học 'xương máu' của các ét vê khi yêu

Cô ấy đã thử chiêu này, và anh ấy là nạn nhân thứ 10; Chữ nghĩa thế nào hỏi ngay bác sĩ...
bao1-3544-1435540031.jpg

Vừa mua được cái bánh mỳ, đói hoa hết cả mắt mà nhìn cái giấy gói ngập ngừng mãi chẳng dám ăn.

bao2-2239-1435540031.jpg

Chuyên nghiệp nó khác nghiệp dư ở chỗ đấy :)), kết quả cuối cùng cũng chỉ là móc tiền trong ví của người ta thôi.

bao3-2471-1435540032.jpg

Em chẳng mấy khi "tự sướng", tranh thủ có gương phải làm phát ở đường cho nó sinh động.

bao4-6243-1435540032.jpg

Anh ấy đang chơi đùa với từng phím đàn trên cát.

bao5-3584-1435540032.jpg

Không thử thì đâu có biết.

bao6-7605-1435540032.jpg

Khi các thú cưng tập thể dục, đáng yêu hết chịu nổi.

bao7-8754-1435540032.jpg

Thằng bạn thân mới là thằng cao tay đó.

bao8-9871-1435540033.jpg
bao9-4493-1435540033.jpg

=)), thôi thì anh cứ chờ đợi vậy.

bao10-8978-1435540033.jpg

=)), chữ nghĩa thế nào chỉ có các bác sĩ mới hiểu.

bao11.jpg

"Cô dâu 8 tuổi" chẳng cần quảng cáo cũng hot miễn bàn.

bao12.jpg

Hôm qua đi khám nghĩa vụ, em mới gặp anh này.

bao13.jpg

Chỉ một lối mòn thế nào chẳng ế.

bao14.jpg

Sáng dậy hoa hết cả mắt.

bao15.jpg

Nỗi khổ chỉ dân FA mới hiểu.

bao16.jpg

Tưởng lừa tao là dễ à :))

bao17.jpg

Cô ấy đã áp dụng chiêu này, và anh ấy là nạn nhân thứ 10 :))

bao18.jpg

Chân lý đúc rút sau khi trải qua vài mối tình.

bao19.jpg

Siêu nhân đáp xuống làm ngay ván cờ.

bao20.jpg

Khổ thân cô gái :))

Zon zon


***************

Tài xế nhận gây tai nạn thay cho tổng giám đốc

Sóc TrăngLái ôtô tông chết người, ông Phạm Văn Són, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tống Kỳ Hòa bỏ chạy, nhờ tài xế nhận tội thay.

Ôtô do ông Són lái gây tai nạn. Ảnh: Mỹ Xuyên

Ôtô do ông Són lái gây tai nạn. Ảnh: Mỹ Xuyên

Ngày 17/5, ông Són bị Công an huyện Trần Đề tạm giữ để củng cố hồ sơ, làm rõ vụ vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ gây chết người.

Theo cơ quan điều tra, tối 14/5, ông Són lái ôtô bảy chỗ từ TP Sóc Trăng về thị xã Vĩnh Châu, khi đến xã Tài Văn, huyện Trần Đề đã tông ông Lý Sà Rích (38 tuổi, ở tại địa phương) đang dựng xe máy ven đường, cùng chiều. Tai nạn khiến nạn nhân văng xuống lề đường, tử vong; xe máy bị cuốn xa 15 m, biến dạng.

Ôtô bị hỏng phía đầu bên phải nhưng ông Són vẫn tiếp tục chạy về hướng thị xã Vĩnh Châu. Người dân địa phương phát hiện sự việc đã báo công an.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Mỹ Xuyên

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Mỹ Xuyên.

Hôm sau, tài xế của ông đến Công an huyện Trần Đề thừa nhận vụ tai nạn do mình gây ra. Tuy nhiên, do có nhiều nghi vấn, công an đã làm việc nhiều giờ với ông Són và người này đã thừa nhận nhờ tài xế nhận tội thay.

Công ty của ông Són đóng tại thị xã Vĩnh Châu, kinh doanh bất động sản, kho bãi và lưu giữ hàng hóa... Đại diện gia đình ông đã đến xin lỗi và hỗ trợ gia đình ông Rích 100 triệu đồng; cam kết chăm lo cha mẹ nạn nhân đến suốt đời.

Cửu Long


************

Gái mông to đẹp của làng giải trí US 1

Gái mông to đẹp của làng giải trí US 2

Gái mông to đẹp của làng giải trí US 3

Gái mông to đẹp của làng giải trí US 4

Gái mông to đẹp của làng giải trí US 5

co-lang-y-ao-yem-8

Trên mạng xã hội, mọi người đang chóng mặt truyền tay nhau bộ ảnh co lang y áo yếm vô cùng sexy nóng bỏng do Đặng Thanh Tùng (Tomy Tèo) đăng tải.

Hiện tại bộ ảnh nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều, có người khen kẻ chê nhưng đối với bản thân ad cũng như anh em 188Bet chắc vẫn theo ý kiến số đông khen nhiều hơn nhỉ vì bộ ảnh quá đẹp, nóng bỏng sexy, xem đã mắt với áo yếm mỏng tang để lộ núm zú e ấp.

Anh em cùng ad chiêm ngưỡng bộ ảnh này nhé.

co-lang-y-ao-yem-1

co-lang-y-ao-yem-2

co-lang-y-ao-yem-3

co-lang-y-ao-yem-4

co-lang-y-ao-yem-5

co-lang-y-ao-yem-6

co-lang-y-ao-yem-7

co-lang-y-ao-yem-8

co-lang-y-ao-yem-9

co-lang-y-ao-yem-10

co-lang-y-ao-yem-11

co-lang-y-ao-yem-12

co-lang-y-ao-yem-13

Xem thêm:

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn