Trang Lá Cải Ngày 14 - 05-2019: Nóng 24h qua: Bắt được cặp rắn hổ khổng lồ kèm theo ổ rắn con

Thứ Ba, 14 Tháng Năm 20191:06 CH(Xem: 3964)
Trang Lá Cải Ngày 14 - 05-2019: Nóng 24h qua: Bắt được cặp rắn hổ khổng lồ kèm theo ổ rắn con
*************

Nóng 24h qua: Bắt được cặp rắn hổ khổng lồ kèm theo ổ rắn con

Hà Nội nói về việc Nhật Cường Mobile bị Bộ Công an khám xét; Bắt được cặp rắn hổ khổng lồ, nặng 60kg ở núi Cấm… là những tin đáng chú ý nhất trong ngày.

Bắt được cặp rắn hổ khổng lồ, nặng 60kg ở núi Cấm

Liên quan đến cặp rắn hổ 60kg ở núi Cấm, chiều 14/5, trao đổi với báo chí, ông Trần Phú Hòa – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm Lâm (Sở NN&PTNT tỉnh An Giang) cho biết kiểm lâm sẽ phối hợp cùng cơ quan có liên quan đến thu thập thông tin, qua đó xác định cặp rắn có phải động vật quý hiếm phải bảo tồn hay không.

Theo ông Trương Vĩnh Thành, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai, người đang sở hữu cặp rắn, hai con rắn này được các công nhân người Ấn Độ bắt dưới chân núi Cấm, thuộc huyện Tịnh Biên, An Giang.

Các công nhân này đã phát hiện cả ổ rắn trong lúc thi công một công trình điện mặt trời. Họ đã tập trung bắt được cả ổ, gồm rắn đực, rắn cái và một số rắn con. 

Nóng 24h qua: Bắt được cặp rắn hổ khổng lồ kèm theo ổ rắn con - 1

Cặp rắn bắt được ở Núi Cấm (Ảnh: PLO)

“Do không rõ đây là loại rắn nào, có nằm trong sách đỏ hay không và không biết xử trí như thế nào nên chúng tôi tạm thời nhốt lại và chuyển về khu du lịch ở đồi Tức Dụp, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang để nhốt cho đảm bảo vì khu du lịch này có cổ phần của Tập đoàn” - lãnh đạo quản lý dự án điện mặt trời cho biết.

Vị này cũng cho biết nếu cơ quan chức năng xác định loài rắn này thuộc danh mục sách đỏ thì sẽ bàn giao lại cho Nhà nước để xử lý theo quy định.

Hà Nội nói về việc Nhật Cường Mobile bị Bộ Công an khám xét

Chiều 14/5, tại cuộc giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, đã trả lời câu hỏi của báo chí về việc Nhật Cường Mobile bị cơ quan chức năng Bộ Công an khám xét hôm 9/5 vừa qua.

Theo Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, đây là những hoạt động bình thường của cơ quan chức năng.

Nóng 24h qua: Bắt được cặp rắn hổ khổng lồ kèm theo ổ rắn con - 2

Lực lượng của Bộ Công an khám xét cửa hàng điện thoại Nhật Cường tại 33 Lý Quốc Sư (Ảnh: NLĐ)

“Toàn bộ hệ thống hoạt động hành chính công ở Hà Nội vẫn hoạt động bình thường” - ông Hà cho biết thêm.

Trước đó, vào sáng 9/5, lực lượng cảnh sát thuộc Bộ Công an đã khám xét cửa hàng chính và một số cửa hàng khác của Nhật Cường.

Vụ bác sĩ năn nỉ bố mẹ cứu bé 9 tuổi: Gian nan đưa bé trở lại bệnh viện

Ngày 13/5, nhiều đại diện cơ quan, đoàn thể đã tới làng Đắk Kang Piêng (Diên Bình, Đắk Tô, Kon Tum) để vận động cha mẹ em A Huyên (9 tuổi) đưa em đến cơ sở y tế chữa trị.

Thấy đoàn tới nhà vận động, ông A Nguy (bố A Huyên) vội bỏ đi khỏi nhà, phải thuyết phục mãi ông Nguy mới trở về.

Nóng 24h qua: Bắt được cặp rắn hổ khổng lồ kèm theo ổ rắn con - 3

A Huyên được các bác sĩ từ TP HCM tới nhà thăm khám, chữa trị (Ảnh: NLĐ)

Các lực lượng chức năng đã cố gắng thuyết phục vợ chồng ông A Nguy cho cháu bé đến cơ sở y tế chữa trị. Tuy nhiên, cả hai vợ chồng nhất quyết không đồng ý. Sau đó, đoàn đề xuất phương án chỉ đưa A Huyên lên trung tâm y tế huyện gần nhà cho gia đình dễ dàng chăm sóc vợ chồng ông A Nguy mới đồng ý.

Trước đó, từ cuối tháng 12/2018, cháu A Huyên bị phỏng xăng rất nặng, cận kề cái chết. Bé được nhóm từ thiện phát hiện, đưa cháu đi chữa trị. Qua 3 lần ghép da, thương tích của A Huyên đã giảm đáng kể, sức khỏe ổn định. Chỉ cần xong lần ghép thứ 4 (dự kiến ngày 7/5), thương tích A Huyên sẽ lành lặn.

Tuy nhiên, ngày 6/5, mẹ bé cương quyết xin cho con ra viện. Các bác sĩ đã hết lời vận động, thậm chí nhờ cả công an can thiệp, nhưng đều bị khước từ.

Cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh

Ngày 14/5, Ban Bí thư đã họp xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh, Thành ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng.

Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy: Trong thời gian giữ các cương vị Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Cảnh đã sống chung với người khác như vợ chồng và có con riêng khi đang có vợ trong thời gian hôn nhân hợp pháp.

Ông Cảnh đã vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm Luật Hôn nhân và gia đình, quy định về những điều đảng viên không được làm, quy định của Thành ủy Đà Nẵng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp.

Nhận định tính chất, mức độ vi phạm, khuyết điểm của ông Nguyễn Bá Cảnh là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan công tác và cá nhân, cần phải áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Xử lý sao với cặp rắn hổ khổng lồ bắt ở Núi Cấm?

Chi cục Kiểm Lâm An Giang đang xác minh cặp rắn có nằm trong danh mục động vật quý hiếm phải bảo tồn theo quy định hay...


*************

Khách hàng nói các nhân viên của tiệm nail đã đánh lầm người


nailsalonattack-696x264

Một phụ nữ trẻ tuổi từ thị xã Acadiana đã liên lạc với chương trình News Ten của đài truyền hình KLFY tại tiểu bang Louisiana, để trình bày về sự việc cô bị nhiều nhân viên tấn công trong một tiệm móng tay. Phụ nữ này nói rằng các nhân viên đã tưởng lầm cô với một người khách đã quỵt tiền mấy tuần trước đó.

Cô Markesha Living, 20 tuổi, đã nói với News Ten rằng cô bị các nhân viên lôi kéo trên mặt đất và bắt cô làm con tin trong tiệm.

Markesha Living cho biết cô đã bước vào tiệm Moss Nails để xâm chân mày.
Khi Markesha ngồi vào ghế, một nhân viên đến hỏi cô cần dịch vụ gì, và rồi sau đó tình trạng hoảng loạn đã xảy ra, theo lời kể của cô gái này.

Markesha kể với News Ten, “Tôi đã ngồi vào ghế thì một phụ nữ đứng dậy và nói gì đó trong ngôn ngữ của bà ta, và anh Kevin đã thông dịch lại cho tôi hiểu. Kevin là người xâm chân mày cho tôi. Anh ta thông dịch rằng những người kia nói cho anh biết tôi đã từng đến đây để làm móng tay và không trả tiền.”
Một người khác ngồi trong tiệm đã dùng điện thoại để thâu hình.

Markesha cho biết các nhân viên tại Moss Nails đã tưởng lầm cô với một người khác từng quỵt tiền trong quá khứ. Markesha nói là các nhân viên đã bắt giữ cô trong tiệm.

Cô gái này giải thích rõ hơn với đài, “Tôi đã tìm cách rời tiệm, và họ tìm cách bắt giữ tôi lại. Thế nhưng tôi vẫn thoát ra được và tìm cách bỏ chạy. Rồi khi tôi quay đầu nhìn lại thì bị té. 

Ba nam nhân viên đã đến bắt và lôi kéo cô trở lại tiệm, và Markesha đã không nhận được dịch vụ mà cô mong muốn, bản tin của đài cho biết.

Markesha cho biết cô đang mang thai, và khi bị bắt trở lại tiệm thì cô nhận thấy mình bị tước áo, trên người có những vết thương, và điện thoại bị bể.

Khi nghe chuyện này, bà Barbara Lawrence, mẹ chồng của Markesha nói rằng bà không hiểu tại sao ba người đàn ông đã cần thiết để lôi bắt một phụ nữ, nhất là khi họ biết họ bắt lầm người.”
Markesha nói rằng cô có la lớn rằng cô đang mang thai, nhưng ba người đàn ông vẫn mạnh tay với cô.
Khi cảnh sát được gọi đến thì họ đã bắt ba nhân viên của tiệm nail là các anh Nguyễn Hoàng, Trần Quốc Đạt, và Hoàng Khương. Họ bị sở cảnh sát LPSO truy tố tội hành hung người khác.
Markesha nói rằng khi cảnh sát đến tiệm nail thì họ có nói lại cho cô biết rằng các nhân viên đã bắt lầm người.
Đài truyền hình đã tìm cách liên lạc với người quản lý của tiệm Moss Nails, nhưng ông không muốn nói chuyện với đài, chỉ nói hai chữ “No comment,” tức là “Không có ý kiến.”
Tin của đài KLFY được phát hình vào chiều tối thứ Tư, 8 tháng 5, 2019.
Chưa rõ vụ này sẽ được xử lý như thế nào trong những ngày tới đây.

Theo Viễn Đông


*************

Mỹ: Manning có thể ngồi tù lần nữa nếu bất tuân trát tòa


106930139_9d6748d9-6d67-4ed6-a364-d2612b451672

doctin

Theo Reuters, sau 62 ngày bị giam, cô Manning – một quân nhân chuyển giới – được trả tự do hôm 9/5. Cô bị giam vì từ chối tuân thủ trát của đại bồi thẩm đoàn về việc ra lấy lời khai trong cuộc điều tra về Wikileaks của các công tố viên Hoa Kỳ ở Alexandria, Virginia.

Các công tố viên liên bang được cho là tập trung vào Wikileaks và nhà sáng lập Julian Assange, người đang thụ án 50 tuần trong một nhà tù ở London.

Trát đầu tiên đã hết hạn và Manning ngay lập tức được triệu tập để ra điều trần trước một bồi thẩm đoàn mới vào ngày 16/5.

Một nguồn cho biết nếu Manning từ chối làm chứng, các công tố viên có thể sẽ yêu cầu bắt giam cô vì tội khinh miệt.

Hôm 10/5, Manning xuất hiện trong một video trên YouTube tuyên bố rằng cô sẽ tiếp tục từ chối hợp tác. “Nếu tôi đến tòa vào hôm 16/5, chuyện xảy ra lần trước sẽ tái diễn. Tôi sẽ không hợp tác với bất kỳ bồi thẩm đoàn nào khác,” cô Manning nói.

Một luật sư của Manning không bình luận về vụ việc.

Manning bị tòa án binh kết án tội gián điệp vào năm 2013 vì đã cung cấp hơn 700.000 tài liệu cho Wikileaks trong giai đoạn cô làm nhà phân tích tình báo ở Iraq. Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, trong những ngày cuối của nhiệm kỳ, đã giảm án cho Manning.

Assange, sau gần bảy năm lánh nạn tại đại sứ quán Ecuador, vào ngày 11/4 đã bị cảnh sát Anh bắt giữ. Hoa Kỳ đang tìm cách dẫn độ ông ta để đối mặt với cáo buộc âm mưu xâm nhập máy tính. Assange có kế hoạch chống lại yêu cầu dẫn độ của Hoa Kỳ.

Hôm 13/5, vụ việc của Assange trở nên phức tạp hơn khi Thụy Điển công bố quyết định mở lại cuộc điều tra về cáo buộc cưỡng hiếp đối với ông và Thụy Điển sẽ tìm cách dẫn độ ông.

Theo BBC
**********

Thầy dạy võ dâm ô nữ sinh tại quán cà phê sân vườn

Người đàn ông 31 tuổi ngụ tỉnh Vĩnh Long là thầy dạy võ bị nghi đã nhiều lần đưa nữ sinh chưa đủ 16 tuổi vào quán cà phê sân vườn rồi giở trò dâm ô.

Ngày 14/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Bình (tỉnh Vĩnh Long) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Võ Thanh Làng (31 tuổi, ngụ xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình) điều tra về hành vi Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Thay day vo dam o nu sinh tai quan ca phe san vuon hinh anh 1
Võ Thanh Làng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo cảnh sát, nạn nhân là bé gái chưa đủ 16 tuổi, nữ sinh cấp 2 ngụ tại xã Ngãi Tứ. Làng khai nhận bản thân là võ sư dạy võ cho các em nhỏ tại huyện Tam Bình.

Trong thời gian dạy võ tại sân của UBND xã Ngãi Tứ, Làng biết Ngọc (sinh năm 2002, đã đổi tên). Từ cuối năm 2017, Làng thường xuyên chở bé gái đến trường năng khiếu tỉnh Vĩnh Long xem các buổi thi đấu võ thuật.

Trên đường trở về, thầy dạy võ nhiều lần đưa bé gái vào quán cà phê sân vườn thuộc xã Phú Thịnh dụ dỗ, dọa nạn nhân cởi quần áo để sờ mó, hôn vào "vùng nhạy cảm".

Sự việc được người dân phát hiện, trình báo cảnh sát. Người đàn ông 31 tuổi thừa nhận hành vi phạm tội.

Kết quả trưng cầu giám định, thời điểm bị dâm ô, bé gái chỉ mới 15 tuổi 5 tháng.

Minh Anh


************

Hé lộ nguyên nhân cặp vợ chồng tử vong bởi nhiều vết đâm

Cảnh sát nghi ngờ người đàn ông 64 tuổi giết vợ rồi tự tử. Lá thư tuyệt mệnh được cơ quan chức năng tìm thấy tại hiện trường.

Ngày 14/5, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định cho biết đã có kết quả điều tra ban đầu về vụ ông Nguyễn Văn Xin (64 tuổi) và vợ là bà Đoàn Thị Thúy (63 tuổi) tử vong hai ngày trong căn nhà khóa trái ở phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn.

Cảnh sát xác định đây không phải là vụ tự tử. Dấu vết hiện trường cho thấy trước khi cùng thiệt mạng, vợ chồng ông Xin đã xô xát. Chủ nhà có 18 vết đâm trên cơ thể, còn vợ ông Xin bị 7 vết đâm.

Lá thư tuyệt mệnh có đề tên ông Xin được tìm thấy tại nơi xảy ra vụ việc, có nội dung: “Ba đi đây, ba mang theo mẹ con. Cầu mong gia đình con sống khỏe, sống tốt, sống hạnh phúc. Cầu nguyện hai cháu sống ngoan, yêu thương đùm bọc luôn nghe lời cha mẹ nhé!...”

He lo nguyen nhan cap vo chong tu vong boi nhieu vet dam hinh anh 1
  Khu phố phường Nhơn Bình (TP Quy Nhơn), nơi vợ chồng ông Xin tử vong. Ảnh: H.T.

Phân tích các tình tiết vụ án, cảnh sát nhận định chiều 12/5, sau khi viết lá thư tuyệt mệnh, ông Xin khóa hai lớp cửa bảo vợ cùng chết nhưng bị bà Thúy phản đối. Sau đó, người đàn ông 64 tuổi cầm dao giết vợ.

Lúc này, bà Thúy chống cự, cầm dao đâm lại ông Xin. Thời điểm vụ án xảy ra, hàng xóm nghe thấy tiếng la hét nhưng không thể vào trong vì cửa bị khóa.

Người thân kể rằng từ khi con trai đầu nợ nần, vợ chồng ông Xin hay mâu thuẫn. Một năm trước, họ phải bán căn nhà ở phường Quang Trung rồi mua căn nhà nhỏ hơn để có tiền trả nợ.

Sau lần đó, ông Xin có dấu hiệu trầm cảm.

Minh Hoàng


**************

Bắt giam gã xe ôm dâm ô bé gái 5 tuổi ở Sài Gòn

Chạy xe ngang phòng trọ nhà chị Hoàng, thấy bé Ngân (5 tuổi, con gái chị Hoàng) ngồi chơi một mình, ông Chín vào phòng đóng cửa và giở trò đồi bại với bé gái.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tân Bình vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Chín (54 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) để điều tra về hành vi Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Trước đó, vào ngày 18/4, công an đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra.

Nạn nhân trong vụ án là bé Ngân (đã đổi tên, 5 tuổi, ngụ quận Tân Bình).

Cũng trong sáng nay, chị Hoàng (đã đổi tên, mẹ bé Ngân) cũng cho biết kết quả giám định con gái chị cho thấy có tế bào nam tại vùng âm hộ và vùng hậu môn, trùng khớp với ADN của ông Chín.

Theo nội dung vụ việc, trưa ngày 14/4, chị Hoàng gọi con gái lớn ra phụ bán hàng ở ngoài đường thì bé Ngân ở nhà trọ chơi một mình. Lúc này, ông Chín là tài xế xe ôm chạy ngang khu trọ. Thấy bé Ngân ngồi một mình trong phòng, ông ta liền vào trong và đóng cửa lại. Theo camera ở khu trọ ghi lại được thì khoảng 10 phút sau ông Chín mở cửa ra ngoài.

Sau đó chị gái của Ngân trở về phòng, thấy em mình có biểu hiện bất thường nên hỏi. Bé gái kể bị ông Chín dùng tay sờ soạng bên ngoài và bên trong quần, khiến bé đau và la hét.

Ngay sau đó hai chị em đã kể lại sự việc cho mẹ. Đến chiều cùng ngày, chị Hoàng đưa con gái lên công an trình báo. Ngay sau đó, ông Chín được mời về công an làm việc. Tại đây ông ta thừa nhận hành vi.

Ngày 15/4, chị Hoàng tiếp tục làm đơn tố cáo ông Chín, đồng thời được Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM giúp đỡ đưa bé Ngân đi giám định. Đến tối cùng ngày, công an đưa ông Chín tới phòng trọ chị Hoàng để thực nghiệm hiện trường.

Hoài Thanh


************

Hai cô gái kéo người đi giải quyết mâu thuẫn, nam thanh niên bị đâm chết

Trong lúc hai cô gái ở Tiền Giang đánh nhau tại công viên, bạn trai của họ cũng lao vào hỗn chiến làm một người chết.

Tối 12/5, do có mâu thuẫn, cự cãi trên Facebook, Dương Thị Kim Ngân (20 tuổi, quê thị xã Gò Công) hẹn Nguyễn Ngọc Lài (19 tuổi, quê Gò Công Tây) ra công viên Ao Thiếc ở thị xã Gò Công (Tiền Giang) để giải quyết.

Ngân rủ bạn trai cùng anh, chị ruột đi theo. Lài cũng dẫn theo người yêu cùng khoảng 7 thanh niên khác mang theo dao, gậy. Khi gặp nhau, trong lúc nói chuyện, hai bên xảy ra cự cãi, Ngân dùng nón bảo hiểm đánh Lài.

Những người đi theo cũng lao vào hỗn chiến. Đến khi Nguyễn Trọng Đạt (24 tuổi, bạn trai của Ngân) bị đâm gục, hai bên mới dừng lại. Nhóm Lài nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Cảnh sát đang truy bắt nhóm nghi can.

An Nam


************

Dáng ngủ bá đạo

Dáng đi thang máy không giống ai, pha troll thầy bói, hay để có mái tóc dài hóa ra cũng rất đơn giản...
174400-52-7287-1409559592.jpg

Xinh thế này thì ai dám yêu.

174400-53-4084-1409559592.jpg

Nơi tình yêu bắt... đền.

185957-55-5675-1409559592.jpg

Các nàng đi thang máy là phải tạo dáng thế này mới được.

174400-54-3714-1409559592.jpg

Để có mái tóc dài.

174401-58-1559-1409559592.jpg

Đừng tưởng bở.

185957-5-9534-1409559592.jpg

Chạy đâu cho thoát.

144820-58-7114-1409559592.jpg

Điều ước giản dị.

185957-53-6741-1409559592.jpg

Dáng ngủ bá đạo.

161558-5_1409558900.jpg

Hình như là thế.

12-1631-1409541315.jpg

Troll thầy bói.

144820-56_1409558900.jpg

Có ai thấy vậy không?

144819-53_1409558900.jpg

Con gái là thế.

185958-60.jpg

Tranh tuyệt đỉnh.

174401-59.jpg

Chân kinh bí truyền.

Ốc Sên**************************

Cuộc sống của người đàn ông có đầu lộn ngược

Có thể nhảy, hát, tự học cách dùng máy tính và "không nhìn cuộc đời lộn ngược", Claudio Vieira de Oliveira, 37 tuổi ở thành phố Monte Santo, bang Bahia, Brazil, có tứ chi co quắp và đầu gập về phía sau, trở thành diễn giả quốc tế nổi tiếng.
a.jpg

Ngay khi chào đời, các bác sĩ đã khuyên mẹ Claudio không cho con ăn vì tin rằng cậu bé sẽ không thể sống nổi 24 tiếng. Ảnh: Mirror.

Dù có nhiều hạn chế về thể chất nhưng Claudio Vieira de Oliveira đã chứng mình điều bác sĩ nói là sai và hiện anh là nhân viên kế toán và diễn giả chuyên nghiệp. Lúc còn nhỏ, Claudio luôn khiến mình bận rộn vì không thích phụ thuộc hoàn toàn vào người khác.

"Tôi làm về lĩnh vực kế toán, tìm kiếm khách hàng và tư vấn. Tôi học cách bật tivi, lấy thoại di động, bật đài, sử dụng mạng, máy tính. Mọi thứ đều do tôi tự học rồi làm", Huffington Post dẫn lời Claudio kể.

Claudio ngậm bút trong mồm để viết, mở điện thoại và di chuột máy tính bằng môi. Người đàn ông này cũng có một đôi giày được thiết kế đặc biệt giúp anh di chuyển quanh thị trấn. Sự độc lập ấy giúp Claudio thành công trong sự nghiệp học hành và có tấm bằng về kế toán của Đại học Feira de Santana.

Lúc Claudio mới chào đời, các bác sĩ nói với mẹ anh, bà Maria Jose, rằng có thể anh sẽ không sống nổi. Họ khuyên bà hãy để con trai đói đến chết sau khi cậu bé chào đời với chứng bệnh hiếm gặp: Viêm dính đa khớp bẩm sinh.

Bà Maria kể, mọi người bắt đầu bảo Claudio sẽ chết vì cậu bé thở rất khó khăn. Nhưng giờ, theo bà Maria, Claudio giống bất kỳ người bình thường nào."Chúng tôi chưa bao giờ cố gắng để con ngồi một chỗ mà luôn muốn nó làm điều bình thường như tất cả mọi người. Đó là lý do tại sao Claudio tự tin. Nó không xấu hổ khi đi ra ngoài đường. Thằng bé còn hát và nhảy nữa", người mẹ chia sẻ.

8 tuổi, Claudio, bắt đầu tập đi bằng đầu gối. Để con không bị thương, gia đình anh đã phải thay đổi sàn nhà. Trên giường của Claudio, phích điện và bóng đèn được treo thấp đến mức anh có thể tự làm mọi thứ mà không cần ai giúp. Claudio không thể dùng xe lăn vì hình hài bất thường của mình. Claudio đã xin mẹ cho đi học để cùng được hòa đồng với những đứa trẻ khác.

"Suốt cuộc đời, tôi có thể thích nghi cơ thể mình với cuộc sống. Ngay thời điểm này, tôi không thấy mình có gì khác biệt. Tôi là một người bình thường. Tôi không nhìn cuộc sống lộn ngược. Đó là điều tôi luôn nói đến trong mỗi bài diễn thuyết của mình trước công chúng", Claudio nói.

a1.jpg

Claudio tự tin mỗi khi xuất hiện ngoài đường và chụp ảnh cùng các thành viên trong gia đình. Ảnh: Mirror.

Người đàn ông trên tâm sự, ngày nay, việc tiếp cận với công chúng dễ dàng hơn. "Tôi không sợ bất cứ ai và có thể nói rằng mình là một diễn giả quốc tế, chuyên nghiệp. Tôi nhận được lời mời từ khắp nơi trên thế giới", Claudio tự hào khoe.

Claudio không phải là người duy nhất mắc chứng bệnh trên vượt qua được những mặc cảm cuộc đời và sống có ích. Hồi tháng 2, câu chuyện về Leanne Beetham cũng truyền cảm hứng sống cho nhiều người khuyết tật. Cô là một nghệ sĩ nổi tiếng có những bức vẽ về thế giới hoang dã được bán với giá hàng trăm bảng.

Cuộc sống đời thường của người đàn ông có đầu ngược

Bình Minh


************

Những con đường đến trường nguy hiểm nhất hành tinh

Học sinh ở nhiều nước trên thế giới phải đu cáp treo vượt sông dữ, mạo hiểm tính mạng qua những cây cầu mục nát để đi học.
duong-di-hoc-nguy-hiem-6831-1409718410.j

Học sinh phải đi bộ 5 tiếng đồng hồ quanh núi trên con đường rộng 1m để đến ngôi trường hẻo lánh nhất thế giới ở làng Cổ Lộ, huyện Hán Nguyên, thành phố Nhã An, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ảnh: Sipa Press

duong-di-hoc-nguy-hiem-1-8730-1409718410

Con đường hẹp gồ ghề một bên là vách đá hiểm trở, một bên là vực sâu.

duong-di-hoc-nguy-hiem-2-2538-1409718410

Học sinh leo thang gỗ để lên núi đi học mà không có biện pháp an toàn nào ở thị trấn Trương Gia Loan, phía nam Trung Quốc. Ảnh: Imaginachina/Rex Features

duong-di-hoc-nguy-hiem-3-3336-1409718410

Trẻ em nối đuôi nhau vượt qua lớp băng tuyết trên núi Himalaya ở Zanskar, Ấn Độ. Ảnh: Timothy Allen

children-going-to-school-aroun-9397-7374

Học sinh ở Lebak (Indonesia) phải đeo bám trên cây cầu gỗ đã mục nát để đến trường. Sau khi bức ảnh này được báo chí đăng tải, một cây cầu mới đã được xây dựng cho các em đi học an toàn. Ảnh: Reuters

duong-di-hoc-nguy-hiem-4-8305-1409718410

Đu dây cáp dài 800m ở độ cao 400m qua sông Rio Negro, Colombia. Ảnh: Christoph Otto

duong-di-hoc-nguy-hiem-7-2591-1409718410

Một em nhỏ được người lớn dắt qua cây cầu gỗ đã đứt gãy giữa mưa tuyết ở thị xã Đô Giang Yển, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ảnh: Imaginachina/Rex Features

duong-di-hoc-nguy-hiem-11-3633-140971841

Chiếc bè được ghép từ nhiều mảnh gỗ là phương tiện vượt sông Ciherang của học sinh ở làng Cilangkap, Indonesia. Ảnh: Reuters/Beawiharta Beawiharta

duong-di-hoc-nguy-hiem-12-9764-140971841

Trẻ em ở làng Bì Lí (Tân Cương, Trung Quốc) muốn đến trường thì phải vượt qua chặng đường dài 200 km, trong đó có 80 km là đường núi đá hiểm trở, chật hẹp ngay bên con sông dữ.

duong-di-hoc-nguy-hiem-13-5969-140971841

Các em học sinh tiểu học ở huyện Rizal (Philippines) bám vào phao để vượt sông. Ảnh: Bullit Marquez /AP

cau-treo-quang-ngai.jpg

Các em nhỏ vượt sông dữ trên chiếc cầu treo tạm bợ ở xã Ba Xa, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi, Việt Nam. Ảnh: VnExpress

children-going-to-school-around-the-worl

Học sinh đứng đầy trên mái tàu gỗ ở Pangururan, Indonesia để qua sông. Ảnh: Muhammad Buchari

children-going-to-school-around-the-worl

Học sinh đu dây qua sông trên độ cao hơn 30 m ở Padang, Sumatra, Indonesia. Ảnh: Panjalu Images / Barcroft Media

duong-di-hoc-nguy-hiem-10.jpg

Học sinh chen nhau ngồi trên chiếc xe ngựa kéo từ trường về nhà ở Delhi, Ấn Độ. Ảnh: Reuters

duong-di-hoc-nguy-hiem-9.jpg

Học sinh ngồi thuyền đến trường ở Kerala, Ấn Độ. Ảnh: Santosh Sugumar

duong-di-hoc-nguy-hiem-5.jpg

Trẻ em tự chèo thuyền đến trường ở Riau, Indonesia. Ảnh: Nico Fredia

duong-di-hoc-nguy-hiem-6.jpg

Đi bộ xuyên rừng ở Ấn Độ. Ảnh: The Atlantic

duong-di-hoc-nguy-hiem-8.jpg

Các nữ sinh lần lượt bước qua một tấm ván gỗ bắc trên tường thành cổ ở Sri Lanka. Ảnh: Reuters/Vivek Prakash

Tuệ Anh (theo BP)


***********

Kho ma tuý Ketamin 'khủng' ở Sài Gòn của nhóm người Đài Loan


Cảnh sát và hải quan mật phục 2 ngày, vây bắt nhóm người nước ngoài và ôtô chở nửa tấn ma tuý tổng hợp ước tính có giá hơn 500 tỷ.

Hàng trăm cảnh sát lục soát kho ma túy 500 tỷ ở Sài Gòn

Lực lượng chức năng khám xét ma tuý. Video: Văn Điệp.

Cục cảnh sát phòng chống tội phạm ma tuý (C04, Bộ Công an) chiều 11/5 phối hợp Cục Hải quan TP HCM, Công an TP HCM đồng loạt khám xét các kho hàng tại xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh) và các quận Tân Phú, Tân Bình....

Nhà chức trách phát hiện khoảng 500 kg ma tuý tổng hợp Ketamin trên ôtô 7 chỗ và nhiều tang vật khác.

Ma tuý trên ôtô. Ảnh: Hải quan TP HCM.

Ma tuý trên ôtô. Ảnh: Hải quan TP HCM.

Tại các địa điểm, cảnh sát bắt Liu Ming Yang (34 tuổi), Jhu Minh Jyun (32 tuổi) và người tình Nguyễn Thị Thu Vân (36 tuổi, cùng là người Đài Loan); Tô Gia Mỹ (33 tuổi, quốc tịch Trung Quốc).

Yang được xác định là cầm đầu đường dây ma tuý này, chỉ đạo đàn em nhập cảnh vào Việt Nam, thuê kho bãi ở huyện Bình Chánh để tập kết "hàng".

Theo chỉ đạo của ông trùm, ngày 14/3 Jyun nhận 4 máy ép bao bì từ Trung Quốc (cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh) đem về kho hàng tại quận Bình Tân (TP HCM). Do Bộ Công an liên tiếp bắt các vụ ma tuý lớn tại TP HCM và các tỉnh thành, Yang chỉ đạo đàn em chuyển địa điểm về kho tại huyện Bình Chánh hoạt động.

Liu Ming Yang (áo trắng) tại trụ sở công an. Ảnh: Q.T

Liu Ming Yang (áo trắng) tại trụ sở công an. Ảnh: Q.T

Sau khi Ketamin được vận chuyển từ nước ngoài về bằng ôtô, nhóm Yang đưa đến kho này, giấu trong các máy ép bao bì chuẩn bị xuất đi nước thứ 3 thì bị C04 bắt giữ.

Ketamin là loại ma tuý giá rất đắt trên thị trường, ảnh hưởng mạnh gấp nhiều lần các loại ma tuý khác. Đây là lượng Ketamin lớn nhất từ trước đến nay bị phát hiện tại Việt Nam, ước có giá hơn 500 tỷ đồng.

Chuyên án do C04 phối hợp Hải quan TP HCM và công an nhiều tỉnh thành thực hiện.

Trước đó, hàng loạt vụ vận chuyển ma tuý với số lượng cực lớn liên tiếp được phát hiện tại Sài Gòn trong thời gian gần đây. Trong tháng 3, C04 triệt phá đường dây Wu HeShan (57 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) vận chuyển 1,1 tấn ma túy từ Tam Giác Vàng về Việt Nam rồi xuất ra các nước khác. Riêng tại TP HCM Bộ Công an vây bắt 300 kg ma tuý đá tại quận Bình Tân.

Tiếp đó, khuya 27/3, Tổ CSGT An Sương (Công an TP HCM) tuần tra chặn hai chiếc xe ôtô phát hiện bên trong có gần 900 bánh heroin. Đến giữa tháng 4, ngay tại trung tâm Sài Gòn, cảnh sát phát hiện ôtô có hơn 1,1 tấn ma tuý đá. Hai đường dây này đều do người Đài Loan cầm đầu.

Ketamin tại trụ sở cảnh sát. Ảnh: Công an cung cấp.

Ketamin tại trụ sở cảnh sát. Ảnh: Q.T

Cơ quan điều tra xác định đường đi của số ma tuý "khủng" đến Sài Gòn, thủ đoạn của băng nhóm tội phạm nước ngoài, đều tương tự như đường dây Wu HeShan. Nguồn ma tuý từ Tam Giác Vàng (Myanmar) được đưa vào Việt Nam thông qua việc xuất nhập khẩu từ Lào, Thái Lan, Campuchia. Từ đây, các lô ma tuý được chuyển đến TP HCM để xuất khẩu bằng đường biển đi các nước khác tiêu thụ.

Cầm đầu các băng tội phạm này là người Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia... và chủ yếu cư ngụ ở nước ngoài. Trước khi tổ chức, chúng cử người nhập cảnh vào Việt Nam vài lần để thăm dò, thuê mướn các kho bãi trong thời gian ngắn (1-3 tháng). Những kho hàng đều kín đáo, che chắn cẩn thận. Chúng thuê nhân công người Việt phụ việc chỉ là hình thức che mắt cơ quan điều tra.

Công an TP HCM khuyến cáo người dân phải cảnh giác, nhất là chủ các kho bãi, nhà xưởng cho thuê; những doanh nghiệp kinh doanh vận tải logistics; công nhân lao động trong các khu vực... Khi phát hiện các dấu hiệu bất thường phải báo với cơ quan chức năng, không được trực tiếp tiêu huỷ tang vật là ma tuý.

Quốc Thắng


*************
Chuyện Vui Xã Hội Chủ Nghĩa
Click image for larger version

Name:	hoicho.gif
Views:	0
Size:	126.0 KB
ID:	1382172  
Một du khách Ngoại Quốc qua thăm Hà Nội , Ông ta muốn đi thăm tất cả những nơi nổi tiếng nhất .

Ông ta tới nhà hàng sang trọng nhất Hà Nội .
Người hầu bàn bảo ông :
- Thưa ông , nhà hàng hết chỗ trống rồi !

- Thế anh làm ơn cho tôi đặt cọc 3 bàn , nhưng tôi chỉ cần 1 bàn và một ghế thôi , hai bàn kia anh có quyền xử dụng tùy ý !

Ngay tức khắc , người hầu bàn tìm ra chỗ ngồi cho ông khách hào phóng .

Sau khi thưởng thức một bữa ăn thịnh soạn ,có bồi bàn đứng hầu , ông khách quyết định đi xem buổi trình diễn của đoàn ca múa Trung Ương có tiếng ở VN .

Tới trước của rạp ,người gác của nói :

- Thưa ông , hội trường đã hết chỗ !

- Thế anh cho tôi mua mười vé , tôi chỉ xài một , còn chín cái anh muốn làm gì thì làm .

Đúng một phút sau , ông khách có ngay một chỗ ngồi tốt nhất trong rạp .

7diXflj

Vãn hát , ông khách đi tới Ba Đình để vào thăm lăng Hồ chí Minh . Trước lăng , một hàng dài cả trăm người đang phải nối đuôi nhau chờ đợi .

Ông khách nói với đám Công an :

- Thời gian tôi ở đây rất ngắn , các anh có cách nào giúp tôi vào thăm lăng mà khỏi xếp hàng không ?

- Xin lỗi ông , rất tiếc , ông phải xếp hàng như mọi người khác .

Ông khách mỉm cười rồi nói :

- Nếu đã vậy thì trong khi chờ đợi , tôi xin mời các anh cùng uống với tôi một ít rượu ngoại quốc .

Nói xong , ông khách lôi trong túi ra năm sáu chai Walker , đưa cho mỗi công an một chai .

Nhận rượu xong , đám công an vồn vã nói :

- Thưa ông , bây giờ ông muốn vào thăm lăng ” Bác ” , hay ông muốn chúng tôi bưng ” Bác ” ra đây cho ông thăm !!!

Có một đảng viên CS cội chết đi , linh hồn lang thang trên đường , đột nhiên thấy 3 linh hồn khác đang hối hả đi . Anh này bèn hỏi :

- Này , mấy anh đi đâu mà vội vậy ?

- Lên thiên đàng chứ đâu , một linh hồn trả lời , không buồn nhìn lại .

Nghe vậy , anh chàng đảng viên mới chết này mừng quá , chạy theo . Đến một vùng rực sáng . Có 3 tòa lâu đài bằng vàng rất to và một tòa lâu đài khác cũng bằng vàng nhưng to khủng khiếp , to gấp 10 lần 3 tòa lâu đài kia . 3 linh hồn chạy ào đến 3 lâu đài nhỏ và một linh hồn kêu lên ” Lạy chúa Jesus , con dã đến ” . Linh hồn khác ” Lạy Phật Tổ , con đã đến”. Linh hồn thứ 3 thì kêu lên ” Lạy thánh Allah , con đây ” . Cửa của 3 lâu đài mở ra đón 3 linh hồn đó rất nhanh , rồi đóng lại .
Anh đảng viên ngẩn tò te , đi đến trước cửa tòa lâu đài to khủng khiếp , hỏi ngóng vào :

- Thế lâu đài này cho những ai thế ?

Đột nhiên có cánh cửa sổ bật mở , một người mồm nhai nhồm nhoàm , thò đầu ra nói :

- Dành cho những ai theo chủ nghĩa Cộng sản .

Anh đảng viên cội mới chết mừng quá , REO lên :

- Ôi , tôi là đảng viên Cộng sản đây , nhà của chúng ta to quá , thật là hãnh diện , hãy mở cửa cho tôi vào đi .

Vừa dứt lời , ngay dưới chân lâu đài bật mở một cái cửa lỗ chó bé tí , có tiếng hô ” chui vào đi ” .

Nhìn quanh , linh hồn đảng viên không thấy còn lối đi nào khác . Cánh cửa lâu đài đồ sộ thì vẫn im ỉm . Cuối cùng , anh đảng viên bèn chui vào . Vật vã , lấm lem hết cả người mới vào được bên trong Điều làm anh đảng viên sửng sốt vì đằng sau cánh cửa , mọi thứ là sa mạc mênh mông . Đứng ở sa mạc là rất nhiều người , ai cũng đang nhai nhồm nhoàm . Bực quá , anh hỏi người đang nhai nhồm nhoàm :

- Chẳng có gì cả , vậy sao không mở toác cái cửa to đó cho rồi , lại bắt tôi chui cái lỗ bé tí như vậy ?

Người đang nhai nhìn hắn , buồn chán :

- Đúng là đến chết còn ngu , cánh cửa đó là lý thuyết thôi . Có làm gì được đâu , còn cái lỗ đó là thực tế , mới đi vào được , hiểu chưa ?

Anh đảng viên bực tức , nhưng ráng nhịn .

- Thôi được rồi , ở đây ai cũng đang ăn , vậy cho tôi một phần đi .

Người gác cửa nhìn hắn , cười phun hết ra ngoài :

- Đảng viên cội mà ngu bỏ mẹ ? Đúng là chẳng biết gì . Ở đây có đếch gì mà ăn ? Tụi tao chỉ nhai lý thuyết cho tới lúc hết tội mà thôi , thích thì vô thư viện , chọn phần nào thích mà nhai đi !

Sưu tầm

************

Bác Hồ đâu có thích Phật mà thích p.h.o ò


Suốt hơn hai nghìn năm qua, giới tăng lữ luôn được đặt ở đẳng cấp cao nhất trong xã hội. Chỉ trong thời mạt pháp, các chức sắc của một tôn giáo có đông tín đồ nhất mới tụt xuống hàng cuối cùng cả về văn hoá và tư cách như thế:

PS: Chân tướng cái gọi là "Nhà đầu tư Hà Huy Thanh, cháu của cố Tổng bí thư Hà Huy Tập" đang chuẩn bị bị lật mặt; rồi chúng ta sẽ biết bản chất bọn buôn thần bán thánh ra sao.

attachment

Tối 10/5/2019, tại Học viện Phật Giáo Việt Nam, toạ lạc tại Sóc Sơn, Hà Nội, đã diễn ra nghi thức trang trọng, linh thiêng của Đại lễ kính mừng Phật đản với sự tham dự của hoà thượng, tiến sĩ Thích Thanh Đạt, Uỷ viên thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, thượng tọa, tiến sĩ Thích Thanh Quyết- Phó chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các vị cán bộ lão thành các cấp cùng hàng trăm tăng ni phật tử tham dự sự kiện.

Tại buổi lễ, thượng tọa Thích Thanh Quyết đã dành một phần đặc biệt để công bố ra mắt bức tranh sơn ta “Đạo pháp và dân tộc” trước quan khách và các tăng ni phật tử. Thượng tọa Thích Thanh Quyết đã cùng Nhà đầu tư Hà Huy Thanh, cháu của cố Tổng bí thư Hà Huy Tập, làm lễ kéo khăn nhiễu công bố bức tranh trước tiếng vỗ tay không ngừng của các tăng ni, phật tử.

attachment

Bức tranh “Đạo pháp và dân tộc” có chiều cao 2 m, chiều ngang 4,2 m, tổng diện tích 8,4 m, được thực hiện trên chất liệu sơn mài với nguyên liệu sơn ta của Việt Nam và vàng thật 100%, đã được 6 hoạ sĩ miệt mài thực hiện ngày đêm suốt 1 tháng qua. Thượng tọa Thích Thanh Quyết chính là người đã đặt những nét vẽ đầu tiên để “khai bút” cho qúa trình thực hiện tranh. Bức tranh gây chú ý khi được vẽ một bên là Phật Thích Ca Mâu Ni, một bên là Chủ tịch Hồ Chí Minh, và ở giữa là bánh xe chuyển pháp luân.

attachment

Bức tranh được nữ họa sĩ Ngô Hải Yến cùng nhóm họa sĩ thực hiện để đón chào ngày 19/5 đặc biệt của năm nay cũng là ngày Phật Đản, trùng vào dịp Lễ quốc tế Phật Đản được tổ chức tại Việt Nam. Bức tranh có bố cục trọng tâm là bánh xe chuyển pháp luân nói lên sự vận động của quy luật nhân quả, sinh diệt mà chúng sinh giác ngộ được Phật Pháp.

Sau khi công bố tại Đại lễ Kính mừng phật đản và triển lãm tại Học viện phật giáo Việt Nam, bức tranh “Đạo pháp và dân tộc” sẽ cùng 19 bức tranh về Bác Hồ của nền hội hoạ Đông dương- kháng chiến lần đầu được công bố và 19 bức tranh vẽ Bác Hồ của các hoạ sĩ đương đại sẽ được đưa về Nhà hát lớn Hà Nội triển lãm vào ngày 18/5/2019.


*************

Lơi Hay Ý ..Ngộ

1. Người đẹp thì làm ta chú ý, còn người làm dáng thì… chú ý đến ta.

2. Vợ ngày xưa thường “nâng khăn sửa túi” cho chồng. Vợ ngày nay thường “ngửi khăn lục túi” của chồng.

3. “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” nhưng nếu bạn cười với một cô gái trước mặt vợ mình thì nụ cười ấy lại là thuốc… đỏ.

4. Người cho ta tiền là thầy ta, người cho ta mượn tiền là bạn bè ta, người lúc nào cũng muốn lấy tiền của ta ấy là vợ ta!

5. Có tiền mua tiên cũng được, nhưng đừng mua một “tiên nữ”, vì như thế bạn sẽ không còn tiền.

6. Theo luật Hôn nhân gia đình thì đàn ông (con trai) ít ra cũng được tự do 20 năm (trước khi cưới vợ).

7. Nhậu nhiều thì vợ buồn, nhậu ít thì bạn bè buồn, còn không nhậu thì… mình buồn.

8. Hôn nhân là nghệ thuật sống chung hai người mà vẫn hạnh phúc như khi sống một mình.

9. Người ta thường dùng lửa để thử vàng, dùng vàng thử đàn bà, dùng đàn bà thử đàn ông và dùng đàn ông đi lấy lửa.

10. Người đàn ông đầu tiên so sánh phụ nữ với một đóa hồng là một thi sĩ, còn người thứ hai so sánh như thế là một người thiếu… kinh nghiệm.

11. Được tăng lương cũng giống như uống ly rượu, nó nâng tinh thần ta lên nhưng chỉ trong chốc lát thôi.

12. Nếp nhăn… là cái mà chỉ người khác có. Còn bạn chỉ có những “đường cá tính” mà thôi.

13. Lương tâm – đó là cái buộc ta phải kể với vợ tất cả mọi chuyện trước khi có ai đó mách.

14. Hãy luôn nhớ rằng bạn là người độc đáo, cũng như… những người khác.

15. Thời trang phụ nữ giống như hàng rào kẽm gai – bảo vệ dinh cơ nhưng không giới hạn tầm nhìn.

16. Nếu người chồng im lặng trong gia đình, nghĩa là vợ anh ta có tài năng của một nhạc trưởng.

17. Hôn nhân cũng giống như số "pi" trong toán học: tự nhiên, phi lý và rất quan trọng.

18. Nếu một phụ nữ không chịu lấy chồng, người ta bảo cô ta có tính độc lập cao. Còn nếu một người đàn ông không chịu lấy vợ, người ta bảo hắn ta không dám dấn thân.

19. Phụ nữ luôn sẵn sàng tha thứ. Nhưng họ không bao giờ quên những gì họ đã tha thứ.

20. Trong 24 tháng đầu tiên của cuộc đời một đứa trẻ, người ta dạy chúng đi và nói. 24 tháng tiếp theo, họ sẽ bảo chúng ngồi yên và câm miệng.

21. Phụ nữ và các nhà dự báo thời tiết giống nhau ở chỗ họ thường chỉ thừa nhận mình đã lầm chứ không sai!

22. Cô gái già là phụ nữ không thành công trong việc kiếm chồng, còn trai già là đàn ông thành công trong việc không lấy vợ.

23. Ba giai đọan của một đời người: tin vào ông già Noel, không tin vào ông già Noel và làm ông già Noel.

24. Đàn ông tốt có ở khắp mọi nơi trên thế giới, trừ dưới mái nhà của vợ mình.

25. Đàn ông tha thứ rồi quên đi, còn đàn bà thì chỉ tha thứ.

26. Tất cả đàn ông đều có lúc lầm lỗi, nhưng người đã có vợ bao giờ cũng nhận ra sai lầm của mình nhanh hơn.

wKpE4uh

Sưu tầm


**********

Chuyện Vui Của Đàn Ông


Đàn Ông Huế đi May ...

Một anh thanh niên đem theo một xấp vải quần đi vô tiệm may nọ.
Cô chủ tiệm bước ra chào đón bằng giọng Huế :
- Chào anh , anh may ạo hay may quần ?
Anh ta trả lời :
- May quần .
Sau khi đo quần cho anh ta, cô chủ tiệm lấy thước đo xấp vải và hỏi:
- Anh cặt ngắn hay cặt dài ?
Cũng bằng giọng Huế anh nói :
- Nếu cặt ngắn thì răng mà cặt dài thì răng ?
Cô chủ tiệm nghiêm giọng :
- Cặt ngắn thì đụ hai cại, cặt dài thì chỉ đụ một cại thôi !!!
- Tôi cặt dài, cô làm sao cho tôi đụ hai cại đi.
- Dạ không ạ, nệu anh cặt dài thì rạng lặm , anh chỉ đụ một cại thôi , may ra còn dư một tị.

Tuyển Thư Ký

Sau khi sàng lọc khoảng 1 nghìn ứng viên bằng một loạt bài kiểm tra khắt khe thì chọn ra được 7 người xuất sắc nhất. Lần cuối cùng này do đích thân ông chủ phỏng vấn với một câu hỏi duy nhất: - Phụ nữ có hai cái mồm, làm sao phân biệt được?
Người thứ nhất:
-Một cái thì ở trên, một cái ở dưới.
-Đúng, mời cô về nhà chờ kết quả .
Người thứ hai:
-Một cái nằm ngang, một cái nằm dọc
-Đúng, mời cô về chờ kết quả .
Người thứ ba:
-Một cái có hair, cái kia thì không
-Đúng, mời cô về chờ kết quả .
Người thứ tư:
-Một cái thì để ăn các thứ , một cái để cắm các thứ
-Đúng, mời cô về chờ kết quả .
Người thứ năm:
-Một cái có răng, một cái không có răng
-Đúng, mời cô về chờ kết quả .
Người thứ sáu:
-Một cái biết nói, một cái không biết nói
-Đúng, mời cô về chờ kết quả .
Người thứ bảy:
-Một cái phục vụ tất cả mọi người, còn một cái chỉ phục vụ riêng ông chủ mà thôi!
-Đúng ......mời cô vô phòng nhận việc .

Thôi Bú

Hai vợ chồng nông dân kia có đứa con đã 5 tuổi mà vẫn chưa chịu thôi bú. Hai người tìm đủ cách, kể cả bôi ớt vào đầu vú, vậy mà đứa nhỏ cũng không chừa.
Một hôm đi thăm lúa, thấy người ta phun thuốc trừ sâu vào, con sâu đang cắn bông lúa liền nhả ra rơi xuống. Anh nông dân nghĩ … lấy chút thuốc đó bôi vào đầu vú vợ, chắc con sẽ nhả vú ngay, và sẽ thôi bú.
Bữa sau trước khi ra đồng, anh bôi thuốc trừ sâu vào đầu vú vợ. Tới trưa, vừa về đến cổng, thấy nhà mình lố nhố đông người, anh giựt mình hỏi chuyện.
Thì ra … có thằng cha hàng xóm nằm chết trong nhà !

Tại Sao Trắng Bóc?

Tại sao "thằng em" trắng bất thường?
Thợ mỏ đang khai thác than, bỗng xảy ra một vụ nổ khí mêtan. Rất may mắn, người ta khiêng lên được 3 người thợ đen nhẻm đầy than.
Các bác sĩ cởi hết quần áo của họ ra để khám và cứu cấp, chợt phát hiện ra một trong ba người có "cái ấy" trắng hơn hẳn so với người bình thường.
Rất ngạc nhiên, một bác sĩ phỏng đoán:
- Chắc anh ta còn bị nhiễm độc một loại khí nào chăng?
Vị bác sĩ khác nói:
- Không phải, theo tôi thì có lẽ do anh ta bệnh từ nhỏ!
Người thứ ba vừa lắc đầu phản đối vừa nhận xét:
- Cái này chắc chắn là do anh ta có lần bị bỏng! Không thể khác được.
Vị bác sĩ thứ tư xem xét nạn nhân cẩn thận rồi đưa ra kết luận:
- Hãy nhìn “thằng nhỏ” xem, trắng đến lạ so với toàn thân của anh ta, tôi cho rằng anh ta bị nhiễm xạ!
Lúc đó, tổ trưởng công đoàn xí nghiệp than đi ngang thấy vậy bèn dừng lại vừa cười vừa nói với giọng đầy hiểu biết:
- Các bác nhầm cả rồi, chẳng qua là cậu ta... vừa mới cưới vợ đấy thôi!
- Oa!!! thì ra thế!
duzeDt9

5000 Đồng Mua Dao Cạo

Nhà nọ có 2 chị em gái, cô chị đã 18 còn em thì mới 6 tuổi. Cạnh nhà có một vườn cây ăn trái rất sai quả, cô chị thèm lắm bèn sai đứa em sang trèo lên hái trộm. Đang leo lên cây thì bị ông chủ vườn phát hiện gọi xuống. Tưởng đâu sẽ bị một trận đòn nên cô em sợ lắm. Ngờ đâu ông chủ ôn tồn bảo: "chú cho con 50.000đ để mua quần lót, chứ mặc váy mà không có quần lót leo cây nguy hiểm lắm". Mừng quá, cô em về khoe với chị. Hôm sau cô chị quyết định mặc váy không quần lót cố tình đi hái trộm trái cây. Ai dè khi ông chủ vườn phát hiện, gọi cô chị tới lại cho 5.000đ để "mua dao cạo".

Sưu tầm


************
Chen Qiu Yu 1
Chen Qiu Yu 2
Chen Qiu Yu 3
Chen Qiu Yu 4
Chen Qiu Yu 5
Chen Qiu Yu 6
Chen Qiu Yu 7
Chen Qiu Yu 8

mikan-kururugi-9-resize
mikan-kururugi-5-resize

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn