Di chúc bác hờ gửi dư luận viên_ Nguyễn Bá Chổi

Thứ Bảy, 20 Tháng Năm 20233:11 CH(Xem: 2494)
Di chúc bác hờ gửi dư luận viên_ Nguyễn Bá Chổi


BacHo_Bachoi
Các “cháu” dư luận viên,

Điều trước tiên, để tránh hiểu lầm, các “cháu” cần phải đọc cho thật kỹ để “quán triệt mà nắm bắt” “bác hờ” đây không phải là “bác Hồ” của các “cháu”, mà là “bác hờ”- Hát ơ hơ huyền hờ; đánh vần đúng tiêu chuẩn giáo dục xã hội chủ nghĩa là : Hờ ơ hơ huyền hờ! Và “hờ” không viết hoa như Hồ.. giả Tiên (Hồ Chí Minh lấy bút hiệu Trần Dân Tiên, để viết những mẩu chuyện về đời hoạt động của… Hồ Chủ Tịch).


“Bác hờ” không phải là bác (của dư luận viên) trong lúc này, mà là bác “phòng khi, để sẵn khi cần thì có” (Theo Giáo sư Gu Gồ), tức là lúc, một ngày đẹp trời nào đó, bác ra bác, cháu ra cháu; chứ như bây giờ: bác thì “phản động” mà cháu thì Bò Đỏ; mà “phản động” này thì chỉ có một trong khi Bò Đỏ là cả một đàn, có hàng chục ngàn con. Thế nên chúng   ta không thể là bác, cháu với nhau trong thời kỳ …”quá độ” này được.


Không thể bác bác cháu cháu với nhau trong thời kỳ “quá độ” này, nhưng một ngày nào đó, nhờ thấm nhuần tư tưởng bác hờ này qua di chúc bác hờ gửi dư luận viên hôm nay, toàn bộ lực lượng dư luận viên hùng hậu sẽ sáng mắt sáng lòng, phân định được ai là phản động chính cống, ai là phản động khống vu.


Di chúc bác hờ gửi cháu hờ này được phổ biến ngay sau khi bác hờ viết ra và “được” các đồng chí Ban biên tập Báo Hải Ngoại Phiếm Đàm sửa đi sửa lại nhiều lần, duyệt xét phê chuẩn, “nhất trí đồng ý”, mà không phải đợi cho đến khi “người” vĩnh viễn ra đi, vì “người” sợ nhắm mắt không yên với đàn Bò vẫn bị Đỏ cho đến ngày đó, dù “người” không bị nghe cô y tá Tàu hát một bài hát Chệt y hệt bác Hồ.


Thêm một điều cần “làm rõ sự cố” tại sao bác hờ đây lại dám tự xưng là bác với dư luận viên. Đơn giản là, cỡ tuổi như bác hờ này chẳng ai lại ngu ngơ để nảy ra một lũ con cháu đi làm cái nghề dư luận viên kiểu Bò Đỏ này cả.


Bác hờ xin lỗi các cháu hờ đã hơi bị dông dài, cũng chỉ vì/ tại/ bởi/ do hai thế lực “phản động” và Bò Đỏ đang trong thời kỳ quá…sức “phản cảm” nhau. Thôi thì bác hờ bắt đầu di chúc gửi các cháu hờ dư luận viên:


“Công cuộc” dư luận viên mà các cháu hờ kinh qua bấy lâu nay thật là đau khổ. Chẳng hay, có phải vì bị yểm bởi cái khăn quàng đỏ từ tấm bé, hay vì miếng cơm manh áo mà các cháu hờ phải cúi mặt làm thân Bò Đỏ, dù bị thiên hạ chửi còn hơn chửi chó ăn vụng. 


Để chấm dứt tình trạng ” bị thiên hạ chửi hơn chửi chó” này, nhưng vẫn giữ nguyên được tác nghiệp, tức tiếp tục hành nghề dư luận viên, các cháu chỉ cần “nói có sách mách có chứng”, tức khi “tác nghiệp”, phản biện lại luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch, chống phá tổ quốc Việt Nam, à quên, tổ quốc xã hội chủ nghĩa, thì các cháu cũng phải đưa ra lời lẽ luận cứ; chứ ai lại chỉ biết chửi đổng một câu, rồi khi bị “phản động” hỏi lại thì dư luận viên tiu nghỉu như “chó bị đập một cui”, lui vào xó bếp., nằm im lỉm, chẳng “gâu gâu” được một câu nào cho xứng nghiệp vụ hướng dẫn dư luận quần chúng nhân dân. Lấy thí dụ:


Khi người ta nói bác Hồ ra đi không phải tìm đường cứu nước mà tìm đường cứu đói, các dư luận viên phải đưa ra bằng chứng việc cha của bác ấy không phải là Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc-còn gọi là Nguyễn Sinh Huy- người đang làm tri huyện Bình Khê cho triều đình Huế bị đuổi việc thay vì phạt đòn vì tội say rượu đánh chết người, khiến “bác” con bị đuổi học và lang thang vào Sài Gòn ra đi tìm đường cứu đói bằng nghề rửa chén cho tàu Tây. Hoặc:


Khi người ta chưng ra bằng chứng bác Hồ từng xin Tây cho học trường Bảo Hộ để sau này được phục vụ dưới chính quyền Pháp, thì dư luận viên phải chứng minh ngược lại, rằng văn khố của Thư viện Pháp ấy là đồ dỏm. Hoặc:


Khi người ta nói viết Nguyễn Tất Trung hiện đang sống với vợ con tại Hà Nội là con của bác Hồ với bạn gái Nông Thị Xuân , thì dư luận viện phải chứng minh bằng DNA của bác khác với DNA của cậu ấy. Hoặc:


Khi người ta nói bác Hồ bảo vào mùa đông đêm đêm bác lấy giấy báo gói cục gạch nung nóng hổi từ lò bánh mì ra để ôm lấy ngủ cho đỡ rét là chuyện siêu bá láp, thì các cháu dư luận viên phải chứng minh loại giấy bác dùng để gói cục gạch nướng suốt ngày vừa lấy từ ra lò là loại giấy đặc biệt chỉ có người mới có . Hoặc:


Khi người ta bảo bác Hồ quá sức bố láo khi phịa ra một kẻ khác viết sách để tự sướng”, thì để phản bác lại các cháu dư luận viên phải chứng minh không hề có cuốn sách mang tên “Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ Tịch” bán khắp nước. Hoặc…


Trên đây chỉ là vài ba ví dụ điển hình về bác Hồ , nếu liệt kê ra đầy đủ các cháu dư luận viên tha hồ mà phản biện hết đời nọ sang đời kia, vẫn còn lia chia không hết.


Nhưng bác hờ nhắc lại phản biện thì phải đưa ra bằng chứng. Chứ dư luận viên đừng  chỉ biết chửi đổng một câu rôi khi người ta “phản động” lại thi câm như hến, như chó bị một cui. 


Cứ tiếp tục “dư luận viên” như thế, người ta gọi các cháu là Bò Đỏ cũng không oan.


Mà đã là Người thì ai lại để cho kẻ khác oánh giá mình là Bò, Bò Đỏ.


Xin mượn lời Tiên sinh Tú Xương, bác hờ này xin chúc các cháu hờ dư luận viên đanh hành nghề bò đỏ:


 Điều mong muốn duy nhất của bác hờ này là:  Mong các cháu dư luận viên tức các cháu ngoan của bác Hồ xưa nay biết “tư duy” lại để sống:


Sao được cho ra cái giống người


Như lời cụ Tú Xương từng dạy phương bất hảo thuở nào.

Di chúc viết bên Lăng Bác Hồ, Ngày 19/ 5/ 2023

Bác hờ
( Nguyễn Bá Chổi HNPD )

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo