Tiếc cho Trần Long Ẩn, Dương Thu Hương đã có máy giặt quần - Nguyễn Bá Chổi

Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Một 20194:47 SA(Xem: 2228)
Tiếc cho Trần Long Ẩn, Dương Thu Hương đã có máy giặt quần - Nguyễn Bá Chổi

DuongThuHuong
Tiếc cho Trần Long Ẩn, Dương Thu Hương đã có máy giặt quần


Ông Trần Long Ẩn- Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thành Hồ- đúng là một nhạc sĩ thiên tai nên phát biểu của ông mới “có khả năng” gây nên trận cuồng phong ném đá như mưa từ tứ phương tám hướng thiên hạ ném vào mặt ông trên mạng. Riêng người viết bài này thì chỉ tiếc cho Trần Long Ẩn một điều, là, Dương Thu Hương đã có máy giặt quần.


Lý do tại sao lại có sự “gắn bó hữu cơ” giữa một người đàn ông Miền Nam, trình độ học đại học Văn khoa Sài Gòn trước 1975 nay đã bạc đầu lại “có sự gắn bó hữu cơ” với mớ quần cùng “nội y” của một người đàn bà Bắc Kỳ “sinh ra ở Thái Bình, sống nhiều năm ở Hà Nội. Lúc 8 tuổi trong thời kỳ Cải cách Ruộng đất, bà đã phải đi theo các đoàn học sinh để chứng kiến các cuộc đấu tố địa chủ. Năm 1967, bà tình nguyện tham gia Thanh niên xung phong, phong trào Tiếng hát át tiếng bom, phục vụ trong một đoàn văn công tại một trong những khu vực chiến tranh ác liệt nhất lúc đó: Bình Trị Thiên. Bà là một trong bốn người trong đoàn sống sót trở về.” ? (1)


Câu trả lời cũng dễ thôi: Chỉ cần so sánh “phát biểu” của Trần Long Ẩn với của Dương Thu Hương.


Trong khi ông Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Thành Hồ  “lên lớp”: “Chúng tôi đề xuất phải hết sức thận trọng với trang sử đen tối của miền Nam Việt Nam lúc bấy giờ là bị xâm lược. Văn học, nghệ thuật độc hại của nó xuyên tạc đường lối cách mạng đúng đắn của Đảng ở miền Nam và hiện nay không thể tẩy xóa.”


Thì cô thanh niên xung phong phục vụ trong một đoàn văn công tại một trong những khu vực chiến tranh ác liệt nhất lúc đó là Bình Trị Thiên, sau khi “giải phóng” được Miền Nam, : “Vào Nam tôi mới hiểu rằng, chế độ ngoài Bắc là chế độ man rợ vì nó chọc mù mắt con người, bịt lỗ tai con người. Trong khi đó ở miền Nam người ta có thể nghe bất cứ đài nào, Pháp, Anh, Mỹ... nếu người ta muốn. Đó mới là chế độ của nền văn minh. Và thật chua chát khi nền văn minh đã thua chế độ man rợ. Đó là sự hàm hồ và lầm lẫn của lịch sử. Đó là bài học đắt giá và nhầm lẫn lớn nhất mà dân tộc Việt Nam phạm phải” (2) 


Nói “Tiếc cho Trần Long Ẩn, Dương Thu Hương đã có máy giặt quần” là chủ quan. 


Biết đâu, không có máy và phải thuê nhờ người khác giặt quần, chắc gì cô gái văn công bộ đội cụ Hồ ngày nào nay là bà cụ đang tị nạn CS tại Pháp, đã chịu để cho kẻ mớ ngủ “giữa ban ngày” như Trần Long Ẩn...

Nguyễn Bá Chổi ( HNPD )

Ghi chú:

  1.    http://nguoikesu.com/nhan-vat/duong-thu-huong

  Trích từ Ký 2, Đinh Quang Anh Thái, trang 178
Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Một 20199:35 SA
Khách
Đọc bài tiểu luận so sánh hai nhân vật cộm cán Trần Long Ẩn và Dương thu Hương được nhiều người biết tiếng tăm.. để mà sợ bác Chổi thì thôi. Hỏi nhỏ bác Chổi có phải dân gốc "Bắc Kỳ " đi cư không ? Sao mà bác "thâm" đen như mực Tàu zị ? Vì chỉ có dân bắc mới chửi bóng gió thâm thúy đến thảm thương như vậy. Nếu là dân Nam thì họ nói :Trần long Ẩn không đáng xách dép cho Dương Thu Hương, còn nếu dân Trung thì nói huỵch toẹt rằng : Trần Long Ẩn hèn hạ, chỉ có nước giặt củng cho vợ. Còn bác chơi kín đáo cho mọi người hiểu là: Trần long Ẩn chưa xứng giặt quần lót cho Dương Thu Hương vì bà Hương xài máy giặt sạch hơn là mướn Ẩn giặt bằng tay, vừa không sạch mà lỡ tham lại ăn cắp đem rao bán trên mạng kiếm tiền nuôi vợ con.
Trước 75 Trần Long Ẩn là nhạc sĩ trẻ (tập sáng tác nhạc đấu tranh chống chính phủ) trong nhóm “Hát cho đồng bào tôi nghe” cùng với Trịnh Công Sơn, Tôn Thất Lập, La Hữu Vang, Trương Quốc Khánh v.v. Theo Wikipedia ông sinh năm 1944 ở Bình Định, học đại học Văn Khoa Sài Gòn, sinh hoạt trong đám Sinh Viên phản chiến, được Việt Công móc nối vào bưng năm 1972 rồi ra Hà Nội năm 1974 Học nhạc tại Nhạc viện Hà Nội và sau đó 1980 viết "nhạc đỏ" ca ngợi chế độ Cộng sản. Bản nhạc nổi tiếng: “Năm anh em trên một chiếc xe tăng” đã bị dân chúng sửa lời thành “Năm anh em căng một chiếc băng rôn” vì các công an huyện Đông Anh căng băng rôn biểu tình mới đây tại Hà Nội. Những bản "nhạc đỏ" bưng bô công sản và thành tích 45 năm tuổi đảng của ông chẳng ai nhớ đến dù ông là chủ tịch Hội Âm Nhạc ở Sài Gòn, và cả nước đang say mê nhạc vàng Boléro của Việt Nam Cộng Hòa nên ông cay đắng nguyền rủa văn học miền Nam là " Văn Học Nghệ Thuật độc hại". Ông Trần Long Ẩn ơi! con chó khi được miếng ăn từ tay chủ thì nó biết ơn quyến luyến tận tụy với chủ, còn ông ăn học, lớn lên nhờ chế độ Việt Nam Cộng Hòa thế mà ông vô ơn phủi tay nguyền rủa xỉ vả thua cả con chó... thì ông là cái "con gì" nhỉ ? Chả trách Bác Chổi nói ông không đáng giặt quần lót cho nhà văn phản tỉnh Dương Thu Hương, người đã sống và lớn lên trong nôi Cộng Sản nhưng bỏ đảng, bỏ của, chạy lấy người khi biết mình bị đảng lừa bịp và thấy miền Nam thịnh vượng. .
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn