Ba đầu báo công dâng bác - Nguyễn Bá Chổi (cập nhật)

Thứ Sáu, 27 Tháng Chín 20198:23 CH(Xem: 1225)
Ba đầu báo công dâng bác - Nguyễn Bá Chổi (cập nhật)

Ba đầu báo công dâng bác

( HNPD ) Trong bầu không khí “hoành tráng cực kỳ hồ hởi phấn khởi” của lễ lớn Mừng Ngày Mất Chủ Tịch Hồ Chí Minh...95gFdrtbtCfhF_wMYLkD7A18ibWx5ic_bHhilQkxBkFRPQwP8eV6tojxVrO2PTqXVsSV0QLcDKuGdxL1_4s60dxuOPYmhNWIvMz8VoUXqBDEm5jUU5Dfm1xys623gvbLKIOE0y3m

...Cu Tèo rất “bức xúc”, vì “hồ sơ lý lịch xấu”- từ lúc nhỏ đã “bị” giác ngộ sớm cách mạng bố khỉ, vứt khăn quàng đỏ, bỏ bác chạy lấy người thay vì ở lại làm đười ươi- nên đã không được “ăn theo” phái đoàn lãnh đạo tối cao vào lăng cha già DT, để chứng kiến cảnh Ba đầu báo công dâng bác.

Không được chứng kiến tận mắt Ba đầu báo công dâng bác trong chỗ kín chỉ dành riêng cho những thành phần có công với cắt mạng, nhưng Cu ta cũng thừa khả năng nắm bắt trọn gói nội dung công lao ba đầu dâng Bác năm nay, 2019, mừng 50 năm cha già DT đi chầu ông cố tổ Cán Mác.

Nói Cu Tèo “thừa khả năng nắm bắt trọn gói” công lao ba đầu dâng Bác trong lăng là nói cho …”hoành tráng”, chứ dân Việt Nam hầu hết ai cũng đã tỏ tường công lao của đám ba đầu ấy:


Đầu Quốc hội:

“Báo cáo Bác: Là người được đảng cử dân bầu cầm đầu QH, cơ quan quyền lực cao nhất nước CHXHCNVN, cháu xin báo công dâng Bác như sau:

Một là, để xứng đáng với trách nhiệm và bổn phận của một người lãnh đạo giai cấp vô sản sau khi đảng ta đã hoàn thành xuất sắc khẩu hiệu “Trí Phú Địa Hào, Đào tận gốc trốc tận rễ”, việc đầu tiên là cháu phải lo cái mặc cho bản thân. Không như mụ Ngô Đình Nhu có tiếng là tư bản bóc lột của dân làm của mình, nhưng khi đi ra ngoài, lúc nào mụ ấy cũng chỉ mặc được cái áo dài một màu đơn điệu:

Ki5r4q4y1q_FtDSoy4WNFnS-shgJffHzpH_wjs6nmTLtymKAiyrwCP_q5wE3okvXQtu6LWGS-CXAQ-oBycsnr8Mf3yrqqlygML3ysZHZ_jbFCztt0NzwtZIHixWVP4ZYfOdb-vfi

Còn cháu đây thì đang làm chủ tập thể ít nhất trên 300 bộ áo dài thêu thùa đủ màu mè, hoa bướm, còn đồng hồ và đồ trang sức thì đếm không xuể; còn lực lượng nội y thì giữa chốn linh thiêng này, cháu không dám nhắc đến, xin Bác thông cảm và tha thứ cho bộ phận nhạy cảm này.

yjAMBJzZmu56p89zcZuyekio9lpiFfVZj2DdYxxlfRyJtHUFtDBjI852Cp4bolDo1JrM7hhKCTIMxWmyLES9MUZWohYoNqWjXNjlqZ1OmHEcVwFc6xPPIzPO3HoDFCf104nH2Gbf


Hai là, Báo cáo bác: Cũng nhờ cái vốn áo dài không ai có như ri mà khi đến nước anh em và được yết kiến đồng chí Tập Cận Bình, cháu đã thành công trong việc ngả ngớn đu đỡn với đồng chí trai chủ tịch, bất chấp dân mình ở nhà đang la ó việc tàu anh em xâm phạm lãnh hải Việt Nam;

jhFxTWF6Qts4T1HPNrx4KVmMZBX4VDCOvP_A3NNI7DtWt0UnkGrIoJanWBxT8xWrmLssGW7qWQhkIrgFMLlDc1Go8tSBFq_LWi4mvgxOfqa3yYZDGhHESvfbBPZRKpyiKW2c1tn1

Ba là, Báo cáo Bác: Cháu đây đã đưa ngành vượt biên lên một tầm cao mới. So với đồng chí Ba Ếch trước kia chỉ có bán bãi, bán bến cho dân vượt biên bằng tàu bơi, nay Ngân đây bán vé vượt biên bằng tàu bay; thêm một điểm đặc biệt khác là dân vượt biên trước kia toàn là dân ngụy, quen sống bằng bã đế quốc Mỹ, chây lười lao động là vinh quang, còn nay người vượt biên hầu hết thuộc thành phần cách mạng, riêng chuyến vượt biên hồi cuối năm ngoái mà Ngân đã có công bán vé tầu bay chuyên cơ chở phái đoàn QH, cho 9 đồng chí cán bộ cao cấp đảng ta đáp an toàn xuống phi trường Tư bản giãy chết Nam Hàn;

Bốn là, …

” Là bá...cái con đĩ…ngựa! Cút! Cút ngay!!!”.

Nhận ra đó là giọng Bác Hồ, đầu quốc hội Cái Ngân, té xỉu, lăn đùng xuống đất; người ta chỉ còn nghe tiếng loảng xoảng đồ trang sức rơi, lăn leng keng khắp bậc lên xuống ...


Đầu Chính phủ: 

“Báo cáo Bác, noi gương đồng chí chị Kim Ngân, cháu không dám nói nhiều sợ động mả Bác một lần nữa. Cháu chỉ xin báo công dâng bác một điều duy nhất như sau:

Được các đồng chí tin tưởng vào trình độ kiến thức, tác phong đạo đức cách mạng và nhất là khả năng sáng tạo đầu tàu, cháu được giao cho nhiệm vụ đứng đầu chính phủ. Cháu tuy mắc khuyết điểm về ngoại hình là đầu hói,

oYxbgsAN05wuqdu2Tzq2Hmm7OdvqJIJBz6pv6SGOCy0AwIDzvcacMYYPK139BQlXZ7KU5gpKuVG7_q_9B9Ta16HBSR6OiDUal71hRMQzYbDcwpmn2Q0iiMqxEc3G0L9yiK7yDfUv
nhưng bù lại là được cái ưu điểm nói nhiều về đầu tàu, nên đi đến đâu cháu cũng tuyên ngôn độc lập rằng nơi đó là đầu tàu cho cả nước …”

“ Mả cha mi cái thằng mất dạy! Ở mô mi cũng bắt làm đầu tàu cả nên con tàu Việt Nam ngày nay mới ra nông nỗi cứ quay mòng mòng một nơi không ra khỏi vũng lầy xã hội chủ nghĩa như ri đây!!!”

Nghe bác dạy đến đố, đầu chính phủ Phúc Niểng nín ngay việc báo công dâng bác, niểng sang một bên, nhường chỗ cho đầu đảng kiêm đầu nước.


Đầu đảng kiêm đầu nước:

Thấy hai đầu kia báo công dâng bác, không ngờ bị bác chê, lại còn bị bác đội lăng sống dậy chửi thẳng vào mặt “con nọ, thằng kia” , đầu đảng kiêm đầu nước vốn đã lú sẵn lại càng lú thêm, định âm thầm phú lĩnh cút về, nhưng bỗng nhớ tới bản lãnh “mình co ra sao người ta mới”, Cả Lú lấy lại bình tĩnh để báo công dâng bác:

“Báo cáo Bác, cháu là đương kim đầu đảng kiêm luôn đầu nước mà bọn xấu gọi là "tổng tịch" đây. Nhờ ơn đảng ơn bác mà cháu nay đã trở nên nhà đốt lò vĩ đại, là người thế thiên hành đạo đây…”

Tổng Tịch vừa mới mở mồm báo công dâng bác được đến đó thì bỗng dưng gầm lên tiếng quát long lăng lở mả:


OPHA0W8p59XEDTnYbuHtT6m9zK7q-EbZBoT7TBjrP_0z0Fms93Xq6kuErjCg5UULXIGkMV1kZZDb6ySiXst41zYX5WZn4aLGrj34BNS14hnqhRYpqyP7aaZ9eYibBBrxEjGEkt0k

“ Tiên sư bây! Nhận là Cộng Sản nòi và đòi kiên trì xây dựng chủ nghĩa vô thần cho băng được, dù đến hết cả thế kỷ 21 này chưa biết mặt mũi nó ra sao, mà lại nói chuyện “thế thiên hành đạo” là tự chuyển hóa, tự diễn biến mất mẹ nó rồi, chứ còn gì nữa….”

“ Bay báo công dâng bác kiểu này đúng là để báo hại bác bay thì có”. 

Cha già DT càm ràm một mình rồi ngao ngán ngẫm nghĩ trong khi nằm chờ các cháu đồng chí chiến sĩ bảo vệ lăng đến thả ròng rọc, trả bác xuống vị trí cũ.

Bỗng như có tiếng vọng lên từ vực sâu,” Cũng tại vì mình ra đi tìm đường kíu đói, và nhất là cũng vì thằng Tây đã từ chối đơn mình xin học Trường bảo Hộ. "Lỗi tại ta; lỗi tại Tây! Lỗi tại ta lẫn Tây mọi đàng!!!"
Nguyễn Bá Chổi ( HNPD )

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn