Các nhà phân tích nói rằng Bitcoin bật lên ở mức 36 nghìn USD có nghĩa là “đã đến lúc bắt đầu nghĩ về mức đáy”

Thứ Ba, 25 Tháng Giêng 202212:53 SA(Xem: 509)
Các nhà phân tích nói rằng Bitcoin bật lên ở mức 36 nghìn USD có nghĩa là “đã đến lúc bắt đầu nghĩ về mức đáy”
btc-de-bep-696x464

Những chú gấu vẫn nắm toàn quyền kiểm soát thị trường tiền điện tử vào ngày 24 tháng 1 và trước sự ngạc nhiên của nhiều người, chúng đã cố gắng đẩy giá Bitcoin (BTC) xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng ở mức 32.967 USD trong những giờ đầu giao dịch. Động thái giảm giá này đã lấp đầy khoảng trống tương lai CME còn sót lại từ tháng 7 năm 2021.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy mức 36.000 USD đã bị áp đảo trong những giờ giao dịch đầu ngày thứ Hai, dẫn đến việc bán tháo giảm xuống dưới 33.000 USD trước khi người mua đến để đặt giá trở lại trên 35.500 USD.

cac-nha-phan-tich-noi-rang-bitcoin-bat-len-o-muc-36-nghin-usd-co-nghia-la-da-den-l
Biểu đồ BTC / USDT 1 ngày. Nguồn: TradingView

Dưới đây là những gì một số nhà phân tích đang nói về các yếu tố vĩ mô đang hoạt động trên thị trường tài chính toàn cầu và những điều cần chú ý trong những tháng tới.

“TĂNG LÃI SUẤT KHÔNG GIẾT CHẾT TÀI SẢN RỦI RO”

Trong vài tuần, cuộc trò chuyện thống trị trên thị trường tài chính Hoa Kỳ là viễn cảnh Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất tới 4 lần trong suốt năm 2022, điều mà nhiều người đã tuyên bố sẽ chấm dứt thị trường tăng giá hiện tại.

Nhưng theo nhà phân tích tài chính và người dùng Twitter có biệt danh Tascha, đây là một quan niệm sai lầm phổ biến vì “việc tăng lãi suất không giết chết tài sản rủi ro”.

Tascha nói:

Việc nới lỏng định lượng có đảo ngược. Kiểm tra xem điều gì đã xảy ra với chứng khoán vào năm 2015 và 2018.

ĐÃ ĐẾN LÚC NGHĨ VỀ ĐÁY?

Một chút hy vọng cho những người trung thành với tiền điện tử đã được cung cấp bởi nhà phân tích kỹ thuật và người sáng tạo Bollinger Bands, John Bollinger, người đã đăng dòng tweet sau gợi ý rằng “đã đến lúc bắt đầu nghĩ về mức đáy của tiền điện tử”.

 

Mặc dù nhà phân tích nổi tiếng cho rằng thị trường có thể đang ở trong khu vực chung của đáy, nhưng vẫn cần thận trọng và cần có một đợt bật lên sau đó là kiểm tra lại trước khi tìm cách tham gia vào một vị thế mua BTC.

MỞ MỘT VỊ TRÍ DÀI CHO BITCOIN “CÓ VẺ HẤP DẪN Ở ĐÂY”

Một chút phân tích cuối cùng được cung cấp bởi chiến lược gia vĩ mô và đồng sáng lập Delphi Digital, Kevin Kelly, người đã chỉ ra rằng “câu hỏi lớn bây giờ là làn sóng nhu cầu tiếp theo sẽ đến từ đâu và chúng ta cần phải đạt được mức nào để kích hoạt tăng giá?”.

cac-nha-phan-tich-noi-rang-bitcoin-bat-len-o-muc-36-nghin-usd-co-nghia-la-da-den-l-1
Biểu đồ BTC / USD 1 ngày. Nguồn: TradingView

Theo Kelly, “30.000 USD từ trung bình đến cao cho BTC là một sự đặt cược an toàn”, đặc biệt là do nhiều người tin rằng Bitcoin có thể “tăng lên đến 70.000 USD”.

Điều này sẽ đánh dấu mức tăng 75% so với mức hiện tại, mà “các nhà phân bổ vốn lớn sẽ tận dụng cơ hội để nắm bắt” theo quan điểm của Kelly, “ngay cả khi phải mất một năm hoặc lâu hơn để chứng kiến mức tăng như vậy”.

Kelly nói:

Đó là lý do tại sao chúng tôi tin chắc rằng BTC có vẻ hấp dẫn ở đây đối với những người có khoảng thời gian đủ dài, đặc biệt là khi so sánh với các lựa chọn thay thế truyền thống để thu hút vốn của bạn.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 1,594 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 41,9%.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn