Từ cái chết của con gái kiến trúc sư Ngô Viết Thụ

Thứ Năm, 29 Tháng Bảy 20216:00 SA(Xem: 778)
Từ cái chết của con gái kiến trúc sư Ngô Viết Thụ

DoanNgocHai

Gã đọc được thư gửi bí thư Nguyễn Văn Nên của ông Đoàn Ngọc Hải - chứng kiến cái chết của con gái kiến trúc sư Ngô Viết Thụ, em gái kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn.

Do quá đau lòng nên không đưa bức thư đó lên facebook của mình.

Tuy vậy gã đã gửi bức thư ấy cho một người có mối quan hệ gần gũi với nhiều vị lãnh đạo cùng lời nhắn: cái chết do thiếu phương tiện cấp cứu của con gái kiến trúc sư nổi tiếng, người thiết kế Dinh Độc Lập chứng tỏ có sự quá tải của hệ thống y tế Sài Gòn.

Người kia nhắn lại gã: Phải làm gì cho các anh chị ấy, nếu có thể!

Gã kiến nghị:

Khẩn trương huy động nguồn lực xã hội hóa trong thành phố Hồ Chí Minh, và huy động nguồn lực các tỉnh chưa bị nặng tập trung cho Sài Gòn.

Huy động toàn bộ nguồn lực các lương y ở hệ thống y học dân tộc để chữa và nâng thể trạng đề kháng cho các bệnh nhân nhẹ và chưa nặng.

Mở các khách sạn để F0 nhẹ ở, và tăng thể lực đề kháng bằng dinh dưỡng và thở. Sử dụng xông sả chanh gừng cùng uống nước sả chanh gừng mật ong cho các F và cho toàn dân. Phát động tự điều trị như vậy thì bệnh viện không quá tải, chỉ điều trị ca nặng thôi.

Tạo mọi điều kiện khẩn cấp cung cấp thực phẩm và các chất dinh dưỡng tốt nhất, để người dân ăn uống tốt nhất, cùng vận động thể lực tốt nhất nâng cao sức khoẻ. Sức khỏe toàn dân nâng cao sẽ kháng hoặc hạn chế được tác hại virus.

LƯUTRỌNG VĂN

Thư ông Đoàn Ngọc Hải gởi bí thư Nguyễn Văn Nên

Thành phố Hồ Chí Minh 16 giờ12 phút chiều nay 27-7-2021.

Kính gửi anh Nguyễn Văn Nên, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh

Tôi tên Đoàn Ngọc Hải, là người lái xe cứu thương 51B 50744. Tôi đã chở 22 bệnh nhân và 8 người đi cấp cứu trong 11 tháng qua.

Tôi đang đứng chờ hàng giờ đồng hồ ở trước số nhà 22 Trương Định, phường 6, quận 3 để chở một người phụ nữ 54 tuổi bị sốt và khó thở.

Đúng như tôi dự đoán.

Cô ấy vừa đã qua đời.

Tôi đã yêu cầu hai người lớn tuổi còn lại không lại gần người phụ nữ đã qua đời, đợi cơ quan y tế đến xử lý.

Chúng tôi đều đứng cách xa nhau 8 mét để trao đổi.

Họ đang rất đau khổ, tôi đang trấn an họ.

Người phụ nữ 54 tuổi vừa qua đời là em ruột của kiến trúc sư tài năng Ngô Viết Nam Sơn, người đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển đô thị của thành phố ta.

Một điều tôi rất trăn trở là các cơ quan của phường, quận không một ai xuống xét nghiệm và đưa họ đi bệnh viện từ lúc sáng nay, mặc dù họ đã kêu gào trong điện thoại trước mặt tôi.

Đây là một gia đình rất trí thức và hiền lành, những gì họ nói với tôi, tôi tin là chính xác.

Rất mong anh chỉ đạo gấp.

Trân trọng cảm ơn anh!

ĐOÀN NGỌC HẢI
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn