Bạn gái mang thai của Thủ tướng Anh nói về 'những ngày đen tối' ( Khác với truyền thông Mỹ, Báo chí Anh ít chui gầm giường hơn )

Thứ Hai, 13 Tháng Tư 202011:59 SA(Xem: 842)
Bạn gái mang thai của Thủ tướng Anh nói về 'những ngày đen tối' ( Khác với truyền thông Mỹ, Báo chí Anh ít chui gầm giường hơn )

Bạn gái mang thai của Thủ tướng Anh nói về 'những ngày đen tối'

Carrie Symonds đã trải qua thời điểm khó khăn về tinh thần trong lúc ông Boris Johnson nhập viện.

Carrie Symonds, bạn gái đang mang thai của Boris Johnson, ca ngợi các nhân viên Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) sau khi giúp Thủ tướng Anh vượt qua Covid-19. Cô chia sẻ rằng bản thân đã trải qua những ngày đen tối trong lúc Boris nhập viện điều trị.

"Tôi không thể nói đủ lời cảm ơn đến đội ngũ NHS của chúng ta. Các nhân viên tại bệnh viện St Thomas thật tuyệt vời. Tôi sẽ không bao giờ có thể đền đáp hết các bạn và sẽ luôn mang ơn", Symonds, bạn gái kém 23 tuổi đang mang thai của ông Boris viết trên Twitter. "Tuần trước, đã có những thời điểm rất đen tối. Trái tim tôi hướng về những người có hoàn cảnh tương tự khi họ lo lắng cho những người thân yêu".

Trong video chia sẻ trên trang cá nhân chiều 12/4 (giờ địa phương), Borish Johnson xuất hiện trong tình trạng ổn định, gửi lời cảm ơn tới các nhân viên y tế vì "cứu mạng tôi". "Những nỗ lực của hàng triệu người trên khắp đất nước này để ở nhà là xứng đáng. Chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua thử thách này, vì chúng ta đã vượt qua rất nhiều thử thách trong quá khứ", ông viết chú thích.Thủ tướng Anh Boris Johnson, 55 tuổi, có kết quả dương tính với Covid-19 từ hôm 27/3 và nhập viện vào rạng sáng 7/4. Sức khỏe ông từng chuyển biến xấu, phải chịu đựng những triệu chứng dai dẳng bao gồm cả ho và sốt cao. 

Boris Johnson trải qua ba đêm tại phòng chăm sóc tích cực trong thời gian nằm viện với các liệu pháp hỗ trợ thở oxy. Phố Downing hôm 12/4 thông báo ông đã được xuất viện và sẽ tiếp tục hồi phục tại trang viên ở Buckinghamshire. Theo lời khuyên của đội ngũ y tế, Thủ tướng không trở lại làm việc ngay mà sẽ nghỉ ngơi cho đến khi hồi phục hoàn toàn. Thông báo của Văn phòng thủ tướng Anh không nói rõ ông Johnson đã được xét nghiệm lại hay chưa.

Kể từ ngày phát hiện bị bệnh, Boris Johnson không được gặp Carrie Symonds vì cô đang mang thai con đầu lòng của cả hai. Cô đã rời phố Downing và cách ly trong căn hộ riêng tại London. Hôm 4/4, Symonds viết trên Twitter rằng cô đã dành cả tuần nằm trên giường với các triệu chứng Covid. Cô viết: "Tôi chưa cần xét nghiệm và hiện tại sau 7 ngày tĩnh dưỡng, tôi đã cảm thấy khỏe hơn và dần bình phục".

Thủ tướng Anh và bạn gái trong một sự kiện hồi tháng 3. Ảnh: PA.

Thủ tướng Anh và bạn gái trong một sự kiện hồi tháng 3. Ảnh: PA.

Thủ tướng Anh cùng bạn gái đính hôn vào tháng 2/2020. Chuyện tình của họ lần đầu được công chúng biết đến khi chụp ảnh cùng nhau trong một bữa tiệc gây quỹ ở London hồi tháng 2/2018. Trước khi bén duyên với Carrie Symonds, con gái nhà đồng sáng lập tờ báo The Independent, Thủ tướng Anh đã hai lần kết hôn.

Hoàng Hà (Theo Reuters)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 26 Tháng Mười Một 202010:00 SA