Hillary Clinton 'chịu áp lực rất lớn' để tranh cử năm 2020

Thứ Tư, 13 Tháng Mười Một 20198:11 SA(Xem: 930)
Hillary Clinton 'chịu áp lực rất lớn' để tranh cử năm 2020
bbc.com

Clinton 'chịu áp lực rất lớn' để tranh cử năm 2020


Chelsea Clinton (left) and Hillary Clinton Bản quyền hình ảnh PA Media
Image caption Hillary Clinton quảng bá cho một cuốn sách viết chung với con gái, Chelsea Clinton (trái)

Hillary Clinton tuyên bố bà "chịu áp lực rất lớn" ra tranh cử để thách thức Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm tới.

Bà cựu ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ từ chối khẳng định là mình sẽ không làm thế, nói với BBC: "Không bao giờ nói không bao giờ."

Bà Clinton, 72 tuổi, nói rằng bà ''luôn luôn nghĩ" không biết mình sẽ là một tổng thống như thế nào nếu đánh bại ông Trump năm 2016.


Mười bảy ứng cử viên đảng Dân chủ đang vận động để được đại diện cho đảng trong cuộc tranh cử năm 2020.

Nói chuyện với Emma Barnett của BBC Radio 5 Live Emma Barnett khi đang ở Anh trong một chuyến đi quảng bá sách, bà Clinton được hỏi liệu bà có ra tranh cử nữa không.

Cựu bộ trưởng trưởng ngoại giao, thượng nghị sĩ tiểu bang New York và đệ nhất phu nhân Mỹ trả lời: "Tôi luôn luôn nghĩ là mình sẽ là một tổng thống như thế nào, sẽ làm gì khác đi và những điều đó có nghĩa gì với đất nước của tôi và thế giới.

"Vì vậy, tất nhiên tôi nghĩ về điều này, lúc nào cũng nghĩ về nó. Nghĩ về việc có thể làm điều đó, và đừng quên, bất cứ ai đắc cử lần sau sẽ có một nhiệm vụ lớn là phải cố gắng phục hồi mọi thứ đã bị phá vỡ."

Bị hỏi dồn là liệu bà có quyết định ra tranh cử vào phút cuối hay không, bà Clinton nói: "Tôi, như tôi nói, không bao giờ, không bao giờ, không bao giờ nói không bao giờ.''

"Tôi chắc chắn sẽ nói với bạn rằng, tôi chịu áp lực rất lớn từ nhiều, rất nhiều, rất nhiều người là hãy nghĩ đến chuyện đó.''Presentational white space

"Nhưng tính đến thời điểm này, ngồi ở đây trong studio này nói chuyện với bạn, điều đó tuyệt đối không nằm trong kế hoạch của tôi."

Bà Clinton đã không nói rõ ai đang gây áp lực cho bà trong việc tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng lần thứ ba.

Cuộc phỏng vấn ở London diễn ra khi bà đến đây để quảng cáo cuốn 'The Book of Gutsy Women''mà bà đồng sáng tác với con gái, Chelsea Clinton.

Cuộc đua của đảng Dân chủ vẫn chủ yếu vẫn còn chưa rõ nét ngay trong lúc cuộc bầu cử sơ bộ lần tiên để xem ai sẽ là người đối đầu với Donald Trump đang sắp xảy ra tại tiểu bang Iowa vào tháng Hai.

Nhận xét về những gì được cho là nhược điểm của Joe Biden, ứng cử viên đang dẫn đầu của đảng Dân chủ đã thúc đẩy cựu Thị trưởng New York Michael Bloomberg điền hồ sơ để xúc tiến việc bước vào cuộc đua.

Cựu Thống đốc tiểu bang Massachusetts Deval Patrick, một đồng minh thân cận của cựu Tổng thống Barack Obama, cũng được cho là đang cân nhắc việc ra tranh cử. Nhưng đã quá thời hạn để nộp đơn xin ứng cử của đảng Dân chủ ở một số tiểu bang, bao gồm cả New Hampshire, nơi cũng bỏ phiếu sơ bộ vào tháng Hai.

Hạn chót nộp đơn cho Alabama đã hết hạn vào tuần trước và hạn chót cho trung tâm chính trị trước đây của bà Clinton, tiểu bang Arkansas là thứ Ba.

Một số trong số 14 tiểu bang sẽ bỏ phiếu cho ngày gọi là Siêu thứ Ba vào tháng 3 có thời hạn nộp đơn vào tháng tới.Tin đồn chính trị về việc liệu bà Clinton có thể tham dự cuộc đua vào Nhà Trắng hay không tiếp tục được đưa ra ở Washington DC.

Một số suy đoán này đã do chính gia đình nhà Clintons tiếp sức.

Tháng trước khi ông Trump thách bà Clinton tham gia cuộc đua tổng thống, bà đã vặn lại trong một dòng tweet: "Đừng cám dỗ tôi. Hãy làm việc của ông đi."

Trong một sự kiện của Đại học Georgetown ở Washington DC vào tháng 10, cựu Tổng thống Bill Clinton đã nói về vợ, lúc đó đang ngồi bên cạnh: "Bà ấy có thể sẽ hoặc không bao giờ ra ứng cử cho bất cứ vị trí nàoPresentational grey line

Ai sẽ đối đầu với Trump năm 2020?

Vẫn còn hơn một năm nữa mới đến ngày bầu cử, nhưng cuộc đua để trở thành người đại diện đảng Dân chủ thách thức ông Trump đã diễn ra từ lâu.

Cuộc thăm dò mới nhất cho thấy bà Warren và ông Biden là những người đi đầu, trong khi ông Sanders cũng là một ứng cử viên được nhiều người ưa chuộng. Nhiều ứng cử viên khác tương đối xa lạ bên ngoài thế giới của Washington DC.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 13 Tháng Mười Một 20199:48 CH
Khách
Chắc Mộ Dung Phục chết rồi đầu thai trong hình hài của chị này. Thật là "hết nước nói " ( lại phải mượn chữ của Công Tử Hà Đông).
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn