Vài điều về Vua Playboy

Thứ Năm, 16 Tháng Năm 20191:00 SA(Xem: 777)
Vài điều về Vua Playboy

vai-dieu-ve-vua-playboy2
Hugh-Hefner, tổ sư Playboy. nguồn.rollingstones.com

Hugh Hefner là người sáng lập ra một biểu tượng gây nhiều bình luận – Tạp Chí Playboy.

Ông qua đời một cách bình thường ngày 27-9-2017 tại Biệt Thự Playboy nổi tiếng của mình, hưởng thọ 91 tuổi.

Ông là người đã thách thức tầm nhìn, quan điểm về tình dục và khuấy động những tranh cãi của nhiều người trong khi lúc nào cũng mặc bộ đồ ngủ sang trọng bằng lụa, nhởn nhơ trong show ‘Playboy After Dark’ của mình.

Hãy thử nhìn vào những sự thật chưa được kể về Hugh Hefner.

vai-dieu-ve-vua-playboy4
Hefner và những cô thỏ Playboy. nguồn.fortune.com

Nói chuyện với Tạp Chí the Telegraph năm 2009, Hefner tiết lộ rằng ý tưởng lập ra tờ Playboy của tôi bị ảnh hưởng phần nào bởi tình trạng nước Mỹ dần dà quay lại kiểu Văn Hóa bảo thủ vào cuối Thế Chiến 2.

“Tôi nhìn lại những năm 1920 ầm ĩ với nhạc Jazz, Great Gatsby và các phim bị cấm đoán”, ông nói “Sau Thế Chiến, tôi mong đợi những thứ giống vậy, nhưng khi thấy những bộ áo đầm của các cô dài xuống thay vì ngắn lên, thì tôi biết chúng ta đã có vấn đề lớn. Đó là hiện tượng bảo thủ, trong một thời kỳ rất nghiêm chỉnh về xã hội, tình dục và chính trị.

“Tôi đã nghĩ ra rằng chúng ta phải có kiểu gì khác để sống”, ông tiếp tục “Dưới sự bảo thủ và áp chế, người ta sẽ khao khát những khác biệt. Đó là lý do tạp chí Playboy thành công và mọi người khoái ngay từ đầu”.

vai-dieu-ve-vua-playboy3
Playboy khi bắt đầu. nguồn.vintag.es

Hefner sinh năm 1926, cha mẹ rất mực bảo thủ, ông gọi họ là “sự kìm nén”. Ông cũng cho biết rằng thời gian làm, viết tựa quảng cáo của tạp chí Esquire đã giúp ông định hình tờ báo sắp trở thành biểu tượng của mình. “Esquire luôn dành cho mấy ông già, họ bàn chuyện đàn ông và những thám hiểm ngoài trời”, Hefner nói với CNN. “Tôi muốn đọc một tạp chí phức tạp hơn một chút và tập trung vào những quan hệ thật sự giữa tình dục và quan điểm của đàn ông”.

“Chúng ta hãy nói thẳng,” Hefner kể cho tạp chí The Telegraph, năm 2009. “Playboy không phải là tạp chí về tình dục. Điều mà tôi quan tâm là tôi cố gắng đưa sự lành mạnh vào tình dục. Khi tạp chí Penthouse và Hustler ra đời, họ rất phân vân không biết tôi làm gì. Trước khi những tạp chí này ra đời, Playboy được coi như một tạp chí cho đàn ông chịu chơi, sành điệu.”

Thật ra, theo Nhà Xã Hội Học, Nhà Văn Todd Giltin giải thích (trên Báo New York Times), Tạp chí Playboy phát hành số đầu vào tháng 12-1959, nhằm đánh vào cuộc sống của đàn ông thời đại. Đó là một cấu trúc của Phim James Bond với John F. Kennedy”, ông ta thêm, “Những người trẻ có lối sống mạnh mẽ, nhưng ho lại thờ ơ trước những trách nhiệm đối với Xã Hội”.

Đương nhiên, Hefner cũng cho biết sự chỉ trích từ phái nữ đã gây ảnh hưởng rất sâu đậm. “Sự tấn công của Giáo Hội Thiên Chúa cánh hữu không làm tôi quan tâm” ông nói, “Nhưng bị chỉ trích do Hội Nữ Quyền Tự Do, đã khiến tôi lo lắng nhiều”.

vai-dieu-ve-vua-playboy1
Lâu đài của Hugh Hefner, mang tên “Playboy Mansion”. nguồn. latimes.com

Hefner tiết lộ (qua Tạp Chí The Sun), “Tôi cũng dành phần sex cho vợ, nhưng sau khi ngủ với nhau, cô nói rằng em có bồ”. “Đó là  cú sốc lớn nhất trong đời tôi”, chuyện ngoại tình xảy ra khi hai người vẫn còn đính hôn. “Vợ tôi thì nhiều kinh nghiệm tình dục hơn tôi. Sau đó, tôi luôn có cảm giác hình như có một thằng đàn ông khác nằm trên giường với chúng tôi”.

Nói chuyện với tờ New York Times năm 2011, Hefner, người đã ly dị Williams năm 1959, cáo buộc rằng vợ thứ nhì, Kimberley Conrad, cũng phản bội ông trước khi chia tay năm 1998. Nhưng Hefner cũng đã thừa nhận với báo Times về số người đàn bà mà ông đã bồ bịch, và ông cố ngăn chặn không cho họ hẹn hò với người khác.

Vào năm 1992, trong cuộc phỏng vấn của Tạp Chí New York Times, Hefner đã tiết lộ, ngoài những thành tựu của mình vào thời đó, ông rất tự hào về phong cách “Thay đổi thái độ với tình dục”.

Sau khi qua đời, CNN gọi ông là “Một biểu tượng Văn Hóa”, người “Bảo vệ quan điểm tự do tình dục, chống lại yếu tố thuần túy của thời đại” và coi tờ Playboy là “Một diễn đàn của tự do tình dục, tiến triển chính trị và ủng hộ quyền công dân và tự do ngôn luận”. Nghệ sĩ hài Bill Maher nói qua CNN: “Hefner chờ đợi để thế giới bắt kịp mình”, khi Hefner nhận giải thưởng thành tựu trọn đời của Hội Friars năm 1998.

Theo TMZ thì Hefner được chôn trong hầm mộ sát bên Marilyn Monroe ở Westwood Village Memotial Park tại Los Angeles, CA. Ông đã mua chỗ này với giá $75,000 hồi năm 1992.

Monroe dĩ nhiên là đã xuất hiện trên trang bìa số đầu tiên của Tạp Chí Playboy, sau khi Hefner tìm thấy một ảnh khỏa thân cũ của cô và mua lại với giá $500.

vai-dieu-ve-vua-playboy
Mộ Hefner kế bên Mộ Marilyn Monroe. nguồn.hollywoodlife.com

“Jay Leno đề nghị rằng nếu ông xài số tiền nhiều như vậy để mua chỗ chôn, thì chắc chắn ông nằm trên cô ta rồi”, theo Báo New York Daily News. Sau đó Hefner nói rằng, “Nhưng theo tôi thì có điều thú vị là chúng tôi được chôn cùng một nơi, nghĩa trang đó có ý nghĩa khác và quan hệ tới tôi, những bạn bè như Buddy Rich, Mel Torme, Dorothy Stratten đã chôn ở đó”

Chúng ta không chắc chắn là nơi yên nghỉ vĩnh hằng của Hefner sẽ rất thơ mộng khi có Marilyn Monroe nằm sát bên, vì được biết rằng Hefner đã in hình của Monroe trên tờ Playboy mà chưa có sự cho phép của cô.

Một trong những trò bẩn ban đầu của Hefner về cô gái gợi cảm Marilyn Monroe đó là năm 1953, ông muốn cô gái tóc hoe vàng trở thành nhân vật đầu tiên là “Bạn tình của tháng” cho Playboy. Đối với Monroe, đây không phải là điều vinh dự. Đăng tải hình, nhưng không có sự chấp thuận của Monroe, Hefner mua hình cô ta từ một quyển lịch khỏa thân đã làm lúc trước, khi đó Monroe được trả $50 cho một hình. Hefner đã mua bản quyền của người làm lịch $500.

Ấn bản phát hành đầu tiên của Playboy bán vào khoảng 50,000 đến 65,000 bản (giá 50 cent một tờ). Đó là số thu quá lớn vào lúc ấy.

Monroe và Hefner chưa bao giờ gặp nhau. “Buồn thật! Cô ta qua đời trước khi tôi tới Cali,”Hefner đã kể cho Thời Báo India.

Theo tôi (hđv), Hefner muốn chôn gần Marilyn Monroe vì hối tiếc đã lừa cô ta về chuyện ảnh khỏa thân, và có thể ông vẫn còn mong muốn được thực nghiệm những phát triển tình dục mới hơn nữa, qua khỏi thời Playboy…với cô!

https://www.nickiswift.com

HĐV

Melrose, MA.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn