Bất ngờ tìm thấy bức tượng đầu chó cổ đại 2.000 năm tuổi ở Rome ( Sao giống mặt bác Hồ y như đúc )

Thứ Hai, 17 Tháng Giêng 20227:00 SA(Xem: 685)
Bất ngờ tìm thấy bức tượng đầu chó cổ đại 2.000 năm tuổi ở Rome ( Sao giống mặt bác Hồ y như đúc )
Các nhà khảo cổ học ở Rome mới đây đã khai quật được một bức tượng cổ bằng đất nung có hình đầu chó được chôn bên dưới một con đường đô thị. Bức tượng có kích thước bằng lòng bàn tay, thể hiện một con chó tai nhọn với bộ lông dài, lượn sóng trên đầu và cổ.
Bất ngờ tìm thấy bức tượng đầu chó cổ đại 2.000 năm tuổi ở Rome ảnh 1

Bức tượng đầu chó hơn 2.000 năm tuổi vừa được tìm thấy tại Rome.

Bức tượng chú chó này đang đeo một chiếc vòng cổ lủng lẳng trên ngực và một vật thể hình tròn nằm giữa hai bàn chân chạm khắc.

Các chuyên gia thuộc nhánh khảo cổ của Bộ Văn hóa Ý đang kiểm tra một địa điểm tại Via Luigi Tosti thuộc quận Appio Latino của thành phố Rome và phát hiện ra bức tượng đầu chó này cao khoảng 0,5 mét dưới lòng đường trong số các hiện vật khác có niên đại từ thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên đến thế kỷ thứ nhất sau Công nguyên.

Các quan chức đã xác định khu lăng mộ này là một phần của một khu phức hợp chôn cất lớn hơn trên Via Latina, một con đường quan trọng của La Mã cổ đại hơn 2.000 năm tuổi.

"Một lần nữa, Rome cho thấy những dấu vết quan trọng của quá khứ trong tất cả kết cấu đô thị của nó", đại diện của Cơ quan đặc biệt về Khảo cổ, Mỹ thuật và Phong cảnh Rome viết trên Instagram.

Ngoài bức tượng đầu chó, các nhà khảo cổ học tại địa điểm này còn phát hiện ra một chiếc bình gốm nguyên vẹn chứa xương và hài cốt của một thanh niên. Những dấu vết đóng cặn ở một trong những ngôi mộ ám chỉ rằng đã xảy ra hỏa hoạn, có thể khiến các công dân La Mã phải rời bỏ khu chôn cất.

Bức tượng con chó có bề ngoài giống các vật chạm khắc được thêm vào như là vật trang trí cho lăng mộ.

Via Latina, được xây dựng vào thế kỷ thứ tư trước Công nguyên, chạy từ Porta Latina của Rome về phía đông nam khoảng 200 km, và nó có thể là một đường cao tốc quân sự quan trọng.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn