Phát hiện bức tranh hiếm khuôn mặt Chúa Jesus hơn 1.500 tuổi ( Coi chừng Trung Quốc nhận là tài sản cuả chúng đấy )

Thứ Năm, 09 Tháng Bảy 20201:00 CH(Xem: 253)
Phát hiện bức tranh hiếm khuôn mặt Chúa Jesus hơn 1.500 tuổi ( Coi chừng Trung Quốc nhận là tài sản cuả chúng đấy )
buc-tranh-khuon-mat-chua-jesus

Mặc dù bức tranh chỉ còn lại những mảnh nhỏ, nhưng các chuyên gia của Đại học Haifa, Israel đã có thể phác thảo ra khuôn mặt trong tranh.

Đây là khám phá mới của các nhà khảo cổ học tại làng Byzantine cổ đại thuộc di tích khảo cổ Shivta (phía đông thành phố Nitzana, miền nam Israel). Mặc dù bức tranh chỉ còn lại những mảnh nhỏ, nhưng các chuyên gia của Đại học Haifa, Israel đã có thể phác thảo ra khuôn mặt trong tranh. Nghiên cứu của họ đã được công bố trên tạp chí Antiquity mới đây.

Bức tranh, được ước tính có niên đại từ thế kỷ VI sau Công nguyên, mô tả Chúa Jesus là một người trẻ tuổi, tóc ngắn.

Trong báo cáo của mình, các nhà khoa học cho biết: “Bản thân khuôn mặt của Đấng Kito trong bức tranh này đã là một khám phá quan trọng, nằm trong hệ thống biểu tượng về Chúa Jesus tóc ngắn, đặc biệt phổ biến ở Ai Cập và Palestine, nhưng đã biến mất trong các tác phẩm nghệ thuật dòng Byzantine sau này”.

Bức tranh được tạm thời ghi nhận trong những năm 1920, nhưng hiện nay đã trải qua nhiều phân tích kỹ lưỡng hơn. Trong nghiên cứu của mình, các nhà khảo cổ của Đại học Haifa giải thích rằng, hình ảnh Chúa Jesus được mô tả bên cạnh một nhân vật lớn hơn nhiều, có lẽ là tông đồ John the Baptist.

“Vị trí của khung cảnh – trên nền hình ảnh một cây thánh giá khổng lồ của nhà thờ – cho thấy những nét tương đồng với bức tranh “Bí tích rửa tội của Chúa Jesus”, các tác giả của nghiên cứu cho biết.

Theo Tiền Phong
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn