Đặng Sơn Duân - WTA ngoan cường trong trong thế giới đang bị Trung Cộng khuynh loát

Thứ Bảy, 04 Tháng Mười Hai 20216:00 SA(Xem: 810)
Đặng Sơn Duân - WTA ngoan cường trong trong thế giới đang bị Trung Cộng khuynh loát

AVvXsEjBl8Lg8GD6wbzc6PUp403pp1SsMF4bKSqwFoyIHWXpVpkGA58hBs5iKSrQA2Wx5_S55AgKzZq8H7lxZPqqs3pXw7pSg8wH0SIkN66DQim7Q660ufjlBw09PiB8neAcY-RMnWaxE_AyAFoeSgvCb9yRdFgV5lTxGvtfuTCDW5VoAHxVMvEO85cGxg1vow=w400-h210

Hiệp hội quần vợt nữ (WTA) sáng 02/12/2021 thông báo dừng tổ chức mọi giải đấu ở Trung Quốc vì vụ Bành Soái.

Ngôi sao Bành Soái vốn bị "kiểm soát" ở Trung Quốc sau khi lên tiếng tố cáo vụ Metoo của cựu Phó thủ tướng, cựu thường ủy viên Bộ Chính trị Trương Cao Lệ.

Trong vụ này, Chủ tịch WTA Steve Simon xứng đáng được khen ngợi, khi tỏ rõ lập trường dứt khoát của mình về việc bảo vệ thành viên và đối đầu với Bắc Kinh. Dừng giải đấu ở Trung Quốc đồng nghĩa với việc mất đi nguồn lợi lớn.

So sánh với mấy anh Hollywood, mấy anh thể thao nhà nghề khác, hay các đại tập đoàn mỗi khi bị Trung Cộng quở trách là lật đật xin lỗi, thiếu điều quỳ lạy, thì WTA thật ngoan cường, xứng danh nữ hiệp.

Điểm thứ hai là Simon hiểu rõ mấy trò mèo của Trung Cộng, không tin mấy vụ diễn xuất của Bắc Kinh về Bành Soái, như đăng thư, tung clip hay trò chuyện trực tuyến với anh chủ tịch IOC... Khi bị kiểm soát thì muốn làm gì không được. Ngược lại, ông còn tố cáo mấy trò dàn dựng này.

WTA và Simon đúng là điểm sáng trong thế giới bị khuynh loát bởi Trung Cộng hiện nay, khi mà nhiều anh to mồm ở đẩu ở đâu nhưng đụng tới Trung Cộng thì tức thời đứt dây thanh quản.

Chẳng hạn anh Hòa bình Xanh đấu tranh bảo vệ môi trường hung hăng dữ dội ở nơi khác, nhưng đụng tới các hành vi tàn phá môi trường của Trung Cộng ở Biển Đông thì lập tức thành Hòa bình Đỏ, chớ hề ớ một tiếng.

Nhiều anh nhân quyền hay Hồi giáo sẵn sàng cảm tử, nhưng đụng tới Tân Cương thì xem như không hay không biết. Thậm chí mấy anh Metoo to mồm nhất, thì vụ Bành Soái, vốn là vụ Metoo lớn nhất quả đất, thì lại biến mất cmn hàng lươn.

ĐẶNGSƠN DUÂN
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn