Báo Đức: 'Luận tội Tổng thống' là cái bẫy của ông Trump

Chủ Nhật, 13 Tháng Mười 20196:00 SA(Xem: 811)
Báo Đức: 'Luận tội Tổng thống' là cái bẫy của ông Trump

1267x
Trong suốt một thời gian dài, đảng Dân chủ Mỹ không dám khởi động tiến trình luận tội chống lại Tổng thống Donald Trump , vì họ lo sợ rằng điều này sẽ chỉ củng cố thêm vị thế của ông và làm sâu sắc thêm sự chia rẽ trong nước. Họ hiểu rằng tốt hơn hết là nên đánh bại Tổng thống trong chính cuộc bầu cử năm 2020, - tờ Bild của Đức viết.

Nhưng rồi ông Trump lại chính là người “tự khởi xướng ra vụ luận tội”, điều mà chắc chắn nhiều người Mỹ sẽ không ủng hộ. Sau cuộc điện đàm đầy tai tiếng giữa Tổng thống Mỹ và người đồng cấp Ukraine, Volodymyr Zelensky, đảng Dân chủ cuối cùng đã “rơi vào bẫy của ông Trump”, và do đó, cơ hội để ông được bầu lại cho nhiệm kỳ thứ hai cũng đã tăng lên, - ấn phẩm Đức giải thích.

Người đứng đầu Nhà Trắng “gỡ lại được” nhiều thứ, và giờ đây ông ấy có lý do để vui mừng. Chỉ một tuần sau tuyên bố của Chủ tịch Hạ viện Mỹ, bà Nancy Pelosi, người khởi xướng thủ tục luận tội , những người ủng hộ ông Trump quyên góp 15 triệu USD cho ứng cử viên của mình. Trong khi đó, đối thủ của ông từ đảng Dân chủ, Joe Biden, phải mất đến 3 tháng mới có thể làm được điều tương tự.

Những người ‘ăn không ngồi rồi’ của đảng Dân chủ là những kẻ lừa đảo, muốn làm hại đảng Cộng hòa và Tổng thống. Tin tốt là chúng ta sẽ chiến thắng”, - ông Trump viết trên trang Twitter cá nhân.

Đối với ông Donald Trump, quá trình luận tội là hoạt động chính trị cần thiết để giúp “hâm nóng” những người ủng hộ ông. Cố vấn cũ của ông, Jason Miller, tin rằng bằng cách này, ông Trump thậm chí còn có thể giành được thêm phiếu bầu của các cử tri độc lập. Các phương tiện truyền thông Mỹ viết rằng, sáng kiến của đảng Dân chủ là một sai lầm: “Bằng cách hành động như vậy, chẳng khác nào họ đang nói với người Mỹ rằng: ‘Chúng tôi không tin tưởng các bạn. Các bạn quá phân biệt chủng tộc, cho nên không nên bầu ông Trump vào nhiệm kỳ mới'”.

Do đó, giờ đây, đảng Cộng hòa, thay vì nói về vấn đề việc làm và giảm thuế, lại đang đầu tư hàng triệu USD vào quảng cáo chiến dịch nói về “cuộc săn phù thủy” và “đảo chính”. Trong khi đó, đảng Dân chủ cũng đã bắt đầu thấy e dè các cụm từ như “luận tội”, “sợ mất vía”, mà thay vào chủ đề này, họ thích nói về giá thuốc, giáo dục hoặc kinh tế hơn.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Hai, 14 Tháng Mười 20191:27 SA
Khách
Ngay 30-04-1975,ke tu ngay nay,bon viet cong xu dung ngon tu : THANG My,THANG Thieu-THANG Ky,nhung nguoi khong cung mot chu nghia,phe phai deu bi goi bang danh tu THANG ,ai cung la THANG ngoai tru no.
Chủ Nhật, 13 Tháng Mười 20196:50 CH
Khách
...ngų ngôn cua thang dâù xõ de quoc :
........duoc lam giac..
.........thua cüng làm giăç 😎😎
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn