Bước tiến trong công nghệ chế tạo da người trong phòng thí nghiệm

Thứ Sáu, 22 Tháng Mười Một 201911:00 SA(Xem: 552)
Bước tiến trong công nghệ chế tạo da người trong phòng thí nghiệm
Bước tiến trong công nghệ chế tạo da người trong phòng thí nghiệm
Hình minh họa

Các nhà khoa học Singapore mới đây tuyên bố đã phát triển được công nghệ giúp in ra mẩu da người có kích cỡ bằng móng tay cái chỉ trong chưa đầy một phút.

Đây được xem là bước ngoặt lớn trong việc thử nghiệm mỹ phẩm và các sản phẩm khác không phải trên động vật trong tương lai.

Giám đốc phòng thí nghiệm DeNova Sciences John Koh cho biết sản phẩm trên được làm từ các tế bào da của người hiến tặng và . Do đó, mẩu da này có tính chất hóa học và sinh học giống như da người. DeNova Sciences đang hợp tác với Đại học Công nghệ Nanyang của Singapore để phát triển sản phẩm này.

Trong bối cảnh nền công nghiệp đang có xu hướng collagentránh thử nghiệm trên động vật, các nhà khoa học Singapore mong muốn tìm ra giải pháp để có thể tiến hành thử nghiệm trên da mà không phải cần đến động vật hay con người. 

Theo đó, nhóm nghiên cứu đã đẩy nhanh quá trình sản xuất thông qua việc sử dụng máy in để đặt chính xác các lớp mẫu giống với da người. Từng mẩu da nhỏ này mất chưa tới một phút để in ra và đây được xem là điểm nổi bật của dự án.

Hỗn hợp này sau đó được ủ trong 2 tuần khi những tế bào da này được nhân lên và ngày càng đục dần, giống như lớp màng trắng. Mẩu da này có thể được dùng để thử nghiệm mức độc hại hoặc nguy cơ kích ứng từ các chất, cũng như khả năng thẩm thấu của các hoạt chất trong các sản phẩm như mỹ phẩm.

Nhóm nghiên cứu đang tập trung vào việc phát triển mẫu da có sắc tố giống với tế bào da của người châu Á để kiểm tra tác dụng làm trắng của các mỹ phẩm.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn