Kỳ bí linh hồn ái thiếp "dọa ma" trong thư quán cổ Trung Quốc

Thứ Bảy, 02 Tháng Ba 20193:00 CH(Xem: 1347)
Kỳ bí linh hồn ái thiếp "dọa ma" trong thư quán cổ Trung Quốc

Nằm ở ngõ Thạch Hổ số 7, quận Tây Thành, Trung Quốc, Tùng Pha Đồ thư quán từng thuộc sở hữu của Ngô Tam Quế. Thư viện cổ này gắn liền với câu chuyện rùng rợn về linh hồn ái thiếp của Ngô Tam Quế khiến người dân sợ hãi.

Tùng Pha Đồ thư quán của Ngô Tam Quế là một trong những địa điểm lịch sử nổi tiếng Trung Quốc.


8989Tùng Pha Đồ thư quán ngày nay.

Ngô Tam Quế vốn là Tổng binh thống lĩnh đại quân dưới triều nhà Minh. Về sau, Ngô Tam Quế phản Minh theo nhà Thanh để sáng lập triều đình mới. Kể từ sau khi đầu hàng và trở thành tướng của nhà Thanh, Ngô Tam Quế càng nắm trong tay nhiều quyền lực hơn.

Không những vậy, vây quanh Ngô Tam Quế là rất nhiều mỹ nhân xinh đẹp. Vị quan phản Minh theo nhà Thanh này có rất nhiều thê thiếp. Trong số những mỹ nhân hầu hà, Ngô Tam Quế từng hết mực yêu chiều một người thiếp có tên Trần Viên Viên.

Tuy nhiên, kể từ khi có trong tay ngày càng nhiều quyền lực, Ngô Tam Quế dần dần lạnh nhạt với Trần Viên Viên và không còn sủng ái người thiếp này. Vì vậy, Trần Viên Viên mang theo tâm trạng buồn khổ, uất ức trong suốt thời gian dài trước khi quyết định treo cổ tự sát.

Sau khi Trần Viên Viên chết, người dân xung quanh truyền tai nhau những câu chuyện hãi hùng về linh hồn Trần Viên Viên "ám" Tùng Pha Đồ thư quán. Không những vậy, con ngõ Thạch Hổ cũng bị "ám" bởi linh hồn ái thiếp của Ngô Tam Quế và gây ra những sự việc kỳ bí khó lý giải khiến nhiều người sợ hãi.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn