TÂM THƯ GỞI ĐẾN NHÀ VĂN PHAN NHẬT NAM - Cựu KQ Trần Văn Phúc

Chủ Nhật, 15 Tháng Chín 20194:40 SA(Xem: 2136)
TÂM THƯ GỞI ĐẾN NHÀ VĂN PHAN NHẬT NAM - Cựu KQ Trần Văn Phúc
641x
Kính thưa quý Niên Trưởng và quý bạn,
Để rộng đường dư luận tôi xin nhờ Admin HNPĐ đăng tải bức thư của tôi gởi cho nhà văn PNN ngày 1/7/2008 trên diễn đàn Canhthep. Thay vì trả lời tôi, nhà văn PNN cấu kết với BBT Canhthep gở bỏ (delete) bức thư của tôi trưa ngày 5/7/2008 để bịt miêng tôi và không cho những người khác biết được những hành vi đánh phá, nhục mạ mọi người kể cả những người từng là ân nhân cứu mạng hắn. 


TÂM THƯ GỞI ĐẾN NHÀ VĂN PHAN NHẬT NAM

Cựu KQ Trần Văn Phúc

Kính thưa ông Phan-Nhât Nam,

     Trong bài viết "Ky là Ky" (Qui est Ky?)

http://phanchautrinhdanạng.com30thang4/Kyniem304.htm của ông, tôi xin trích đoạn sau: 

"…Sáng 29 tháng 4, Thiếu Tướng Không Quân Ky dùng trực thăng cá nhân bay lên trời Sàigòn, nhận ra pháo cộng sản đang bắn dồn dập từng phút một. Qua tầng số máy liên lạc, y bắt được tín hiệu của một phi đội khu trục Skyraider A1 từ Cần Thơ:

     - Đây Nguyễn Cao Kỳ. Phải phá mấy ổ pháo dưới kia.

     - Nhận rõ, nhưng chúng tôi chỉ còn mỗi quả bom. Viên phi đội trưởng (khinh mạng) trả lời.

     Giờ hỗn quân, hỗn quan bắt đầu

 

Thưa ông Phan Nhật Nam,

     Vì những diển tiến trong bài viết trên đây hoàn toàn không đúng với sự thật, tôi, một trong những chiến sĩ Không Quân, từng là đọc giả của ông, từng là người đã ngưỡng mộ văn chương của ông, xin tóm tắt để đóng góp sự thật về phi vụ chống pháo kích sáng sớm ngày 29/4/75:

     Ngay sau khi phi trường Tân Sơn Nhứt bị pháo kích, tôi được chỉ định đi bay. Vì thiếu "wingman" nên Th/tá Trương Phùng tình nguyện cùng tôi đi bay trong mưa pháo. Vì bình điện phi cơ của Th/tá Phùng bị hư nên tôi quyết định cất cánh một mình lúc 4 giờ 25 phút sáng tại phi trường TSN.

     Khi lên tới Phú Lâm, tôi được PHĐ AC 119 danh hiệu Tinh Long 06 hướng dẩn oanh kích,mục tiêu là 2 dàn pháo 122 ly cách đài Radar Phú Lâm khoảng 500 mét về hướng Tây. Sau khi thả trái bom thứ 2 xuống mục tiêu thứ nhì, tôi ngưng lại và chờ đợi. Trong thời gian nầy, tôi nghe giọng Tướng Kỳ trong vô tuyến:

     - Phi Long 51, anh cứ trút hết bom đạn xuống mục tiêu và mời anh ghé nhà tôi nhậu tối nay.

     Mặc dù tôi đã biết người ra lịnh cho tôi là ai nhưng tôi vẫn hỏi lại:

     -  Giới chức vừa ra lịnh cho Phi Long 51, xin cho biết danh hiệu.

     - Tôi Thần Phong 01, Th/Tướng Kỳ đây!

     Vừa bay lượn,vừa quan sát mục tiêu, tôi vừa trả lời:

     - Philong51 bay lên đây một mình với 10 trái bom 250 (250 cân Anh) Với kinh nghiệm chống phóng kích, tôi  nghĩ mình nên chờ khi nào thấy rỏ mục tiêu hãy thả bom. Tôi có thể ở đây ít nhất 3 giờ nữa Thần Phong 01 an tâm đi !

     Ngoài chúng tôi ra, còn có các Phi Hành Đoàn của Tinh Long-06 và vài ba chiếc trực thăng đang quây quần ở phía Đông của Phú Lâm, các nhân viên của đài kiểm báo Paris (có thu âm) nghe được trên tần số. Tôi nghĩ họ là những nhân chứng hùng hồn với một sự thật, sáng như ánh mặt trời mà không có bóng đen nào có thể che khuất được hay làm lệch lạc đi đươc.

     Tôi tự hào là một trong những người chiến sĩ đã bám sát lấy chiến trường cho đến giờ phút chót. Tôi, Trần Văn Phúc, chính là người đã lái chiếc A1 Skyraider mà bài viết gọi là viên phi đội trưởng (KHINH MẠNG) trả lời" 

(không biết ngôn từ kỳ lạ nầy đã được viết sai chính tả? hay có một hàm ý nào mà tôi và những người đọc không thể tìm được trong Tự Điển Việt Nam)

     Khoảng 15 hay 20 phút sau, có lẻ bọn chúng (VC) nghĩ chúng tôi hết bom nên bắt đầu pháo trở lại, nhìn rỏ nhiều dàn pháo, mổi dàn 4 khẩu 122 ly, liên tục phóng lên, nhờ vậy rất dễ dàng cho chúng tôi thanh toán những mục tiêu nầy. Lúc bấy giờ Th/Tá Phùng đã bay đến nơi, mặc dù vô tuyến bị hư (không nói được) nhưng Th/Tá Phùng vẫn cất cánh bay lên và cùng với tôi sát cánh chiến đấu bên nhau ( như vậy gọi là hỗn quan, hỗn quân?).

     Sau khi dập tắt các dàn pháo ở Phú Lâm, chúng tôi đã trở về để bảo vệ phi trường TSN và Thủ Đô Sàigòn vào khoảng 5 giờ 30 phút và sau đó, chúng tôi cùng với PHĐ AC 119 K-Tinh Long 07 do Tr/uý Trang Văn Thành (Thành Cambốt, bạn cùng khoá) trưởng phi cơ, bảo vệ Thủ Đô Saigòn. Tôi đã đáp xuống phi trường lúc 6 giờ 50 phút sáng ngày 29/4/75, riêng Th/Tá Phùng chưa chịu đáp xuống nhưng không may, anh bị bắn rơi sau khi chiếcTinh Long 07  trúng hoả tiển tầm nhiệt SA7 không lâu.

     Vì đây là những dữ kiện mang tính chất lịch sử có liên quan đến Tổ Quốc và nhất là danh dự cúa Quân Chủng Không Quân, nên tôi đã nhiều lần cố gắng liên lạc với ông Phan Nhật Nam (qua email: pnn943@aol.com) với thành ý đóng góp những tin tức hoàn toàn xác thật, được chứng minh bởi những chiến sĩ đồng đội đã có mặt trên chiến trường VN cho đến giờ phút cuối cùng. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn không nhận được hồi âm, nên tôi xin phép quý NT, các bạn KQ, độc giả CT và ADMIN cùng BĐH CT mượn diển dàn nầy để một lần nữa, với hoàn toàn thành ý xin đóng góp cùng người viết dưới tên của ông Phan Nhật Nam.

     Vì Tổ Quốc VN, vì danh dự của Quân Chủng Không Quân cũng như của toàn thể chiến sĩ VNCH, nhất là những đứa con đã ở lại với Mẹ VN cho đến giờ phút chót, sau cùng là vì đại danh và uy tín của nhà văn Phan Nhật Nam, chúng tôi mong được một sư hồi âm, và hơn nữa cùng nhau đóng góp để lưu lại  những trang sử đẹp và thật cho hậu thế của chúng ta .

 Chào ông Phan Nhật Nam .

Cựu KQ Trần Văn Phúc PĐ 518 và các chiến hửu  July 01 2008.

Đặc biệt cám ơn sự giúp đở của ADMIN và Ban Điều Hành phanchautrnhdanang.com đã giúp đở và cùng tôi gởi email cho ông Phan Nhật Nam.

Xin Chú Ý:  Mạng phanchautrinhdanang.com không còn hoạt động

Quý vị có thể vào các link nầy để đọc hoặc nghe: 

https://hoiquanphidung.com/showthread.php?28278-C%C3%A1c-Phi-V%E1%BB%A5-Nh%E1%BB%9B-%C4%90%E1%BB%9Di-44-N%C4%83m-Nh%C3%ACn-L%E1%BA%A1i-C%E1%BB%B1u-Phi-Long-Tr%E1%BA%A7n-V%C4%83n-Ph%C3%BAc 

 https://www.youtube.com/watch?v=6a0BK_Y6Br4&feature=youtu.be

https://www.youtube.com/watch?v=EMKBHeCkXIU  

 


 Thành thật đa tạ anh Nghiêm Võ.

Cựu Philong Trần Văn Phúc.

14/9/2019

Ý kiến bạn đọc
Thứ Hai, 16 Tháng Chín 201911:29 CH
Khách
PNN tự xưng mình là bạn của Chúa và bạn của Phật nên hắn coi tất cả mọi người đều là vung, nhưng hắn không biết rằng hắn là con chó điên hay cắn người ngay cả chủ của hắn.
Chủ Nhật, 15 Tháng Chín 20194:47 SA
Khách
Khi viết về các trận chiến của LĐ2 ND năm 72, tay PNN cũng có câu tương tự: "Viên Lữ Đoàn Trưởng LĐ2...". Lúc đó ông ta chưa vào tù nhá, không có lý do gì tránh nêu tên vị chủ huy tham chiến. Nhưng các vị Lữ Đoàn Trưởng khác PNN nêu cấp bậc và tên đàng hoàng. Tôi cũng thắc mắc, nhưng bây giờ đã hiểu sự rằng lòng oán hận hẹp hòi khi bị kỷ luật bị thuyên chuyển ra khỏi binh chủng Mũ Đỏ. Văn phong thì lủng củng...
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn