Dương Quốc Chính - Vụ cô giáo bị học sinh xúc phạm ở Tuyên Quang

Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20238:00 SA(Xem: 584)
Dương Quốc Chính - Vụ cô giáo bị học sinh xúc phạm ở Tuyên Quang

tquang_03

Vụ cô giáo bị học sinh quây, ném dép, xúc phạm ở Tuyên Quang, mình xem 3 video đã thấy ngờ ngợ về cô giáo. Chắc phải thế nào mới bị bọn học sinh đồng lòng xúc phạm, kể cả mấy đứa con gái. Còn bọn học sinh bố láo mất dạy thì quá dễ thấy rồi. Nên thoạt nhìn là ai cũng muốn chửi bọn chúng đã.

Trong hai video quay bằng điện thoại, cô giáo tỏ ra nhẫn nhục, bất lực, học sinh thì càn quấy, còn tỏ ra chòng ghẹo trêu chọc cô như chọc người có tật. Nên mình đã cảm thấy trước đó cô đã thế nào đó, nên mới bất lực vậy. Lẽ thường phải báo ban giám hiệu và bảo vệ xử lý, có quyền bỏ dạy, bỏ lớp.

Đến khi xem video thứ ba, chắc là camera của trường, cô cũng đuổi theo học sinh để ném giày/dép, đánh học sinh, thì cảm giác của mình thấy đúng hơn một tí. Nhìn động tác thấy cô cũng không vừa. Nhưng mình vẫn chưa dám có ý kiến vì vẫn sợ linh cảm sai!

Vừa rồi đọc báo mới biết thêm chi tiết, đúng là từ tháng Chín cô giáo H đã có hành vi sai chuẩn mực giáo viên, xúc phạm học sinh và đã bị trường kỷ luật vào đầu tháng 11. Có lẽ vì có vấn đề với cả học sinh và Ban giám hiệu nên cô H mới trở nên cam chịu và bất lực như ở video.

Vụ việc vẫn chưa có kết luận cuối cùng, nhưng giờ này mình cho rằng cả cô và trò đều có vấn đề, đặc biệt là trò thì mất dạy quá. Kể cả cô có thế nào thì hành xử với cô giáo như vậy cũng là quá láo.

Báo Dân Trí còn tiết lộ thêm chi tiết là cô H có vấn đề tình cảm riêng tư, bị học sinh biết, nên coi thường, xúc phạm. Có thể cô có gì đó vi phạm đạo đức nữa.

Làm giáo viên bây giờ rất áp lực, học sinh bây giờ không còn thuần tính, rất dễ bạo lực ngôn từ hay hành động. Thông tin đời tư và quan hệ xã hội cũng rất dễ lan truyền nên nếu giáo viên có gì đó lệch chuẩn mà học sinh biết được thì cũng rất phiền phức.

Mình nhớ hồi học sinh, 199x gì đó, cả nước đói khổ, mẹ mình là giáo viên cấp 3 nhưng cũng phải xoay sở làm thêm để kiếm sống, hồi đó chưa có dạy thêm kiếm tiền như giờ. Nhiều đồng nghiệp chọn buôn bán ở chợ (kiểu bán rau), nhưng mẹ mình không dám làm, vì xấu hổ khi gặp phụ huynh và học sinh. Đấy là không làm gì sai đâu nhé, chỉ là công việc hơi lam lũ, sợ mất hình ảnh cô giáo. Cuối cùng là chọn bóc lạc thuê cả nhà cùng làm ở nhà.

Còn bây giờ, nếu giáo viên làm gì để mất hình ảnh về tư cách, đạo đức, lệch chuẩn mực chung của xã hội thì học sinh phản ứng ngay nếu chúng biết. Ngày xưa có thể học sinh chỉ xầm xì sau lưng thôi.

DƯƠNG QUỐC CHÍNH 05.12.2023

Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20239:01 CH
Khách
Tự nhận từng là thầy,cô mà nhận xét như vậy được hả Dương quốc Chính??? Vì sao thầy cô phải lam lũ kiếm ăn sau giờ day?Vì đâu học trò coi thường người đang dạy dỗ mình???
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20236:18 CH
Khách
ở xã hội cộng sản hễ nghèo rớt mồng tôi từ dân lên nhà nước như 1985,trở về trước, thì xã hội còn chút tôn ti trật tự , do tàn dư Mỹ Nguỵ để lại .
Ngày nay , sau bao nhiêu năm hồ chí minh trồng người , con người xã hội chủ nghĩa được nhóm hồ chí minh trồng thì từ gia đình , học đường , đến nhà thương , từ đàn ông đến đàn bà , từ cô nhơ nhà quê đến chị nữ hoàng sì lip xú cheng cũng tạo quyền lực mềm khiến cả triệu người hít hà . nhà cầm quyền là những đứa có hay không có học cung chỉ để chúng nhân danh người dân mà chúng cai trị để vơ vào cho bản thân và gia đình chúng
người ta dùng tiền bạc và bạo lực để đối xử với nhau ,Đàn bà dùng vốn tự có trau chuốt bên ngoài để tạo nên quyền l dùng bạo lực cư xử với nhau...
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn