Hèn hạ cũng nên có mức độ

Thứ Sáu, 10 Tháng Ba 20232:00 CH(Xem: 723)
Hèn hạ cũng nên có mức độ

ls_01 

Chuyện mới xảy ra sáng 07.03.2023 tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Lạc Diển, huyện Quảng Hòa, Cao Bằng. Đây là nơi ghi dấu 20 chiến sĩ, đồng bào, trong đó có 16 nữ chiến sĩ đã bị quân Trung Quốc thảm sát vào tháng Ba năm 1979.

Công trình tưởng niệm này do nguồn kinh phí của các cựu chiến binh Trung đoàn anh hùng 567 và người dân cả nước chung tay quyên góp.

Trong kiến trúc tổng thể công trình, có đôi câu đối phúng của tiến sĩ, nhà nghiên cứu Nguyễn Xuân Diện (Viện Hán Nôm), Văn bia tưởng niệm, và một bài thơ của cựu chiến binh Nguyễn Thái Long, tác giả cuốn Hồi ký xuất sắc "Tiếng vọng đèo Khau Chỉa" vừa ra mắt bạn đọc.

ls_02

Theo thông tin từ một số cựu chiến binh có mặt tại sự kiện này, có lệnh từ trên tỉnh, huyện sức xuống yêu cầu phải lấy vải che khuất ba chi tiết (tác phẩm) trên.

Để cho buổi lễ vẫn được diễn ra, Ban tổ chức Trung đoàn đành chấp nhận che tạm.

ls_03

Nghe nói, đã có ý kiến từ trên ra lệnh mồm đòi đập bỏ chúng!

ls_04

Nên nhớ rằng công trình tưởng niệm này do NHÂN DÂN tự nguyện đóng góp, do công sức trực tiếp của các cựu chiến binh Trung đoàn 567 lên ý tưởng, khởi dựng, hoàn tất. Tỉnh, huyện không có một xu nào đóng góp, trong khi đó lẽ ra việc xây dựng các Đài tưởng niệm này là phải Tỉnh, Huyện đứng ra là mới phải.

Đau xót thay! Bên mình thì có ý cấm cản. Bên nó thì rầm rộ kỷ niệm..."chiến thắng biên giới" tháng Hai 1979.

ls_05

Tôi đề nghị, các cấp quyền lực Cao Bằng hãy bình tĩnh suy xét về việc này.

Nếu phá ba chi tiết trong tổng thể kiến trúc nói trên là xúc phạm tới các liệt sĩ, đồng bào ta đã bỏ mình vì nước; xúc phạm tới nhân dân!

NGÔ VĂN GIÁ 08.03.2023

Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 14 Tháng Ba 20236:13 CH
Khách
Đời Đời nhớ ơn đặng tiểu bình, tập cận bình đã giết HẢM HIẾP, MÕ CHIM PHỤ NỮ, GIẾT DÂN. CHIẾN SĨ HY SINH ĐỄ BẢO VỆ CHO ĐÃNG CSVN QUANG VINH. và TRUNG ĐOÀN 567 đã đạp lên XÁC CỦA ĐỒNG ĐỘI DĂN LÀNH BIÊN GIỚI, chấp nhận quỳ mọp trước tên nông văn thông đễ bảo vệ cho cái ghế ngồi của tên này, nên phải che ......thật nhục nhã cho TRUNG ĐOÀN 567. trong khi đớ chúng vẫn đời đời nhớ ơn liệt sĩ trung hoa ....ha...ha...DÂN QUÂN VN ở BIÊN GIỚI, không bằng con giòi của bộ đội trung hoa.......cán bộ và đảng csvn là đồ hèn...
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)