Tin rò rỉ về Chung Con từ nhà báo Võ Văn Tạo. ( Tin nên đọc )

Thứ Năm, 27 Tháng Tám 20205:37 SA(Xem: 1639)
Tin rò rỉ về Chung Con từ nhà báo Võ Văn Tạo. ( Tin nên đọc )
Nhà báoVõ Văn Tạo sống tại Nha Trang vừa công bố những thông tin rất khủng khiếp về nội bộ đảng CSVN, theo ông Tạo thì đây là tin từ bên trong rò rỉ ra. 
Khai mạc Tuần hàng Việt Nam - Hà Nội


Theo thông tin này thì cựu chủ tịch uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung không hề bị đầu độc như tin đồn, ông Chung hàng ngày vẫn đến trụ sở để viết bản tờ khai, cũng theo tin này thì thế lực nào đó đã thu giữ ở nhà lái xe ông Chung 3 triệu usd. Ngoài ra còn có sổ sách ghi đã đưa tiền cho 2 uỷ viên BCT, nguồn tin chỉ đích danh Nguyễn Xuân Phúc và Trương Hoà Bình đã bị lưu giữ bằng chứng chỉ đạo và nhận tiền.
Có rất nhiều điều đáng phải phân tích về nguồn tin này.
Thứ nhất những tin tức như vậy không thường xuất hiện ở một địa chỉ rõ ràng. Nếu nó được đưa ra từ nước ngoài thì mang tính chất khác. Nhưng nó được đưa ra từ một facebook có tên tuổi, địa chỉ rõ ràng trong nước. Ngay trong khi luật an ninh mạng thắt chặt, nhiều người đã bị xử phạt vì những tin vu vơ, lặt vặt. Trong bối cảnh ban chỉ đạo 35 về quản lý thông tin của bộ công an, ban tuyên giáo đang kiểm soát ngặt nghèo mọi thông tin, thì thông tin về nội bộ cao cấp của đảng CSVN được đưa ra như vậy là một cú sốc thực sự. Có thể dễ dàng thấy ở đại hội 13 lần này, những thông tin cung đình, hay những bài viết bình luận, phân tích về cung đình cộng sản thưa thớt hơn đại hội 12 rất nhiều. Những facebook từng nổi tiếng ầm ĩ đưa tin dạng này trước kia, nay cũng im bặt. Thế nên việc thông tin dạng này đưa ra thời điểm này có thể là bước ngoặt lớn của cuộc đấu đá cung đình cộng sản ở đại hội 13.
Thứ hai nguồn tin còn nói rằng mọi việc đang điều tra và dính đến thượng cấp. Như vậy có thể hiểu người đưa tin còn cung cấp tin cho Võ Văn Tạo và bản thân người đưa tin không hề lo sợ việc ông Tạo bị bắt và khai ra mình. Có thể anh ta ở trong một thế lực lớn, việc điều tra nguồn tin ở đâu ra nằm trong quyền hạn của phe cánh anh ta. Bởi thế anh ta tự tin một cách ngạo nghễ như vậy.
Cứ theo nguồn tin thì chúng phải được đưa ra từ bộ công an, bởi việc thu giữ 3 triệu usd và thông tin khác về việc điều tra đang diễn ra, không phải bộ công an thì không thể là ai khác. Nói cách khác là nếu không phải tin do bộ công an đưa ra, thì cơ quan an ninh đã gông cổ Võ Văn Tạo để điều tra ra ai là người cung cấp thông tin này.
 Giờ hãy đi sâu vào chi tiết của thông tin mà nhà báo Võ Văn Tạo đã đưa ra, ông Tạo là một Facebook đấu tranh dân chủ nổi tiếng ở Việt Nam. Bản thân là nhà báo, ông chắc hẳn có hiểu biết và nghiệp vụ khi đưa tin đến công chúng. Cho nên những thông tin này cần nhiều điều phải bàn.
1. Ai đang giữ 3 triệu usd này.?
Cơ quan an ninh, cơ quan cảnh sát điều tra chăng, việc thu giữ này đã được tiến hành đúng luật tố tụng hình sự không? Đã có giấy đồng ý của viện kiểm sát, đã có lệnh khởi tố vụ án hay chưa? Tại sao thông tin trên báo chí không nhắc đến số tiền này.
2. Việc đưa tên Nguyễn Xuân Phúc và Trương Hoà Bình nhận tiền của Nguyễn Đức Chung qua bằng chứng ghi chép sổ sách thu giữ tại nhà Chung Con sẽ được xử lý thế nào? 
3. Nguyễn Bá Thanh mang một cặp chật cứng bìa đỏ ra Hà Nội để hối lộ cho ai lúc ấy.?
4. Tại sao đã khám xét, thu giữ tài liệu hối lộ, số lượng lớn ngoại tệ mà vẫn để Nguyễn Đức Chung hàng ngày từ nhà đến uỷ ban như người làm việc bình thường ? Nếu đã khám xét, thu giữ bằng chứng, vật chứng, tang vật tức đã có lệnh khởi tố, khám xét. Vậy mà không thực hiện biện pháp ngăn chặn, lại để đi đi lại lại như vậy? Việc viết lời khai không thể tuỳ tiện để đương sự sáng đến nơi làm việc của mình viết, rồi tối lại về nhà.
Từ những câu hỏi trên, có thể hiểu những nguồn tin này được tung ra trên một địa chỉ rõ ràng, mục đích nhằm  đẩy thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trương Hoà Bình vào thế khó. Nếu Nguyễn Đức Chung không bị kỷ luật, khởi tố, bắt giam thì rõ ràng hai ông này đã nhận tiền của Nguyễn Đức Chung.
Còn nếu hai ông này kiên quyết thực hiện việc bắt giữ, khởi tố Nguyễn Đức Chung thì sẽ mang tiếng là nhận tiền, bị thông tin tiết lộ ra ngoài, đành phải thí tốt để cứu danh dự của mình. Người ta sẽ đánh giá nếu hai ông trong sạch, thì đã không để thông tin nhận hối lộ bị tuồn ra ngoài, mới bắt giữ đối tượng. 
Như thế chỉ có cách tốt nhất cho ông Phúc và ông Bình, là hai ông chấp nhận phương án Nguyễn Đức Chung đột tử chết vì bệnh lý nào đó.
Tuy nhiên nếu vậy thì 3 triệu usd ai đang giữ đó sẽ xử lý thế nào theo pháp luật?
Chưa thể nhận xét được thông tin của Võ Văn Tạo đưa ra là bịa đặt, bởi như đã nói trong bối cảnh đảng CSVN tăng cường kiểm soát, trấn áp thông tin gay gắt như này. Không dại gì một Faecbook nổi tiếng, một nhà báo đang sống tại Việt Nam lại đưa tin như thế. Hơn nữa thông tin Nguyễn Đức Chung đang nằm viện và chịu sự giám sát của an ninh rất khó kiểm chứng, vì không ai dễ có điều kiện để chụp ảnh làm bằng chứng. Việc Nguyễn Đức Chung vẫn đi làm bình thường, ăn trưa ở căng tin, hàng ngày uỷ ban vẫn cho xe đưa đón rất dễ kiểm chứng và rất dễ chụp hình.
Cho nên dù đúng hay sai, thì thông tin này quả là đòn nặng ký giáng vào nội bộ đảng CSVN tại thời điểm chuẩn bị quan trọng nhất nhân sự cho đại hội 13. 
Người Buôn Gió 
(Blog Người Buôn Gió)
Ý kiến bạn đọc
Thứ Sáu, 28 Tháng Tám 20203:36 SA
Khách
Tu tu roi cung den Nguyen Duc Chung bi Virus la tan Cong vao co the nhu Nguyen ba Thanh , Tran Dai Quang va ra di nhu Thanh ,Quang de cung nhau hop lai ma Thanh trach dang CS .
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn