Phụ nữ Việt bị bán sang TQ, vì sao ngày càng nhiều? ( Thanh niên Việt hèn, yếu, đắm chìm trong ma tuý, rượu chè )

Thứ Bảy, 03 Tháng Tám 20197:06 SA(Xem: 3267)
Phụ nữ Việt bị bán sang TQ, vì sao ngày càng nhiều? ( Thanh niên Việt hèn, yếu, đắm chìm trong ma tuý, rượu chè )

Phóng sự của Channel NewsAsia kể về những phụ nữ Việt Nam bị bán làm vợ người Trung Quốc, trong bối cảnh mất cân bằng giới tính trầm trọng ở quốc gia đông dân nhất hành tinh.

Linh, một học sinh cấp 3, không nghĩ ngợi gì khi nhận lời mời của một người bạn tới chơi ở huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Thế nhưng người bạn này hóa ra là một kẻ lừa gạt; hắn ta kiên nhẫn dành cả năm trời để làm quen với cô bé 17 tuổi, gây dựng lòng tin để rồi trong chuyến đi chơi Mường Khương định mệnh đó, Linh bị bắt đưa sang Trung Quốc, nơi cô phải cưới một người đàn ông hoàn toàn xa lạ.

"Nếu bạn bị bán (sang Trung Quốc), chắc chắn là bạn sẽ bị cưỡng hiếp. Nhiều khả năng là ai cũng bị như vậy", Linh kể lại.

"Tôi trở thành một người vợ ở đó. Tại căn nhà đó, tôi phải tuân theo tất cả những gì họ nói, nếu không thì tôi sẽ bị đánh. Họ đánh đập tôi mà không hề lo lắng, vì tôi không phải là người Trung Quốc".

Phu nu Viet bi ban sang Trung Quoc, vi sao ngay cang nhieu? hinh anh 1
Linh bị lừa bán sang Trung Quốc sau khi đi chơi cùng một người bạn. Cô may mắn được cha mình tìm thấy và đưa về Việt Nam 2 năm sau. Ảnh: Channel NewsAsia.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn