Khó tin bộ tộc không dám ngủ nhiều vì sợ mất quyền lực

Thứ Năm, 20 Tháng Giêng 202211:00 SA(Xem: 834)
Khó tin bộ tộc không dám ngủ nhiều vì sợ mất quyền lực

bo-toc-piraha

Bộ tộc Pirahã sinh sống trong rừng nhiệt đới Amazon ở Brazil. Cuộc sống của bộ lạc này có nhiều điều thú vị và đặc biệt.

Sống ở rừng Amazon, Brazil, Pirahã – bộ tộc không dám ngủ nhiều – nổi tiếng thế giới với cuộc sống giản dị nhưng vô cùng hạnh phúc. Cuộc sống của họ không tồn tại tội phạm, trộm cắp, bạo lực. Họ sống vui vẻ và thường hát hò, nhảy múa. Do đó, họ còn được coi là bộ lạc hạnh phúc nhất thế giới.

Bộ tộc Pirahã còn được coi là bộ lạc hạnh phúc nhất thế giới.

Các thành viên trong bộ tộc Pirahã sống biệt lập với thế giới bên ngoài và sinh tồn bằng cách săn bắn hái lượm.

Người Pirahã không hề có khái niệm về những con số lớn hơn 2. Tất cả hệ số của bộ tộc này chỉ là: “một”, “hai” và “nhiều“. Hệ đếm của bộ tộc Pirahã chỉ gồm những từ ước lượng. Theo đó, từ “một” của họ đôi khi còn mang nghĩa một ít.

Từ đây, mỗi ngày, người Pirahã chỉ ăn 1 – 2 bữa. Họ cũng không sử dụng ngày tháng hay bất cứ loại lịch nào. Đồng thời, trong họ cũng không tồn tại quá khứ hay tương lai, chỉ có hôm nay hoặc không bao giờ. Đặc biệt, các thành viên bộ tộc Pirahã không dám ngủ nhiều. Họ chỉ dám ngủ 20 – 30 phút mỗi ngày. Sở dĩ người Pirahã ngủ ít như vậy là vì họ quan niệm nếu ngủ nhiều quyền lực sẽ bị đánh cắp.

Mỗi ngày, người Pirahã chỉ ăn 1 - 2 bữa.
Mỗi ngày, người Pirahã chỉ ăn 1 – 2 bữa.

Không những vậy, bộ tộc Pirahã còn có khái niệm màu sắc đơn giản. Họ chủ yếu phân biệt màu sắc theo 2 gam màu tối và sáng.

Ngôn ngữ của người Pirahã vô cùng đặc biệt. Mặc dù ngôn ngữ của họ chỉ có 3 nguyên âm và 7 phụ âm nhưng vô cùng khó học. Họ không có chữ viết và không có bảng chữ cái.

Theo Khoa học

Ý kiến bạn đọc
Thứ Sáu, 21 Tháng Giêng 20222:19 SA
Khách
quần áo mặc họ có từ đâu vậy !! rồi tóc tai cắt gọn bằng gì ???
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn