Đàn thần ưng kéo tới xâm chiếm nhà dân

Thứ Bảy, 15 Tháng Năm 20211:00 CH(Xem: 713)
Đàn thần ưng kéo tới xâm chiếm nhà dân

MỹHơn 15 con thần ưng gần đây xuất hiện ở nhà của một cư dân tại bang California hôm 4/5, để lại đống lộn xộn cho gia chủ.

Những con thần ưng đậu ngoài nhà của Mickols. Ảnh: Twitter.

Những con thần ưng đậu ngoài nhà của Mickols. Ảnh: Twitter.

Seana Quintero, con gái của Cinda Mickols, chia sẻ ảnh chụp những vị khách không mời ở nhà mẹ cô tại Tehachapi, California, trên mạng xã hội Twitter. Quintero giải thích lũ chim bay tới từ cuối tuần và tập trung ở sàn gỗ ngoài trời. Quintero cho biết mẹ cô đang liên hệ với một số hội nhóm chơi chim để họ có thể quan sát và tìm cách xua đàn thần ưng ra khỏi ngôi nhà.

Cơ quan Cá và Động vật hoang dã Mỹ cho biết ngôi nhà của Mickols nằm ở môi trường sống quen thuộc của thần ưng. Họ khuyến khích bà thử vài biện pháp vô hại như la hét, vỗ tay hoặc phun nước. Mickols dùng vòi phun về phía lũ chim vào sáng hôm 6/5, nhưng chúng vẫn cố thủ trên ngọn cây mọc trong sân nhà.

Theo Quintero, sự phong phú của động vật hoang dã trong vùng là một nguyên nhân lớn thôi thúc mẹ cô chuyển tới đây, nhưng bà không ngờ sẽ phải đối mặt với những con thần ưng. Hai mẹ con cô đều hy vọng chúng sẽ không đến gần ngôi nhà thêm lần nào nữa.

Thần ưng từng phân bố rộng rãi từ British Columbia tới Mexico, nhưng tình trạng mất môi trường sống, nạn săn bắn quá mức và nhiễm độc từ đạn súng săn khiến loài này gần tuyệt chủng. Chúng hầu như biến mất vào thập niên 1980. Các nhà sinh vật học buộc phải bắt những con chim còn sót lại và bắt đầu chương trình nhân giống để thả chúng về tự nhiên. Từ sau đó, thần ưng được đưa trở lại miền nam và miền trung bang California. Số lượng của chúng đã mở rộng ra nhiều nơi ở bang Utah, bang Arizona và vùngBaja California ở Mexico. Hiện nay, có 160 con sống trong bang và khoảng 500 con trên khắp nước Mỹ.

An Khang (Theo Guardian
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn