Chim bồ câu đắt thế giới có giá gần 2 triệu USD

Thứ Ba, 24 Tháng Mười Một 20201:00 SA(Xem: 1149)
Chim bồ câu đắt thế giới có giá gần 2 triệu USD

Con chim bồ câu đua 2 năm tuổi có tên New Kim vừa được bán với giá kỷ lục 1,6 triệu euro (khoảng 1,9 triệu USD) tại cuộc đấu giá kết thúc ngày 15/11.

Trong tuần qua, có khách đã đưa ra mức giá lên tới 1,56 triệu USD cho New Kim, vượt qua kỷ lục trước đó là 1,48 triệu USD được đưa ra vào tháng 3/2019 đối với một chú chim bồ câu Bỉ khác có tên Armando.

Giá cho New Kim tăng vọt đầy kịch tính trong 30 phút cuối phiên đấu giá vào ngày 15/11.

“Những mức giá kỷ lục này thật khó tin, vì đây là một con chim bồ câu mái. Armando là chim bồ câu trống và thông thường giá bồ câu trống cao hơn vì chúng có thể phối giống để sinh sản nhiều con hơn”, ông Nikolaas Gyselbrecht - nhà sáng lập công ty đấu giá Pipa ở Bỉ, nói với Reuters.

chim bo cau dat nhat the gioi anh 1

Chim bồ câu đắt thế giới giá 1,9 triệu USD. Ảnh: AP.

Cũng theo lời ông Gyselbrecht, New Kim chỉ mới 2 tuổi và bắt đầu đua vào năm 2018. Nó đạt danh hiệu chim bồ câu đua nhỏ tuổi nhất ở Bỉ và “về hưu” sớm. Bồ câu thường sinh sản đến năm 10 tuổi nên nhiều khả năng New Kim sẽ còn nhiều thời gian để sinh nở.

Giá khởi điểm của New Kim được đưa ra hồi tháng 11/2019 chỉ vỏn vẹn 236 USD. Tuy nhiên, giá đã được nâng lên 1,56 triệu USD chỉ 90 phút sau đó từ một nhóm khách ở Nam Phi. Sau đó, hai nhà sưu tập giàu có người Trung Quốc đã ganh đua quyết liệt hôm 15/11.

“Điều duy nhất tôi có thể thấy là chúng tôi hoàn toàn bị sốc”, ông Kurt Van de Wouwer - một thành viên của gia đình đã nuôi dưỡng New Kim - chia sẻ.

Sự mê thích của nhiều nhà sưu tập Trung Quốc với những cuộc đua chim bồ câu đường dài đã đẩy giá tăng vọt, đặc biệt là với chim bồ câu từ Bỉ - vốn được xem là mảnh đất truyền thống của môn thể thao này.

Ông Gyselbrecht cho biết không có quốc gia nào quy tụ lượng người đam mê chim bồ câu lớn như Bỉ.

“Có tới 20.000 người mê chim bồ câu ở một quốc gia rất nhỏ đang cạnh tranh với nhau ở cấp độ rất cao. Nó giống như Champions League vậy”, ông Gyselbrecht ví von.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn