Ô tô đi bộ: Phương tiện di chuyển của tương lai?

Thứ Sáu, 06 Tháng Mười Một 20205:00 CH(Xem: 3843)
Ô tô đi bộ: Phương tiện di chuyển của tương lai?

Điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta kết hợp ô tô và rô bốt, câu trả lời chính là “biến hình”!

Được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ những nhân vật "biến hình" trong loạt phim "Transformer", phương tiện di chuyển tối thượng (UMV) Hyundai Elevate là ý tưởng xe ô tô biết đi bộ được phát triển sử dụng công nghệ thiết kế dựa trên thuật toán của Autodesk, cùng sự dẫn dắt của ông John Suh - Giám đốc sáng lập trụ sở mới New Horizons Studio của Hyundai tại Silicon Valley.    

Ô tô đi bộ: Phương tiện di chuyển của tương lai? - 1

 

Với khả năng định vị chính xác và linh hoạt, phương tiện này giúp hỗ trợ giải quyết những vấn đề khi di chuyển trên địa hình bất thường, thăm dò bề mặt, tìm kiếm và cứu hộ khẩn cấp, và giải quyết các trở ngại giao thông đáng kể mà nhiều người bị suy giảm khả năng vận động phải đối mặt hàng ngày.

Sử dụng công nghệ thiết kế dựa trên thuật toán của Autodesk giúp các nhà thiết kế và kỹ sư của Hyundai đảm bảo những tiêu chí trong việc cải tiến ô tô: cứng cáp hơn, mạnh mẽ hơn, nhưng gọn nhẹ hơn. Công nghệ này cũng giúp họ khai thác sức mạnh tính toán của công nghệ đám mây để giảm bớt công việc phân tích lặp đi lặp lại nhàm chán, đồng thời giúp tăng cường thời gian để tập trung vào sáng tạo và đổi mới.

Elevate hiện đang tồn tại dưới dạng nguyên mẫu (prototype) tỷ lệ 5: và sẽ còn những bước tiến, thay đổi tiếp theo sẽ được thực hiện trong dự án đầy hiện đại và hấp dẫn này của Hyundai. 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn