Trùm băng đảng tội phạm bị giết khi phẫu thuật thẩm mỹ

Thứ Ba, 07 Tháng Mười Một 20172:00 CH(Xem: 7636)
Trùm băng đảng tội phạm bị giết khi phẫu thuật thẩm mỹ

Đài BBC ngày 4-11 đưa tin các tay súng ập vào một bệnh viện tư ở TP Puebla, thuộc bang cùng tên tại Mexico, bắn chết Jesus Martin (biệt hiệu là El Kalimba) lúc ông ta đang nằm trên bàn mổ.

Theo các công tố viên TP Puebla, vụ tấn công khiến Jesus Martin, 1 phụ nữ và 2 người nữa thiệt mạng. Cảnh sát nhận định vụ việc có vẻ xuất phát từ tranh chấp giữa các băng đảng.

Lý giải này cũng hợp lý trong bối cảnh xảy ra nhiều vụ đổ máu liên quan đến trộm cướp nhiên liệu từ các đường ống ở Puebla, khiến ít nhất 16 người bị giết trong tuần này.

Vụ giết người gần đây nhất ở thị trấn Palmar de Bravo, nơi tập trung nhiều kẻ trộm nhiên liệu, vào đầu tuần này, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.

Trùm băng đảng tội phạm bị giết khi phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 2.

Quân đội Mexico tuần tra một điểm nóng hút nhiên liệu bất hợp pháp. Ảnh: SKY

Các quan chức cho rằng nghi phạm chính trong vụ giết Martin cũng liên quan đến vụ giết 5 người ở thị trấn Tlaltenango gần đây.

Theo cảnh sát, Martin đứng đầu một đường dây chuyên hút trộm nhiên liệu  từ các đường ống dẫn của công ty nhà nước, bán lại với giá thấp hơn nửa giá thị trường, khiến những doanh nghiệp này mất hàng triệu USD. Hàng ngàn gia đình đang tham gia hoạt động bất hợp pháp này.

Phạm vi hoạt động phần lớn diễn ra ở khu vực trung tâm bang Puebla, ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế đất nước và địa phương.

Ăn cắp nhiên liệu hiện là loại tội phạm có tổ chức lớn thứ nhì ở Mexico, chỉ sau buôn bán ma túy. Tháng 4-2017, Quốc hội Mexico đã thông qua dự luật tăng mức án tù tối đa của tội ăn cắp nhiên liệu lên đến 25 năm.

Jesus Martin không phải là tay trùm tội phạm đầu tiên ở Mexico giải phẫu thẩm mỹ để tránh bị đối thủ tiêu diệt hoặc trốn tránh truy nã của cảnh sát.

Trước đây, vào năm 1997, trùm ma túy Amado Carrillo Fuentes quyết định sửa đổi gương mặt song đã chết do những biến chứng sau phẫu thuật. Trùm ma túy Joaquim Guzmán, còn được biết dưới tên El Chapo, cũng thay đổi phần nhiều khuôn mặt nhưng bị bắt năm 2014.

Theo BBC, AP

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn