Bảy hoả tiễn tấn công căn cứ có quân đội Mỹ ở Iraq

Thứ Ba, 16 Tháng Ba 20219:16 SA(Xem: 1004)
Bảy hoả tiễn tấn công căn cứ có quân đội Mỹ ở Iraq

Một quan chức an ninh cho biết căn cứ quân đội Mỹ ở phía bắc thành phố Baghdad, Iraq, mới bị tấn công bằng 7 quả tên lửa.

Một căn cứ không quân ở phía bắc thành phố Baghdad mới bị 7 quả tên lửa tấn công. Vụ việc xảy ra vào buổi tối 15/3, AFP dẫn một nguồn thạo tin.

Đây là vụ tấn công mới nhất nhắm vào căn cứ không quân Al-Balad, nơi có lính Mỹ đóng quân. Hiện chưa ghi nhận thương vong hay thiệt hại nào bên trong căn cứ.

Ngoài 7 quả tên lửa nhắm trúng căn cứ Al-Balad, 5 quả tên lửa khác được nhắm vào một ngôi làng gần đó. Theo quan chức an ninh, cả 7 quả tên lửa đều được bắn từ một ngôi làng thuộc tỉnh Diyala lân cận, nằm về phía đông của căn cứ.

Chưa có bên nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

ten lua tan cong can cu My anh 1

Máy bay chiến đấu F-16 của quân Mỹ tại căn cứ Al-Balad. Ảnh: AFP.

Trong vài tuần qua, một số căn cứ khác của quân đội Mỹ cũng hứng chịu những cuộc tấn công tương tự.

Hôm 3/3, một nhà thầu phụ của Mỹ đã thiệt mạng khi căn cứ không quân Ain al-Asad, vùng sa mạc phía tây Iraq, bị tấn công.

Trước đó vài ngày, Mỹ ném bom một kho hàng ở biên giới Syria, với lý do địa điểm này là căn cứ của lực lượng dân quân vũ trang do Iran hậu thuẫn. Tổng thống Mỹ Joe Biden gọi cuộc không kích vào Syria là “lời cảnh báo” với Iran.

Trong năm 2020, hàng chục vụ tấn công bằng tên lửa và bom đã nhắm vào các địa điểm an ninh, quân sự, ngoại giao của phương Tây tại Iraq. Các nguồn tin từ Iraq và phương Tây đều cáo buộc phe phái thân Iran là bên chịu trách nhiệm cho các vụ tấn công.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn