Indonesia mời SpaceX xây bãi phóng tên lửa

Thứ Năm, 24 Tháng Mười Hai 20201:00 SA(Xem: 630)
Indonesia mời SpaceX xây bãi phóng tên lửa

Trong cuộc điện đàm hôm 11/12, Tổng thống Joko Widodo gửi lời mời chính thức tới CEO SpaceX về việc xây dựng bãi phóng tên lửa trên đất Indonesia.

Theo phát ngôn viên của Bộ Điều phối Các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Jodi Mahardi, với lợi thế địa lý nằm gần đường xích đạo, các sân bay vũ trụ nếu được xây tại Indonesia sẽ cho phép SpaceX tiết kiệm chi phí phóng vì chúng có thể giảm bớt các thao tác điều chỉnh quỹ đạo của vệ tinh.

Cơ quan vũ trụ Indonesia vào năm ngoái đã công bố kế hoạch xây dựng bãi phóng đầu tiên trên đảo Biak ở ngoài khơi bờ biển New Guinea và đang đàm phán với các đối tác nước ngoài.

Ông chủ SpaceX và Tesla Elon Musk. Ảnh: AFP.

Ông chủ SpaceX và Tesla Elon Musk. Ảnh: AFP.

Trong cuộc điện đàm vào tuần trước, Tổng thống Joko Widodo và CEO SpaceX Elon Musk, cùng với Bộ trưởng Bộ Điều phối Các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Luhut B. Pandjaitan, cũng thảo luận về các cơ hội đầu tư cho Tesla tại Indonesia.

Công ty xe điện của Elon Musk được cho là đang để mắt tới nguồn dự trữ niken lớn tại quốc gia Đông Nam Á này. Đây là thành phần quan trọng trong sản xuất pin.

"Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã đáp lại lời mời của Tổng thống Indonesia Joko Widodo bằng cách lên kế hoạch cử nhóm của ông đến Indonesia vào tháng 1/2021 để khám phá tất cả các cơ hội cho sự hợp tác này", Mahardi cho biết. Tuy nhiên, ngày gặp mặt cụ thể chưa được xác nhận.

Đoàn Dương (Theo AFP)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn