Lạm dụng tình dục ở Mỹ: thêm một nhân vật tiếng tăm bị tố ( Những chuyện này là chuyện thường ngày của Bác Hồ )

Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 201711:30 CH(Xem: 1576)
  • Tác giả :
Lạm dụng tình dục ở Mỹ: thêm một nhân vật tiếng tăm bị tố ( Những chuyện này là chuyện thường ngày của Bác Hồ )

Tư liệu- Trong ảnh chụp ngày 26/9/2017, ứng cử viên vào Thượng viện của Đảng Cộng hòa Roy Moore chào hỏi các ủng hộ viên tại thành phố Montgomery, bang Alabama.

Một thượng nghị sĩ từ bang Minnesota là người mới nhất trong một loạt nhân vật có tiếng tăm trong làng giải trí và thế giới chính trị bị tố cáo về tội quấy rối tình dục. Dân biểu Al Franken thuộc Đảng Dân chủ, là mục tiêu bị nhắm tới sau khi một phát thanh viên tố cáo ông đã ôm hôn và có cử chỉ sàm sỡ mà không có sự đồng ý của cô trong một chuyến đi ủy lạo binh sĩ ở Trung Đông vào năm 2006. Lúc đó cả hai tham gia một chương trình văn nghệ trong đó có một vở kịch ngắn do ông Franken sáng tác để đóng góp cho chương trình ủy lạo binh sĩ Mỹ ở nước ngoài. Trong khi đó, một ứng cử viên của đảng Cộng hòa đang dự tranh để dành một ghế tại Thượng viện Hoa Kỳ cũng đang chống chế trước những cáo buộc về tội lạm dụng tình dục mà nạn nhân là gái vị thành niên.

Phụ nữ Mỹ dường như đang tìm cách bù đắp lại cho những năm tháng dài giữ im lặng, khi hết người này tới người khác xuất hiện với những câu chuyện về những hành vi lạm dụng mà họ đã chịu đựng từ tay những người đàn ông có quyền lực. Hôm thứ Năm, phát thanh viên Leeann Tweeden, từ California, tố cáo ông Franken đã bất ngờ thay đổi kịch bản và dùng sức mạnh ôm hôn cô trong một buổi tập diễn cho một chương trình giải trí để phục vụ binh sĩ Mỹ ở Afghanistan cách đây 11 năm.

Tweeden cho biết cô đã yêu cầu ông Franken chớ bao giờ lặp lại cử chỉ đó. Nhưng sau này, cô được biết ông Franken đã chụp một tấm ảnh trong chuyến bay trở về. Trong ảnh, Franken dường như đang sờ soạng Tweeden trong lúc cô đang ngủ. Ông Franken không phủ nhận những cáo buộc và hôm thứ năm, ông ngỏ lời xin lỗi, nói rằng bức ảnh đó chỉ là một trò đùa. Nhưng cô phát thanh viên đến từ California bày tỏ sự bất bình.

"Chuyện đó không có gì là buồn cười cả, thử hỏi có buồn cười không nếu ông ta làm điều đó với em gái, con gái hoặc là vợ của bạn?"

Một chính khách khác cũng đang chật vật chống chế các cáo buộc về lạm dụng tình dục là cựu thẩm phán bang Alabama, ông Roy Moore. Ông là ứng cử viên của đảng Cộng hòa tromg cuộc đua giành một chiếc ghế tại Thượng viện Hoa Kỳ. Ông Moore bị buộc tội tấn công tình dục gái vị thành niên. Ông nói ông đã được mẹ của các thiếu nữ trong cuộc cho phép theo đuổi họ. Lãnh tụ khối đa số tại Thượng viện, ông Mitch McConnell, nói ông Moore nên từ bỏ cuộc đua và Ủy ban Đạo đức của Thượng viện nên xem xét lại trường hợp của ông Franken.

Ông Franken không phản đối, nhưng ông Moore đáp trả như sau:

"Nhiều người trong các bạn đã nhận ra đây là một nỗ lực của ông Mitch McConnell và các tay chân của ông, muốn cướp cuộc bầu cử này từ tay của người dân Alabama, họ sẽ không chấp nhận điều đó."

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ủng hộ ứng cử viên của Moore. Tuy nhiên, người phát ngôn của ông hôm thứ Năm không xác định liệu ông Trump có còn ủng hộ ông Moore hay không.

Người phát ngôn của Tòa Bạch Ốc, bà Sarah Huckabee Sanders, nói:

"Này Tổng thống cho rằng những lời cáo buộc đó là rất đáng quan tâm và cần được xem xét nghiêm túc. Ông nghĩ rằng người dân Alabama nên được quyền quyết định ai là thượng nghị sĩ kế tiếp đại diện cho họ".

Những cáo buộc về hành vi lạm dụng tình dục chống những nhân vật tiếng tăm, chính khách và nhiều người khác đã tăng vọt kể từ tháng trước, khi nhà làm phim Hollywood Harvey Weinstein bị thất sủng sau khi bị tố cáo là đã có hành vi lạm dụng tình dục.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20174:00 SA
Khi Jessica Lehmann, một người Anh 33 tuổi hiện sống và làm việc ở New York, đăng tấm hình công bố việc đính hôn với nhà làm phim Jesse Ash trên Instagram, bà đã đính kèm
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Ông Ba Hu bật dậy như cái lò xo, đi vô trong chỗ cô Tư Sồn tính tiền dù mới ngụm được có vài miếng cà phê. Chẳng có gì khó hiểu, là bởi vì ông thấy anh Bảy Thọt
Thứ Năm, 21 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Rất khó, khi chỉ chọn 10 phát ngôn ấn tượng trong suốt năm 2017. Vì vậy, xin đăng thêm bộ 10 phát ngôn (xếp thứ tự từ 11 đến 20), kế sau bảng top ten. Bỏ rơi chúng thì quả quá tiếc.
Thứ Ba, 19 Tháng Mười Hai 20171:00 CH
Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand hôm thứ Ba phản pháo Tổng thống Donald Trump và nói rằng bà sẽ không im tiếng sau khi ông tấn công bà trên Twitter vì bà kêu gọi một cuộc
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20179:00 CH
Với việc bắt cựu uỷ viên Bộ Chính trị Đinh La Thăng, thanh củi tươi, theo cách nói của chính vị tổng bí thư (link to insert -
Thứ Hai, 18 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Từ khoảng giữa năm 2014 là Ocebank đã có tin rò rỉ có dấu hiệu bất thường trong sử dụng vốn. Lúc đó PVN xin phép chuyển nhượng 20% vốn góp cho đối tác khác nghĩa là đã muốn bán vốn bỏ chạy để giảm thiểu hậu quả. Như vậy phó thủ tướng nào đã ký
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Lưu Thiếu Kỳ là do Mao Trạch Đông đích thân chọn làm người kế vị của mình. Cả đời Lưu chỉ có một lần xung đột với Mao và ngay lập tức đã bị đả đảo.
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 201711:30 CH
Bắt đầu bữa sáng bằng một ly rượu và thường xuyên nhảy múa đến 2h sáng, ít ai nghĩ Marie Lou (Pháp) đã 100 tuổi.
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 20176:00 CH
Văn bản 102 QD-TW với 5 chương, 37 điều là quyết định mới nhất của đảng cộng sản Việt Nam quy định về về các hình thức xử lí kỉ luật dành cho đảng viên của họ.
Thứ Sáu, 15 Tháng Mười Hai 20173:00 CH
Đinh La Thứ Thăng là con rơi của Đinh Đức Thiện (từng là Cựu bộ trưởng Bộ GTVT, Thượng tướng – Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng), em ruột Lê Đức Th