Thích Chân Quang chịu cấm thuyết giảng hai năm ( Thằng Dâm tăng côngkhai nhận là Cháu nội cuả Hồ Chí Minh )

Thứ Tư, 19 Tháng Sáu 20247:15 SA(Xem: 609)
Thích Chân Quang chịu cấm thuyết giảng hai năm ( Thằng Dâm tăng côngkhai nhận là Cháu nội cuả Hồ Chí Minh )

Thượng tọa Thích Chân Quang chịu cấm thuyết giảng hai năm

RFA

Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì Thiền Tôn Phật Quang tại Bà Rịa- Vũng Tàu, vào ngày 19/6 bị Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) kỷ luật cấm thuyết giảng dưới mọi hình thức trong vòng hai năm.

Truyền thông Nhà nước trong cùng ngày dẫn Thông báo ký bởi Thượng tọa Thích Phước Nguyên- Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Chánh Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự về biện pháp kỷ luật đối với Thượng tọa Thích Chân Quang như vừa nêu.

Tin cho biết vào ngày 18/6, tại Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN, Thiền viện Quảng Đức, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, lãnh đạo các Ban gồm Hoằng pháp, Pháp chế, Kiểm soát, Thông tin Truyền thông Trung ương GHPGVN và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã họp, xem xét sự việc với sự tham dự của Thượng tọa Thích Chân Quang.

Cuộc họp được triệu tập do Văn phòng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) nhận được các văn bản và đơn thư của Phật tử, người dân cũng như những thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng, báo chí và mạng xã hội phản ánh về nội dung những bài giảng pháp của Thượng tọa Thích Chân Quang, Trụ trì Thiền tôn Phật Quang  tại xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Những bài giảng đó bị cho gây hoang mang trong xã hội, phản ứng của cộng đồng làm suy giảm niềm tin Phật pháp và ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội.

Ban Thường trực Hội đồng Trị sự quyết định kỷ luật Thượng tọa Thích Chân Quang với các biện pháp. Trước hết không được thuyết giảng dưới mọi hình thức, không chủ trì tổ chức các sự kiện tập trung đông người tại Thiền tôn Phật Quang và các địa điểm khác trong thời gian 2 năm. Thứ hai Thiền tôn Phật Quang và Thượng tọa Thích Chân Quang phải thu hồi tất cả các Phái Quy y Tam bảo có nội dung tự sửa 1 trong 5 giới không đúng với Ngũ giới do Đức Phật chế trong giới luật Phật giáo. Gỡ bỏ tất cả các bài giảng có nội dung gây hoang mang xã hội. Thứ ba bản thân  Thượng tọa Thích Chân Quang và Ban quản lý Thiền tôn Phật Quang phải chấn chỉnh sinh hoạt của các đạo tràng, chúng thanh niên Phật Quang tại các tỉnh, thành phố. Không đưa các bài giảng của Thượng tọa Thích Chân Quang lên các nền tảng mạng xã hội trong thời gian Thượng tọa Thích Chân Quang nhập thất sám hối tại Thiền tôn Phật Quang.

Vào ngày 17/5 vừa qua, Thượng tọa Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam được Báo Giác ngộ và Thanh Niên dẫn lời rằng Thượng tọa Thích Chân Quang chỉ là trụ trì ngôi chùa Phật Quang thuộc quản lý của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Vị này không còn tham gia các ban ngành của Trung ương Giáo hội cũng như Ban Trị sự địa phương tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Vị đại diện Giáo hội cũng khẳng định tới đây Giáo hội tiếp tục làm việc và chấn chỉnh việc thuyết giảng của Tăng Ni, nhất là trên không gian mạng xã hội.

Sang đầu tháng sáu, Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam đã gửi văn bản đề nghị Ban Tôn giáo thuộc Sở Nội vụ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu làm việc với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam để thẩm tra, rà soát, xác minh những phát ngôn, thuyết giảng của Thượng tọa Thích Chân Quang-trụ trì Chùa Thiền Tôn Phật tại tỉnh này.

Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ, bà Trần Thị Minh Nga cho biết nếu những phát ngôn trong những clip lan truyền trên mạng xã hội của Thượng tọa Thích Chân Quang không đúng với giáo lý, giáo luật, truyền thống của Phật giáo và lịch sử dân tộc Việt Nam; sửa đổi giới cấm trong chứng điệp quy y Tam bảo ... sẽ phải xử lý nghiêm minh.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 19 Tháng Sáu 20244:47 CH
Khách
Ông Mai Chí Thọ nói thế này tới tu sĩ Phật Giáo chính thống: ‘’Các thầy chỉ có hai con đường: một là theo, hai là chống. Các thầy theo, chúng tôi dành nhiều thứ ủng hộ các thầy. Còn các thầy chống, chúng tôi có đủ xe tăng thiết giáp. Các thầy muốn chống thì chống đi!’’
Rõ ràng, sòng phẳng. Mẹ nó, sợ gì!
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)



n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo