Thực hư vua Morocco có 1171 người con ( Con rơi rớt cuả Hồ Chí Minh có cả trăm người )

Thứ Tư, 12 Tháng Sáu 20249:22 SA(Xem: 337)
Thực hư vua Morocco có 1171 người con ( Con rơi rớt cuả Hồ Chí Minh có cả trăm người )

Vị hoàng đế được ghi vào kỷ lục Guinness thế giới: Cưới 500 vợ, sinh 525 con trai và 342 con gái, vẫn sống đến 80 tuổi

Nguyễn Phượng

Vị vua sinh con nhiều nhất thế giới

Sultan Moulay Ismaïl (1645-1727) là một trong những nhân vật vĩ đại nhất lịch sử Morocco (Maroc, quốc gia nằm ở phía Bắc châu Phi). Ông lên ngôi năm 26 tuổi, khi đó Morocco đang suy yếu bởi chiến tranh nội bộ giữa các bộ lạc, nhưng với những chính sách đúng đắn, ông đã nhanh chóng chấn hưng được đất nước.

Sultan Moulay Ismaïl là vị vua đầu tiên của vương triều Alaouite với thời gian trị vì dài nhất trong lịch sử nước này, từ 1672-1727. Ông khẳng định mình là dòng dõi nhà tiên tri Muhammad của đạo Hồi.

Trong những năm đầu tiên đăng quang, Moulay Ismail luôn ở trên chiến trường. Ông đích thân chỉ huy quân đội và chiến đấu ở phía bắc và phía nam, ông sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau để đánh bại lực lượng yếu kém trước và tiếp tục mở rộng quyền lực của mình. Moulay Ismaïl được coi là một vị vua tàn bạo và khát máu.

Vị hoàng đế được ghi vào kỷ lục Guinness thế giới: Cưới 500 vợ, sinh 525 con trai và 342 con gái, vẫn sống đến 80 tuổi - Ảnh 1.

Minh họa chân dung vua Sultan Moulay Ismail

Khi mới lên ngôi, ông đã cho bêu đầu 400 người thuộc phe đối lập tại thành phố Fez. Trong 55 năm tiếp theo, ông ra lệnh giết chết 30.000 người, chưa tính đến kẻ thù bị giết trên chiến trường.. Thậm chí, vị vua tàn bạo này còn từng ra lệnh trưng bày hàng ngàn đầu lâu của kẻ thù trong lễ lên ngôi. Ismail đã dẫn dắt Maroco đến sự thịnh vượng, đưa đất nước nhỏ bé, sơ khai, chỉ nằm trên bờ biển này dần lớn mạnh, đồng thời cũng là người sáng lập ra vương triều Alawite có thể duy trì đến ngày nay.

Sau khi đạt được thành công lớn trong sự nghiệp, Ismail bắt đầu đam mê thú vui bản thân, ra lệnh chiêu mộ những người đẹp từ khắp nơi trên thế giới từ Châu Á, Châu Âu, Châu Phi,...Theo ghi chép lịch sử, hậu cung của ông có hơn 500 người vợ đến từ các quốc gia khác nhau, có người mới 15 tuổi và có người già đến 40 tuổi.

Bởi vì cuộc sống buông thả, ông đã sinh ra tổng cộng 525 con trai và 342 con gái, kỷ lục này quả thực là chưa từng có. Thậm chí, sách Kỷ lục Guinness đã ghi nhận, đây là người nhiều con nhất mà lịch sử thế giới.

Thực hư một người đàn ông có thể sinh hơn 800 đứa trẻ

Dựa trên các báo cáo của Dominique Busnot - một nhà ngoại giao Pháp từng nhiều lần viếng thăm Morocco ghi chép lại rằng, quốc vương có tới 1.171 người con cùng với 4 bà vợ chính thức và 500 thê thiếp, tại thời điểm năm 1704. Khi đó, Ismail 57 tuổi và lên ngôi vua được 32 năm. Con số này thậm chí còn nhiều hơn những ghi chép lịch sử khác là hơn 800 người con.

Một số nhà nghiên cứu nhận định, Ismaïl không thể có số lượng con nhiều như Busnot đã công bố. Nguyên nhân là do phụ nữ chỉ có thể thụ thai trong một vài ngày mỗi tháng, những ngày còn lại tinh trùng không thể nào thụ tinh cho trứng. Ngoài ra, nhiều phụ nữ còn chịu ảnh hưởng của căn bệnh hiếm muộn và vô sinh, đặc biệt xảy ra ở các quốc gia đang phát triển.

Song, một số chuyên gia khác cho biết khả năng trên hoàn toàn có thể xảy ra.

Vị hoàng đế được ghi vào kỷ lục Guinness thế giới: Cưới 500 vợ, sinh 525 con trai và 342 con gái, vẫn sống đến 80 tuổi - Ảnh 2.

Vua Sultan Moulay Ismail hoàn toàn có thể sinh được hơn 800 người con, thậm chí là nhiều hơn

Để giải quyết nghi vấn, các nhà khoa học xây dựng chương trình mô phỏng máy tính để tìm hiểu xem, Ismaïl cần phải quan hệ tình dục bao nhiêu lần mỗi ngày để trở thành cha của 1.171 đứa trẻ trong 32 năm. Mô phỏng cũng đưa ra mọi khả năng về chu kỳ kinh nguyệt của những người vợ, thời gian rụng trứng, chất lượng tinh trùng và sinh lực của vua.

Kết quả cho thấy, Ismaïl chỉ cần duy trì tần suất "yêu" chính xác là 0,83 - 1,43 lần/ngày để sinh ra số con kỷ lục. Hơn nữa, nhà vua không cần dùng hết hậu cung gồm 4 bà vợ và 500 thê thiếp, mà chỉ cần từ 65-110 phụ nữ. Tiến sĩ Elisabeth Oberzaucher, tác giả nghiên cứu nhấn mạnh thêm rằng, các kết quả có sự khác nhau, phụ thuộc vào mô hình nghiên cứu sinh sản được áp dụng.

"Chúng tôi rất thận trọng với những tính toán của chính mình, và Ismaïl có đủ khả năng để sinh ra số lượng con nói trên", Live Science dẫn lời Elisabeth Oberzaucher. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Plos Once đầu năm 2014.

Như vậy, con số 1.171 người con hay 888 người con như các ghi chép là có thể xảy ra vì giới hạn sinh con của một người đàn ông trong cuộc đời lớn hơn rất nhiều lần phụ nữ. Bởi, anh ta không mất thời gian mang thai và hồi phục.

Được biết, Ismaïl luôn trừng phạt nghiêm khắc bất kỳ phụ nữ nào dám ngoại tình. Đối với những thê thiếp không chung thủy, Ismaïl đích thân bóp cổ họ tới chết hoặc ra lệnh cắt bỏ ngực hoặc nhổ răng. Nam giới để mắt tới vợ hay thê thiếp của ông cũng bị xử tử.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo