Công cụ tìm kiếm Trung Quốc bị kiện vì chứa Spyware

Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 20243:00 CH(Xem: 327)
Công cụ tìm kiếm Trung Quốc bị kiện vì chứa Spyware

Một người đàn ông Trung Quốc vừa khởi kiện công cụ tìm kiếm Zhongsou sau khi phần mềm điện thoại VoIP mà anh ta tải từ mạng về có chứa cả spyware.

Sun Zhongpeng cáo buộc rằng Zhongsou.com, công cụ tìm kiếm bằng tiếng Hoa tự xưng là lớn nhất thế giới, đã lén lút chèn spyware và phần mềm phá hoại vào phần mềm điện thoại Internet "IGPhone" do công cụ này phát triển.

Sun hiện là thành viên của Hiệp hội phần mềm chống Holligan Trung Quốc. Anh ta khai trước tòa rằng sau khi cài đặt IGPhone, malware có tên Internet Pig đã lập tức tự cài đặt vào PC của mình. "Tôi không tài nào loại bỏ được hoàn toàn phần mềm này. Nó chạy tự động và khiến cho máy tính của tôi chạy chậm như sên", Sun giận dữ.

"Chưa hết, nó còn được thiết kế để theo dõi các hoạt động trên mạng của tôi. Rất có thể Zhongsou đã thu thập thông tin về người dùng thông qua chương trình này, phục vụ cho các mục đích thương mại của họ. Điều này đã vi phạm quyền riêng tư cá nhân của tôi", Sun cáo buộc.

Sun yêu cầu trước tòa rằng Zhongsou phải công khai xin lỗi và bồi thường 94 tệ (190.000 VNĐ) cho những thiệt hại kinh tế mà anh gặp phải vì spyware Internet Pig nói trên, cộng thêm 1000 tệ chi phí dành cho vụ kiện.

Zhongsou bào chữa rằng Sun đã tự nguyện download Internet Pig về máy khi anh chấp nhận cài đặt IGPhone. Công cụ này một mực khẳng định Internet Pig có thể bị gỡ bỏ hoàn toàn và hiện không còn được sử dụng nữa.

Hiện tòa án vẫn chưa đưa ra kết luận nào.

Trọng Cầm

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo