Cảnh sát Nhật Bản bắt hai người Việt Nam nghi trộm cướp ( Con cháu Ác Hồ đến đâu là có ăn cắp, đĩ điếm )

Chủ Nhật, 19 Tháng Năm 20248:00 SA(Xem: 446)
Cảnh sát Nhật Bản bắt hai người Việt Nam nghi trộm cướp ( Con cháu Ác Hồ đến đâu là có ăn cắp, đĩ điếm )
rfa.org

Cảnh sát Nhật Bản bắt hai người Việt Nam nghi trộm cướp

RFA

Cảnh sát Tochigi (Nhật Bản) mới đây đã bắt giữ hai người đàn ông Việt Nam với cáo buộc họ đã sử dụng thẻ tiền mặt bị đánh cắp để rút tiền từ máy ATM tại một cửa hàng tiện lợi ở tỉnh Tochigi. Thẻ rút tiền mặt thuộc về một trong những nạn nhân của một vụ cướp gần đây.

Tờ The Japantimes loan tin trên trong ngày 16/5 cho biết hai người bị bắt là Hoàng Hữu Hoà, 25 tuổi, thợ trang trí nội thất, và Mai Văn Sỹ, 23 tuổi. Hòa đã phủ nhận cáo buộc cố ý trộm cắp trong khi đó, Sỹ bị bắt vì nghi ngờ là đồng phạm đồng thời cảnh sát phát hiện visa của Sỹ đã quá hạn thị thực.

Hòa bị nghi ngờ có ý định rút tiền mặt từ máy ATM của cửa hàng tiện lợi ở thành phố Sano, tỉnh Tochigi vào khoảng 5h sáng bằng thẻ rút tiền mặt của một người đàn ông 75 tuổi, ngụ tại khu vực TP. thành phố Nikko, cũng trong tỉnh.

Cảnh sát cho biết, trước đó cùng ngày, hai người đàn ông được cho là người nước ngoài đã đột nhập vào nhà cụ ông và cướp tiền mặt, thẻ rút tiền cùng nhiều vật dụng khác. Các đối tượng dùng cà vạt trói tay chân nạn nhân.

Cảnh sát đang xem xét liệu Hòa và Sỹ có liên quan đến các vụ cướp khác hay không khi những vụ cướp gần đây xảy ra tại các thị trấn xung quanh (Gunma, Nagano..) đều được cho giống nhau.

Báo cáo cho biết mọi vụ cướp đều xảy ra từ nửa đêm đến hai giờ sáng và các nạn nhân đều bị trói bằng băng dính.

Đài truyền hình Nhật Bản -NHK cho biết camera an ninh gần hiện trường vụ án ở quận Gunma và Nagano đã ghi lại được một chiếc ô tô giống chiếc xe mà Hòa và Sỹ sử dụng.

Người Việt Nam hiện đang xếp thứ ba tỷ lệ người nước ngoài sống tại Nhật bản, sau Trung Quốc và Hàn Quốc. Tuy nhiên, cộng đồng người Việt tại Nhật nổi tiếng vì có tỷ lệ tội phạm cao nhất so các quốc tịch khác.

Thống kê của cảnh sát Nhật ghi nhận hơn 5000 vụ người Việt trộm cắp trong năm 2017, và hơn 3000 vụ trong năm 2016, hiện chiếm hơn 30% tổng số tội phạm của người nước ngoài tại Nhật.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo