Văn Công Hùng - Ghi chép ngày 14.05.2024

Thứ Ba, 14 Tháng Năm 20244:01 CH(Xem: 564)
Văn Công Hùng - Ghi chép ngày 14.05.2024

bca_1

Tin sáng

1. "Phát hiện nhiều trang mạo danh cổng thông tin điện tử Bộ Công an 'thu hồi tiền lừa đảo'"- Cái này gọi là "khoảng tối dưới chân đèn" hay là thời chiến tranh gọi "nắm thắt lưng địch mà đánh". Lừa thế mí lừa, mạo thế mí mạo.

Cũng liên quan: "Vì sao chưa ngăn chặn, hạn chế được các cuộc gọi lừa đảo?" - Vì sao vì sảo vì sao?

2. "Bi hài hàng loạt cây cầu ở Quảng Nam xây xong đã lâu, chưa thấy đường dẫn"- Thì xong thầu cầu mới tới đường dẫn chứ, làm một lúc thì tiền đâu. Làm xong đường dẫn thì quay lại... sửa cầu, cứ thế mà tít mù vong quanh, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho người lao động. Có khi lại được tặng bằng khen, được nhân điển hình tiên tiến ấy chứ.

3. Xem cái clip "Ô tô tông sập cửa kính, 'chui' vào phòng khám Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai" mà chết cười. Thà nó mất thắng nó kẹt chân ga, chứ đây nó cứ từ từ chậm rãi chạy, tông cửa tổng bàn rồi tông cột bê tông rồi dừng lại. Xe biển vàng, hãng Vinfast.

4. "1 công dân được đình chỉ điều tra sau 4 năm rưỡi bị giam oan"- Được vạ thì má sưng. Thì lại đền bù oan sai, lại kỷ luật nghiêm người làm oan sai... Ở tỉnh Đăk Nông ạ.

5. "Răn đe hai nữ học sinh lớp 9 ẩu đả trước cổng trường"- Hì hì, có chi mô nơ?

6. "Bọ Lập với 'Ba Đồn mạn thuật'" là bài viết của bọ Xuân Ba trên báo Tiền Phong. Ông ni tài, cùng nhận sách, nhà cháu còn đang đánh vật vì sách dày và nặng, chỉ có thể ngồi đọc nghiêm túc chứ không thể đọc mọi lúc mọi nơi, thế mà ông viết một hơi bài về cuốn sách. Mà điểm ra điểm, phân tích ra phân tích.

Nhà cháu thì thấy, các địa phương đã từng bỏ ra rất nhiều tiền, quy tụ rất nhiều nhà khoa học, bỏ rất nhiều công làm địa chí, viết lịch sử. Đây mình ông bọ, một cuốn vượt tầm địa chí, lịch sử thông thường, thiên hạ rần rần đọc, Ba Đồn với Quảng Bình xứng đáng nên phong cho ông bọ chức... hiệp sĩ bọ.

Tin chiều

1. Thực ra thì, bây giờ ấy ạ, danh hiệu danh xưng hoa hậu hoa khôi hoa các loại nhiều quá, nên sẽ bị lẫn vào đấy hết. Cách để nổi tiếng khi đã là hoa hậu rồi là, đi... đánh ghen hộ để bị khởi tố. Tha hồ nổi mà nhẹ hơn các cô hoa hậu bán dâm, nhà cháu thặc. "Khởi tố hoa khôi Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM đánh ghen giùm bạn".

2. "Vụ án võ sư giết người ở Kiên Giang mãi không xử: Do bị can tâm thần?"- Nhiều lúc tâm thần lại là... "cứu cánh". (Chú ý "cứu cánh" trong ngoặc và sau ba chấm rồi ạ, không lại bảo nhà cháu dùng... cứu cánh để cứu cánh).

3. "Tìm thấy thi thể 2 nữ sinh nghi nhảy cầu Kinh Dương Vương ở Bắc Ninh"- Ahuhu sao lại dại dột thế các cháu, mà lại rủ nhau nữa?

4. Kiatisak rời Việt Nam, lần này chắc là mãi mãi. Nhà cháu thì thấy anh này cũng... thường thôi. Có điều được nâng niu chiều chuộng quá thì thành của hiếm, bởi anh ấy được nhận nhiều điều kiện mà các huấn luyện viên khác không có khi làm việc.

5. "Bắt nghi phạm chém lìa tay nam thanh niên đi bộ trên đường"- Thằng này có quảng cáo cho hãng dao nào không mà ghê thế nhở?

6. "Bí thư Cần Thơ: 'Tháng nào cũng là tháng công nhân...’"- Ahuhu thế còn thiếu niên nhi đồng, còn phụ nữ, còn trí thức, còn nông dân, còn cán bộ, còn phụ lão, còn về hưu, còn bọn... nhà thơ nữa.

7. "Hương Tràm: 'Không nghĩ tin đồn sinh con ở Mỹ lại bùng lên đến thế'"- đã quên đi rồi, cô này lại xuất hiện, y như lấy cồn dập lửa :

"này em

 vừa thoát bùa mê

 gặp ngay cháo lú bốn bề bủa giăng

 vụng về bật lửa xem xăng

 lửa toang hoang cháy nước lăng xăng đầy" - Thơ nhà cháu, bài Này Em.

VĂN CÔNG HÙNG 14.05.2024

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo