Văn Công Hùng - Ghi chép ngày 26.04.2024

Thứ Sáu, 26 Tháng Tư 20241:13 CH(Xem: 593)
Văn Công Hùng - Ghi chép ngày 26.04.2024

vdh_31

1. Nhà cháu thặc, thất vọng tràn trề khi liên tục các bác tứ trụ rụng.

Mà rụng đau, nhục nữa. Như sáng nay vẫn phải dẫn đầu đoàn đại biểu vào viếng ông cụ với tư cách chủ tịch quốc hội, ủy viên Bộ Chính trị, chiều thì tèo.

Hôm qua, ngồi ở hội trường thành ủy Sài Gòn, một bác "biết nhiều chuyện" đã ghé tai nhà cháu: biết tin từ nửa buổi sáng. Nhà cháu cũng có vài tin nhắn bán tín bán nghi, sau khi thẩm tra, nhà cháu mần hai chữ XONG RỒI lúc cũng gần trưa.

Và xong thật.

Ngồi nhớ, hình như mới có triều Nguyễn có nhiều vua bị phế nhất.

Càng tin các bác bao nhiêu càng thất vọng bí nhiêu vì té ra mình bị đặt niềm tin không đúng chỗ.

2. Cũng chuyện bắt, cựu chủ tịch tỉnh Bình Thuận, ông Lê Tiến Phương. Thì cũng bèn.

Và cũng chuyện bắt thì "Thêm một phó chủ tịch UBND TP Long Xuyên bị bắt tạm giam".

Và chắc là còn dài dài.

3. "Dân mang cây chặn cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt trước ngày thông xe"- Ahuhu sao lại thế? Có liên quan gì tới chuyện cố gắng cao nhất để thông xe theo và vượt hạn định không?

4. "Đang bị áp giải, nghi phạm nhảy xuống sông và thiệt mạng"- Một liều năm bảy cũng liều. Chỉ thương chú lính áp giải khả năng là bị kỷ luật. Anh cu này bị bắt vì ma túy.

5. "Vợ chồng đánh shipper nhận án nặng hơn mức đề nghị: Bị hại không chết là ngoài mong muốn của bị cáo"- Nhà cháu thấy bản án đúng người đúng tội, đọc mãi không hiểu lý do gì mà vợ chồng nhà này hung hăng đánh anh shipper với đòn hủy diệt như thế. Và cũng cảm phục anh này, bị đánh như thế nhưng vẫn xin giảm nhẹ hình phạt cho kẻ đánh mình.

6. "Làm rõ thông tin một giảng viên ở Huế bị tố vòi tiền, đòi đi karaoke 'đồi trụy'"- Gờm, như là mới lắm á? Chuyện ấy nó, à mà thôi, ai bị nấy chết, hihi.

7. Nhà cháu xin lỗi các đồng chí cựu lãnh đạo bị phế là đã điểm tin chung các đồng chí với chúng sanh dù đã "ưu tiên" các đồng chí lên trước. Thồi đành, hy vọng các đồng chí về làm người tử tế, có chút vốn nào thì mở quán nhậu, cà phê, trà đá qua ngày giống chúng sanh. Và thi thoảng có nhớ hồi mình ở đỉnh cao quyền lực đã răn dạy dân những gì thì xấu hổ nó cũng ít thôi. Nên tốt nhất như nhà cháu, đừng răn dạy gì, chỉ điểm tin trung thực thôi, thi thoảng hihi he he phát cho nó tươi đời.

Khâm thử. Có chi mô nơ?

VĂN CÔNG HÙNG 26.04.2024

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo